Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela dành 20.000 Petro để tạo ra một ngân hàng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nói đến tiền mã hóa là nói đến Venezuela. Mặc dù tiền tệ của Petro vẫn chưa được lưu thông rộng rãi và cần phải xem xét kỹ lưỡng nhưng dường như vẫn có những kế hoạch lớn dành cho loại tiền mã hóa này. Cụ thể hơn, chính phủ hiện đang đặt mục tiêu tạo ra một ngân hàng tiền mã hóa trực tiếp nhắm vào các cư dân trẻ tuổi. Dự án này sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 1,2 tỷ USD dưới hình thức 20 triệu Petro.

Petro đang có thêm động lực

Sự thật là, đồng tiền Petro đang tăng giá lên một chút. Bất chấp sự phản đối ban đầu xung quanh dự án này ở Venezuela, vẫn còn rất nhiều câu hỏi về tương lai của chính đồng tiền này. Cho đến nay, vẫn không có nhiều sự quan tâm đến đồng tiền Petro, mặc dù có vẻ như đồng tiền này sẽ có một tương lại tốt đẹp. Một dự án mới đã được công bố bởi chính phủ mà chắc chắn sẽ đưa hình thức tiền mới này lên bản đồ.

 

Cụ thể hơn, chính phủ Venezuela đang triển khai một ngân hàng tiền mã hóa hoàn toàn mới. Hình thức liên doanh đặc biệt này thu hút sự chú ý vì nhiều lý do. Nó không chỉ thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền mã hóa của Petro, mà nó còn làm giảm bớt một số mối lo ngại về tài chính đã gây rắc rối cho đất nước trong một thời gian dài. Venezuela được biết đến với sự bất ổn tài chính của vốn có của nó, nhưng thiết lập một ngân hàng tiền mã hóa có thể đem lại sự thú vị cho nền kinh tế nước này.

 

Hơn nữa, theo bitcoin vietnam ngân hàng tiền mã hóa này không nhất thiết là phải dành cho người lớn, vì chính phủ chủ yếu nhắm vào các đối tượng sử dụng là thanh niên và sinh viên. Đó là một sự phát triển  khá thú vị của đồng tiền này,vì cho thấy chính phủ Venezuela đang có sự đổi mới cho tương lai của nền kinh tế đất nước. Giới thiệu thanh thiếu niên và sinh viên về khái niệm tiền mã hóa có thể tạo ra tác động tích cực, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác là bao giờ và khi nào điều đó sẽ xảy ra.

 

 

Tài trợ cho một dự án lớn như vậy không phải là một điều dễ dàng, mặc dù chính phủ đã có một kế hoạch rõ ràng. Cụ thể hơn, liên doanh ngân hàng tiền mã hóa sẽ được tài trợ với 20 triệu Petro, hiện có giá trị 1,2 tỷ USD. Điều này tiếp tục xác nhận rằng tiền Petro có một giá trị thực tế và các trường hợp sử dụng tiền petro đang chờ đợi một tương lại mở rộng đối với đồng tiền này. Đây là một phần của kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của Venezuela.

 

Hơn nữa, Tổng thống Nicolas Maduro đã nói rõ rằng ông đánh giá cao tất cả các trường học và trường đại học của Venezuela. Tuy nhiên, Maduro tin rằng mỗi một tổ chức này cần có một công ty riêng để khai thác tiền mã hóa. Vẫn chưa có sự rõ ràng liệu điều này có được áp dụng cho các loại tiền tệ Petro hay không, hay bất kỳ các loại tiền mã hóa có thể tăng giá trị trong những năm tới.

 

Như người ta mong đợi, có một số lo ngại về hình thức kinh doanh mới này. Trong khi người ta phải khen ngợi tổng thống vì đã biết tập trung khai thác thế mạnh của tiền mã hóa và các ngân hàng ở Venezuela, tuy nhiên giá trị của bản thân Petro vẫn còn khá thấp. Trong khi tiền tệ này được hỗ trợ bởi cơ quan dự trữ dầu, và nó không có giá trị nhiều trong thế giới thực. Dự án hướng tới đầu tư tiền mã hóa cho thanh thiếu niên và sinh viên trẻ thể hiện một tương lai thú vị phía trước cho đất nước này, nhưng cũng sẽ có những thách thức lớn đáng để tranh luận.

Cập nhật: 21h09

Bạn đang đọc bài: Venezuela dành 20.000 Petro để tạo ra một ngân hàng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ