Gửi bài viết tới BigCoin

UUNIO và nguy cơ bị sụp đổ của Steemit

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 17/05/2018 - 958 lượt xem
Chia sẻ
 

Steemit là gì?

Từ sự khởi đầu của công nghệ blockchain, nhiều nền tảng hoạt động dựa trên nền tảng này đã được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau. Steemit là một trong những nền tảng blockchain, dưới dạng một kênh thông tin xã hội- nền tảng blog. Được sáng lập vào năm 2016, Steemit thực hiện chức năng lưu hành tiền kỹ thuật số có thể giao dịch được.

Trở thành viên của Steemit có khá nhiều nhiều lợi ích, người tạo nội dung sẽ nhận được phần thưởng mỗi khi bài viết của họ được bỏ phiếu (upvote), đó cũng là kết quả của nền tảng thực hiện việc sử dụng tiền mã hóa. Người đóng góp trên Steemit sẽ nhận được tiền mã hóa như phần thưởng cho việc xây dựng nội dung nền tảng cũng như các mục đích khác. Mạng lưới Steemit tạo ra, phân phối tiền mã hóa hàng ngày và người dùng có cơ hội để đổi tiền mã hóa thành tiền mặt. Tiền tệ Steemit (đồng Steem) cũng được đào (mine) như Bitcoin; tuy nhiên, có rất nhiều cách sinh lợi kiếm tiền từ nền tảng này.

Điểm yếu trong hệ thống Steemit

Năng lực bầu chọn (vote) trên Steemit dựa trên lượng tiền sẵn có, cũng như, giá trị của một phiếu bầu hoàn toàn dựa vào mức độ giàu có của Năng lượng Steem (Steem Power:  Steem đã được ký kết trong hợp đồng thông minh và đại diện cho số tiền ảnh hưởng mà một tài khoản đã so sánh với phần còn lại của mạng). Thực tế, lợi nhuận chủ yếu chỉ được nhân khi người dùng có năng lượng Steem cao (the Whale) gợi ý bài đăng bằng cách bầu chọn, điều này cũng có nghĩa là nếu những người dùng Steem có ảnh hưởng lớn không bầu chọn cho bài đăng, thì dù cho chất lượng bài viết có tốt như thế nào, số lợi nhuận thu được cũng không hề cao. Vì vậy việc bầu chọn không dựa trên chất lượng nội dung, mà là dựa vào những cái click bầu chọn của những người dùng có năng lượng Steem cao (the Whales).

Các bài đăng cũng có hạn chót (deadline) nhất định, chúng chỉ được trao thưởng trong 7 ngày từ ngày đăng. Sau khi hết hạn, dù cho bài đăng có được gợi ý nhiều như nào, lợi nhuận cũng không được sinh ra nữa. Trong một hệ thống hoàn chỉnh, nội dung hay thì sẽ vượt trội và mang lại lợi nhuận, tuy nhiên, trường hợp của Steemit lại là một phương án e dè.

Để giải quyết các nhược điểm của nền tảng Steemit, một nền tảng mới đã được thiết lập, có tên gọi UUNIO, nền tảng cách mạng này có thể là cú đánh đòn cuối cùng cho Steemit.

UUNIO là gì?

UUNIO là một nền tảng phần thưởng nội dung sử dụng công nghệ blockchain để kiếm tiền suốt đời từ nội dung của những người sáng tạo. Đây là một nền tảng mang tính cách mạng nhằm tái xác định ý tưởng tạo nội dung và những gì nội dung đó đòi hỏi, viì nó trở thành thị trường đầu tiên đặt người sáng tạo nội dung làm trung tâm cũng như cung cấp cho họ thị trường kiếm tiền trực tiếp từ kiến ​​thức và lợi ích từ chính những nội dung của họ. Không giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, nơi người dùng tạo ra tất cả số tiền cho nền tảng để đổi lấy “dịch vụ miễn phí”. UUNIO lại là một phiên bản khác biệt, vì mọi động thái, mọi nội dung và mọi tương tác với những người dùng khác trên nền tảng này đều có thể trực tiếp chuyển thành lợi ích tiền tệ hữu hình thông qua các đồng tiền UNIFUL tiên tiến. Ngoài ra, chuỗi UNIFUL (blockchain của chính nền tảng này) phát hành số lượng token cố định mỗi ngày cho người sáng tạo nội dung, người quản lý nội dung, nhóm lãi suất (interest pool) và nút bảo trì cho mỗi DApp  trong việc sử dụng  Rest A.P.I trong nền tảng này.

Giải pháp UUNIO

Điểm khác biệt của UUNIO so với các nền tảng khác chính là tính năng quan trọng mà nó đã xây dựng nên, chính tính năng này sẽ làm những người sáng tạo nội dụng là những ông hoàng;  nền tảng này quan tâm  họ, ngược lại theo những gì mà các nền tảng khác đang phủ nhận. Lấy một người sáng tạo nội dung làm ví dụ, họ có thể trực tiếp xác định giá trị nội dung của mình khi bán ra, doanh thu từ đó sẽ ngay lập tức được chuyển qua cho họ thông qua đồng tiền UNIFUL. Nền tảng này nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để thành công, đó là lý do tại sao bảo vệ bản quyền và các công cụ hỗ trợ khác được đưa cho người dùng tùy ý sử dụng, để họ có được lợi ích trọn gói từ chính những nội dung tuyệt vời mà họ tập hợp hàng ngày trên nền tảng .

  • Bình đẳng:

Mọi người trên nền tảng đều có quyền bầu chọn bình đẳng, do đó không có "người dùng có năng lượng Steem cao" (the Whales) hoặc siêu cường nào khác nữa vì đặc quyền của những đối tượng trên sẽ bị lạm dụng, và điều này sẽ dần loại bỏ độc quyền quyền lực trong nền tảng.

  • Không giới hạn thời gian trả thưởng:

Người dùng trên các nền tảng trước đã gặp sự cố với giới hạn trả thường mà các nền tảng đặt ra. Điều này hoàn toàn khác trên nền tảng UUNIO, vì sẽ không có ngày hết hạn cho các bài đăng, cho dù bài đăng có cũ như thế nào, thi họ vẫn sẽ được đề xuất và trả thưởng.

UUNIO không phải là một nền tảng đứng đầu trong các hệ sinh thái khác. Mục đích của nhóm chuyên gia phát triển là xây dựng nền tảng trở thành thị trường nội dung toàn diện và tiện lợi, đó chính là lý do vì sao nó được xây dựng trên nên tảng với công nghệ blockchain độc đáo và sự cống hiến không ngừng nghỉ để cải thiện hệ thống với sự cập nhật thường xuyên theo thời gian.

Website:https://uun.io/

Whitepaper: https://uun.io/docs/whitepaper_eng.pdf

Telegram: https://t.me/uunio_official

Bạn đang đọc: UUNIO và nguy cơ bị sụp đổ của Steemit Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua


Thứ Tư ngày 17/10, thị trường tiền mã hóa cho thấy một sự ổn định trong ngày sau diễn biến tăng giá của thị trường ngày hôm qua. Phần lớn các đồng coin trong top 100 thấy những dấu hiệu thay đổi không đáng kể.


Có thể bạn quan tâm:

 

Chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi của Tether (USDT) sau khi rơi vào tình trạng giảm giá của ngày hôm qua giao dịch thấp hơn nhiều so với mức giá cố định của đồng đô la Mỹ, trong đó có thời điểm stablecoin này đã lao dốc tận xuống tận $0.925.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức $6,586 tại thời điểm viết bài, giảm nhẹ 0,04% trong ngày, theo CoinMarketCap. Trong một phiên tăng giá ngắn ngày hôm qua, tương quan với mức giảm giá của Tether, Bitcoin đã giao dịch ở mức cao $6,673. Tuy nhiên, sau đó BTC đã điều chỉnh về mức giá khởi đầu của biểu đồ hàng tuần sau khi đã giảm vào giữa tuần.

Nhìn chung trong tuần, Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10. Trong tháng, Bitcoin tăng khoảng 1.72%.

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

 

Ethereum (ETH) hiện đang tăng 0,7%, giao dịch quanh mức $210. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10, tiếp theo đó là một vài ngày là những xu hướng giảm liên tục thì altcoin hàng đầu này cũng đã có mức tăng đột biến ngày hôm qua, ngày 16/10, để giao dịch cao tới $220.

Trong tuần, Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%.

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

 

Trong top 10 coin, Ripple (XRP) là đồng coin có giá trị tăng mạnh nhất với mức tăng 4,55% và giao dịch ở $0.468 vào thời điểm viết bài. XRP đồng tiền mã hóa hiện đang đứng thứ ba tổng vốn hóa này đã tăng đột biến cùng với BTC và ETH ngày hôm qua, nhưng hiệu suất ngày hôm nay đã ổn định lại và được giao dịch ở mức giá chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh hôm qua tại $0.567.

Sau khi liên tục giảm giá trong suốt đợt sụt giảm của thị trường từ ngày 11/10 – 14/10, Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, do những mức tăng vọt trong tháng 9 nên mức tăng trưởng hàng tháng của Ripple vẫn ở mức gần 64%.

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

 

Top 10 đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap chứng kiến sắc xanh và đỏ trộn lẫn với giới hạn trong phạm vi nhỏ theo cả hai hướng tăng và giảm.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua. Stablecoin này vẫn giảm 0,55% và giao dịch ở mức $0.9747 tại thời điểm viết bài. Mặc dù các lý do cho sự sụt giảm của Tether vào ngày hôm qua chưa được xác nhận nhưng các báo cáo chưa được xác nhận gần đây cho rằng các rắc rối liên quan tới ngân hàng dường như đã ảnh hướng tới cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những người khác đã cho rằng tâm lý thị trường đã khiến cho các nhà đầu tư “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh tuyên bố về việc Tether được ủng hộ bởi một đô la Mỹ.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

 

Litecoin - đồng tiền mã hóa đứng thứ bảy của thị trường hiện giảm 1.16% xuống còn $54,09. Cardano (ADA) tăng 2,6% và Monero (XMR) giảm 0,65% giao dịch  trong ngày.

Trong top 20, hầu hết các coin nhìn thấy sự thay đổi nhỏ giới hạn trong phạm vi 2% mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

 

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ sau khi có thời điểm đã đạt mức cao $220.2 tỷ vào ngày hôm qua 16/10.

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

 

Hôm nay nhà đầu tư Mike Novogratz đã điều chỉnh dự báo giá của mình cho Bitcoin, dự đoán đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ không phá vỡ mốc $10,000 vào năm 2018. Thay vào đó, ông đề xuất trong “Q1 hoặc Q2 năm 2019, nếu các tổ chức bắt đầu tham gia, chúng ta ‘ sẽ đạt các mức cao mới”.

Các Stablecoin tiếp tục gây ra sự chú ý trong tuần này với việc công ty tín thác blockchain Paxos tuyên bố họ đã phát hành khoảng 50 triệu USD giá trị của đồng tiền mã hóa PAX.

Đáng chú ý, gần đây việc gây tranh cãi liên quan đến stablecoin nổi tiếng Tether, việc phát hành stablecoin này đã gia tăng gây ra cả sự đầu cơ và chỉ trích liên quan đến tác động có thể của nó đối với hiệu suất giá của Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo ngày hôm qua, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới hiện nay – OKEx thông báo sẽ niêm yết cùng lúc 4 stablecoin là PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD). Cùng ngày thì hệ thống xử lý thanh toán dựa trên tiền mã hóa – BitPay đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận 2 stablecoin để thanh toán thương mại đó là GUSD và USDC.

Theo sau động thái của OKEx, một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác là Huobi đã công bố việc họ sẽ niêm yết 4 stablecoin được USD hỗ trợ.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ