Gửi bài viết tới BigCoin

Vàng trên thế giới tập trung nhiều nhất ở đâu?

Đăng bởi: Alice  - 29/10/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Vàng là một kim loại có chức năng dự trữ phổ biến hiện nay. Vàng đang được lưu hành trên thế giới với một khối lượng vô cùng lớn và được phân bổ ở khắp các quốc gia trên thế giới. Vậy quốc gia nào đang đang nắm giữ lượng vàng nhiều nhất? Bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mặc dù vàng không còn được sử dụng phổ biến trong lưu thông như đồng đô la, nhưng vàng vẫn được dự trữ bởi các nước trên thế giới. Kể từ khi giá vàng biến động mạnh vào năm 2011, lượng nắm giữ vàng ngày nay được tính bằng tấn. Dưới đây chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng thể về những nước nắm giữ trữ lượng vàng lớn nhất thế giới và số lượng nắm giữ.

 

#1. Hoa Kỳ (8,133.5 tấn)

Không những là nước sỡ hữu đồng tiền dự trữ của thế giới mà Hoa Kỳ còn có dự trữ vàng lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hầu hết số vàng của quốc gia được dự trữ tại Fort Knox, Kentucky. Số khác được giữ ở Mints, Philadelphia và Denver, ngoài ra còn có một số địa điểm bí mật khác nữa.

Fort Knox, Mỹ ​
Fort Knox, Mỹ
 


#2. Đức (3,401 tấn)

Ngân hàng trung ương của Đức, Deutsche Bundesbank ở Frankfurt chính là nơi quản lý và dự trữ toàn bộ số vàng của đất nước. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ được chính phủ xác nhận. Một số nguồn tin khác cho rằng phần lớn số vàng vật lý của Đức được bảo quản tại Cục Dự trữ Liên bang New York.

Hai năm trước, nhà báo quốc tế Max Keizer hé lộ về việc vàng được chuyển từ Bundesbank tới Hoa Kỳ.

Deutsche Bundesbank ở Frankfurt

Deutsche Bundesbank ở Frankfurt

 


#3. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) (2,846.7 tấn)

IMF quan sát hoạt động của 187 quốc gia thành viên trên toàn cầu. Vì vậy chính sách về vàng của họ thay đổi theo thời gian, các khoản dự trữ vàng là cần thiết để nhằm hỗ trợcác nền kinh tế quốc gia thành viên và ổn định thị trường quốc tế. Tùy thuộc vào điều kiện thị trường, IMF sẽ mua hoặc bán các phần dự trữ vàng của mình để hỗ trợ các sáng kiến kinh tế cụ thể.


Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ​

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)


#4. Ý (2,451.8 tấn)

Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia. Ý là một trong những quốc gia PIIGS (cùng với Bồ Đào Nha, Ireland, Hy Lạp và Tây Ban Nha), tất cả đều đang chịu đựng những khủng hoảng tài chính chung với khu vực đồng Euro. Quốc hội đã thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng để đổi lấy hỗ trợ tài chính, nhưng Ý vẫn không thể tránh khỏi một cuộc khủng hoảng chính trị nhắm vào người cựu lãnh đạo đó là Thủ tướng Silvio Berlusconi.


Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia ​

Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia


#5. Pháp (2,435.4 tấn)

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp.

Sau Thế chiến II, Hiệp định Bretton Woods đã thiết lập một tiêu chuẩn để giữ đô la theo tỷ giá hối đoái vàng là 35 đô la Mỹ / ounce. Sau đó, Tổng thống Charles de Gaulle đã giảm dự trữ đô la của Pháp bằng cách đổi lấy vàng từ Kho vàng Fort Knox của Mỹ.

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp#6. Trung Quốc (1,054.1 tấn)

Trong khi quốc gia đông dân nhất thế giới thì vàng chỉ chiếm 1,6% dự trữ ngoại hối của Trung Quốc. Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới và có thể mua vàng từ các mỏ của riêng mình mà không cần báo cáo công khai các giao dịch đó.

Tờ Wall Street Journal đã viết rằng Trung Quốc đã tăng đáng kể lượng dự trữ vàng để đối phó với nỗi sợ lạm phát.


Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới ​

Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới


#7. Thụy Sĩ (1,040.1 tấn)

Vị trí thứ bảy thuộc về Thụy Sĩ, điều này cũng không quá bất ngờ vì nền kinh tế của Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 38 và dân số thứ 95 trên thế giới. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ chịu trách nhiệm quản lý dự trữ vàng lớn này.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ ​
Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ


#8. Nga (775,2 tấn)

Trữ lượng vàng của Nga đang được Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý. Nước này đang trên đà mua, tăng tỷ lệ nắm giữ lên 21% trong năm 2009 khi mở một số mỏ vàng mới và tăng lên 24% vào năm 2010. Báo Wall Street Journal cho biết Nga dự định mua thêm 90 tấn mỗi năm để bổ sung dự trữ.

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý ​
Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý


#9. Nhật Bản (765,2 tấn)

Vàng chỉ chiếm 3,3% tổng dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý.

dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý ​
Dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý


#10. Hà Lan (615,5 tấn)

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý.

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý.

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý

 

Bạn đang xem: Vàng trên thế giới tập trung nhiều nhất ở đâu?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Traderviet

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện


Tiêu đề này chắc hẳn sẽ gây hoang mang cho một số độc giả vì dường như nó đang đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà quan điểm này lại được đưa ra như thế, vì nó có một ý nghĩa riêng nào đó mà chúng ta cần lưu tâm. Vân đề này chì được đưa ra trao đổi, không hoàn toàn phủ nhận hay bác bỏ bất kỳ một ý kiến cho sự thành công của một cá nhân, hay tổ chức nào. Dưới đây chỉ là một chia sẻ của một cá nhân về vấn đề hãy thôi nghe những trader thành công kể chuyện nếu bạn muốn thành công. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trưa hôm nay tranh thủ giờ nghỉ, tôi vô tình đọc trên báo cafebiz.vn một bài viết có tiêu đề "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!". Tiêu đề khá lạ, nhưng lại hợp với ý tưởng với tôi, vẫn biết là họ viết gì trong đó rồi, những vẫn click vào xem tác giả lập luận tư duy như thế nào. Đọc xong thì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó của tác giả. Do vậy, mượn ý tưởng của bài viết này, tôi muốn chia sẻ với anh em một chủ đề "Muốn thành công, có nên học từ trader thành công hay không?". Nếu có, thì nên học gì từ họ?

Trước tiên, tôi xin nêu một số quan điểm của mình về chủ đề này.

 

Câu chuyện Trader đi học và hỏi các trader thành công

Tương tự như câu chuyện trong bài viết của cafebiz, tôi cũng có 1 người bạn ( thậm chí là nhiều người bạn như vậy), là một trader không phải quá tệ, lúc lời lúc lỗ, nói chung là cũng có chút động lực để duy trì công việc nhưng lại có hoài bão muốn bứt phá thành một trader huyền thoại, kiếm được trăm tỷ, sắm siêu xe, mua biệt thự,... Vì vậy, nghe đâu có trader giỏi diễn thuyết hay chia sẻ là anh này không ngại đường xa chạy đến nghe giảng, bất kể bắc nam đều đi cả.

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

 

Bạn tôi đi nhiều đến nỗi chuyên gia nào cũng hay, phương pháp nào cũng biết. Hễ nhắc đến công cụ này, trường phái kia, bạn tôi đều nói rằng: "Tao tính trade theo phương pháp của ông này, lời lắm, trúng 100%. Nhưng mà phương pháp kia cũng hay, trúng 90% thôi nhưng điểm vào lệnh rất nhiều, tao nghe vậy, đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào,...

Rồi nó lại say xưa kể lại những lần chinh chiến vào sinh ra tử cùng thị trường, kiếm được mấy tiền tỷ từ những người diễn giả. Nghe cũng ly kỳ lắm.

Tuy nhiên, sau bao năm trời, bạn tôi vẫn cứ bình bình, lúc lời lúc lỗ, vẫn có tiền nhưng không phải là tiền để mua penthouse.

 

Vì sao chúng ta thường thích học những trader thành công?

Một nguyên lý căn bản mà ai cũng hiểu là trader thành công họ có phương pháp và phương pháp đó đã giúp họ thành công. Theo tư duy thông thường, nếu chúng ta áp dụng phương pháp đó, chúng ta cũng sẽ thành công như vậy.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi một hình mẫu anh hùng. Tất cả anh hùng đều có 1 cốt truyện duy nhất: thất bại, vực dậy, trải biết bao gian khó, nghe lời giáo huấn của một bậc tiền bối, trở nên thành công.

Hay những trader huyền thoại mà mọi người luôn tâm niệm: rơi xuống vực, vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm, luyện trong nửa tập phim, hôm sau độc bá thiên hạ, đi trả thù kẻ đã giết em gái của người yêu.

Đừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâmĐừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm


Do vậy, mọi người thường tin chắc rằng những vị anh hùng đó đang có trong người 1 bí kíp và chúng ta góp nhặt từng phần nhỏ bí kíp đó qua những lần diễn thuyết của họ với mong muốn biết được bí kíp.

 

Vậy tại sao nghe rồi vẫn chưa thành công?

Có rất nhiều lý do, theo quan điểm của tôi, đây là những lý do chính:

  • Trader thành công có tư duy rất khác với trader bình thường. Căn bản là nếu họ có chia sẻ phương pháp, chúng ta cũng chưa đủ tư duy để lĩnh hội. Từ đó, chúng ta chỉ sử dụng được cái bề ngoài (theo kiểu cắt lên thì buy, cắt xuống thì sell) chứ không hiểu rõ bản chất của phương pháp.
  • Trader thành công đã phải trải qua rất nhiều gian khó, cháy bao nhiêu tài khoản, mất cho thầy dạy biết bao nhiêu tiền. Để thành công, họ mất cả chục năm. Chúng ta chỉ nghe qua loa vài buổi, liệu có thành công như họ chỉ trong 1 ngày, hay 1 tháng?
  • Nghe chuyên gia kể chuyện cuộc đời chinh chiến thì càng vô bổ. Có thể các bạn sẽ có quan điểm khác với tôi. Riêng tôi, tôi ít khi nào bỏ tiền ra mua 1 quyển sách hoặc đi dự một buổi diễn thuyết chỉ để biết câu chuyện cuộc đời của 1 huyền thoại nào đó. Họ là họ, ta là ta, ta không thể giống họ.
  • Nghe nhiều chuyên gia tức là sẽ bị cám dỗ bởi rất nhiều phương pháp, nhiều trường phái. Việc này sẽ làm bạn dễ bị lung lay lập trường riêng của mình với những phương pháp mình đang sử dụng cũng như dễ hình thành tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. (Như anh bạn của tôi)
  • Cuộc đời của các trader thành công chưa chắc gian nan như họ kể. Có thể họ được 1 sự hỗ trợ nào đó mà suốt đời này chúng ta không bao giờ có được. Đó lại là chìa khóa thành công của họ.

 

Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?

 

Một câu chuyện thành công khác, vào một ngày đẹp trời, cậu thanh niên Donald Trump quyết định khởi nghiệp, tự lập, không ăn bám vào gia đình nữa. Bắt đầu từ ngày đó, cậu xây dựng nên đế chế Trump trị giá hàng tỷ đô của mình và bây giờ còn ngồi ở vị trí đỉnh cao quyền lực - Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng có một điều ít người biết đó là cái ngày cậu quyết định không ăn bám gia đình thì cậu khởi nghiệp với chỉ… 14 triệu USD vay từ bố mình. Sau này khi gặp khó khăn trong kinh doanh, cậu vẫn tự lực cố gắng với sự hỗ trợ nho nhỏ… 9 triệu USD từ gia đình.

Thế mới biết, học từ trader thành công chưa chắc chúng ta đã thành công. Các bạn có suy nghĩ gì về quan điểm này?

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The BladeTraderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ