Gửi bài viết tới BigCoin

UUNIO và nguy cơ bị sụp đổ của Steemit

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 17/05/2018 - 1028 lượt xem
Chia sẻ
 

Steemit là gì?

Từ sự khởi đầu của công nghệ blockchain, nhiều nền tảng hoạt động dựa trên nền tảng này đã được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau. Steemit là một trong những nền tảng blockchain, dưới dạng một kênh thông tin xã hội- nền tảng blog. Được sáng lập vào năm 2016, Steemit thực hiện chức năng lưu hành tiền kỹ thuật số có thể giao dịch được.

Trở thành viên của Steemit có khá nhiều nhiều lợi ích, người tạo nội dung sẽ nhận được phần thưởng mỗi khi bài viết của họ được bỏ phiếu (upvote), đó cũng là kết quả của nền tảng thực hiện việc sử dụng tiền mã hóa. Người đóng góp trên Steemit sẽ nhận được tiền mã hóa như phần thưởng cho việc xây dựng nội dung nền tảng cũng như các mục đích khác. Mạng lưới Steemit tạo ra, phân phối tiền mã hóa hàng ngày và người dùng có cơ hội để đổi tiền mã hóa thành tiền mặt. Tiền tệ Steemit (đồng Steem) cũng được đào (mine) như Bitcoin; tuy nhiên, có rất nhiều cách sinh lợi kiếm tiền từ nền tảng này.

Điểm yếu trong hệ thống Steemit

Năng lực bầu chọn (vote) trên Steemit dựa trên lượng tiền sẵn có, cũng như, giá trị của một phiếu bầu hoàn toàn dựa vào mức độ giàu có của Năng lượng Steem (Steem Power:  Steem đã được ký kết trong hợp đồng thông minh và đại diện cho số tiền ảnh hưởng mà một tài khoản đã so sánh với phần còn lại của mạng). Thực tế, lợi nhuận chủ yếu chỉ được nhân khi người dùng có năng lượng Steem cao (the Whale) gợi ý bài đăng bằng cách bầu chọn, điều này cũng có nghĩa là nếu những người dùng Steem có ảnh hưởng lớn không bầu chọn cho bài đăng, thì dù cho chất lượng bài viết có tốt như thế nào, số lợi nhuận thu được cũng không hề cao. Vì vậy việc bầu chọn không dựa trên chất lượng nội dung, mà là dựa vào những cái click bầu chọn của những người dùng có năng lượng Steem cao (the Whales).

Các bài đăng cũng có hạn chót (deadline) nhất định, chúng chỉ được trao thưởng trong 7 ngày từ ngày đăng. Sau khi hết hạn, dù cho bài đăng có được gợi ý nhiều như nào, lợi nhuận cũng không được sinh ra nữa. Trong một hệ thống hoàn chỉnh, nội dung hay thì sẽ vượt trội và mang lại lợi nhuận, tuy nhiên, trường hợp của Steemit lại là một phương án e dè.

Để giải quyết các nhược điểm của nền tảng Steemit, một nền tảng mới đã được thiết lập, có tên gọi UUNIO, nền tảng cách mạng này có thể là cú đánh đòn cuối cùng cho Steemit.

UUNIO là gì?

UUNIO là một nền tảng phần thưởng nội dung sử dụng công nghệ blockchain để kiếm tiền suốt đời từ nội dung của những người sáng tạo. Đây là một nền tảng mang tính cách mạng nhằm tái xác định ý tưởng tạo nội dung và những gì nội dung đó đòi hỏi, viì nó trở thành thị trường đầu tiên đặt người sáng tạo nội dung làm trung tâm cũng như cung cấp cho họ thị trường kiếm tiền trực tiếp từ kiến ​​thức và lợi ích từ chính những nội dung của họ. Không giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, nơi người dùng tạo ra tất cả số tiền cho nền tảng để đổi lấy “dịch vụ miễn phí”. UUNIO lại là một phiên bản khác biệt, vì mọi động thái, mọi nội dung và mọi tương tác với những người dùng khác trên nền tảng này đều có thể trực tiếp chuyển thành lợi ích tiền tệ hữu hình thông qua các đồng tiền UNIFUL tiên tiến. Ngoài ra, chuỗi UNIFUL (blockchain của chính nền tảng này) phát hành số lượng token cố định mỗi ngày cho người sáng tạo nội dung, người quản lý nội dung, nhóm lãi suất (interest pool) và nút bảo trì cho mỗi DApp  trong việc sử dụng  Rest A.P.I trong nền tảng này.

Giải pháp UUNIO

Điểm khác biệt của UUNIO so với các nền tảng khác chính là tính năng quan trọng mà nó đã xây dựng nên, chính tính năng này sẽ làm những người sáng tạo nội dụng là những ông hoàng;  nền tảng này quan tâm  họ, ngược lại theo những gì mà các nền tảng khác đang phủ nhận. Lấy một người sáng tạo nội dung làm ví dụ, họ có thể trực tiếp xác định giá trị nội dung của mình khi bán ra, doanh thu từ đó sẽ ngay lập tức được chuyển qua cho họ thông qua đồng tiền UNIFUL. Nền tảng này nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để thành công, đó là lý do tại sao bảo vệ bản quyền và các công cụ hỗ trợ khác được đưa cho người dùng tùy ý sử dụng, để họ có được lợi ích trọn gói từ chính những nội dung tuyệt vời mà họ tập hợp hàng ngày trên nền tảng .

  • Bình đẳng:

Mọi người trên nền tảng đều có quyền bầu chọn bình đẳng, do đó không có "người dùng có năng lượng Steem cao" (the Whales) hoặc siêu cường nào khác nữa vì đặc quyền của những đối tượng trên sẽ bị lạm dụng, và điều này sẽ dần loại bỏ độc quyền quyền lực trong nền tảng.

  • Không giới hạn thời gian trả thưởng:

Người dùng trên các nền tảng trước đã gặp sự cố với giới hạn trả thường mà các nền tảng đặt ra. Điều này hoàn toàn khác trên nền tảng UUNIO, vì sẽ không có ngày hết hạn cho các bài đăng, cho dù bài đăng có cũ như thế nào, thi họ vẫn sẽ được đề xuất và trả thưởng.

UUNIO không phải là một nền tảng đứng đầu trong các hệ sinh thái khác. Mục đích của nhóm chuyên gia phát triển là xây dựng nền tảng trở thành thị trường nội dung toàn diện và tiện lợi, đó chính là lý do vì sao nó được xây dựng trên nên tảng với công nghệ blockchain độc đáo và sự cống hiến không ngừng nghỉ để cải thiện hệ thống với sự cập nhật thường xuyên theo thời gian.

Website:https://uun.io/

Whitepaper: https://uun.io/docs/whitepaper_eng.pdf

Telegram: https://t.me/uunio_official

Bạn đang đọc: UUNIO và nguy cơ bị sụp đổ của Steemit Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ