Gửi bài viết tới BigCoin

Uỷ ban chứng khoán Ukraine xem xét tiền mã hoá như một công cụ tài chính.

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 189 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia Ukraine (SSMCS) sẽ xem xét việc nhận định tiền mã hoá như một công cụ tài chính, theo một thông báo ngày 8 tháng 5.

Người đứng đầu ủy ban, Timur Khromaev, đã đưa ra thông báo trong một bài đăng trên Facebook sau hội nghị thường niên của Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) về tiền mã hoá và (ICO).

Theo Khromaev, ngành công nghiệp mã hóa đã phát triển đáng kể trong ba năm qua, khiến thị trường mã hoá trở thành một phần không thể tách rời của các quan hệ kinh tế và tài chính. Ủy viên SSMCS nhấn mạnh sự cần thiết của việc công nhận tính hợp pháp của tiền mã hoá và sự thích ứng với vị trí của các nhà quản lý tài chính.

Khromaev nói rằng, "vấn đề không trở lại được chính là quá khứ."
Khromaev cho rằng các tài sản và hoạt động mã hoá nên được xem xét trong các khuôn khổ pháp lý hiện có trên cơ sở nguyên tắc đằng sau tài sản, chứ không phải hình thức của nó, tức là hình thức trên giấy hoặc kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng các quy định mới nên xem xét tính chất hoạt động của tài sản mã hoá.

Khromaev nói rằng các quy tắc và quy định mới đối với tiền mã hoá bitcoin cũng như các mã coin khác sẽ được xác định ở cấp độ quốc gia vì “nó vẫn còn là một chặng đường dài để đến được với các tiêu chuẩn quốc tế”.

Ukraine đã đưa ra quan điểm không chắc chắn về tiền mã hoá, đặc biệt là ngân hàng trung ương của Ukraine, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU). Vào tháng 8 năm 2017, NBU đã đưa ra một tuyên bố về mã hoá, tuyên bố rằng không có đồng tiền khác hoặc loại tiền thay thế nào ngoại trừ loại tiền tệ quốc gia có thể được phát hành hoặc sử dụng như một hình thức thanh toán trong nước. Vào tháng 10, NBU đã báo cáo rằng Hội đồng chuyên gia cao cấp của họ đã phê duyệt các đề xuất để xác định tình trạng pháp lý của tiền mã hoá.
Trong tháng 1 năm 2018, NBU cho biết họ đang xem xét việc tung ra một phiên bản mã hoá của tiền tệ quốc gia của họ, hryvnia.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Uỷ ban chứng khoán Ukraine xem xét tiền mã hoá như một công cụ tài chính. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ