Gửi bài viết tới BigCoin

Vàng trên thế giới tập trung nhiều nhất ở đâu?

Đăng bởi: Alice  - 29/10/2018 - 834 lượt xem
Chia sẻ
 

Vàng là một kim loại có chức năng dự trữ phổ biến hiện nay. Vàng đang được lưu hành trên thế giới với một khối lượng vô cùng lớn và được phân bổ ở khắp các quốc gia trên thế giới. Vậy quốc gia nào đang đang nắm giữ lượng vàng nhiều nhất? Bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mặc dù vàng không còn được sử dụng phổ biến trong lưu thông như đồng đô la, nhưng vàng vẫn được dự trữ bởi các nước trên thế giới. Kể từ khi giá vàng biến động mạnh vào năm 2011, lượng nắm giữ vàng ngày nay được tính bằng tấn. Dưới đây chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng thể về những nước nắm giữ trữ lượng vàng lớn nhất thế giới và số lượng nắm giữ.

 

#1. Hoa Kỳ (8,133.5 tấn)

Không những là nước sỡ hữu đồng tiền dự trữ của thế giới mà Hoa Kỳ còn có dự trữ vàng lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hầu hết số vàng của quốc gia được dự trữ tại Fort Knox, Kentucky. Số khác được giữ ở Mints, Philadelphia và Denver, ngoài ra còn có một số địa điểm bí mật khác nữa.

Fort Knox, Mỹ ​
Fort Knox, Mỹ
 


#2. Đức (3,401 tấn)

Ngân hàng trung ương của Đức, Deutsche Bundesbank ở Frankfurt chính là nơi quản lý và dự trữ toàn bộ số vàng của đất nước. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ được chính phủ xác nhận. Một số nguồn tin khác cho rằng phần lớn số vàng vật lý của Đức được bảo quản tại Cục Dự trữ Liên bang New York.

Hai năm trước, nhà báo quốc tế Max Keizer hé lộ về việc vàng được chuyển từ Bundesbank tới Hoa Kỳ.

Deutsche Bundesbank ở Frankfurt

Deutsche Bundesbank ở Frankfurt

 


#3. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) (2,846.7 tấn)

IMF quan sát hoạt động của 187 quốc gia thành viên trên toàn cầu. Vì vậy chính sách về vàng của họ thay đổi theo thời gian, các khoản dự trữ vàng là cần thiết để nhằm hỗ trợcác nền kinh tế quốc gia thành viên và ổn định thị trường quốc tế. Tùy thuộc vào điều kiện thị trường, IMF sẽ mua hoặc bán các phần dự trữ vàng của mình để hỗ trợ các sáng kiến kinh tế cụ thể.


Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ​

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)


#4. Ý (2,451.8 tấn)

Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia. Ý là một trong những quốc gia PIIGS (cùng với Bồ Đào Nha, Ireland, Hy Lạp và Tây Ban Nha), tất cả đều đang chịu đựng những khủng hoảng tài chính chung với khu vực đồng Euro. Quốc hội đã thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng để đổi lấy hỗ trợ tài chính, nhưng Ý vẫn không thể tránh khỏi một cuộc khủng hoảng chính trị nhắm vào người cựu lãnh đạo đó là Thủ tướng Silvio Berlusconi.


Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia ​

Dự trữ vàng của Ý được quản lý và lưu trữ bởi Banca D'Italia


#5. Pháp (2,435.4 tấn)

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp.

Sau Thế chiến II, Hiệp định Bretton Woods đã thiết lập một tiêu chuẩn để giữ đô la theo tỷ giá hối đoái vàng là 35 đô la Mỹ / ounce. Sau đó, Tổng thống Charles de Gaulle đã giảm dự trữ đô la của Pháp bằng cách đổi lấy vàng từ Kho vàng Fort Knox của Mỹ.

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp

Banque de France là trung tâm lưu trữ vàng của Pháp#6. Trung Quốc (1,054.1 tấn)

Trong khi quốc gia đông dân nhất thế giới thì vàng chỉ chiếm 1,6% dự trữ ngoại hối của Trung Quốc. Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới và có thể mua vàng từ các mỏ của riêng mình mà không cần báo cáo công khai các giao dịch đó.

Tờ Wall Street Journal đã viết rằng Trung Quốc đã tăng đáng kể lượng dự trữ vàng để đối phó với nỗi sợ lạm phát.


Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới ​

Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới


#7. Thụy Sĩ (1,040.1 tấn)

Vị trí thứ bảy thuộc về Thụy Sĩ, điều này cũng không quá bất ngờ vì nền kinh tế của Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 38 và dân số thứ 95 trên thế giới. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ chịu trách nhiệm quản lý dự trữ vàng lớn này.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ ​
Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ


#8. Nga (775,2 tấn)

Trữ lượng vàng của Nga đang được Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý. Nước này đang trên đà mua, tăng tỷ lệ nắm giữ lên 21% trong năm 2009 khi mở một số mỏ vàng mới và tăng lên 24% vào năm 2010. Báo Wall Street Journal cho biết Nga dự định mua thêm 90 tấn mỗi năm để bổ sung dự trữ.

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý ​
Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga quản lý


#9. Nhật Bản (765,2 tấn)

Vàng chỉ chiếm 3,3% tổng dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý.

dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý ​
Dự trữ ngoại hối của Nhật Bản do Ngân hàng Nhật Bản quản lý


#10. Hà Lan (615,5 tấn)

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý.

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý.

Dự trữ vàng và tài chính quốc gia do Ngân hàng Hà Lan quản lý

 

Bạn đang xem: Vàng trên thế giới tập trung nhiều nhất ở đâu?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Traderviet

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain