Gửi bài viết tới BigCoin

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông cảnh báo các sàn giao dịch và báo động các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 320 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông đã cảnh báo bảy sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước đề phòng các giao dịch bằng tiền má hóa hoạt động mà không có giấy phép chứng thực. Một nhà điều chỉnh đã nói trong một tuyên bố rằng hầu hết các sàn giao dịch đều có các biện pháp khắc phục hoặc xác nhận họ không cung cấp dịch vụ giao dịch bằng các đồng tiền mã hóa.

 

SFC cũng đã viết thư cho bảy tổ chức thực hiện các dự án ICO, những tổ chức đã xác nhận tuân thủ các quy định hoặc đã ngừng cung cấp token cho các nhà đầu tư Hồng Kông. Cơ quan quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn trong việc giao dịch với các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng như đầu tư vào các ICO. SFC đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại một số sàn giao dịch và người phát hành các dự án ICOs sau đó sẽ đưa ra tuyên bố cảnh báo đầu tiên vào ngày 5 tháng 9 năm 2017.

Giám đốc điều hành của SFC Ashley Alder cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác với thị trường và ép buộc khi cần thiết nhưng chúng tôi cũng kêu gọi các chuyên gia thị trường thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp để ngăn ngừa gian lận hoặc gây các quỹ đáng ngờ và giúp chúng tôi đảm bảo tuân thủ luật pháp".

Các Start-up đã đầu tư tiền cho các doanh nghiệp tiền mã hóa của họ thông qua các ICOs. Vì thị trường này chưa được hoàn toàn quy định nên họ dễ dàng bỏ qua các quy trình pháp lý. Để đổi lấy bất kỳ hồ sơ dự thầu hợp pháp nào hoặc các đồng tiền mã hóa phổ biến khác, các công ty này sẽ cho phát hành các "token" của riêng mình. SFC đã nhận thấy các ICO nhất định có các điều khoản và tính năng để trở thành "chứng khoán".

Các nhà đầu tư đã đệ trình một số khiếu nại chống lại các công ty phát hành ICO và cáo buộc các hoạt động không có giấy phép hoặc gian lận. Cũng có những khiếu nại đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa rằng các sàn giao dịch này đã chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư hoặc thao túng thị trường, hoặc sự cố kỹ thuật của các sàn giao dịch này đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho họ.

Julia Leung, Giám đốc Điều hành của SFC của Intermediaries cho biết: "Nếu các nhà đầu tư không thể hiểu toàn bộ những rủi ro của các đồng tiền mã hóa và các ICOs hoặc họ không có chuẩn bị gì nếu họ mất trắng số tiền của mình thì họ không nên đầu tư.  Các nhà đầu tư đã lưu trữ tiền fiat và tiền mã hóa trên các sàn giao dịch không được kiểm soát nên họ cần phải nhận thức được những rủi ro của các vụ tấn công và chiếm dụng tài sản".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ