Gửi bài viết tới BigCoin

Ưu điểm vượt trội trong kiến trúc của mạng Liquidity.Network

Đăng bởi: dangthang  - 13/06/2018 - 79 lượt xem
Chia sẻ
 

Nối tiếp xu hướng theo đuổi ICO Liquidity.Network của chúng tôi, trước thềm ra mắt ngày 14 tháng 6 năm 2018, chúng tôi đang tập trung vào kiến trúc off-chain của mạng lưới, yếu tố giúp nó nổi bật hơn các đối thủ khác, như Lightening Network.

Nhìn chung Liquidity.Network được thiết kế dựa trên nhiều trung tâm mà ở đó người dùng có thể chuyển tài sản với bất kỳ ai tham gia. Điều này khác với blockchain, và nó có nghĩa là giao dịch có thể được thực hiện tức thì với chi phí thấp hơn. Đây là khái niệm mới, bởi trong kiến trúc này, tài sản không bị khóa giữa hai người tham gia, việc sử dụng một trung tâm cho phép người dùng có quyền truy cập tới một người dùng khác trong cùng một giao dịch.

Trong quá trình này, mặc dù tài sản được chuyển giao giữa người dùng off-chain, Liquidity.Network vẫn hoạt động để đảm bảo rằng các quỹ tiền được bảo mật, do đó rủi ro đối với độ an toàn của tài sản được hạn chế tới mức thấp nhất. Đây là một giải pháp off-chain, mở rộng lợi ích bảo mật của blockchain.

Theo giấy trắng của Liquidity.Network:

“Do Liquidity.network được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum, nó nhận được lợi ích từ cộng đồng phát triển và nghiên cứu. Với thiết kế mới lạ, kiến trúc của Liquidity.Network giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc trong thiết kế của kênh thanh toán hiện tại.

Kết quả hình ảnh cho Liquidity.Network

Những ưu điểm của thiết kế này bao gồm:

“Quỹ tiền không bị khóa.”

“Thiết kế và định tuyến đơn giản.”

“Tạo lập kênh miến phí và tức thì.”

“Trao đổi nguyên tử off-chain không canh giữ.”

Hiện tại phần thú vị nhất của thiết kế này là các trung tâm off-chain đề cập ở trên cũng có thể kết nối với nhau.  Do đó người dùng ở các trung tâm khác nhau có thể giao dịch và chuyển đổi tài sản qua các trung tâm. Điều này tạo thêm nhiều lợi ích hơn bởi phí giao dịch thấp và mức độ hiệu quả cao.

Có nhiều tiềm năng ở đây, Liquidity.Network thực sự đang cho ra mắt một công nghệ hoàn toàn mới với những ưu điểm vượt trội. Khi ICO mở ra, chúng ta sẽ hi vọng mức độ phổ biến của mạng lưới sẽ được mở rộng không ngừng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Ưu điểm vượt trội trong kiến trúc của mạng Liquidity.Network tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ