Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Đăng bởi: Tung Leo  - 01/05/2018 - 415 lượt xem
Chia sẻ
 

Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã đưa ra một thỏa thuận với Ấn Độ rằng – sẽ giảm giá 30% đối với dầu thô . Lời đề nghị này có vẻ khá hấp dẫn, nhưng dường như Ấn Độ có vẻ không quan tâm lắm tới việc quảng bá cũng như giao dịch với đồng tiền mã hóa này.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Theo báo cáo, đồng tiền mã hóa Petro dựa trên công nghệ blockchain của Venezuela là đồng tiền mã hóa được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới, gần đây, đã gắn liền với sàn giao dịch mã hóa Coinsercure ở Delhi. Công ty giao dịch Bitcoin giờ đây sẽ bán đồng tiền Petro tại Ấn Độ. Được chính phủ Venezuela tung ra hồi năm ngoái, Petro được chính thức công nhận sau cuộc bầu cử tổng thống tại đất nước này vào ngày 20/5. Petro được mở bán trước ngày 20/2, theo đó, mức vốn hóa của Petro đã lên tới 3,8 tỷ USD.

Bộ phận blockchain của Venezuela đã gửi một nhóm chuyên gia đến Ấn Độ vào hồi tháng Ba, sau khi thỏa thuận được thực hiện với Coinsercure, theo báo cáo của Business Standard trích lời CEO của công ty Mahit Kalra nói “Venezuela muốn Petro là đồng tiền mã hóa được lên sàn Coinsercure”.

Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro

Một khi được lên sàn, Petro có thể được giao dịch với cặp rupee và các đồng tiền mã hóa khác trên sàn. Kalra cũng cho biết Ấn Độ đã được đưa ra một thỏa thuận mua Petro để giảm giá 30% giá dầu.

Báo cáo cho thấy thành viên OPEC Nam Mỹ Venezuela, được tuyên bố mặc định với các khoản nợ của các cơ quan xếp hạng tín dụng, rằng điều này sẽ thúc đẩy các quốc gia đang có khủng hoảng kinh tế trong nước.

Chính phủ Venezuela dự định biến Petro trở thành đồng tiền chính thức vào năm 2020, nhưng lệnh cấm vận của các nước do Mỹ dẫn đầu có thể làm tổn hại tới tham vọng của họ. Mỹ đã ban hành một số biện pháp trừng phạt chống lại chế độ Nicolas Maduro vì bị cáo buộc đàn áp người dân Venezuela để nâng cao tiếng nói chống lạm phát và thiếu những vật dụng cơ bản như thực phẩm và chăm sóc y tế; đồng thời ban hành lệnh cấm buôn bán dầu mỏ trên khắp nước Mỹ vào hồi tháng Ba.

Các nhà phân tích cho rằng một lý do chính đằng sau sự thúc đẩy tiền tệ mã hóa của chính phủ Venezuela là để phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Tháng trước, Maduro cho biết Petro sẽ được hỗ trợ bởi một lượng lớn dự trữ dầu mỏ quốc gia của Venezuela.

Đồng tiền gắn liền với dầu mỏ, được cho là an toàn nhất được nhiều người đầu tư. Vì Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, khoảng 300 tỷ thùng. Tuy nhiên, nhiều người đã phản đối tính xác thực của nó, sợ rằng mặc dù nó sẽ là một loại tiền mã hóa dựa trên blockchain, chính phủ vẫn sẽ kiểm soát nó và do đó nó sẽ không phân tán như Bitcoin.

Theo Reuters, lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela đã giảm xuống mức thấ nhất trong nửa thập kỷ qua. Lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Venezuela trung bình khoảng 300.000 thùng/ngày từ tháng 11/2017 đã giảm khoảng 20% cho tới tháng 2/2018, theo số liệu từ các nguồn vận chuyển và ngành công nghiệp.

Theo: businesstoday

Bạn đang đọc: Venezuela giảm 30% giá dầu cho quốc gia nào giao dịch bằng đồng Petro Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain


Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Thị trường dữ liệu y tế dựa trên blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm y tế Gil của bệnh viện Hàn Quốc để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, các bên dự định phát triển một nền tảng blockchain dựa trên khung blockchain Exonum của Bitfury để tăng hiệu quả thu thập dữ liệu, tăng cường quy trình nghiên cứu y tế và đảm bảo quản lý minh bạch sự đồng ý của bệnh nhân.

Longenesis sẽ cung cấp một hệ sinh thái an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ. Nền tảng này cũng nhằm mục đích giải quyết việc tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vì bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Đầu tháng 4, Bitfury và Longenesis đã cùng nhau triển khai sản xuất một hệ thống quản lý dựa trên blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết việc tuân thủ GDPR và HIPAA.

Vào giữa tháng 3, một bệnh viện lớn khác ở thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc,Trung tâm y tế Seoul, đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án được đặt tên là “Bệnh viện thông minh” nhằm mục đích tăng độ chính xác của dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Như đã báo cáo vào tháng 2, để thúc đẩy các dự án blockchain của đất nước, Chính quyền thành phố Seoul tiết lộ việc thành lập “Quỹ tăng trưởng đổi mới của Seoul,” với mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

Bạn đang đọc: Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain