Gửi bài viết tới BigCoin

Vàng trên thế giới tập trung nhiều nhất ở đâu?

Đăng bởi: Alice  - 29/10/2018 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Vàng là một kim loại có chức năng dự trữ phổ biến hiện nay. Vàng đang được lưu hành trên thế giới với một khối lượng vô cùng lớn và được phân bổ ở khắp các quốc gia trên thế giới. Vậy quốc gia nào đang đang nắm giữ lượng vàng nhiều nhất? Bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mặc dù vàng không còn được sử dụng phổ biến trong lưu thông như đồng đô la, nhưng vàng vẫn được dự trữ bởi các nước trên thế giới. Kể từ khi giá vàng biến động mạnh vào năm 2011, lượng nắm giữ vàng ngày nay được tính bằng tấn. Dưới đây chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng thể về những nước nắm giữ trữ lượng vàng lớn nhất thế giới và số lượng nắm giữ.

 

#1. Hoa Kỳ (8,133.5 tấn)

Không những là nước sỡ hữu đồng tiền dự trữ của thế giới mà Hoa Kỳ còn có dự trữ vàng lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hầu hết số vàng của quốc gia được dự trữ tại Fort Knox, Kentucky. Số khác được giữ ở Mints, Philadelphia và Denver, ngoài ra còn có một số địa điểm bí mật khác nữa.

Fort Knox, Mỹ ​
Fort Knox, Mỹ
 


#2. Đức (3,401 tấn)

Ngân hàng trung ương của Đức, Deutsche Bundesbank ở Frankfurt chính là nơi quản lý và dự trữ toàn bộ số vàng của đất nước. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ được chính phủ xác nhận. Một số nguồn tin khác cho rằng phần lớn số vàng vật lý của Đức được bảo quản tại Cục Dự trữ Liên bang New York.

Hai năm trước, nhà báo quốc tế Max Keizer hé lộ về việc vàng được chuyển từ Bundesbank tới Hoa Kỳ.

Deutsche Bundesbank ở Frankfurt

Deutsche Bundesbank ở Frankfurt

 


#3. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) (2,846.7 tấn)

IMF quan sát hoạt động của 187 quốc gia thành viên trên toàn cầu. Vì vậy chính sách về vàng của họ thay đổi theo thời gian, các khoản dự trữ vàng là cần thiết để nhằm hỗ trợcác nền kinh tế quốc gia thành viên và ổn định thị trường quốc tế. Tùy thuộc vào điều kiện thị trường, IMF sẽ mua hoặc bán các phần dự trữ vàng của mình để hỗ trợ các sáng kiến kinh tế cụ thể.


Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ​

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)


#4. Ý (2,451.8 tấn)

Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia. Ý là một trong những quốc gia PIIGS (cùng với Bồ Đào Nha, Ireland, Hy Lạp và Tây Ban Nha), tất cả đều đang chịu đựng những khủng hoảng tài chính chung với khu vực đồng Euro. Quốc hội đã thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng để đổi lấy hỗ trợ tài chính, nhưng Ý vẫn không thể tránh khỏi một cuộc khủng hoảng chính trị nhắm vào người cựu lãnh đạo đó là Thủ tướng Silvio Berlusconi.


Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia ​

Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia


#5. Pháp (2,435.4 tấn)

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp.

Sau Thế chiến II, Hiệp định Bretton Woods đã thiết lập một tiêu chuẩn để giữ đô la theo tỷ giá hối đoái vàng là 35 đô la Mỹ / ounce. Sau đó, Tổng thống Charles de Gaulle đã giảm dự trữ đô la của Pháp bằng cách đổi lấy vàng từ Kho vàng Fort Knox của Mỹ.

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp#6. Trung Quốc (1,054.1 tấn)

Trong khi quốc gia đông dân nhất thế giới thì vàng chỉ chiếm 1,6% dự trữ ngoại hối của Trung Quốc. Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới và có thể mua vàng từ các mỏ của riêng mình mà không cần báo cáo công khai các giao dịch đó.

Tờ Wall Street Journal đã viết rằng Trung Quốc đã tăng đáng kể lượng dự trữ vàng để đối phó với nỗi sợ lạm phát.


Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới ​

Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới


#7. Thụy Sĩ (1,040.1 tấn)

Vị trí thứ bảy thuộc về Thụy Sĩ, điều này cũng không quá bất ngờ vì nền kinh tế của Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 38 và dân số thứ 95 trên thế giới. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ chịu trách nhiệm quản lý dự trữ vàng lớn này.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ ​
Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ


#8. Nga (775,2 tấn)

Trữ lượng vàng của Nga đang được Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý. Nước này đang trên đà mua, tăng tỷ lệ nắm giữ lên 21% trong năm 2009 khi mở một số mỏ vàng mới và tăng lên 24% vào năm 2010. Báo Wall Street Journal cho biết Nga dự định mua thêm 90 tấn mỗi năm để bổ sung dự trữ.

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý ​
Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý


#9. Nhật Bản (765,2 tấn)

Vàng chỉ chiếm 3,3% tổng dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý.

dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý ​
Dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý


#10. Hà Lan (615,5 tấn)

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý.

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý.

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý

 

Bạn đang xem: Vàng trên thế giới tập trung nhiều nhất ở đâu?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Traderviet

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ