Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela ra mắt đồng tiền mã hóa có tên là Petro và trở thành quốc gia đầu tiên phát hành phiên bản riêng của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 270 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Liệu tiền mã hóa có thể đảo ngược các trật tự thế giới tư bản chủ nghĩa?

Venezuela đã trở thành quốc gia đầu tiên ra mắt phiên bản tiền mã hóa Bitcoin riêng

 Các quan chức nhà nước nói rằng tiền mã hóa có tên gọi là Petro được hậu thuẫn bởi trữ lượng dầu thô của Venezuela, một trong những nước dự trữ dầu thô lớn nhất trên thế giới. Ông Nicolas Maduro nguyên thủ quốc gia vào cuối năm ngoái tuyên bố ông đã phát hành đồng tiền số để xử lý các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn việc Venezuela trong việc rút khỏi nợ tiền mới từ việc phát hành nợ mới. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gây ra một tổn thất nghiêm trọng khi phát hành lệnh này với các công dân Mỹ và các công ty mua xăng dầu rằng họ có thể vi phạm các biện pháp trừng phạt. Nhiều người cũng đang nghi ngờ tính minh bạch trong cam kết này của chính phủ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại một cuộc họp báo để ra mắt đồng Petro

Federico Bond, một công ty khởi nghiệp tiền tệ ở Achentina và là đồng sáng lập của Signatura, cho biết: "Lời khuyên của chúng tôi là phải rất cẩn thận với vấn đề này - đặc biệt khi xét duyệt hồ sơ của chính phủ Venezuela". Ông nói thêm: "Họ không có khả năng tài chính bằng bất kỳ cách nào khác, vì vậy đây có thể coi là một bước đi hết sức nguy hiểm". Tổng cộng, Venezuela dự định sẽ phát hành ra 100 triệu tiền kỹ thuật số, bắt đầu từ mức bán ra 38,4 triệu chiếc bắt đầu từ ngày thứ ba và giá tham khảo là giá hiện nay của một thùng dầu, tính vào khoảng 60 đô la. Maduro cũng đã chào hàng Petro như là việc hoàn thành giấc mơ cuối của Hugo Chavez về xu hướng chủ nghĩa tư bản toàn cầu khỏi sự thống trị của các đồng USD và Wall Street. "đồng tiền Petro được coi như một công cụ cho sự ổn định kinh tế và sự độc lập về tài chính của đất nước Venezuela, cùng với một tầm nhìn đầy tham vọng và toàn cầu cho việc tạo ra một hệ thống tài chính quốc tế tự do hơn, cân bằng hơn và công bằng hơn", chính phủ đã ra bản báo cáo dài 22 trang, bằng tiếng Anh để phác hoạ kế hoạch này.

Biểu tượng của đồng tiền mã hóa mới

Tuy nhiên, các nhà phê bình chỉ ra rằng hiện nay, việc bán dầu sẽ chỉ sử dụng bằng đô la dấu hiệu này cho thấy đồng tiền của Venezuela, đồng bolivar đã thất bại dưới sự lạm phát lên đến bốn chữ số. Một số người đam mê bitcon cũng đặt câu hỏi về khái niệm đồng bộ của Venezuela, hoặc bất kỳ chính phủ nào, thúc đẩy một đồng tiền số khi các công cụ này được tạo ra để phá vỡ vai trò kiểm soát của nhà nước. Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã được sử dụng rộng rãi ở Venezuela như là một công cụ phòng chống lạm phát và một cơ chế dễ sử dụng để thanh toán cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống từ các cuộc thăm hỏi của bác sĩ đến tuần trăng mật tại một lãnh thổ khác nơi có nhu cầu tiền tệ mà phải có giao dịch trên thị trường chợ đen bất hợp pháp. Việc sử dụng máy tính để khai thác mỏ bitcoin cũng đã được thực hiện khá phổ biến, việc sử dụng tiền mã hóa cũng được thúc đẩy bởi một số tỷ lệ điện năng giá rẻ nhất trên thế giới và những cuộc khủng hoảng lan rộng gây ra bởi cuộc suy thoái nặng hơn cả cuộc Đại Suy thoái ở Mỹ.

Được phát hành lúc 21:10

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ