Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela ra mắt đồng Bitcoin riêng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 86 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Venezuela đã thông báo họ sẽ ra mắt Petro; đây là tiền mã hóa của riêng họ để giúp nền kinh tế của đất nước này thoát khỏi tình trạng khủng hoảng. Chính phủ đã nói rằng mỗi đồng tiền của Petro sẽ được hỗ trợ bởi giá trị của một thùng dầu, và có kế hoạch lưu hành 100 triệu đồng Petro, để thu được 6 tỷ đô la. Tổng thống Nicolas Maduro nói:

 

"Petro ra đời và chúng ta sẽ có một thành công chung cho phúc lợi của Venezuela".

 

Tuy nhiên, sự lạc quan của ông không phải lúc nào cũng được sự ủng hộ của tất cả mà nó còn bị phản đối bởi các nhà chính trị gia, họ lập luận rằng các loại tiền mã hóa thực sự là bất hợp pháp. Điều này là do hiến pháp của quốc gia này nói rằng số lượng dầu mỏ khổng lồ mà họ có không thể được sử dụng như một sự bảo đảm cho các hoạt động tài chính.

 

Cờ Venezuela với biểu tượng Bitcoin trông như những ngôi sao

Cũng giống như Bitcoins là giao dịch vô danh, và được ghi lại thông qua blockchain. Mặc dù các thuật ngữ tiền mã hóa là các thuật ngữ rất mới, các nhà phân tích đang so sánh Petro với trái phiếu chính phủ.

 

Nhưng tại sao lại là bây giờ? Venezuela đã trải qua một cuộc suy thoái kinh tế, do giá dầu thấp. Điều này có nghĩa là họ cũng đang trải qua tình trạng thiếu lương thực và thuốc men. Lạm phát đang ở mức cao nhất, và họ đã giảm mức rút tối đa từ máy ATM xuống còn 4 cent. Điều này đã dẫn đến nhiều công dân chuyển sang thanh toán trực tuyến. Dany Bahar, một chuyên gia về phát triển và toàn cầu cho biết;

 

"Tình trạng của ngành công nghiệp dầu mỏ Venezuela là đang sụp đổ. Tình hình kinh tế xấu đến nỗi nó tạo ra cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất mà cả thế giới đã từng chứng kiến. Và đó là thị trường bị bóp méo nhất. Mọi thứ đang sụp đổ. Vì thế Các thị trường sẽ không bị lừa bởi một hệ thống tiền mã hóa, và nhất là khi Venezuela đang nợ rất nhiều tiền ".

 

Tiền tệ trực tuyến có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ; tuy nhiên, họ sẽ không thể sử dụng đồng tiền truyền thống của chính họ như tiền mã hóa. Trang web của tiền tệ ảo cho biết;

 

"Cộng hoà Bolivia của Venezuela bảo đảm sẽ nhận Petro như một hình thức thanh toán cho các khoản thuế, phí, đóng góp và dịch vụ công quốc gia, tham khảo giá của giỏ dầu Venezuela trong ngày hôm trước với mức chiết khấu".

https://cryptodaily.co.uk/

 Cập nhật lúc 19h08 ngày 22.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ