Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela dành 20.000 Petro để tạo ra một ngân hàng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nói đến tiền mã hóa là nói đến Venezuela. Mặc dù tiền tệ của Petro vẫn chưa được lưu thông rộng rãi và cần phải xem xét kỹ lưỡng nhưng dường như vẫn có những kế hoạch lớn dành cho loại tiền mã hóa này. Cụ thể hơn, chính phủ hiện đang đặt mục tiêu tạo ra một ngân hàng tiền mã hóa trực tiếp nhắm vào các cư dân trẻ tuổi. Dự án này sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 1,2 tỷ USD dưới hình thức 20 triệu Petro.

Petro đang có thêm động lực

Sự thật là, đồng tiền Petro đang tăng giá lên một chút. Bất chấp sự phản đối ban đầu xung quanh dự án này ở Venezuela, vẫn còn rất nhiều câu hỏi về tương lai của chính đồng tiền này. Cho đến nay, vẫn không có nhiều sự quan tâm đến đồng tiền Petro, mặc dù có vẻ như đồng tiền này sẽ có một tương lại tốt đẹp. Một dự án mới đã được công bố bởi chính phủ mà chắc chắn sẽ đưa hình thức tiền mới này lên bản đồ.

 

Cụ thể hơn, chính phủ Venezuela đang triển khai một ngân hàng tiền mã hóa hoàn toàn mới. Hình thức liên doanh đặc biệt này thu hút sự chú ý vì nhiều lý do. Nó không chỉ thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền mã hóa của Petro, mà nó còn làm giảm bớt một số mối lo ngại về tài chính đã gây rắc rối cho đất nước trong một thời gian dài. Venezuela được biết đến với sự bất ổn tài chính của vốn có của nó, nhưng thiết lập một ngân hàng tiền mã hóa có thể đem lại sự thú vị cho nền kinh tế nước này.

 

Hơn nữa, theo bitcoin vietnam ngân hàng tiền mã hóa này không nhất thiết là phải dành cho người lớn, vì chính phủ chủ yếu nhắm vào các đối tượng sử dụng là thanh niên và sinh viên. Đó là một sự phát triển  khá thú vị của đồng tiền này,vì cho thấy chính phủ Venezuela đang có sự đổi mới cho tương lai của nền kinh tế đất nước. Giới thiệu thanh thiếu niên và sinh viên về khái niệm tiền mã hóa có thể tạo ra tác động tích cực, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác là bao giờ và khi nào điều đó sẽ xảy ra.

 

 

Tài trợ cho một dự án lớn như vậy không phải là một điều dễ dàng, mặc dù chính phủ đã có một kế hoạch rõ ràng. Cụ thể hơn, liên doanh ngân hàng tiền mã hóa sẽ được tài trợ với 20 triệu Petro, hiện có giá trị 1,2 tỷ USD. Điều này tiếp tục xác nhận rằng tiền Petro có một giá trị thực tế và các trường hợp sử dụng tiền petro đang chờ đợi một tương lại mở rộng đối với đồng tiền này. Đây là một phần của kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của Venezuela.

 

Hơn nữa, Tổng thống Nicolas Maduro đã nói rõ rằng ông đánh giá cao tất cả các trường học và trường đại học của Venezuela. Tuy nhiên, Maduro tin rằng mỗi một tổ chức này cần có một công ty riêng để khai thác tiền mã hóa. Vẫn chưa có sự rõ ràng liệu điều này có được áp dụng cho các loại tiền tệ Petro hay không, hay bất kỳ các loại tiền mã hóa có thể tăng giá trị trong những năm tới.

 

Như người ta mong đợi, có một số lo ngại về hình thức kinh doanh mới này. Trong khi người ta phải khen ngợi tổng thống vì đã biết tập trung khai thác thế mạnh của tiền mã hóa và các ngân hàng ở Venezuela, tuy nhiên giá trị của bản thân Petro vẫn còn khá thấp. Trong khi tiền tệ này được hỗ trợ bởi cơ quan dự trữ dầu, và nó không có giá trị nhiều trong thế giới thực. Dự án hướng tới đầu tư tiền mã hóa cho thanh thiếu niên và sinh viên trẻ thể hiện một tương lai thú vị phía trước cho đất nước này, nhưng cũng sẽ có những thách thức lớn đáng để tranh luận.

Cập nhật: 21h09

Bạn đang đọc bài: Venezuela dành 20.000 Petro để tạo ra một ngân hàng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain