Gửi bài viết tới BigCoin

Vấn đề đối mặt với 3 crypto lớn

Đăng bởi: dangthang  - 24/03/2018 - 794 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple, Ethereum và Litecoin đều đã trải qua giai đoạn tổn thất lớn trong năm nay, và nhiều người đang đổ lỗi rằng chính Bitcoin gây ra điều này. Mặc dù hiệu quả hoạt động của Bitcoin cũng không khá hơn là mấy, nhưng thật bất công khi nói rằng đồng coin này là tác nhân gây ra sự trượt giá của mọi crypto khác.

 

Trên thực tế, theo dự báo tỉ giá coin thì có hai lý do (không liên quan đến Bitcoin) có thể giải thích cho sự thụt lùi của các đồng coin kể trên.

Vấn đề đối mặt với 3 crypto lớnVấn đề đối mặt với 3 crypto lớn

 

Sự cạnh tranh đã mở rộng một cách đáng kể

Trong mùa hè năm trước, có khoảng 900 đồng mã hóa cho các nhà đầu tư lựa chọn. Chỉ chưa đầy một năm sau đó, số lượng crypto đã tăng vọt đến con số 1650. Hơn nữa hầu như tất cả các coin đều phát triển một blockchain riêng của mình. Tương tự, những tên tuổi nổi tiếng như IBM, cũng đã bắt đầu tạo lập cho mình công nghệ blockchain riêng, khiến cho giá của các đồng tiền mã hóa bị tác động không nhỏ.

Rắc rối nằm ở chỗ các đồng coin mới ra đời hướng đến cải tiến nền tảng công nghệ của thế hệ đồng coin cũ với mục đích trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn. Đây là yếu tố đẩy cạnh tranh lên cao và ngày càng ít người chọn Ripple, Ethereum và Litecoin cho danh mục đầu tư của họ.

Vấn đề đối mặt với 3 crypto lớn

 

Xu hướng chứng minh khả năng (proof of concept)

Điều mà đang ảnh hưởng đến gần như tất cả mọi đồng mã hóa. Ba đồng crypto chúng ta bàn tới ở đây đang thực hiện rất tốt công tác quảng bá, mở rộng thương hiệu cho công nghệ blockchain và token của mình, và thông qua đó, đã thiết lập được vô số quan hệ đối tác.

Liên minh Enterprise Ethereum Alliance đã có hơn 200 tổ chức thành viên thử nghiệm blockchain Ethereum trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau từ tháng mười năm ngoái. Còn Ripple thì trong vòng hai năm đã hợp tác với 5 tên tuổi tài chính lớn; Litecoin cũng có khối lượng giao dịch hằng ngày tăng dần đều một cách ổn định.

Nhưng vấn đề là hầu hết các đồng mã hóa đang thử nghiệm platfrom của mình theo các dự án quy mô nhỏ và theo kiểu demo. Điều này khiến người chơi cảm thấy khó chịu bởi họ không biết làm thế nào để đầu tư có hiệu quả khi đối mặt với một quy mô lớn hơn. Đây cũng là một lý do làm cho giá trị crypto suy giảm.

Bạn đang đọc: Vấn đề đối mặt với 3 crypto lớn tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ


Để có thể phục hồi, nó có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng để sửa chữa những “thiệt hại kỹ thuật” từ sự sụp đổ gần đây của Bitcoin (BTC), theo một nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors, Bloomberg đã báo cáo vào ngày hôm nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Trong một lưu ý cho khách hàng ngày hôm qua, trích dẫn bởi Bloomberg, Rob Sluymer của Fundstrat dự đoán rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào ngày hôm qua đã đẩy thị trường crypto vào một khu vực “bán quá sâu”, trong khi “các chỉ số kỹ thuật dài hạn không hề thấy sự thuận lợi”.

Sluymer kết luận rằng Bitcoin sẽ có thể xuất hiện một “đà tăng trong nhiều tháng”, nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi “phần lớn” thiệt hại trong tuần này đã được khắc phục:

“Sự cố trong tuần này đã tạo ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể, có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng để sửa chữa nhằm tạo ra một cấu trúc ‘giá’ đủ bền vững để hỗ trợ một đà tăng kéo dài trong nhiều tháng.”

Hôm qua, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất trong thị trường - đã giảm xuống dưới mức 5.600 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017, phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trong những tháng từ đầu năm đến nay - 6.000 USD.

Một trader tại Tokyo - Soichiro Tsutsumi - nói với Bloomberg rằng việc mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 trông giống như một “dấu hiệu nguy hiểm” cho những ai tham gia vào ngành công nghiệp này, đặc biệt là những người có “mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một nhóm khách hàng.”

Sự sụt giảm của thị trường crypto gần đây cũng đã dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của các công ty được mã hóa, bao gồm SBI Holdings của Nhật Bản và Monex Group. Cả Monex Group - chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck - và SBI Holdings bị sụt giảm hơn 2% để đóng cửa ở mức thấp trong hai tuần ở Tokyo, Bloomberg đưa tin.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Các nhà phân tích của Fundstrat sau đó đã nhận xét rằng xu hướng thị trường cuối năm là “căng thẳng, nhưng sẽ không bị phá vỡ nữa”, theo một tweet của nhà báo CNBC Carl Quintanilla.

Đầu mùa hè, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 22.000 USD đến 25.000 USD vào cuối năm nay. Gần đây nhất, Lee đã tiếp tục bày tỏ niềm tin vào sự ổn định gần đây của Bitcoin, tuyên bố rằng ông mong đợi sự biến động của nó sẽ cao hơn nhiều.

Đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz, tuyên bố rằng Bitcoin phải “thoát khỏi 6.800 USD” để đạt 8.800 - 9.000 USD vào cuối năm nay. Ông cũng dự đoán rằng đồng coin này có thể đạt “20.000 USD trở lên” vào năm 2019.

Bạn đang xem: Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ Tại: Phân tích

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ