Gửi bài viết tới BigCoin

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thắt chặt điều lệ cho ICOs, các chính sách thông minh vì “những crypto thực sự”

Đăng bởi:   - 10/02/2018 - 92 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong suốt phiên điều trình trước Thượng viện Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) vào hôm mùng 6 tháng 2 2018, thượng nghị sĩ SEC Jay Clayton đã nhấn mạnh rằng ICO sẽ phải đối mặt với những chính sách thắt chặt trong khi những crypto thực sự sẽ được nắm bắt với những chính sách thông minh.

Khó khăn cho các dự án ICO

Tại phiên điều trần (theo thuật lại trước đó trên Cointelegraph) ông Jay Clayton đã nhận định rằng mọi dự án ICO trước giờ mà SEC thấy được xem là một chứng khoán và được giải thích là nếu tài sản crypto  nào mà được phát hành bởi một công ty, giá trị của nó tăng dần qua thời gian phụ thuộc vào chất lượng vận hành của công ty đó thì được gọi là một Chứng khoán:

“Bạn có thể gọi nó là một đồng coin, nhưng nếu nó có chức năng như một loại chứng khoán thì nó chính là Chứng khoán.”

Mặc dù hầu hết tất cả các ICOs đều không bày bán giá trị tài sản cầm cố (bao gồm lợi nhuận và thua lỗ trên các lệnh mở tại thời điểm tính toán chỉ số) hay tài sản cổ phần trong các dự án đó, để miễn cho họ khỏi các quy định ban hành của SEC. Nếu SEC cân nhắc những token gia tăng giá trị dựa vào hiệu quả của dự án blockchain phát hành ra token đó, thì cũng được cho là một loại chứng khoán.

Clayton cũng gửi đến một cảnh báo cho các dự án ICO và các đơn vị phát hành token trên thị trường, nói rằng ủy ban SEC có ý định sẽ áp dụng những tài chế nghiêm ngặt hơn cho hệ sinh thái ICO:

“Một lưu ý cho những đối tượng chuyên nghiệp trong thị trường này: những đối tượng liên quan đến  nỗ lực giải thích văn bản luật này… đều nằm trọn trong tầm ngắm thực thi” -Jay Clayton, giám đốc Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ

Các crypto thực sự

Tuy nhiên, Clayton cũng phân định rõ ràng giữa token ICO và những crypto chính như tiền mã hóa Bitcoin và Ethereum. Ông gán cho những token ICO là một dạng chứng khoán, trong khi những coin khác được coi là “crypto thực thụ”, hứa hẹn những điều lệ thông thái và thực tiễn cho các sàn giao dịch và các nhà đầu tư đang giao dịch các đồng coin này.  

Những crypto thực sự này mà Clayton nói đến chính là những mạng lưới blockchain mở với các đồng coin vận hành được đào hay được tạo ra bởi cộng đồng. Nếu một công ty nhất định nào đó điều khiểu lượng cung tiền thông qua tài sải crypto mà nó phân phát cho người dùng và giá trị của token là dựa vào hiệu suất của công ty tạo ra nó, thì Clayton định hướng lại rằng loại tài sản crypto đó bị quy vào là một chứng khoán và phải chịu các quy định ban hành bởi SEC.

Cả 2 thành viên thượng viện CFTC Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn ông J. Christopher Giancarlo và Mark Warner đã nói rằng những crypto như Bitcoin và tiền mã hóa Ethereum  không thể tách rời khỏi hệ thống blockchain tương ứng của nó. Như vậy thì, Blockchain không thể tồn tại mà không có crypto vận hành.

“Tôi không nghĩ mọi người cso thế phân tách crypto ra khỏi Blockchain,” nghị sĩ Warner, như thượng viện Giancarlo cũng đã lặp lại một ý kiến tương tự. Chủ tịch Giancarlo nói thêm: "Điều quan trọng cần nhớ là nếu không có Bitcoin, sẽ không có công nghệ Blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán", một cụm từ đã trở nên quá nổi tiếng.

Thị trường có thể mong đợi điều gì?

Không gian thị trường ICO và các dự án trong ngành đó dường như có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong việc tổ chức crowdsales do xung đột pháp lý với SEC. Các dự án Blockchain vẫn có thể tiến hành ICOs bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng vẫn có khả năng SEC có thể hướng đến mục tiêu một dự án với các nhà đầu tư đặt tại Hoa Kỳ.

Trong nhiều tháng, đa số các ICO trên toàn thế giới đều loại các nhà đầu tư ở Mỹ ra khỏi cuộc chơi do chế độ quy định chặt chẽ của SEC. Trên thực tế, nhiều ICO đã chuyển sang bán token private sale, phân phối token cho người mua qua whitelist. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục dài hạn, và cuối cùng, người ta sẽ không còn bán public token sale nữa.

Viễn cảnh này dường như khá khác biệt với thị trường cryptocurrency thế giới. Các sàn giao dịch cryptp và các nhà đầu tư có thể mong đợi các quy định thân thiện sẽ được triển khai trong tương lai. Theo gợi ý của chủ tịch Giancarlo, một chương trình cấp phép quốc gia và các khuôn khổ quy định thống nhất có thể được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn hạn, tương tự như hệ thống áp dụng bởi chính phủ Nhật Bản.

"Chúng tôi muốn một thế hệ mới giữ được sự nhiệt tình của họ dành các loại tiền ảo với một phản ứng chín chắn và cân bằng chứ không phải là một thái độ tùy tiện."

J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch Uỷ ban Thương mại Hàng hóa và Giao dịch kỳ hạn Hoa Kỳ

Hiện tại, từ bang này sang bang khác quy định về crypto đã có sự khác nhau với cả các công ty cryptocurrency quy mô nhỏ và quy mô lớn. Sự khác biệt trong quy định thường dẫn đến việc tăng chi phí pháp lý lên tới hàng triệu đô la.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Sàn giao dịch Bitfinex thông báo công cụ report mới dành cho người dùng


Bitfinex thông báo rằng, sự ra mắt của một bộ các công cụ để report mới nhằm giúp người dùng giành được nhiều quyền kiểm soát các giao dịch của họ hơn và giúp họ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động của họ trên nền tảng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên blog của công ty, Bitfinex  tiết lộ rằng các công cụ này được thiết kế để cho phép người dùng có cái nhìn vô tận bằng cách xem dữ liệu trong tài khoản bao nhiêu họ muốn thông qua việc xóa bỏ những giới hạn về dữ liệu.

Những bổ sung mới

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bitfinex  cho biết, giao diện người dùng của công cụ report mới được dựa trên “công nghệ web hiện đại” với trọng tâm cải thiện cách thức trình bày dữ liệu và củng cố khả năng phản ứng trên các thiết bị người dùng khác nhau. Các công cụ này được thiết kế đơn giản và dễ dàng truy cập cho phép người dùng dễ dàng và ngay lập tức gom thông tin tổng quan về tài khoản theo yêu cầu. Trước đây thì không thể do sự xuất hiện của những giới hạn dữ liệu nhưng bộ công cụ mới này sẽ xóa bỏ những giới hạn này, cho phép người dùng của Bitfinex quan sát hoặc tải xuống dữ liệu của họ trên nền tảng.

Một trích đoạn từ thông báo cho biết:

 

“Vì các trader theo tổ chức và chuyên nghiệp tham gia vào không gian giao dịch tiền mã hóa, nên Bitfinex đã cam kết sẽ tạo ra bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng bộ công cụ của chúng tôi sẽ tăng tốc tỷ lệ áp dụng trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường ngày càng tăng trưởng”.

Với một khuôn khổ report mới, người dùng Bitfinex sẽ có thể làm việc offline và các hoạt động của họ sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu cá nhân, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu kết nối internet để làm việc với dữ liệu trong tài khoản của họ. Ngoài ra, toàn bộ bộ công cụ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi sang giải pháp mã nguồn mở để đáp ứng khả năng tùy chỉnh công cụ để phù hợp với nhu cầu của người dùng và trải nghiệm các tính năng.

Khi sử dụng Bitfinex API (Application Programming Interface: Giao diện lập trình ứng dụng), bộ công cụ report mới hiện đang cung cấp một ví tiền mã hóa được bổ sung vào end-point  ‘ledgers’, cung cấp thông tin nhận dạng ví có liên quan đến các hoạt động. end-point “currencies” cũng được thêm vào, giúp xây dựng một danh sách các tiền tệ có sẵn với họ tên và thông tin nhận dạng đầy đủ. end-point ‘userInfo’  cũng sẽ có mặt, cung cấp thông tin về người dùng, trong khi các end-points ‘accountTrades’, ‘orderHistory’, ‘fundingOfferHistory’, ‘fundingLoanHistory’ và ‘fundingCreditHistory’ đã có sự thay đổi với lựa chọn phục hồi tất cả dữ liệu mà không cần phải lọc cặp coin khi không có cặp coin nào được gửi đi.

Ngoài ra, việc tích hợp với authToken  thay vì apiKeys giúp người dùng sử dụng cùng một công cụ trên trên nền tảng web Bitfinex.

Vào tháng 5, CCN đã đưa tin rằng Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin về thuế và có thể chia sẻ thông tin đó cho chính phủ. Bộ công cụ report mới ra mắt vào đúng thời điểm khi ngày càng nhiều nhà quản lý chính sách trên thế giới ngày càng để mắt đến các sàn giao dịch để ngăn chặn hành động trốn thuế nhờ crypto.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitfinex  thông báo công cụ report mới dành cho người dùng tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ