Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 954 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Venezuela đã hành động chống lại hai nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hoá trong nước. Cả hai đều cho phép khách hàng chuyển đổi giữa một số tiền mã hoá sang bolivars ( đơn vị tiền tệ nước này) và gửi tiền ngoại hối ra nước ngoài.

Operation Paper Hands

"Operation Paper Hands" của chính phủ Venezuela đã bắt đầu một giai đoạn mới trong tuần này "với việc tháo dỡ 3 đơn vị Intercash, Rapidcambio, và Airtm," theo Tổng công tố viên quốc gia, Tarek William Saab. Anh ấy đã mô tả:
“Operation Paper Hands là thủ tục chống tranh tụng lớn nhất trong lịch sử đất nước. Cho đến nay 112 người đã bị bắt, trong đó 107 người đã bị đưa ra tòa.”

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Tổng công tố viên Venezuela, Tarek William Saab, nói về Operation Paper Hands

Chiến dịch “tìm cách hành động chống lại các cá nhân và công ty phát sinh việc chiếm đoạt và phổ biến thông tin sai lệch về tỷ giá hối đoái”, ông giải thích thêm rằng “1,382 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng trong đó tổng số vượt quá 711.967 triệu bolivars [ ~ 10,6 triệu đô la] đã bị chặn. ”Hơn nữa, ông cho biết ông cũng đã yêu cầu phong tỏa 247 tài khoản ngân hàng, 40 lệnh bắt giữ mới, và 104 cuộc tấn công, theo thông báo của Bộ Ngoại giao.

Trong số ba giao dịch nói trên, hai bên tham gia vào cuộc giao dịch giữa tiền điện tử và bolivars. Airtm hỗ trợ chuyển đổi zcash, bitcoin, bitcoin cash, ether, ripple, litecoin, monero, dogecoin, và tether. Rapidcambio cho phép khách hàng giao dịch và gửi ngoại hối bằng bitcoin, ether, bitcoin cash, dash, litecoin và ripple.

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Phí chống giao dịch

Saab lưu ý rằng những giao dịch này hoạt động thông qua các trang web đăng ký ở nước ngoài cũng như tài khoản Twitter và các mạng xã hội khác, hơn nữa họ sử dụng tài khoản ngân hàng mẹ quốc tế tại Hoa Kỳ, Chile, Ecuador và Panama. Việc đàn áp, do đó, chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở Venezuela.

Ông nói thêm: “Trong những tài khoản đó, họ nhận tiền gửi hoặc chuyển khoản, và sau đó chuyển đổi với tỷ giá hối đoái cao và không thực tế”, thêm nữa “Tôi đã trao đổi với Tổng thống Cộng hòa để tạo ra các trung tâm giam giữ mới cho những tên tội phạm này.”

Efecto Cocuyo sau đó trích lời Tổng công tố:
“Tôi muốn một người nào đó giải thích cho tôi việc làm như thế nào mà vào tháng Chín năm 2017 một đô la có giá 15.000 bolivars; trong tháng mười hai nó là 100.000 bolivars; vào tháng Giêng năm nay, 200.000 bolivars và vào cuối tháng Ba 500.000 bolivars.”

Tại thời điểm viết bài này, một trong các sàn giao dịch trên đã đóng cửa. Rapidcambio đã đăng một thông báo trên trang web của mình nói rằng nó đã "luôn thể hiện trách nhiệm, sự trung thực, sự nghiêm túc và cam kết thực sự của một dịch vụ cho tất cả những người Venezuela ở nước ngoài."

Ngoài ra, công ty nhấn mạnh, "công ty chúng tôi chưa bao giờ thiết lập hoặc định sửa giá thị trường, tỷ giá hối đoái của chúng tôi luôn được dựa vào luật cung và cầu, như một thị trường tự do mà không có bất kỳ áp đặt nào."

Tuy nhiên, Rapidcambio đã kết luận:
“Thật không may, chúng tôi đang cần phải đóng cửa các hoạt động của chúng tôi vô thời hạn do cuộc đàn áp bất công tại Venezuela bởi Chính phủ Quốc gia này.”

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc: Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ