Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Đăng bởi: Tung Leo  - 01/05/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã đưa ra một thỏa thuận với Ấn Độ rằng – sẽ giảm giá 30% đối với dầu thô . Lời đề nghị này có vẻ khá hấp dẫn, nhưng dường như Ấn Độ có vẻ không quan tâm lắm tới việc quảng bá cũng như giao dịch với đồng tiền mã hóa này.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Theo báo cáo, đồng tiền mã hóa Petro dựa trên công nghệ blockchain của Venezuela là đồng tiền mã hóa được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới, gần đây, đã gắn liền với sàn giao dịch mã hóa Coinsercure ở Delhi. Công ty giao dịch Bitcoin giờ đây sẽ bán đồng tiền Petro tại Ấn Độ. Được chính phủ Venezuela tung ra hồi năm ngoái, Petro được chính thức công nhận sau cuộc bầu cử tổng thống tại đất nước này vào ngày 20/5. Petro được mở bán trước ngày 20/2, theo đó, mức vốn hóa của Petro đã lên tới 3,8 tỷ USD.

Bộ phận blockchain của Venezuela đã gửi một nhóm chuyên gia đến Ấn Độ vào hồi tháng Ba, sau khi thỏa thuận được thực hiện với Coinsercure, theo báo cáo của Business Standard trích lời CEO của công ty Mahit Kalra nói “Venezuela muốn Petro là đồng tiền mã hóa được lên sàn Coinsercure”.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Một khi được lên sàn, Petro có thể được giao dịch với cặp rupee và các đồng tiền mã hóa khác trên sàn. Kalra cũng cho biết Ấn Độ đã được đưa ra một thỏa thuận mua Petro để giảm giá 30% giá dầu.

Báo cáo cho thấy thành viên OPEC Nam Mỹ Venezuela, được tuyên bố mặc định với các khoản nợ của các cơ quan xếp hạng tín dụng, rằng điều này sẽ thúc đẩy các quốc gia đang có khủng hoảng kinh tế trong nước.

Chính phủ Venezuela dự định biến Petro trở thành đồng tiền chính thức vào năm 2020, nhưng lệnh cấm vận của các nước do Mỹ dẫn đầu có thể làm tổn hại tới tham vọng của họ. Mỹ đã ban hành một số biện pháp trừng phạt chống lại chế độ Nicolas Maduro vì bị cáo buộc đàn áp người dân Venezuela để nâng cao tiếng nói chống lạm phát và thiếu những vật dụng cơ bản như thực phẩm và chăm sóc y tế; đồng thời ban hành lệnh cấm buôn bán dầu mỏ trên khắp nước Mỹ vào hồi tháng Ba.

Các nhà phân tích cho rằng một lý do chính đằng sau sự thúc đẩy tiền tệ mã hóa của chính phủ Venezuela là để phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Tháng trước, Maduro cho biết Petro sẽ được hỗ trợ bởi một lượng lớn dự trữ dầu mỏ quốc gia của Venezuela.

Đồng tiền gắn liền với dầu mỏ, được cho là an toàn nhất được nhiều người đầu tư. Vì Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, khoảng 300 tỷ thùng. Tuy nhiên, nhiều người đã phản đối tính xác thực của nó, sợ rằng mặc dù nó sẽ là một loại tiền mã hóa dựa trên blockchain, chính phủ vẫn sẽ kiểm soát nó và do đó nó sẽ không phân tán như Bitcoin.

Theo Reuters, lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela đã giảm xuống mức thấ nhất trong nửa thập kỷ qua. Lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela trung bình khoảng 300.000 thùng/ngày từ tháng 11/2017 đã giảm khoảng 20% cho tới tháng 2/2018, theo số liệu từ các nguồn vận chuyển và ngành công nghiệp.

Theo: businesstoday

Bạn đang đọc: Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ