Gửi bài viết tới BigCoin

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đòi hỏi Facebook cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 11/05/2019 - 1077 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đòi hỏi Facebook cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử

Ủy ban về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ đang tìm kiếm thông tin về dự án tiền điện tử được báo cáo là của Facebook. Ủy ban đã đệ trình mối quan tâm của mình với người sáng lập và CEO của Facebook, Mark Zuckerberg trong một lá thư vào ngày 9 tháng 5.

Trong một loạt các câu hỏi, Thượng viện nhấn mạnh một số khía cạnh nhất định của việc bảo vệ người tiêu dùng, hỏi Zuckerberg về kế hoạch bảo vệ thông tin tài chính tiêu dùng của công ty. Ủy ban cũng yêu cầu Zuckerberg cung cấp thông tin về việc liệu Facebook có chia sẻ hoặc bán thông tin người tiêu dùng với các bên thứ ba không liên kết hay không.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi năm ngoái, khi nó trở thành chủ đề của một số vụ bê bối xung quanh quyền riêng tư dữ liệu của người dùng. Vào tháng 4 năm 2018, chính Zuckerberg đã làm chứng trước Quốc hội về các hoạt động của công ty. Các nhà lập pháp Canada cũng đã gọi Zuckerberg để cung cấp lời khai, sau khi phát hiện ra rằng Facebook đã vi phạm luật riêng tư của đất nước.

Ủy ban hỏi thêm liệu Facebook có bất kỳ thông tin nào về tình trạng tín dụng cá nhân, năng lực tín dụng, uy tín tín dụng hoặc thông tin có thể ảnh hưởng đến khả năng đảm bảo tín dụng của họ hay không.

Tin đồn về một “Facebook Coin” xuất hiện vào tháng 12 năm 2018 sau một báo cáo của Bloomberg, trong đó tuyên bố rằng Facebook đang tạo ra một mã thông báo để sử dụng trên WhatsApp cho thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ.

Vào tháng 2, Thời báo New York đã báo cáo rằng mã thông báo sẽ có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng, bao gồm cả chính Facebook và Instagram. Các nguồn giấu tên tiếp tục tuyên bố rằng mã thông báo token có thể sẽ là một stablecoin được gắn với một loại tiền tệ fiat.

Facebook được cho là đang tìm kiếm 1 tỷ đô la đầu tư cho dự án mã thông báo token từ các mạng thanh toán lớn Visa và MasterCard.

Bạn đang đọc: Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đòi hỏi Facebook cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
38 Bình chọn

Huobi công bố tổ chức Hội nghị Blockchain Eurasia - mở rộng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ


  Huobi Group vừa thông báo rằng họ sẽ cùng với Kemer Partners tổ chức Hội nghị Blockchain Eurasia, sự kiện họp mặt lĩnh vực blockchain và tiền mã hoá lớn nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ - đất nước được đánh giá là đang dẫn đầu về tỷ lệ chấp nhận tiền mã hoá tại châu Âu.


 Trong quá trình tổ chức hội nghị, Huobi sẽ tập hợp các công ty, tổ chức và diễn giả blockchain hàng đầu để cùng hướng đến thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain tại Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng và châu Âu nói chung. Hội nghị Blockchain thường niên Eurasia lần đầu tiên được tổ chức sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia, cùng với các nhà tiên phong tiền mã hoá tại địa phương lẫn quốc tế. Họ sẽ cùng nhau thảo luận về các giải pháp nhằm tăng cường sự phát triển và ứng dụng của công nghệ blockchain. Huobi sẽ giữ vai trò cốt yếu trong quá trình hỗ trợ triển khai hội nghị và song song đó cũng tiếp tục mở rộng việc kinh doanh của mình tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 CEO Livio Weng, thay mặt Huobi Global thể hiện sự ủng hộ đối với sáng kiến này: “Thổ Nhĩ Kỳ là một thị trường quan trọng của chúng tôi trong năm nay. Đội ngũ của chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện những lời hứa mà chúng tôi đã nói với người dùng của mình và đưa các nhà lãnh đạo quan trọng trong ngành ngồi lại với nhau nhằm xúc tiến đối thoại về lĩnh vực blockchain tại Thổ Nhĩ Kỳ. Là một phần của sáng kiến này, chúng tôi sẽ còn nhiều thông báo đáng trông chờ trong vòng ba tháng tới.”

 Các quan chức chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và đại diện cấp cao từ các ngân hàng địa phương, bao gồm BKMSabanciDx, dự kiến cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện này để thảo luận về việc làm thế nào để áp dụng công nghệ blockchain và hệ thống thanh toán vào các thị trường mới nổi. Ngoài ra, sự kiện còn có mục tiêu trở thành nơi khởi nguồn cho các bàn đàm phán đối thoại về các bước đột phá và đổi mới blockchain trong nước Thổ Nhĩ Kỳ, và từ đó chứng minh rằng quốc gia này đã sẵn sàng cho một thời kỳ bùng nổ blockchain.

 Ông Arfat Cenk Erkin, thành viên hội đồng quản trị của Kemer Partners nhận định: “Công nghệ Blockchain được dự đoán sẽ là một trong những phát triển công nghệ quan trọng cho Thổ Nhĩ Kỳ trong vài năm tới,”. Ông nói thêm: “Thông qua việc tổ chức Hội nghị Blockchain Eurasia thường niên lần đầu tiên, chúng tôi đang mang đến những sự chú ý mà Thổ Nhĩ Kỳ xứng đáng nhận được khi trở thành một trung tâm cho sự phát triển tương lai của tiền mã hoá, trong năm nay và nhiều năm sau nữa.

 Gần đây, Huobi cũng đã nêu rõ ý định mở rộng sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà các công ty/tập đoàn bất động sản đang quan tâm đến nhu cầu mua bán các tài sản dưới dạng tiền mã hoá. Quốc gia này đã phát triển nhanh chóng trở thành một đất nước thiện chí với tiền mã hoá và một khu vực tập trung thương mại lý tưởng cho việc kinh doanh và trao đổi tiền mã hoá. Bitcoin hiện có mức độ phổ biến tương đương ngoại hối (Forex) tại Thổ Nhĩ Kỳ, với 20% dân số sở hữu tiền mã hoá. Nhu cầu của người dân Thổ Nhĩ Kỳ đối với tiền mã hoá đã tăng nhanh chóng do lạm phát “thăng thiên” và tình hình mất giá của đồng Lira. Một điều đáng lưu ý rằng Lira hiện đang nằm trong top 5 cặp tiền fiat-crypto phổ biến nhất trên thế giới.  

 Ngoài CFO Huobi Group - Chris Lee, CEO Huobi Global - Livio Weng, và CEO Huobi Research - Hubery Yuan, các diễn giả danh tiếng tại Hội nghị còn có Giáo sư khoa học máy tính người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ Emin Gün Sirer, CEO sàn giao dịch địa phương BTCTurk - Özgür Güneri, phó giám đốc chiến lược CoinMarketCap - Spencer Yang, và đại diện từ Proof of Capital - Chris McCannEdith Yeung. Vé sự kiện 2 ngày hiện đang được mở bán.

 Về Huobi Group

 Huobi Group là một công ty blockchain toàn cầu hàng đầu với hàng loạt các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ lưu. Thành lập từ năm 2013, doanh thu tích luỹ của Huobi Group đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn tự hào là nơi cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch tiền mã hoá an toàn, bảo mật và tiện lợi cho hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.hbg.com.

 Về Kemer Partners

 Với mạng lưới được thiết lập chắc chắn và hiệu suất cao, Kemer Partners cung cấp các giải pháp thông minh và hiệu quả cũng như nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng thông qua các dịch vụ tư vấn từ mảng tài chính doanh nghiệp đến thương mại quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://www.kemerpartners.com/en

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
38 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain