Gửi bài viết tới BigCoin

Ưu điểm vượt trội trong kiến trúc của mạng Liquidity.Network

Đăng bởi: dangthang  - 13/06/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Nối tiếp xu hướng theo đuổi ICO Liquidity.Network của chúng tôi, trước thềm ra mắt ngày 14 tháng 6 năm 2018, chúng tôi đang tập trung vào kiến trúc off-chain của mạng lưới, yếu tố giúp nó nổi bật hơn các đối thủ khác, như Lightening Network.

Nhìn chung Liquidity.Network được thiết kế dựa trên nhiều trung tâm mà ở đó người dùng có thể chuyển tài sản với bất kỳ ai tham gia. Điều này khác với blockchain, và nó có nghĩa là giao dịch có thể được thực hiện tức thì với chi phí thấp hơn. Đây là khái niệm mới, bởi trong kiến trúc này, tài sản không bị khóa giữa hai người tham gia, việc sử dụng một trung tâm cho phép người dùng có quyền truy cập tới một người dùng khác trong cùng một giao dịch.

Trong quá trình này, mặc dù tài sản được chuyển giao giữa người dùng off-chain, Liquidity.Network vẫn hoạt động để đảm bảo rằng các quỹ tiền được bảo mật, do đó rủi ro đối với độ an toàn của tài sản được hạn chế tới mức thấp nhất. Đây là một giải pháp off-chain, mở rộng lợi ích bảo mật của blockchain.

Theo giấy trắng của Liquidity.Network:

“Do Liquidity.network được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum, nó nhận được lợi ích từ cộng đồng phát triển và nghiên cứu. Với thiết kế mới lạ, kiến trúc của Liquidity.Network giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc trong thiết kế của kênh thanh toán hiện tại.

Kết quả hình ảnh cho Liquidity.Network

Những ưu điểm của thiết kế này bao gồm:

“Quỹ tiền không bị khóa.”

“Thiết kế và định tuyến đơn giản.”

“Tạo lập kênh miến phí và tức thì.”

“Trao đổi nguyên tử off-chain không canh giữ.”

Hiện tại phần thú vị nhất của thiết kế này là các trung tâm off-chain đề cập ở trên cũng có thể kết nối với nhau.  Do đó người dùng ở các trung tâm khác nhau có thể giao dịch và chuyển đổi tài sản qua các trung tâm. Điều này tạo thêm nhiều lợi ích hơn bởi phí giao dịch thấp và mức độ hiệu quả cao.

Có nhiều tiềm năng ở đây, Liquidity.Network thực sự đang cho ra mắt một công nghệ hoàn toàn mới với những ưu điểm vượt trội. Khi ICO mở ra, chúng ta sẽ hi vọng mức độ phổ biến của mạng lưới sẽ được mở rộng không ngừng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Ưu điểm vượt trội trong kiến trúc của mạng Liquidity.Network tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain