Gửi bài viết tới BigCoin

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông cảnh báo các sàn giao dịch và báo động các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông đã cảnh báo bảy sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước đề phòng các giao dịch bằng tiền má hóa hoạt động mà không có giấy phép chứng thực. Một nhà điều chỉnh đã nói trong một tuyên bố rằng hầu hết các sàn giao dịch đều có các biện pháp khắc phục hoặc xác nhận họ không cung cấp dịch vụ giao dịch bằng các đồng tiền mã hóa.

 

SFC cũng đã viết thư cho bảy tổ chức thực hiện các dự án ICO, những tổ chức đã xác nhận tuân thủ các quy định hoặc đã ngừng cung cấp token cho các nhà đầu tư Hồng Kông. Cơ quan quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn trong việc giao dịch với các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng như đầu tư vào các ICO. SFC đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại một số sàn giao dịch và người phát hành các dự án ICOs sau đó sẽ đưa ra tuyên bố cảnh báo đầu tiên vào ngày 5 tháng 9 năm 2017.

Giám đốc điều hành của SFC Ashley Alder cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác với thị trường và ép buộc khi cần thiết nhưng chúng tôi cũng kêu gọi các chuyên gia thị trường thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp để ngăn ngừa gian lận hoặc gây các quỹ đáng ngờ và giúp chúng tôi đảm bảo tuân thủ luật pháp".

Các Start-up đã đầu tư tiền cho các doanh nghiệp tiền mã hóa của họ thông qua các ICOs. Vì thị trường này chưa được hoàn toàn quy định nên họ dễ dàng bỏ qua các quy trình pháp lý. Để đổi lấy bất kỳ hồ sơ dự thầu hợp pháp nào hoặc các đồng tiền mã hóa phổ biến khác, các công ty này sẽ cho phát hành các "token" của riêng mình. SFC đã nhận thấy các ICO nhất định có các điều khoản và tính năng để trở thành "chứng khoán".

Các nhà đầu tư đã đệ trình một số khiếu nại chống lại các công ty phát hành ICO và cáo buộc các hoạt động không có giấy phép hoặc gian lận. Cũng có những khiếu nại đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa rằng các sàn giao dịch này đã chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư hoặc thao túng thị trường, hoặc sự cố kỹ thuật của các sàn giao dịch này đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho họ.

Julia Leung, Giám đốc Điều hành của SFC của Intermediaries cho biết: "Nếu các nhà đầu tư không thể hiểu toàn bộ những rủi ro của các đồng tiền mã hóa và các ICOs hoặc họ không có chuẩn bị gì nếu họ mất trắng số tiền của mình thì họ không nên đầu tư.  Các nhà đầu tư đã lưu trữ tiền fiat và tiền mã hóa trên các sàn giao dịch không được kiểm soát nên họ cần phải nhận thức được những rủi ro của các vụ tấn công và chiếm dụng tài sản".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ