Gửi bài viết tới BigCoin

Văn phòng thuế Úc cảnh báo những kẻ thu thuế giả mạo lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng thuế tại Úc (ATO) đã có những cảnh báo về những kẻ giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin, cơ quan này chỉ ra rằng hơn 50.000 đô la Úc đã được chuyển đến tài khoản của những những kẻ lừa đảo. Và vấn đề đặt ra là làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi bị lừa đảo? Tất cả sẽ được trình bày trong bài viết này.

các trụ sở giả mạo thu thuế

Văn phòng thuế Úc

Văn phòng thuế Úc cảnh báo về những kẻ thu thuế giả mạo lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin

Văn phòng Thuế Úc (Australian Taxation Office - ATO) đã đưa ra cảnh báo về những kẻ lừa đảo đang có hành động cố gắng lừa người nắm giữ tiền mã hóa nhằm chiếm đoạt tài sàn tiền mã hóa, cụ thể là tiền Bitcoin của họ.

Kể từ cuối năm ngoái, những kẻ lừa đảo đã gọi điện cho người dân Úc (cụ thể là những người đầu tư vào tiền mã hóa) và mạo nhận là cơ quan thuế, bọn chúng thông báo rằng các nạn nhân nợ các khoản thuế chưa thanh toán và yêu cầu họ phải thanh toán bằng Bitcoin. Cho đến nay, hơn 50.000 đô la Úc (tương đương khoảng 39.400 đô la Mỹ) đã được gửi đến tài khoản của những kẻ lừa đảo, theo một thông cáo công bố từ văn phòng này.

ATO cảnh báo rằng người dân nên thận trọng khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của một bên thứ ba, hay việc yêu cầu thanh toán qua thẻ iTunes hoặc thẻ Visa trả trước cũng như sử dụng tiền mã hóa để thanh toán.

Theo trang web của văn phòng thuế Úc (ATO), các phương thức thanh toán đã được phê duyệt bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán hóa đơn trực tuyến BPAY. Và việc sử dụng tiền mã hóa để thanh toán là không có trong danh sách được phê duyệt tại đất nước này.

Trợ lý của ATO - Kath Anderson, nói rằng “không thể tránh khỏi việc bọn lừa đảo đang nhắm tới mục tiêu là các đồng tiền mã hóa”, đồng thời ghi nhận sự nổi lên của cryptocurrency vào năm ngoái. Kath Anderson tiếp tục:

“Thị trường tiền mã hóa hoạt động trong một thế giới ảo, và một khi bọn lừa đảo nhận được các khoản thanh toán thì hầu như việc lấy lại số tiền mã hóa đã chuyển là điều không thể

Trở lại vấn đề, đã có một số vụ lừa đảo tương tự xảy ra trên thế giới trong vài tháng qua. Gần đây nhất, cảnh sát Canada cảnh báo rằng những kẻ giả vờ đến từ Cơ quan Doanh thu Canada đang đe dọa sẽ bắt giữ các nạn nhân, những người bị cáo buộc là đang có những khoản thuế chưa thanh toán. Sự lừa đảo đó đã thu được 340.000 CAD (tương đương 267.000 USD).

Cẩn trong các vụ lừa đảo

Cẩn trọng các vụ lừa đảo Bitcoin

Các trò lừa đảo, gian lận khác liên quan đến thuế bao gồm những vụ lừa đảo gần đây để lừa người dân Hoa Kỳ đầu tư các quỹ hưu trí vào thị trường tiền mã hóa được IRS chấp thuận. Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai ghi nhận các đồng tiền mã hóa không được phê duyệt hoặc được xem xét đầu tư cho các tài khoản hưu trí.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Như bigcoin vietnam tìm hiểu Bà Anderson cũng tuyên bố rằng ATO đã bày tỏ mối quan tâm về việc người nộp thuế bị lừa tiết lộ thông tin cá nhân của mình cho những kẻ lừa đảo. Ví dụ cụ thể là việc người bị lừa đã chia sẻ số hồ sơ thuế (Tax File Number – TFL) cho bọn lừa đảo.

Các nhà đầu tư không chắc chắn về những cuộc điện thoại tự xưng là người của cơ quan thuế có thể liên hệ ngược lại với ATO để xác nhận. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc gọi nào đề cập đến các vấn đề liên quan đến việc báo cảnh sát hoặc các mối đe dọa về hành động pháp lý sẽ không phải là từ ATO. Nếu bạn tin rằng bạn đã bị lừa hoặc muốn xác nhận tính hợp pháp của cuộc gọi hoặc thư từ ATO, hãy gọi 1800 008 540 để xác thực.

Câp nhật 22h08

Bạn đang đọc bài: Văn phòng thuế Úc cảnh báo những kẻ thu thuế giả mạo lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ