Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Đăng bởi: Tung Leo  - 01/05/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã đưa ra một thỏa thuận với Ấn Độ rằng – sẽ giảm giá 30% đối với dầu thô . Lời đề nghị này có vẻ khá hấp dẫn, nhưng dường như Ấn Độ có vẻ không quan tâm lắm tới việc quảng bá cũng như giao dịch với đồng tiền mã hóa này.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Theo báo cáo, đồng tiền mã hóa Petro dựa trên công nghệ blockchain của Venezuela là đồng tiền mã hóa được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới, gần đây, đã gắn liền với sàn giao dịch mã hóa Coinsercure ở Delhi. Công ty giao dịch Bitcoin giờ đây sẽ bán đồng tiền Petro tại Ấn Độ. Được chính phủ Venezuela tung ra hồi năm ngoái, Petro được chính thức công nhận sau cuộc bầu cử tổng thống tại đất nước này vào ngày 20/5. Petro được mở bán trước ngày 20/2, theo đó, mức vốn hóa của Petro đã lên tới 3,8 tỷ USD.

Bộ phận blockchain của Venezuela đã gửi một nhóm chuyên gia đến Ấn Độ vào hồi tháng Ba, sau khi thỏa thuận được thực hiện với Coinsercure, theo báo cáo của Business Standard trích lời CEO của công ty Mahit Kalra nói “Venezuela muốn Petro là đồng tiền mã hóa được lên sàn Coinsercure”.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Một khi được lên sàn, Petro có thể được giao dịch với cặp rupee và các đồng tiền mã hóa khác trên sàn. Kalra cũng cho biết Ấn Độ đã được đưa ra một thỏa thuận mua Petro để giảm giá 30% giá dầu.

Báo cáo cho thấy thành viên OPEC Nam Mỹ Venezuela, được tuyên bố mặc định với các khoản nợ của các cơ quan xếp hạng tín dụng, rằng điều này sẽ thúc đẩy các quốc gia đang có khủng hoảng kinh tế trong nước.

Chính phủ Venezuela dự định biến Petro trở thành đồng tiền chính thức vào năm 2020, nhưng lệnh cấm vận của các nước do Mỹ dẫn đầu có thể làm tổn hại tới tham vọng của họ. Mỹ đã ban hành một số biện pháp trừng phạt chống lại chế độ Nicolas Maduro vì bị cáo buộc đàn áp người dân Venezuela để nâng cao tiếng nói chống lạm phát và thiếu những vật dụng cơ bản như thực phẩm và chăm sóc y tế; đồng thời ban hành lệnh cấm buôn bán dầu mỏ trên khắp nước Mỹ vào hồi tháng Ba.

Các nhà phân tích cho rằng một lý do chính đằng sau sự thúc đẩy tiền tệ mã hóa của chính phủ Venezuela là để phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Tháng trước, Maduro cho biết Petro sẽ được hỗ trợ bởi một lượng lớn dự trữ dầu mỏ quốc gia của Venezuela.

Đồng tiền gắn liền với dầu mỏ, được cho là an toàn nhất được nhiều người đầu tư. Vì Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, khoảng 300 tỷ thùng. Tuy nhiên, nhiều người đã phản đối tính xác thực của nó, sợ rằng mặc dù nó sẽ là một loại tiền mã hóa dựa trên blockchain, chính phủ vẫn sẽ kiểm soát nó và do đó nó sẽ không phân tán như Bitcoin.

Theo Reuters, lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela đã giảm xuống mức thấ nhất trong nửa thập kỷ qua. Lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela trung bình khoảng 300.000 thùng/ngày từ tháng 11/2017 đã giảm khoảng 20% cho tới tháng 2/2018, theo số liệu từ các nguồn vận chuyển và ngành công nghiệp.

Theo: businesstoday

Bạn đang đọc: Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ