Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Đăng bởi: Tung Leo  - 01/05/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã đưa ra một thỏa thuận với Ấn Độ rằng – sẽ giảm giá 30% đối với dầu thô . Lời đề nghị này có vẻ khá hấp dẫn, nhưng dường như Ấn Độ có vẻ không quan tâm lắm tới việc quảng bá cũng như giao dịch với đồng tiền mã hóa này.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Theo báo cáo, đồng tiền mã hóa Petro dựa trên công nghệ blockchain của Venezuela là đồng tiền mã hóa được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới, gần đây, đã gắn liền với sàn giao dịch mã hóa Coinsercure ở Delhi. Công ty giao dịch Bitcoin giờ đây sẽ bán đồng tiền Petro tại Ấn Độ. Được chính phủ Venezuela tung ra hồi năm ngoái, Petro được chính thức công nhận sau cuộc bầu cử tổng thống tại đất nước này vào ngày 20/5. Petro được mở bán trước ngày 20/2, theo đó, mức vốn hóa của Petro đã lên tới 3,8 tỷ USD.

Bộ phận blockchain của Venezuela đã gửi một nhóm chuyên gia đến Ấn Độ vào hồi tháng Ba, sau khi thỏa thuận được thực hiện với Coinsercure, theo báo cáo của Business Standard trích lời CEO của công ty Mahit Kalra nói “Venezuela muốn Petro là đồng tiền mã hóa được lên sàn Coinsercure”.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Một khi được lên sàn, Petro có thể được giao dịch với cặp rupee và các đồng tiền mã hóa khác trên sàn. Kalra cũng cho biết Ấn Độ đã được đưa ra một thỏa thuận mua Petro để giảm giá 30% giá dầu.

Báo cáo cho thấy thành viên OPEC Nam Mỹ Venezuela, được tuyên bố mặc định với các khoản nợ của các cơ quan xếp hạng tín dụng, rằng điều này sẽ thúc đẩy các quốc gia đang có khủng hoảng kinh tế trong nước.

Chính phủ Venezuela dự định biến Petro trở thành đồng tiền chính thức vào năm 2020, nhưng lệnh cấm vận của các nước do Mỹ dẫn đầu có thể làm tổn hại tới tham vọng của họ. Mỹ đã ban hành một số biện pháp trừng phạt chống lại chế độ Nicolas Maduro vì bị cáo buộc đàn áp người dân Venezuela để nâng cao tiếng nói chống lạm phát và thiếu những vật dụng cơ bản như thực phẩm và chăm sóc y tế; đồng thời ban hành lệnh cấm buôn bán dầu mỏ trên khắp nước Mỹ vào hồi tháng Ba.

Các nhà phân tích cho rằng một lý do chính đằng sau sự thúc đẩy tiền tệ mã hóa của chính phủ Venezuela là để phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Tháng trước, Maduro cho biết Petro sẽ được hỗ trợ bởi một lượng lớn dự trữ dầu mỏ quốc gia của Venezuela.

Đồng tiền gắn liền với dầu mỏ, được cho là an toàn nhất được nhiều người đầu tư. Vì Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, khoảng 300 tỷ thùng. Tuy nhiên, nhiều người đã phản đối tính xác thực của nó, sợ rằng mặc dù nó sẽ là một loại tiền mã hóa dựa trên blockchain, chính phủ vẫn sẽ kiểm soát nó và do đó nó sẽ không phân tán như Bitcoin.

Theo Reuters, lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela đã giảm xuống mức thấ nhất trong nửa thập kỷ qua. Lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela trung bình khoảng 300.000 thùng/ngày từ tháng 11/2017 đã giảm khoảng 20% cho tới tháng 2/2018, theo số liệu từ các nguồn vận chuyển và ngành công nghiệp.

Theo: businesstoday

Bạn đang đọc: Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ