Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 1003 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Venezuela đã hành động chống lại hai nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hoá trong nước. Cả hai đều cho phép khách hàng chuyển đổi giữa một số tiền mã hoá sang bolivars ( đơn vị tiền tệ nước này) và gửi tiền ngoại hối ra nước ngoài.

Operation Paper Hands

"Operation Paper Hands" của chính phủ Venezuela đã bắt đầu một giai đoạn mới trong tuần này "với việc tháo dỡ 3 đơn vị Intercash, Rapidcambio, và Airtm," theo Tổng công tố viên quốc gia, Tarek William Saab. Anh ấy đã mô tả:
“Operation Paper Hands là thủ tục chống tranh tụng lớn nhất trong lịch sử đất nước. Cho đến nay 112 người đã bị bắt, trong đó 107 người đã bị đưa ra tòa.”

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Tổng công tố viên Venezuela, Tarek William Saab, nói về Operation Paper Hands

Chiến dịch “tìm cách hành động chống lại các cá nhân và công ty phát sinh việc chiếm đoạt và phổ biến thông tin sai lệch về tỷ giá hối đoái”, ông giải thích thêm rằng “1,382 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng trong đó tổng số vượt quá 711.967 triệu bolivars [ ~ 10,6 triệu đô la] đã bị chặn. ”Hơn nữa, ông cho biết ông cũng đã yêu cầu phong tỏa 247 tài khoản ngân hàng, 40 lệnh bắt giữ mới, và 104 cuộc tấn công, theo thông báo của Bộ Ngoại giao.

Trong số ba giao dịch nói trên, hai bên tham gia vào cuộc giao dịch giữa tiền điện tử và bolivars. Airtm hỗ trợ chuyển đổi zcash, bitcoin, bitcoin cash, ether, ripple, litecoin, monero, dogecoin, và tether. Rapidcambio cho phép khách hàng giao dịch và gửi ngoại hối bằng bitcoin, ether, bitcoin cash, dash, litecoin và ripple.

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Phí chống giao dịch

Saab lưu ý rằng những giao dịch này hoạt động thông qua các trang web đăng ký ở nước ngoài cũng như tài khoản Twitter và các mạng xã hội khác, hơn nữa họ sử dụng tài khoản ngân hàng mẹ quốc tế tại Hoa Kỳ, Chile, Ecuador và Panama. Việc đàn áp, do đó, chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở Venezuela.

Ông nói thêm: “Trong những tài khoản đó, họ nhận tiền gửi hoặc chuyển khoản, và sau đó chuyển đổi với tỷ giá hối đoái cao và không thực tế”, thêm nữa “Tôi đã trao đổi với Tổng thống Cộng hòa để tạo ra các trung tâm giam giữ mới cho những tên tội phạm này.”

Efecto Cocuyo sau đó trích lời Tổng công tố:
“Tôi muốn một người nào đó giải thích cho tôi việc làm như thế nào mà vào tháng Chín năm 2017 một đô la có giá 15.000 bolivars; trong tháng mười hai nó là 100.000 bolivars; vào tháng Giêng năm nay, 200.000 bolivars và vào cuối tháng Ba 500.000 bolivars.”

Tại thời điểm viết bài này, một trong các sàn giao dịch trên đã đóng cửa. Rapidcambio đã đăng một thông báo trên trang web của mình nói rằng nó đã "luôn thể hiện trách nhiệm, sự trung thực, sự nghiêm túc và cam kết thực sự của một dịch vụ cho tất cả những người Venezuela ở nước ngoài."

Ngoài ra, công ty nhấn mạnh, "công ty chúng tôi chưa bao giờ thiết lập hoặc định sửa giá thị trường, tỷ giá hối đoái của chúng tôi luôn được dựa vào luật cung và cầu, như một thị trường tự do mà không có bất kỳ áp đặt nào."

Tuy nhiên, Rapidcambio đã kết luận:
“Thật không may, chúng tôi đang cần phải đóng cửa các hoạt động của chúng tôi vô thời hạn do cuộc đàn áp bất công tại Venezuela bởi Chính phủ Quốc gia này.”

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc: Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ