Gửi bài viết tới BigCoin

Vechain là gì? Tìm hiểu về Vechain VEN và tiềm năng trong tương lai

Đăng bởi: anhbinh  - 21/03/2018 - 4025 lượt xem
Chia sẻ
 

Vechain là gì? Chúng là đồng tiền mã hóa đang ngày càng cho thấy sức hút của mình đối với giới đầu tư bởi những tiềm năng phát triển ngày càng bộc lộ rõ. Và nếu muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư đồng tiền này, trước hết bạn phải tìm hiểu về Vechain để hiểu được Vechain VEN là gì? Và những yếu tố nào nổi bật để bạn xứng đáng đặt niềm tin và đồng tiền mã hóa Vechain VEN này.

 

1. Vechain là gì?

Vechain ven được phát triển dưới nên tảng blockchain

Vechain là gì (hay Vechain VEN là gì?) được hiểu là một nền tảng blockchain (hệ thống cơ sở phê duyệt việc truyền dữ liệu an toàn thông qua công nghệ mã hóa đòi hỏi kỹ thuật cao). Chúng đi đầu trong việc giao dịch, cung cấp những hệ thống blockchain chất lượng tới tay các doanh nghiệp, công ty để áp dụng vào sản phẩm cũng như tin tức của họ. Vechain VEN có nền tảng dựa theo Ethereum coin cùng những đổi mới trong phương thức như: DGIP, DBGP...

2. Tìm hiểu về Vechain và quá trình hình thành Vechain VEN?

Đồng tiền Vechain VEN vừa tròn 1 tuổi

Vechain VEN tính đến tháng 3/2018 mới được gần một năm kể từ khi thành lập tháng 7/2017) nhưng đã thu về những thành tựu đặc biệt. Nó được lập nên bởi một tổ chức phi lợi nhuận của Singapore có tên là Vechain Foundation. Dù hoạt động chưa lâu nhưng để tạo ra Vechain hoàn thiện, công ty đã mất đến gần 2 năm để chuẩn bị, bổ sung và sửa chữa mọi thứ:

+ Năm 2015:

Tháng 6, thiết kế Tiền mã hóa Vechain lần đầu được phê duyệt

+ Năm 2016:

Tháng 1, Ethereum TPOC được cấp phép, Vechain phiên bản v0.1 chính thức đánh dấu bước phát triển đầu tiên. Đến tháng 6, bản v0.1 này được chạy. Cùng với đó là ứng dụng Android, tiêu chuẩn API blockchain, hợp đồng thông minh....Tất cả đều hoạt động rất trơn tru, tốt đẹp. Tới tháng 9 cùng năm, bản nâng cấp tiền mã hóa Vechain VEN v1.5 được chạy chính. Tiếp đó, tháng 11 v2.0 cũng ra đời với những tính năng tích hợp ưu việt, nhiều thiết kế hợp đồng thông minh, DBMSP... được đưa ra.

+ Năm 2017:

Tháng 5, phiên bản v3.0 chính thức khởi động với nền tảng giúp cho những mối hợp tác trong kinh doanh ô tô, lúa...được diễn ra nhiều hơn nhờ giao dịch nhanh, hiệu quả.

3. Đội ngũ sáng lập đồng tiền mã hóa Vechain?

Đằng sau Vechain VEN là một đội ngũ tài năng

Khi tìm hiểu về Vechain VEN có đội ngũ nhân viên với chuyên môn giỏi. Đứng đầu là Sunny Lu. Anh từng là trưởng nhóm công nghệ thông tin, chịu trách nhiệm cho rất nhiều dự án khác nhau. Lu cũng chính là giám đốc truyền thông cho Louis Vuitton tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, đồng tiền mã hóa Vechain còn gồm một số thành viên cốt cán như: Jie Zhang, CFO và Bo Shen. Đây là những chuyên gia tư vấn cho công ty trên nhiều khía cạnh, có vai trò rất quan trọng vớiíự tồn tại, phát triển của công ty.

4. Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Vechain VEN là gì?

Vechain VEN Coin chính là đồng tiền điện tử đã được mã hóa, hoạt động trên hệ thống mạng Vechain. Nếu như con người cần thức ăn để duy trì sự sống thì VEN cũng có nhiệm vụ tương tự như thế. Chúng là “nguồn pin” có nhiệm vụ nuôi cả nền tảng thông qua việc tất cả các doanh nghiệp phải trả VEN để trả phí cho dịch vụ, sản phẩm của mình trên mạng lưới Vechain.

Vừa qua, tiền mã hóa Vechain VEN được phát hành rộng rãi trong vụ ICO ( hình thức huy động vốn đầu tư phổ biến trong lĩnh vực tiền kỹ thuật điện tử). Chia Coin lượng 1 tỷ theo tỷ lệ phần trăm định mức:

  • Huy động vốn ( ICO) 42%, nhà đầu tư tư nhân 8%, nhà đầu tư doanh nghiệp 23%, người sáng lập - đội ngũ phát triển 5%.
  • Qũy phát triển công nghệ 11% và hoạt động quảng cáo công ty 11%

5. Tiền mã hóa Vechain phải cạnh tranh với ai?

Đồng tiền mã hóa Vechain luôn sẵn sàng trước mọi đối thủ

Các nền tảng có thương hiệu lâu năm, nổi tiếng như Ethereum, NEO... đều có thể là đối thủ chắc chắn sẽ khiến tiền mã hóa Vechain gặp những khó khăn, thách thức lớn khi phải cốc vượt qua những tên tuổi lớn, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Vì thế, Vechain cần dè chừng đi khá nhiều.

6. Đặc điểm của đồng tiền Vechain VEN nằm ở đâu?

Điểm nhận biết dễ dàng nhất mà tiền mã hóa Vechain VEN mang lại cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng của mình so với những thương hiệu khác là nó giúp theo dõi, duy trì đảm bảo tính đúng đắn của sản phẩm và kiểm tra nó triệt để hơn.

7. Tỷ giá tiền mã hóa Vechain VEN thay đổi như thế nào?

Những biến động về giá tiền mã hóa Vechain và những mã tiền điện tử khác như BTC, ETH là điều dễ hiểu. Bởi, ta không thể lường trước được bao giờ giá giảm hay tăng. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, cả chủ quan lẫn khách quan. Ví dụ rất rõ như sau, Tháng 8/2017, Vechain coin được đưa lên sàn giao dịch. Lúc ý, giá nó chỉ rơi vào tầm 0,2$/coin. Đến tháng 1/2018, giá của VEN đã là 9.45$. Tại thời điểm người viết bài này, đồng Vechain VEN đang lọt top 17 các coin giao dịch, vốn hóa thị trường lên tới hơn 2 tỷ USD. Tính ra, xấp xỉ bằng 204.776 Bitcoin. Một con số khá ấn tượng với một coin có tuổi đời còn trẻ.

8. Mua và lưu giữ tiền mã hóa Vechian ở đâu?

Đây là thắc mắc chung của không ít người khi không biết mua Vechain ở đâu. Bạn có thể tìm hiểu, tra cứu và thực hiện giao dịch đồng Vechain VEN bằng đồng tiền mã hóa BTC hay ETH đều được. Việc trao đổi có thể thực hiện tại một số sàn uy tín, tên tuổi như Lbank, Binance, Bigone...

Khi bạn sử dụng và mua bán Vechain Coin trên nền tảng Blockchain của hệ sinh thái Vechain, bạn cần lưu trữ tài nguyên này trong ví (loại có hỗ trợ Token ERC 20). Ngoài ra, một số ví có độ bảo mật tốt như: MyEtherWallet, Meta Mask...

9. Những tiện ích mà Vechain VEN mang lại là gì?

Tiền ảo Vechain VEN được biết đến với rất nhiều tiện ích nổi trội

Với mục đích hướng đến một hệ thống thông tin rõ ràng, đáng tin, tự mở rộng. Vì thế, tìm hiểu về Vechain cho thấy chúng đã phát triển, mang lại những tính năng ưu việt như:

  • Thông tin luôn công khai, rõ ràng, đối chiếu đúng
  • Dẹp bỏ sự hoài nghi, không tin cậy giữa các doanh nghiệp
  • Có phần thưởng tương đương với sự đóng góp thực tế của doanh nghiệp với hệ thống tiền mã hóa Vechain
  • Hỗ trợ, phát triển tăng dung lượng, vì lợi ích của doanh nghiệp để có nhiều giao dịch
10. Hướng đi trong tương lai của tiền mã hóa Vechain là gì?

- Thay đổi tên thương hiệu của Vechain VEN

Vechain thông báo việc thay đổi thương hiệu vào tháng 2/2018 với tên gọi Vechain Thor Blockchain. Đồng thời, đồng Ven Coin sẽ có tên là VET. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ cải thiện phương thức hoạt động cũng như cấu trúc bên trong Vechain. Vechain phiên bản mới sẽ ra mắt vào 14/12/2018

- Lộ trình hoạt động của đồng tiền mã hóa Vechain VEN

Quý I/2018: Vechain v3.0 đi vào hoạt động

Quý IV/2018: Vechain v4.0 ra mắt

Hi vọng bài viết " Vechain VEN là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người