Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 1059 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Venezuela đã hành động chống lại hai nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hoá trong nước. Cả hai đều cho phép khách hàng chuyển đổi giữa một số tiền mã hoá sang bolivars ( đơn vị tiền tệ nước này) và gửi tiền ngoại hối ra nước ngoài.

Operation Paper Hands

"Operation Paper Hands" của chính phủ Venezuela đã bắt đầu một giai đoạn mới trong tuần này "với việc tháo dỡ 3 đơn vị Intercash, Rapidcambio, và Airtm," theo Tổng công tố viên quốc gia, Tarek William Saab. Anh ấy đã mô tả:
“Operation Paper Hands là thủ tục chống tranh tụng lớn nhất trong lịch sử đất nước. Cho đến nay 112 người đã bị bắt, trong đó 107 người đã bị đưa ra tòa.”

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Tổng công tố viên Venezuela, Tarek William Saab, nói về Operation Paper Hands

Chiến dịch “tìm cách hành động chống lại các cá nhân và công ty phát sinh việc chiếm đoạt và phổ biến thông tin sai lệch về tỷ giá hối đoái”, ông giải thích thêm rằng “1,382 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng trong đó tổng số vượt quá 711.967 triệu bolivars [ ~ 10,6 triệu đô la] đã bị chặn. ”Hơn nữa, ông cho biết ông cũng đã yêu cầu phong tỏa 247 tài khoản ngân hàng, 40 lệnh bắt giữ mới, và 104 cuộc tấn công, theo thông báo của Bộ Ngoại giao.

Trong số ba giao dịch nói trên, hai bên tham gia vào cuộc giao dịch giữa tiền điện tử và bolivars. Airtm hỗ trợ chuyển đổi zcash, bitcoin, bitcoin cash, ether, ripple, litecoin, monero, dogecoin, và tether. Rapidcambio cho phép khách hàng giao dịch và gửi ngoại hối bằng bitcoin, ether, bitcoin cash, dash, litecoin và ripple.

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Phí chống giao dịch

Saab lưu ý rằng những giao dịch này hoạt động thông qua các trang web đăng ký ở nước ngoài cũng như tài khoản Twitter và các mạng xã hội khác, hơn nữa họ sử dụng tài khoản ngân hàng mẹ quốc tế tại Hoa Kỳ, Chile, Ecuador và Panama. Việc đàn áp, do đó, chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở Venezuela.

Ông nói thêm: “Trong những tài khoản đó, họ nhận tiền gửi hoặc chuyển khoản, và sau đó chuyển đổi với tỷ giá hối đoái cao và không thực tế”, thêm nữa “Tôi đã trao đổi với Tổng thống Cộng hòa để tạo ra các trung tâm giam giữ mới cho những tên tội phạm này.”

Efecto Cocuyo sau đó trích lời Tổng công tố:
“Tôi muốn một người nào đó giải thích cho tôi việc làm như thế nào mà vào tháng Chín năm 2017 một đô la có giá 15.000 bolivars; trong tháng mười hai nó là 100.000 bolivars; vào tháng Giêng năm nay, 200.000 bolivars và vào cuối tháng Ba 500.000 bolivars.”

Tại thời điểm viết bài này, một trong các sàn giao dịch trên đã đóng cửa. Rapidcambio đã đăng một thông báo trên trang web của mình nói rằng nó đã "luôn thể hiện trách nhiệm, sự trung thực, sự nghiêm túc và cam kết thực sự của một dịch vụ cho tất cả những người Venezuela ở nước ngoài."

Ngoài ra, công ty nhấn mạnh, "công ty chúng tôi chưa bao giờ thiết lập hoặc định sửa giá thị trường, tỷ giá hối đoái của chúng tôi luôn được dựa vào luật cung và cầu, như một thị trường tự do mà không có bất kỳ áp đặt nào."

Tuy nhiên, Rapidcambio đã kết luận:
“Thật không may, chúng tôi đang cần phải đóng cửa các hoạt động của chúng tôi vô thời hạn do cuộc đàn áp bất công tại Venezuela bởi Chính phủ Quốc gia này.”

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc: Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain