Gửi bài viết tới BigCoin

Venezuela ra mắt đồng tiền mã hóa có tên là Petro và trở thành quốc gia đầu tiên phát hành phiên bản riêng của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Liệu tiền mã hóa có thể đảo ngược các trật tự thế giới tư bản chủ nghĩa?

Venezuela đã trở thành quốc gia đầu tiên ra mắt phiên bản tiền mã hóa Bitcoin riêng

 Các quan chức nhà nước nói rằng tiền mã hóa có tên gọi là Petro được hậu thuẫn bởi trữ lượng dầu thô của Venezuela, một trong những nước dự trữ dầu thô lớn nhất trên thế giới. Ông Nicolas Maduro nguyên thủ quốc gia vào cuối năm ngoái tuyên bố ông đã phát hành đồng tiền số để xử lý các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn việc Venezuela trong việc rút khỏi nợ tiền mới từ việc phát hành nợ mới. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gây ra một tổn thất nghiêm trọng khi phát hành lệnh này với các công dân Mỹ và các công ty mua xăng dầu rằng họ có thể vi phạm các biện pháp trừng phạt. Nhiều người cũng đang nghi ngờ tính minh bạch trong cam kết này của chính phủ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại một cuộc họp báo để ra mắt đồng Petro

Federico Bond, một công ty khởi nghiệp tiền tệ ở Achentina và là đồng sáng lập của Signatura, cho biết: "Lời khuyên của chúng tôi là phải rất cẩn thận với vấn đề này - đặc biệt khi xét duyệt hồ sơ của chính phủ Venezuela". Ông nói thêm: "Họ không có khả năng tài chính bằng bất kỳ cách nào khác, vì vậy đây có thể coi là một bước đi hết sức nguy hiểm". Tổng cộng, Venezuela dự định sẽ phát hành ra 100 triệu tiền kỹ thuật số, bắt đầu từ mức bán ra 38,4 triệu chiếc bắt đầu từ ngày thứ ba và giá tham khảo là giá hiện nay của một thùng dầu, tính vào khoảng 60 đô la. Maduro cũng đã chào hàng Petro như là việc hoàn thành giấc mơ cuối của Hugo Chavez về xu hướng chủ nghĩa tư bản toàn cầu khỏi sự thống trị của các đồng USD và Wall Street. "đồng tiền Petro được coi như một công cụ cho sự ổn định kinh tế và sự độc lập về tài chính của đất nước Venezuela, cùng với một tầm nhìn đầy tham vọng và toàn cầu cho việc tạo ra một hệ thống tài chính quốc tế tự do hơn, cân bằng hơn và công bằng hơn", chính phủ đã ra bản báo cáo dài 22 trang, bằng tiếng Anh để phác hoạ kế hoạch này.

Biểu tượng của đồng tiền mã hóa mới

Tuy nhiên, các nhà phê bình chỉ ra rằng hiện nay, việc bán dầu sẽ chỉ sử dụng bằng đô la dấu hiệu này cho thấy đồng tiền của Venezuela, đồng bolivar đã thất bại dưới sự lạm phát lên đến bốn chữ số. Một số người đam mê bitcon cũng đặt câu hỏi về khái niệm đồng bộ của Venezuela, hoặc bất kỳ chính phủ nào, thúc đẩy một đồng tiền số khi các công cụ này được tạo ra để phá vỡ vai trò kiểm soát của nhà nước. Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã được sử dụng rộng rãi ở Venezuela như là một công cụ phòng chống lạm phát và một cơ chế dễ sử dụng để thanh toán cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống từ các cuộc thăm hỏi của bác sĩ đến tuần trăng mật tại một lãnh thổ khác nơi có nhu cầu tiền tệ mà phải có giao dịch trên thị trường chợ đen bất hợp pháp. Việc sử dụng máy tính để khai thác mỏ bitcoin cũng đã được thực hiện khá phổ biến, việc sử dụng tiền mã hóa cũng được thúc đẩy bởi một số tỷ lệ điện năng giá rẻ nhất trên thế giới và những cuộc khủng hoảng lan rộng gây ra bởi cuộc suy thoái nặng hơn cả cuộc Đại Suy thoái ở Mỹ.

Được phát hành lúc 21:10

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ