Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 899 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Venezuela đã hành động chống lại hai nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hoá trong nước. Cả hai đều cho phép khách hàng chuyển đổi giữa một số tiền mã hoá sang bolivars ( đơn vị tiền tệ nước này) và gửi tiền ngoại hối ra nước ngoài.

Operation Paper Hands

"Operation Paper Hands" của chính phủ Venezuela đã bắt đầu một giai đoạn mới trong tuần này "với việc tháo dỡ 3 đơn vị Intercash, Rapidcambio, và Airtm," theo Tổng công tố viên quốc gia, Tarek William Saab. Anh ấy đã mô tả:
“Operation Paper Hands là thủ tục chống tranh tụng lớn nhất trong lịch sử đất nước. Cho đến nay 112 người đã bị bắt, trong đó 107 người đã bị đưa ra tòa.”

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Tổng công tố viên Venezuela, Tarek William Saab, nói về Operation Paper Hands

Chiến dịch “tìm cách hành động chống lại các cá nhân và công ty phát sinh việc chiếm đoạt và phổ biến thông tin sai lệch về tỷ giá hối đoái”, ông giải thích thêm rằng “1,382 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng trong đó tổng số vượt quá 711.967 triệu bolivars [ ~ 10,6 triệu đô la] đã bị chặn. ”Hơn nữa, ông cho biết ông cũng đã yêu cầu phong tỏa 247 tài khoản ngân hàng, 40 lệnh bắt giữ mới, và 104 cuộc tấn công, theo thông báo của Bộ Ngoại giao.

Trong số ba giao dịch nói trên, hai bên tham gia vào cuộc giao dịch giữa tiền điện tử và bolivars. Airtm hỗ trợ chuyển đổi zcash, bitcoin, bitcoin cash, ether, ripple, litecoin, monero, dogecoin, và tether. Rapidcambio cho phép khách hàng giao dịch và gửi ngoại hối bằng bitcoin, ether, bitcoin cash, dash, litecoin và ripple.

Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá

Phí chống giao dịch

Saab lưu ý rằng những giao dịch này hoạt động thông qua các trang web đăng ký ở nước ngoài cũng như tài khoản Twitter và các mạng xã hội khác, hơn nữa họ sử dụng tài khoản ngân hàng mẹ quốc tế tại Hoa Kỳ, Chile, Ecuador và Panama. Việc đàn áp, do đó, chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở Venezuela.

Ông nói thêm: “Trong những tài khoản đó, họ nhận tiền gửi hoặc chuyển khoản, và sau đó chuyển đổi với tỷ giá hối đoái cao và không thực tế”, thêm nữa “Tôi đã trao đổi với Tổng thống Cộng hòa để tạo ra các trung tâm giam giữ mới cho những tên tội phạm này.”

Efecto Cocuyo sau đó trích lời Tổng công tố:
“Tôi muốn một người nào đó giải thích cho tôi việc làm như thế nào mà vào tháng Chín năm 2017 một đô la có giá 15.000 bolivars; trong tháng mười hai nó là 100.000 bolivars; vào tháng Giêng năm nay, 200.000 bolivars và vào cuối tháng Ba 500.000 bolivars.”

Tại thời điểm viết bài này, một trong các sàn giao dịch trên đã đóng cửa. Rapidcambio đã đăng một thông báo trên trang web của mình nói rằng nó đã "luôn thể hiện trách nhiệm, sự trung thực, sự nghiêm túc và cam kết thực sự của một dịch vụ cho tất cả những người Venezuela ở nước ngoài."

Ngoài ra, công ty nhấn mạnh, "công ty chúng tôi chưa bao giờ thiết lập hoặc định sửa giá thị trường, tỷ giá hối đoái của chúng tôi luôn được dựa vào luật cung và cầu, như một thị trường tự do mà không có bất kỳ áp đặt nào."

Tuy nhiên, Rapidcambio đã kết luận:
“Thật không may, chúng tôi đang cần phải đóng cửa các hoạt động của chúng tôi vô thời hạn do cuộc đàn áp bất công tại Venezuela bởi Chính phủ Quốc gia này.”

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc: Venezuela cấm cửa hai sàn giao dịch tiền mã hoá Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ