Gửi bài viết tới BigCoin

Uỷ ban chứng khoán Ukraine xem xét tiền mã hoá như một công cụ tài chính.

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia Ukraine (SSMCS) sẽ xem xét việc nhận định tiền mã hoá như một công cụ tài chính, theo một thông báo ngày 8 tháng 5.

Người đứng đầu ủy ban, Timur Khromaev, đã đưa ra thông báo trong một bài đăng trên Facebook sau hội nghị thường niên của Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) về tiền mã hoá và (ICO).

Theo Khromaev, ngành công nghiệp mã hóa đã phát triển đáng kể trong ba năm qua, khiến thị trường mã hoá trở thành một phần không thể tách rời của các quan hệ kinh tế và tài chính. Ủy viên SSMCS nhấn mạnh sự cần thiết của việc công nhận tính hợp pháp của tiền mã hoá và sự thích ứng với vị trí của các nhà quản lý tài chính.

Khromaev nói rằng, "vấn đề không trở lại được chính là quá khứ."
Khromaev cho rằng các tài sản và hoạt động mã hoá nên được xem xét trong các khuôn khổ pháp lý hiện có trên cơ sở nguyên tắc đằng sau tài sản, chứ không phải hình thức của nó, tức là hình thức trên giấy hoặc kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng các quy định mới nên xem xét tính chất hoạt động của tài sản mã hoá.

Khromaev nói rằng các quy tắc và quy định mới đối với tiền mã hoá bitcoin cũng như các mã coin khác sẽ được xác định ở cấp độ quốc gia vì “nó vẫn còn là một chặng đường dài để đến được với các tiêu chuẩn quốc tế”.

Ukraine đã đưa ra quan điểm không chắc chắn về tiền mã hoá, đặc biệt là ngân hàng trung ương của Ukraine, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU). Vào tháng 8 năm 2017, NBU đã đưa ra một tuyên bố về mã hoá, tuyên bố rằng không có đồng tiền khác hoặc loại tiền thay thế nào ngoại trừ loại tiền tệ quốc gia có thể được phát hành hoặc sử dụng như một hình thức thanh toán trong nước. Vào tháng 10, NBU đã báo cáo rằng Hội đồng chuyên gia cao cấp của họ đã phê duyệt các đề xuất để xác định tình trạng pháp lý của tiền mã hoá.
Trong tháng 1 năm 2018, NBU cho biết họ đang xem xét việc tung ra một phiên bản mã hoá của tiền tệ quốc gia của họ, hryvnia.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Uỷ ban chứng khoán Ukraine xem xét tiền mã hoá như một công cụ tài chính. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain