Gửi bài viết tới BigCoin

Vấn đề pháp lí của Ripple và các ICO

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

Vấn đề pháp lí của Ripple và các ICO đang có những chuyển biết quan trọng.CEO Ripple, Brad Garlinghouse đã tuyên bố rằng, kẻ chiến thắng thực sự trong thế giới tiền mã hóa là những luật sư.

Các luật sư đang ngồi liếm mép

Ripple đang đấu tranh trong trận chiến pháp lí của chính nó

Các luật sư đang ngồi liếm mép

Khi ICO tiếp tục ào ào được giới thiệu tới các nhà đầu tư, CEO của Ripple, Brad Garlinghouse đã khẳng định rằng các doanh nghiệp phát hành token kĩ thuật số nên để ra một chút vốn để đề phòng những tố tụng pháp luật đang chuẩn bị diễn ra. Garling house trả lời CNBC ở hội thảo tiền tệ 20/20 ở Singapore như sau:

Các doanh nghiệp cần phải tỉnh táo. Người chiến thắng trong cuộc chơi sẽ là những luật sư bởi vì họ giúp bạn phát hành token và họ giúp bạn bảo vệ nó. Thỉnh thoảng nên tập trung vào giải quyết những vấn đề thực tế cho khách hàng, thay vì việc chỉ lo vận hành cơ sở hạ tầng để phát hành token, niêm yết nó trên sàn và những công việc liên quan.

Theo báo cáo đưa ra bởi CNBC, các ICO đã huy động được 3,8 tỉ đô trong 2017. Đó là một con số khá lớn đối với một lĩnh vực không có quản lí giám sát và những biện pháp bảo vệ nhà đầu tư. Tệ hơn, khoảng 46% ICO ra đời năm ngoái bị thất bại hoàn toàn.

Vấn đề pháp lí của Ripple và các ICO

Các doanh nghiệp cần pải tỉnh táo

CEO của công ty đồng mã hóa tập trung lớn nhất thế giới cũng ủng hộ quyết định gần đây của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ trong việc yêu cầu các platform giao dịch tài sản mã hóa như một loại chứng khoán phải đăng ký giấy từ. Brad nói với CNBC rằng:

Có rất nhiều điều thuận lợi đang diễn ra, bạn có thể tạo đòn bẩy cho blockchain và cách mà bạn thực hiện điều ấy có thể giải quyết những vấn đề thực tế. Tôi nghĩ rằng hầu hết các ICO bạn đang chứng kiến đều không phải là những trường hợp của token thật có thể sử dụng. Chúng thực chất chỉ là chứng khoán, vì vậy tôi cho rằng SEC nên kiểm soát những cái đó.

Ripple đang đấu tranh trong trận chiến pháp lí của chính nó

CEO của tiền ảo Ripple cũng là người hiểu biết một vài điều về luật sư và phí thuê luật sư.

Gần đây, một tòa án ở San Fracisco đã từ chối khiếu nại của Ripple chống lại R3 Holdco. Thay vào đó, vụ kiện đó có thể sẽ phải đưa lên tòa án New York – một điều mà Ripple không hề muốn, vì e rằng họ có thể sẽ phải đối mặt với những thiệt hại không thể bù đắp được.

Vấn đề pháp lí của Ripple và các ICO

Ripple đang đấu tranh trong trận chiến pháp lý 

Cuộc chiến giữa hai nhà phát triển blockchain lớn này không phải tin mới, vì cặp đôi này đã từng có tranh chấp về hơn 1 tỉ đô tiền mã hóa từ tháng 12 năm 2017.

Bạn đang đọc: Vấn đề pháp lí của Ripple và các ICO Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ