Gửi bài viết tới BigCoin

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đòi hỏi Facebook cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 11/05/2019 - 1056 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đòi hỏi Facebook cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử

Ủy ban về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ đang tìm kiếm thông tin về dự án tiền điện tử được báo cáo là của Facebook. Ủy ban đã đệ trình mối quan tâm của mình với người sáng lập và CEO của Facebook, Mark Zuckerberg trong một lá thư vào ngày 9 tháng 5.

Trong một loạt các câu hỏi, Thượng viện nhấn mạnh một số khía cạnh nhất định của việc bảo vệ người tiêu dùng, hỏi Zuckerberg về kế hoạch bảo vệ thông tin tài chính tiêu dùng của công ty. Ủy ban cũng yêu cầu Zuckerberg cung cấp thông tin về việc liệu Facebook có chia sẻ hoặc bán thông tin người tiêu dùng với các bên thứ ba không liên kết hay không.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi năm ngoái, khi nó trở thành chủ đề của một số vụ bê bối xung quanh quyền riêng tư dữ liệu của người dùng. Vào tháng 4 năm 2018, chính Zuckerberg đã làm chứng trước Quốc hội về các hoạt động của công ty. Các nhà lập pháp Canada cũng đã gọi Zuckerberg để cung cấp lời khai, sau khi phát hiện ra rằng Facebook đã vi phạm luật riêng tư của đất nước.

Ủy ban hỏi thêm liệu Facebook có bất kỳ thông tin nào về tình trạng tín dụng cá nhân, năng lực tín dụng, uy tín tín dụng hoặc thông tin có thể ảnh hưởng đến khả năng đảm bảo tín dụng của họ hay không.

Tin đồn về một “Facebook Coin” xuất hiện vào tháng 12 năm 2018 sau một báo cáo của Bloomberg, trong đó tuyên bố rằng Facebook đang tạo ra một mã thông báo để sử dụng trên WhatsApp cho thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ.

Vào tháng 2, Thời báo New York đã báo cáo rằng mã thông báo sẽ có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng, bao gồm cả chính Facebook và Instagram. Các nguồn giấu tên tiếp tục tuyên bố rằng mã thông báo token có thể sẽ là một stablecoin được gắn với một loại tiền tệ fiat.

Facebook được cho là đang tìm kiếm 1 tỷ đô la đầu tư cho dự án mã thông báo token từ các mạng thanh toán lớn Visa và MasterCard.

Bạn đang đọc: Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đòi hỏi Facebook cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
38 Bình chọn

Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng


Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng

Bitcoin (BTC) đã đạt được sự công nhận hợp pháp bởi một tòa án Trung Quốc thứ hai nhằm tăng cường hơn nữa cho tiền mã hóa tại một trong những môi trường khắc nghiệt nhất của nó.

Một bước ngoặt cho Bitcoin ở Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với số dân đông, cũng là một thị trường lớn của lĩnh vực tiền mã hóa Bitcoin. Trước đó, lệnh cấm giao dịch loại tiền này ở Trung Quốc đã dẫn đến một sự sụt giảm đáng kể về giá của đồng tiền này. Gần đây, tình hình có vẻ khả quan hơn.

Theo nhà đầu tư bà Dovey Wan, người liên quan đến truyền thông địa phương, Tòa án Internet Hàng Châu chính thức mô tả Bitcoin là tài sản ảo vào ngày 18 tháng 7.

Tòa án thứ hai tại đất nước này quy định coi Bitcoin là tài sản, phán quyết được đưa ra trong cuộc tranh chấp giữa một sàn giao dịch hiện không còn tồn tại và một trong những người dùng của nó đã bị mất tiền.

Đối với bà Wan, vụ việc đánh dấu một bước ngoặt đáng kể đối với Bitcoin tại Trung Quốc, nơi lệnh cấm giao dịch đã được áp dụng kể từ tháng 9/2017.

BTC/USD đã tăng mạnh vào thứ Sáu sau những bình luận tích cực từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, nhưng Trung Quốc có thể cũng bị ảnh hưởng đến việc tang trở lại này.

“Trường hợp này là một cột mốc quan trọng việc thể hiện BITCOIN LÀ PHÁP LÝ THỰC SỰ ở Trung Quốc”, bà Wan viết trên Twitter.

Nó là tài sản ảo, nhưng không phải là tiền định danh

Như Cointelegraph đã báo cáo, Trung Quốc từ lâu đã hình thành một mối lo ngại đối với các nhà phân tích Bitcoin mặc dù lệnh cấm của nhà nước đã được áp dụng. Khi Bitcoin tiến hành trở lại vào năm 2019, bằng chứng bắt đầu xuất hiện cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thay thế trên các sàn giao dịch truyền thống, chẳng hạn như mua stablecoin Tether (USDT) thông qua các giao dịch không cần sao kê.

Theo hãng tin tiếng Anh địa phương Global Times, ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) - nơi áp đặt lệnh cấm năm 2017 - đã rõ ràng không đồng ý với quyết định của Hàng Châu.

“Thật vậy, Bitcoin là tài sản ảo, nhưng nó không phải là tiền định danh”, một quan chức của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc- ông Li nói với báo chí vào hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, các ý kiến ​​trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Nhà nước về dự án tiền kỹ thuật số Facebook Libra, các quan chức nói rằng họ lo ngại khi một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ thậm chí đã bắt đầu phát triển.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
38 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain