Gửi bài viết tới BigCoin

Vera Protocol là gì? Tổng quan về Vera Protocol

Đăng bởi: Linh  - 13/10/2020 - 897 lượt xem
Chia sẻ
 

Vera Protocol là gì?

Vera Protocol là giải pháp thương mại đa kênh blockchain đầu tiên trên thế giới và giải pháp DeFi tận dụng các thẻ thông minh và các phép toán phi tập trung. Được thành lập bởi ban lãnh đạo từ các trường đại học hàng đầu và các doanh nghiệp trong danh sách Fortune như Berkeley, Stanford, Harvard, UPenn, Google, Samsung và Nokia với chuyên môn miền trong thương mại điện tử, dữ liệu lớn, IoT và chuỗi cung ứng, Vera tận dụng những đổi mới tiên tiến nhất trong công nghệ blockchain để kích hoạt thương mại P2P thay thế cho các giải pháp và thị trường tập trung như Shopify, Amazon và eBay. Được hỗ trợ bởi một ban cố vấn bao gồm nhà đầu tư sáng lập ban đầu của Google AdSense và các tiến sĩ với hơn 20 bằng sáng chế và bài báo nghiên cứu đoạt giải thưởng, VERA là token được Vera Protocol sử dụng để trao thưởng cho tất cả các bên liên quan trong Hệ sinh thái Blockchain Vera và trao quyền cho hàng tỷ người tiêu dùng và các doanh nhân trên khắp thế giới.

 

Tính năng của dự án

- Vera sẽ có thể truy cập được cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh hỗ trợ NFC cấp thấp và kết nối dữ liệu.

- Vera tích hợp với các tiêu chuẩn công nghệ thẻ thông minh RFID & NFC không dây hiện có để trao đổi dữ liệu.

- Vera sử dụng các quy tắc blockchain phi tập trung để đảm bảo kết nối an toàn giữa dữ liệu trong thế giới thực và các hợp đồng thông minh blockchain.

- Vera loại bỏ phí người trung gian và sẽ hiệu quả hơn và chi phí thấp hơn so với các giải pháp oracle phi tập trung hiện có.

- Vera sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ để biến thương mại phi tập trung trở thành một giải pháp thay thế đầy tính cạnh tranh.

- Vera là một giao thức được xây dựng trên một chuỗi khối với tính bảo mật và quyền riêng tư.

Vera đã thành lập một đội nhóm đam mê thúc đẩy tầm nhìn của Satoshi Nakamoto và có bộ kỹ năng đa dạng trong thương mại điện tử, IoT, hệ thống nhúng, khoa học dữ liệu và công nghệ blockchain! Vera có một đội ngũ vững chắc với kinh nghiệm làm việc từ các công ty hàng đầu như: Ethereum, Samsung, Google, Nokia, BitRail & Fidelity Investments.

 

Vera hoạt động như thế nào?

Vera là một giao thức ứng dụng bao gồm năm lớp công nghệ cho phép bán lẻ và thị trường P2P phi tập trung cho hàng hóa vật chất, cụ thể là:

- Hệ thống thẻ thông minh phi tập trung

- Lớp Oracles phi tập trung

- Lớp dữ liệu phi tập trung

- Lớp dịch vụ phi tập trung

- Ứng dụng phi tập trung

 

Không có mô tả.

 

Token $ VERA là gì?

VERA là token của Vera Protocol. Nó được sử dụng chủ yếu như một token quản trị để làm cho giao thức có thể chứng minh được trong tương lai và như một cách để các nút của mạng lưới tính phí để cho phép trao đổi hàng hóa vật chất ngang hàng giữa người mua và người bán. Theo thời gian, việc nâng cấp là cần thiết vì những thay đổi được thực hiện đối với giao thức hoặc blockchain cơ bản. Đội nhóm phát triển của Vera đã nghiên cứu sâu rộng các cơ chế quản trị phi tập trung với các tiêu chuẩn tốt nhất, hiệu quả nhất sẽ được phát hành trong whitepaper sắp tới.

 

Các trường hợp sử dụng khác cho Vera bao gồm:

- Quảng cáo phi tập trung và kiếm tiền từ sự tham gia của người tiêu dùng.

- Nhận xét xác thực của khách hàng.

- Bảo hiểm sản phẩm và các dịch vụ bảo hành mở rộng.

- Giải quyết tranh chấp và phòng chống gian lận.

- Dịch vụ bảo hiểm và bảo hành phi tập trung.

- Hàng hóa hoặc tài sản vật chất không thể thay thế được mã hóa.

Các dự án khám phá các trường hợp sử dụng không phải lo lắng về việc xây dựng cơ sở hạ tầng để có thể trao đổi sản phẩm hoặc giá trị liên quan đến sản phẩm một cách an toàn vì chúng sử dụng Vera Protocol.

 

Giao thức P2P mở so với thị trường P2P tập trung

Tại sao chúng ta không thể xây dựng một giải pháp hoặc thị trường bán lẻ ngang hàng, độc quyền tốt hơn? Câu trả lời ở đây đó là:

Nắm bắt giá trị đa kênh

Người bán ngày nay ngày càng bán nhiều sản phẩm trên nhiều kênh bán hàng để tăng phạm vi tiếp thị của họ, tạo điều kiện cho nhu cầu về các giải pháp thương mại đa kênh sáng tạo. Các kênh này có thể là thị trường như Amazon hoặc Taobao, ứng dụng di động như Wish hoặc WeChat, hoặc phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, bên trong cửa hàng truyền thống hoặc thậm chí là máy bán hàng tự động thông minh.

 

Không có mô tả.

 

Các thị trường lớn nhất hiện nay là các giải pháp kênh đơn dành cho các doanh nhân và chạy trên các hệ thống và cơ sở hạ tầng độc quyền của riêng họ. Họ cũng được khuyến khích thu thập tất cả dữ liệu, lạm dụng và sử dụng lại dữ liệu đó để kiếm tiền mà không sợ bị ảnh hưởng bởi vì không thiếu người bán muốn tiếp cận với lượng khán giả lớn nhất.

Thị trường P2P phi tập trung được xây dựng với Vera cho phép người bán sở hữu dữ liệu, những người ít có khả năng lạm dụng dữ liệu của khách hàng và người tiêu dùng. Hơn nữa, dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và chưa được lưu trữ cho phép phân tích cho hệ sinh thái chuỗi cung ứng. Dữ liệu cũng có thể được mã hóa để có thể chia sẻ giá trị cho các bên liên quan trong hệ sinh thái nơi có nhu cầu thị trường. Ví dụ về giá trị mã hóa bao gồm:

- Mã hóa sản phẩm vật chất: Giá trị của hàng hóa hiện có thể được giao dịch dưới dạng một tài sản duy nhất, nhiều tài sản hoặc dưới dạng các sản phẩm phái sinh trên các sàn giao dịch tài chính phi tập trung. Kinh doanh chênh lệch giá sẽ tạo ra một thị trường toàn cầu hiệu quả, nơi người tiêu dùng sẽ luôn nhận được giá thị trường thấp nhất cho hàng hóa vật chất. Ngoài ra, các tập đoàn không còn có thể cấu kết với nhau để thao túng giá sản phẩm và gây tổn hại đến người tiêu dùng.

- Mã hóa tương tác với sản phẩm tiêu dùng: Các lần nhấn trên thẻ thông minh có thể bật chỉ số “Trả cho mỗi lần nhấn” cho các nhà quảng cáo tương tự như “Trả cho mỗi lần xem trang” và “Trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo” trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Tiên tri phi tập trung của Vera (sẽ nói thêm về điều này sau) xác minh từng tương tác theo cách không tin cậy, cho phép tạo ra thế hệ ứng dụng hợp đồng thông minh sáng tạo mới.

- Mã hóa giá trị thương hiệu người tiêu dùng: Giá trị thương hiệu là một chức năng của sự tương tác của người tiêu dùng với sản phẩm. Vì Vera hỗ trợ tích hợp thẻ thông minh, Vera có thể cho phép tính toán giá trị thương hiệu của sản phẩm từ các tương tác của người tiêu dùng trực tuyến và ngoại tuyến.

 

Lớp Oracles phi tập trung

Bởi vì các blockchain và hợp đồng thông minh không thể tự tìm nạp cũng như xác minh dữ liệu ngoài chuỗi, chúng yêu cầu các “oracles” làm tác nhân cung cấp dữ liệu trong thế giới thực. Vera sẽ  sử dụng các lệnh phi tập trung như một cách an toàn nhất để xác minh và gửi dữ liệu thực tế trên chuỗi. Những dữ liệu này có thể bao gồm nhưng không giới hạn:

Dữ liệu thẻ thông minh

Dữ liệu điện thoại di động

Chuyển phát nhanh vận chuyển và dữ liệu chuỗi cung ứng

Thị trường tài chính và dữ liệu tỷ giá hối đoái

 

Kết luận

Vera Protocol tin rằng quyền sở hữu, trao đổi hoặc định đoạt tài sản của một người là quyền cơ bản nhất của quyền con người. Không ai được tùy tiện tước đoạt tài sản của mình. Xem xét các mối đe dọa ngày càng tăng về việc kiểm duyệt, không tuân thủ và lạm dụng quyền riêng tư cá nhân từ các chính phủ và công nghệ lớn, sự án sẽ thận trọng khi phát triển một cơ sở hạ tầng bán lẻ P2P mở và chống kiểm duyệt để cho phép bất kỳ ai mua, bán hoặc giao dịch các tài sản vật lý họ sở hữu. Nếu Bitcoin là một mạng ngang hàng cho phép các khoản thanh toán trực tuyến được gửi giữa những người lạ mà không cần dựa vào tổ chức tài chính, thì Vera sẽ cho phép các mạng ngang hàng trao đổi hàng hóa vật chất giữa các bên mà không cần dựa vào một tổ chức độc quyền công nghệ lớn. Dự án luôn hoan nghênh mọi người tham gia lực để cùng khởi chạy Vera Protocol. Trong thời gian tới, Vera Protocol sẽ phát hành whitepaper và tổ chức bán token. 

 

Tài nguyên của Vera Protocol

Website: https://veraprotocol.org
Telegram: https://t.me/veraprotocol
Twitter: https://twitter.com/veraprotocol
Medium: https://medium.com/veraprotocol

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn