Gửi bài viết tới BigCoin

Văn phòng thuế Úc cảnh báo những kẻ thu thuế giả mạo lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 203 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng thuế tại Úc (ATO) đã có những cảnh báo về những kẻ giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin, cơ quan này chỉ ra rằng hơn 50.000 đô la Úc đã được chuyển đến tài khoản của những những kẻ lừa đảo. Và vấn đề đặt ra là làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi bị lừa đảo? Tất cả sẽ được trình bày trong bài viết này.

các trụ sở giả mạo thu thuế

Văn phòng thuế Úc

Văn phòng thuế Úc cảnh báo về những kẻ thu thuế giả mạo lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin

Văn phòng Thuế Úc (Australian Taxation Office - ATO) đã đưa ra cảnh báo về những kẻ lừa đảo đang có hành động cố gắng lừa người nắm giữ tiền mã hóa nhằm chiếm đoạt tài sàn tiền mã hóa, cụ thể là tiền Bitcoin của họ.

Kể từ cuối năm ngoái, những kẻ lừa đảo đã gọi điện cho người dân Úc (cụ thể là những người đầu tư vào tiền mã hóa) và mạo nhận là cơ quan thuế, bọn chúng thông báo rằng các nạn nhân nợ các khoản thuế chưa thanh toán và yêu cầu họ phải thanh toán bằng Bitcoin. Cho đến nay, hơn 50.000 đô la Úc (tương đương khoảng 39.400 đô la Mỹ) đã được gửi đến tài khoản của những kẻ lừa đảo, theo một thông cáo công bố từ văn phòng này.

ATO cảnh báo rằng người dân nên thận trọng khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của một bên thứ ba, hay việc yêu cầu thanh toán qua thẻ iTunes hoặc thẻ Visa trả trước cũng như sử dụng tiền mã hóa để thanh toán.

Theo trang web của văn phòng thuế Úc (ATO), các phương thức thanh toán đã được phê duyệt bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán hóa đơn trực tuyến BPAY. Và việc sử dụng tiền mã hóa để thanh toán là không có trong danh sách được phê duyệt tại đất nước này.

Trợ lý của ATO - Kath Anderson, nói rằng “không thể tránh khỏi việc bọn lừa đảo đang nhắm tới mục tiêu là các đồng tiền mã hóa”, đồng thời ghi nhận sự nổi lên của cryptocurrency vào năm ngoái. Kath Anderson tiếp tục:

“Thị trường tiền mã hóa hoạt động trong một thế giới ảo, và một khi bọn lừa đảo nhận được các khoản thanh toán thì hầu như việc lấy lại số tiền mã hóa đã chuyển là điều không thể

Trở lại vấn đề, đã có một số vụ lừa đảo tương tự xảy ra trên thế giới trong vài tháng qua. Gần đây nhất, cảnh sát Canada cảnh báo rằng những kẻ giả vờ đến từ Cơ quan Doanh thu Canada đang đe dọa sẽ bắt giữ các nạn nhân, những người bị cáo buộc là đang có những khoản thuế chưa thanh toán. Sự lừa đảo đó đã thu được 340.000 CAD (tương đương 267.000 USD).

Cẩn trong các vụ lừa đảo

Cẩn trọng các vụ lừa đảo Bitcoin

Các trò lừa đảo, gian lận khác liên quan đến thuế bao gồm những vụ lừa đảo gần đây để lừa người dân Hoa Kỳ đầu tư các quỹ hưu trí vào thị trường tiền mã hóa được IRS chấp thuận. Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai ghi nhận các đồng tiền mã hóa không được phê duyệt hoặc được xem xét đầu tư cho các tài khoản hưu trí.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Như bigcoin vietnam tìm hiểu Bà Anderson cũng tuyên bố rằng ATO đã bày tỏ mối quan tâm về việc người nộp thuế bị lừa tiết lộ thông tin cá nhân của mình cho những kẻ lừa đảo. Ví dụ cụ thể là việc người bị lừa đã chia sẻ số hồ sơ thuế (Tax File Number – TFL) cho bọn lừa đảo.

Các nhà đầu tư không chắc chắn về những cuộc điện thoại tự xưng là người của cơ quan thuế có thể liên hệ ngược lại với ATO để xác nhận. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc gọi nào đề cập đến các vấn đề liên quan đến việc báo cảnh sát hoặc các mối đe dọa về hành động pháp lý sẽ không phải là từ ATO. Nếu bạn tin rằng bạn đã bị lừa hoặc muốn xác nhận tính hợp pháp của cuộc gọi hoặc thư từ ATO, hãy gọi 1800 008 540 để xác thực.

Câp nhật 22h08

Bạn đang đọc bài: Văn phòng thuế Úc cảnh báo những kẻ thu thuế giả mạo lừa đảo chiếm đoạt Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ