Gửi bài viết tới BigCoin

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thắt chặt điều lệ cho ICOs, các chính sách thông minh vì “những crypto thực sự”

Đăng bởi:   - 10/02/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong suốt phiên điều trình trước Thượng viện Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) vào hôm mùng 6 tháng 2 2018, thượng nghị sĩ SEC Jay Clayton đã nhấn mạnh rằng ICO sẽ phải đối mặt với những chính sách thắt chặt trong khi những crypto thực sự sẽ được nắm bắt với những chính sách thông minh.

Khó khăn cho các dự án ICO

Tại phiên điều trần (theo thuật lại trước đó trên Cointelegraph) ông Jay Clayton đã nhận định rằng mọi dự án ICO trước giờ mà SEC thấy được xem là một chứng khoán và được giải thích là nếu tài sản crypto  nào mà được phát hành bởi một công ty, giá trị của nó tăng dần qua thời gian phụ thuộc vào chất lượng vận hành của công ty đó thì được gọi là một Chứng khoán:

“Bạn có thể gọi nó là một đồng coin, nhưng nếu nó có chức năng như một loại chứng khoán thì nó chính là Chứng khoán.”

Mặc dù hầu hết tất cả các ICOs đều không bày bán giá trị tài sản cầm cố (bao gồm lợi nhuận và thua lỗ trên các lệnh mở tại thời điểm tính toán chỉ số) hay tài sản cổ phần trong các dự án đó, để miễn cho họ khỏi các quy định ban hành của SEC. Nếu SEC cân nhắc những token gia tăng giá trị dựa vào hiệu quả của dự án blockchain phát hành ra token đó, thì cũng được cho là một loại chứng khoán.

Clayton cũng gửi đến một cảnh báo cho các dự án ICO và các đơn vị phát hành token trên thị trường, nói rằng ủy ban SEC có ý định sẽ áp dụng những tài chế nghiêm ngặt hơn cho hệ sinh thái ICO:

“Một lưu ý cho những đối tượng chuyên nghiệp trong thị trường này: những đối tượng liên quan đến  nỗ lực giải thích văn bản luật này… đều nằm trọn trong tầm ngắm thực thi” -Jay Clayton, giám đốc Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ

Các crypto thực sự

Tuy nhiên, Clayton cũng phân định rõ ràng giữa token ICO và những crypto chính như tiền mã hóa Bitcoin và Ethereum. Ông gán cho những token ICO là một dạng chứng khoán, trong khi những coin khác được coi là “crypto thực thụ”, hứa hẹn những điều lệ thông thái và thực tiễn cho các sàn giao dịch và các nhà đầu tư đang giao dịch các đồng coin này.  

Những crypto thực sự này mà Clayton nói đến chính là những mạng lưới blockchain mở với các đồng coin vận hành được đào hay được tạo ra bởi cộng đồng. Nếu một công ty nhất định nào đó điều khiểu lượng cung tiền thông qua tài sải crypto mà nó phân phát cho người dùng và giá trị của token là dựa vào hiệu suất của công ty tạo ra nó, thì Clayton định hướng lại rằng loại tài sản crypto đó bị quy vào là một chứng khoán và phải chịu các quy định ban hành bởi SEC.

Cả 2 thành viên thượng viện CFTC Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn ông J. Christopher Giancarlo và Mark Warner đã nói rằng những crypto như Bitcoin và tiền mã hóa Ethereum  không thể tách rời khỏi hệ thống blockchain tương ứng của nó. Như vậy thì, Blockchain không thể tồn tại mà không có crypto vận hành.

“Tôi không nghĩ mọi người cso thế phân tách crypto ra khỏi Blockchain,” nghị sĩ Warner, như thượng viện Giancarlo cũng đã lặp lại một ý kiến tương tự. Chủ tịch Giancarlo nói thêm: "Điều quan trọng cần nhớ là nếu không có Bitcoin, sẽ không có công nghệ Blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán", một cụm từ đã trở nên quá nổi tiếng.

Thị trường có thể mong đợi điều gì?

Không gian thị trường ICO và các dự án trong ngành đó dường như có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong việc tổ chức crowdsales do xung đột pháp lý với SEC. Các dự án Blockchain vẫn có thể tiến hành ICOs bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng vẫn có khả năng SEC có thể hướng đến mục tiêu một dự án với các nhà đầu tư đặt tại Hoa Kỳ.

Trong nhiều tháng, đa số các ICO trên toàn thế giới đều loại các nhà đầu tư ở Mỹ ra khỏi cuộc chơi do chế độ quy định chặt chẽ của SEC. Trên thực tế, nhiều ICO đã chuyển sang bán token private sale, phân phối token cho người mua qua whitelist. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục dài hạn, và cuối cùng, người ta sẽ không còn bán public token sale nữa.

Viễn cảnh này dường như khá khác biệt với thị trường cryptocurrency thế giới. Các sàn giao dịch cryptp và các nhà đầu tư có thể mong đợi các quy định thân thiện sẽ được triển khai trong tương lai. Theo gợi ý của chủ tịch Giancarlo, một chương trình cấp phép quốc gia và các khuôn khổ quy định thống nhất có thể được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn hạn, tương tự như hệ thống áp dụng bởi chính phủ Nhật Bản.

"Chúng tôi muốn một thế hệ mới giữ được sự nhiệt tình của họ dành các loại tiền ảo với một phản ứng chín chắn và cân bằng chứ không phải là một thái độ tùy tiện."

J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch Uỷ ban Thương mại Hàng hóa và Giao dịch kỳ hạn Hoa Kỳ

Hiện tại, từ bang này sang bang khác quy định về crypto đã có sự khác nhau với cả các công ty cryptocurrency quy mô nhỏ và quy mô lớn. Sự khác biệt trong quy định thường dẫn đến việc tăng chi phí pháp lý lên tới hàng triệu đô la.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ