Gửi bài viết tới BigCoin

UUNIO và nguy cơ bị sụp đổ của Steemit

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 17/05/2018 - 1204 lượt xem
Chia sẻ
 

Steemit là gì?

Từ sự khởi đầu của công nghệ blockchain, nhiều nền tảng hoạt động dựa trên nền tảng này đã được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau. Steemit là một trong những nền tảng blockchain, dưới dạng một kênh thông tin xã hội- nền tảng blog. Được sáng lập vào năm 2016, Steemit thực hiện chức năng lưu hành tiền kỹ thuật số có thể giao dịch được.

Trở thành viên của Steemit có khá nhiều nhiều lợi ích, người tạo nội dung sẽ nhận được phần thưởng mỗi khi bài viết của họ được bỏ phiếu (upvote), đó cũng là kết quả của nền tảng thực hiện việc sử dụng tiền mã hóa. Người đóng góp trên Steemit sẽ nhận được tiền mã hóa như phần thưởng cho việc xây dựng nội dung nền tảng cũng như các mục đích khác. Mạng lưới Steemit tạo ra, phân phối tiền mã hóa hàng ngày và người dùng có cơ hội để đổi tiền mã hóa thành tiền mặt. Tiền tệ Steemit (đồng Steem) cũng được đào (mine) như Bitcoin; tuy nhiên, có rất nhiều cách sinh lợi kiếm tiền từ nền tảng này.

Điểm yếu trong hệ thống Steemit

Năng lực bầu chọn (vote) trên Steemit dựa trên lượng tiền sẵn có, cũng như, giá trị của một phiếu bầu hoàn toàn dựa vào mức độ giàu có của Năng lượng Steem (Steem Power:  Steem đã được ký kết trong hợp đồng thông minh và đại diện cho số tiền ảnh hưởng mà một tài khoản đã so sánh với phần còn lại của mạng). Thực tế, lợi nhuận chủ yếu chỉ được nhân khi người dùng có năng lượng Steem cao (the Whale) gợi ý bài đăng bằng cách bầu chọn, điều này cũng có nghĩa là nếu những người dùng Steem có ảnh hưởng lớn không bầu chọn cho bài đăng, thì dù cho chất lượng bài viết có tốt như thế nào, số lợi nhuận thu được cũng không hề cao. Vì vậy việc bầu chọn không dựa trên chất lượng nội dung, mà là dựa vào những cái click bầu chọn của những người dùng có năng lượng Steem cao (the Whales).

Các bài đăng cũng có hạn chót (deadline) nhất định, chúng chỉ được trao thưởng trong 7 ngày từ ngày đăng. Sau khi hết hạn, dù cho bài đăng có được gợi ý nhiều như nào, lợi nhuận cũng không được sinh ra nữa. Trong một hệ thống hoàn chỉnh, nội dung hay thì sẽ vượt trội và mang lại lợi nhuận, tuy nhiên, trường hợp của Steemit lại là một phương án e dè.

Để giải quyết các nhược điểm của nền tảng Steemit, một nền tảng mới đã được thiết lập, có tên gọi UUNIO, nền tảng cách mạng này có thể là cú đánh đòn cuối cùng cho Steemit.

UUNIO là gì?

UUNIO là một nền tảng phần thưởng nội dung sử dụng công nghệ blockchain để kiếm tiền suốt đời từ nội dung của những người sáng tạo. Đây là một nền tảng mang tính cách mạng nhằm tái xác định ý tưởng tạo nội dung và những gì nội dung đó đòi hỏi, viì nó trở thành thị trường đầu tiên đặt người sáng tạo nội dung làm trung tâm cũng như cung cấp cho họ thị trường kiếm tiền trực tiếp từ kiến ​​thức và lợi ích từ chính những nội dung của họ. Không giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, nơi người dùng tạo ra tất cả số tiền cho nền tảng để đổi lấy “dịch vụ miễn phí”. UUNIO lại là một phiên bản khác biệt, vì mọi động thái, mọi nội dung và mọi tương tác với những người dùng khác trên nền tảng này đều có thể trực tiếp chuyển thành lợi ích tiền tệ hữu hình thông qua các đồng tiền UNIFUL tiên tiến. Ngoài ra, chuỗi UNIFUL (blockchain của chính nền tảng này) phát hành số lượng token cố định mỗi ngày cho người sáng tạo nội dung, người quản lý nội dung, nhóm lãi suất (interest pool) và nút bảo trì cho mỗi DApp  trong việc sử dụng  Rest A.P.I trong nền tảng này.

Giải pháp UUNIO

Điểm khác biệt của UUNIO so với các nền tảng khác chính là tính năng quan trọng mà nó đã xây dựng nên, chính tính năng này sẽ làm những người sáng tạo nội dụng là những ông hoàng;  nền tảng này quan tâm  họ, ngược lại theo những gì mà các nền tảng khác đang phủ nhận. Lấy một người sáng tạo nội dung làm ví dụ, họ có thể trực tiếp xác định giá trị nội dung của mình khi bán ra, doanh thu từ đó sẽ ngay lập tức được chuyển qua cho họ thông qua đồng tiền UNIFUL. Nền tảng này nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để thành công, đó là lý do tại sao bảo vệ bản quyền và các công cụ hỗ trợ khác được đưa cho người dùng tùy ý sử dụng, để họ có được lợi ích trọn gói từ chính những nội dung tuyệt vời mà họ tập hợp hàng ngày trên nền tảng .

  • Bình đẳng:

Mọi người trên nền tảng đều có quyền bầu chọn bình đẳng, do đó không có "người dùng có năng lượng Steem cao" (the Whales) hoặc siêu cường nào khác nữa vì đặc quyền của những đối tượng trên sẽ bị lạm dụng, và điều này sẽ dần loại bỏ độc quyền quyền lực trong nền tảng.

  • Không giới hạn thời gian trả thưởng:

Người dùng trên các nền tảng trước đã gặp sự cố với giới hạn trả thường mà các nền tảng đặt ra. Điều này hoàn toàn khác trên nền tảng UUNIO, vì sẽ không có ngày hết hạn cho các bài đăng, cho dù bài đăng có cũ như thế nào, thi họ vẫn sẽ được đề xuất và trả thưởng.

UUNIO không phải là một nền tảng đứng đầu trong các hệ sinh thái khác. Mục đích của nhóm chuyên gia phát triển là xây dựng nền tảng trở thành thị trường nội dung toàn diện và tiện lợi, đó chính là lý do vì sao nó được xây dựng trên nên tảng với công nghệ blockchain độc đáo và sự cống hiến không ngừng nghỉ để cải thiện hệ thống với sự cập nhật thường xuyên theo thời gian.

Website:https://uun.io/

Whitepaper: https://uun.io/docs/whitepaper_eng.pdf

Telegram: https://t.me/uunio_official

Bạn đang đọc: UUNIO và nguy cơ bị sụp đổ của Steemit Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

[Đánh giá Beaxy] 7 điều cần biết trước khi sử dụng (Cập nhật 2019)


Đánh giá Beaxy: 7 điều cần biết trước khi sử dụng (Cập nhật 2019)

Beaxy là một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn mới nhằm giải quyết một số vấn đề không được khắc phục ở các sàn giao dịch lớn khác như Binance. Sàn giao dịch này đã được một số cộng đồng đón nhận vì các tính năng rất thu hút như kết hợp lệnh dừng lỗ và đặt lệnh, thị trường tiền fiat cho nhiều altcoin, hỗ trợ support trực tuyến 24/7, v.v. Để giúp bạn tìm hiểu xem đây có phải là sàn giao dịch phù hợp với bạn hay không, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm nêu ra một vài ưu nhược điểm của sàn giao dịch.

Thân thiện với người mới bắt đầu: Yếu tố quan trọng nhất trong Đánh giá Beaxy này chắc chắn là chủ đề về trải nghiệm người dùng và sự thân thiện với người mới bắt đầu. Mặc dù Beaxy rõ ràng đang nỗ lực rất nhiều để làm cho sàn giao dịch của họ trở nên dễ sử dụng, nhưng có một sự khác biệt lớn đối với các sàn giao dịch cơ bản như Coinbase. Khi có nhiều sự lựa chọn về các cặp tiền Crypto, nhiều kiểu đặt mua và biểu đồ khác nhau có thể là những nguyên nhân tạo ra sự khó khăn đối với người dùng. Beaxy có một bộ tính năng rất đơn giản và dễ sử dụng đối với những người mới chỉ tham gia thị trường tiền điện tử lần đầuSắp tới Beaxy sẽ cho ra mắt Help Center giúp người mới bắt đầu nhanh chóng học cách sử dụng sàn giao dịch.

 

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của BeaxyĐội ngũ support của Beaxy ở cả 3 văn phòng trên khắp thế giới luôn trực tiếp hỗ trợ người dùng 24/7. Beaxy là một trong số ít sàn giao dịch có live chat support (chat trực tiếp với support), điều này rất cần thiết khi người dùng sử dụng dịch vụ gặp một số vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Có nhiều cặp giao dịch dễ dàng lựa chọnBeaxy có nhiều lựa chọn giao dịch với các cặp Bitcoin, Ethereum và thậm chí là Fiat. Khi ra mắt, Beaxy sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, XRP, NEO, TRX và hàng chục token ERC-20 và NEP-5.  Tính năng cốt lõiBeaxy sẽ kết hợp với một số bên đối tác khác để tạo ra một sàn giao dịch hứa hẹn là tốt hơn so với Binance thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch cũng cung cấp một số tính năng được thiết kế đặc biệt để giúp quản lý danh mục tiền điện tử dễ dàng hơn. Điều này bao gồm cho phép người dùng đặt thông báo giá tùy chỉnh và tạo nhiều danh mục đầu tư dựa trên hồ sơ rủi ro của họ. Hơn nữa, Beaxy cũng có một ứng dụng di động mang tất cả các chức năng trên website điều này rất tiện lợi khi bạn muốn tối ưu việc di chuyển Bảo đảm quỹ . Beaxy rất coi trọng vấn đề bảo mật. Bên cạnh tất cả các biện tốt nhất về bảo mật tiêu chuẩn như xác thực hai yếu tố, nhiều máy chủ và mã hóa mạnh mẽ, việc trao đổi cũng đi tiên phong trong tiện ích bảo mật được gọi là IP whitelist. Hệ thống này có thể bảo vệ người dùng khi họ đã thêm tên mình và mật khẩu của họ vào Beaxy, Beaxy sẽ chặn kẻ tấn công nếu IP của anh ta không khớp với chủ sở hữu thực sự của tài khoản. 

Hiệu suất và tốc độ

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trao đổi tiền điện tử là nó cần phải nhanh và hoạt động tốt trong thời điểm có nhu cầu cao, một số lệnh order bị đóng băng hoặc lệnh bị từ chối đôi khi có thể khiến nhà đầu tư tốn rất nhiều tiền. Để ngăn chặn các vấn đề gây khó khăn cho các sàn giao dịch như BitMex và Binance trong thời điểm nhu cầu tăng cao, Beaxy đã phát triển một hệ thống có thể hỗ trợ tới 225.000 tx / s cho mỗi cặp giao dịch. Với tổng số 100 cặp giao dịch, điều đó sẽ tương đương với công suất tối đa 22,5M tx /s.

Hơn nữa, Beaxy cũng cung cấp cổng deposit fiat cho người dùng điều này rất tiện lợi so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Lệ phí

Một trong những điều hấp dẫn nhất của Beaxy là mức phí cực kỳ hấp dẫn. Beaxy là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử có token riêng BXY. Người dùng Beaxy có thể giữ một lượng BXY nhất định để giảm phí tới 50%. Ngoài ra, nếu người dùng giữ BXY cùng với số điểm loyalty họ kiếm được, họ có thể hạ thấp mức phí giao dịch xuống chỉ còn 0,075%. Điều này cũng tương tự như cấu trúc phí Binance, cũng chỉ cung cấp mức phí giao dịch thấp hơn Beaxy cho những người dùng giao dịch tiền điện tử hơn 100 BTC mỗi tháng. Thậm chí ở Coinbase họ tính phí lên tới 1,5%!

Đội ngũ công ty tin cậy

Beaxy là một công ty rất mới được đăng ký tại quốc gia Nevis thuộc quần đảo Caribbean. Nhóm đã rất minh bạch và đã tham dự nhiều hội nghị và gặp gỡ, do đó họ muốn xây dựng được thêm sự tin tưởng của người dùng bằng cách đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời, bảo mật vượt trội từ sàn giao dịch này. 

Artak Hamazaspyan, CEO và người sáng lập Beaxy, là một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm và sống ở Mỹ. Việc Beaxy rất minh bạch về đội ngũ sáng lập của mình là một dấu hiệu rất tích cực và cũng là một điểm tuyệt vời trái ngược với các sàn giao dịch như HitBTC hoặc Liqui - nơi nhóm hoàn toàn ẩn danh.

Đánh giá tổng quan:

Beaxy là một sàn giao dịch mới nổi có những chiến lược tiếp cận người dùng tương đối hiệu quả. Dù đang ở trong giai đoạn chuẩn bị công bố những cũng đang nhận được nhiều quan tâm từ các thành viên cộng đồng.

Trong những yếu tố quan trọng của một sàn giao dịch, có thể kể đến tính thanh khoản, trải nghiệm người dùng và tính bảo mật, Beaxy đã có chính sách và chiến lược để có thể hoàn thành được 2 yếu tố. Còn yếu tố thứ 3 chính là tính bảo mật, đây cũng là điều kiện tiên quyết để quyết định sự vượt trội của một sàn giao dịch, hãy cùng đồng hành với Beaxy, để xem sàn giao dịch này có thể đạt được “kiềng ba chân” cho vị trí của mình trong thị trường tiền mã hóa hay không.

Nếu bạn cũng có hứng thú muốn trải nghiệm sàn, hãy đăng kí tại đường link này. Nếu đăng kí ngay bây giờ, bạn sẽ sẽ có cơ hội giao dịch tại sàn hoàn toàn miễn phí trong 1 tháng đầu tiên kể từ khi sàn ra mắt. Hãy trải nghiệm cùng chúng tôi!

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain