Gửi bài viết tới BigCoin

Vera Protocol là gì? Tổng quan về Vera Protocol

Đăng bởi: Linh  - 13/10/2020 - 484 lượt xem
Chia sẻ
 

Vera Protocol là gì?

Vera Protocol là giải pháp thương mại đa kênh blockchain đầu tiên trên thế giới và giải pháp DeFi tận dụng các thẻ thông minh và các phép toán phi tập trung. Được thành lập bởi ban lãnh đạo từ các trường đại học hàng đầu và các doanh nghiệp trong danh sách Fortune như Berkeley, Stanford, Harvard, UPenn, Google, Samsung và Nokia với chuyên môn miền trong thương mại điện tử, dữ liệu lớn, IoT và chuỗi cung ứng, Vera tận dụng những đổi mới tiên tiến nhất trong công nghệ blockchain để kích hoạt thương mại P2P thay thế cho các giải pháp và thị trường tập trung như Shopify, Amazon và eBay. Được hỗ trợ bởi một ban cố vấn bao gồm nhà đầu tư sáng lập ban đầu của Google AdSense và các tiến sĩ với hơn 20 bằng sáng chế và bài báo nghiên cứu đoạt giải thưởng, VERA là token được Vera Protocol sử dụng để trao thưởng cho tất cả các bên liên quan trong Hệ sinh thái Blockchain Vera và trao quyền cho hàng tỷ người tiêu dùng và các doanh nhân trên khắp thế giới.

 

Tính năng của dự án

- Vera sẽ có thể truy cập được cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh hỗ trợ NFC cấp thấp và kết nối dữ liệu.

- Vera tích hợp với các tiêu chuẩn công nghệ thẻ thông minh RFID & NFC không dây hiện có để trao đổi dữ liệu.

- Vera sử dụng các quy tắc blockchain phi tập trung để đảm bảo kết nối an toàn giữa dữ liệu trong thế giới thực và các hợp đồng thông minh blockchain.

- Vera loại bỏ phí người trung gian và sẽ hiệu quả hơn và chi phí thấp hơn so với các giải pháp oracle phi tập trung hiện có.

- Vera sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ để biến thương mại phi tập trung trở thành một giải pháp thay thế đầy tính cạnh tranh.

- Vera là một giao thức được xây dựng trên một chuỗi khối với tính bảo mật và quyền riêng tư.

Vera đã thành lập một đội nhóm đam mê thúc đẩy tầm nhìn của Satoshi Nakamoto và có bộ kỹ năng đa dạng trong thương mại điện tử, IoT, hệ thống nhúng, khoa học dữ liệu và công nghệ blockchain! Vera có một đội ngũ vững chắc với kinh nghiệm làm việc từ các công ty hàng đầu như: Ethereum, Samsung, Google, Nokia, BitRail & Fidelity Investments.

 

Vera hoạt động như thế nào?

Vera là một giao thức ứng dụng bao gồm năm lớp công nghệ cho phép bán lẻ và thị trường P2P phi tập trung cho hàng hóa vật chất, cụ thể là:

- Hệ thống thẻ thông minh phi tập trung

- Lớp Oracles phi tập trung

- Lớp dữ liệu phi tập trung

- Lớp dịch vụ phi tập trung

- Ứng dụng phi tập trung

 

Không có mô tả.

 

Token $ VERA là gì?

VERA là token của Vera Protocol. Nó được sử dụng chủ yếu như một token quản trị để làm cho giao thức có thể chứng minh được trong tương lai và như một cách để các nút của mạng lưới tính phí để cho phép trao đổi hàng hóa vật chất ngang hàng giữa người mua và người bán. Theo thời gian, việc nâng cấp là cần thiết vì những thay đổi được thực hiện đối với giao thức hoặc blockchain cơ bản. Đội nhóm phát triển của Vera đã nghiên cứu sâu rộng các cơ chế quản trị phi tập trung với các tiêu chuẩn tốt nhất, hiệu quả nhất sẽ được phát hành trong whitepaper sắp tới.

 

Các trường hợp sử dụng khác cho Vera bao gồm:

- Quảng cáo phi tập trung và kiếm tiền từ sự tham gia của người tiêu dùng.

- Nhận xét xác thực của khách hàng.

- Bảo hiểm sản phẩm và các dịch vụ bảo hành mở rộng.

- Giải quyết tranh chấp và phòng chống gian lận.

- Dịch vụ bảo hiểm và bảo hành phi tập trung.

- Hàng hóa hoặc tài sản vật chất không thể thay thế được mã hóa.

Các dự án khám phá các trường hợp sử dụng không phải lo lắng về việc xây dựng cơ sở hạ tầng để có thể trao đổi sản phẩm hoặc giá trị liên quan đến sản phẩm một cách an toàn vì chúng sử dụng Vera Protocol.

 

Giao thức P2P mở so với thị trường P2P tập trung

Tại sao chúng ta không thể xây dựng một giải pháp hoặc thị trường bán lẻ ngang hàng, độc quyền tốt hơn? Câu trả lời ở đây đó là:

Nắm bắt giá trị đa kênh

Người bán ngày nay ngày càng bán nhiều sản phẩm trên nhiều kênh bán hàng để tăng phạm vi tiếp thị của họ, tạo điều kiện cho nhu cầu về các giải pháp thương mại đa kênh sáng tạo. Các kênh này có thể là thị trường như Amazon hoặc Taobao, ứng dụng di động như Wish hoặc WeChat, hoặc phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, bên trong cửa hàng truyền thống hoặc thậm chí là máy bán hàng tự động thông minh.

 

Không có mô tả.

 

Các thị trường lớn nhất hiện nay là các giải pháp kênh đơn dành cho các doanh nhân và chạy trên các hệ thống và cơ sở hạ tầng độc quyền của riêng họ. Họ cũng được khuyến khích thu thập tất cả dữ liệu, lạm dụng và sử dụng lại dữ liệu đó để kiếm tiền mà không sợ bị ảnh hưởng bởi vì không thiếu người bán muốn tiếp cận với lượng khán giả lớn nhất.

Thị trường P2P phi tập trung được xây dựng với Vera cho phép người bán sở hữu dữ liệu, những người ít có khả năng lạm dụng dữ liệu của khách hàng và người tiêu dùng. Hơn nữa, dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và chưa được lưu trữ cho phép phân tích cho hệ sinh thái chuỗi cung ứng. Dữ liệu cũng có thể được mã hóa để có thể chia sẻ giá trị cho các bên liên quan trong hệ sinh thái nơi có nhu cầu thị trường. Ví dụ về giá trị mã hóa bao gồm:

- Mã hóa sản phẩm vật chất: Giá trị của hàng hóa hiện có thể được giao dịch dưới dạng một tài sản duy nhất, nhiều tài sản hoặc dưới dạng các sản phẩm phái sinh trên các sàn giao dịch tài chính phi tập trung. Kinh doanh chênh lệch giá sẽ tạo ra một thị trường toàn cầu hiệu quả, nơi người tiêu dùng sẽ luôn nhận được giá thị trường thấp nhất cho hàng hóa vật chất. Ngoài ra, các tập đoàn không còn có thể cấu kết với nhau để thao túng giá sản phẩm và gây tổn hại đến người tiêu dùng.

- Mã hóa tương tác với sản phẩm tiêu dùng: Các lần nhấn trên thẻ thông minh có thể bật chỉ số “Trả cho mỗi lần nhấn” cho các nhà quảng cáo tương tự như “Trả cho mỗi lần xem trang” và “Trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo” trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Tiên tri phi tập trung của Vera (sẽ nói thêm về điều này sau) xác minh từng tương tác theo cách không tin cậy, cho phép tạo ra thế hệ ứng dụng hợp đồng thông minh sáng tạo mới.

- Mã hóa giá trị thương hiệu người tiêu dùng: Giá trị thương hiệu là một chức năng của sự tương tác của người tiêu dùng với sản phẩm. Vì Vera hỗ trợ tích hợp thẻ thông minh, Vera có thể cho phép tính toán giá trị thương hiệu của sản phẩm từ các tương tác của người tiêu dùng trực tuyến và ngoại tuyến.

 

Lớp Oracles phi tập trung

Bởi vì các blockchain và hợp đồng thông minh không thể tự tìm nạp cũng như xác minh dữ liệu ngoài chuỗi, chúng yêu cầu các “oracles” làm tác nhân cung cấp dữ liệu trong thế giới thực. Vera sẽ  sử dụng các lệnh phi tập trung như một cách an toàn nhất để xác minh và gửi dữ liệu thực tế trên chuỗi. Những dữ liệu này có thể bao gồm nhưng không giới hạn:

Dữ liệu thẻ thông minh

Dữ liệu điện thoại di động

Chuyển phát nhanh vận chuyển và dữ liệu chuỗi cung ứng

Thị trường tài chính và dữ liệu tỷ giá hối đoái

 

Kết luận

Vera Protocol tin rằng quyền sở hữu, trao đổi hoặc định đoạt tài sản của một người là quyền cơ bản nhất của quyền con người. Không ai được tùy tiện tước đoạt tài sản của mình. Xem xét các mối đe dọa ngày càng tăng về việc kiểm duyệt, không tuân thủ và lạm dụng quyền riêng tư cá nhân từ các chính phủ và công nghệ lớn, sự án sẽ thận trọng khi phát triển một cơ sở hạ tầng bán lẻ P2P mở và chống kiểm duyệt để cho phép bất kỳ ai mua, bán hoặc giao dịch các tài sản vật lý họ sở hữu. Nếu Bitcoin là một mạng ngang hàng cho phép các khoản thanh toán trực tuyến được gửi giữa những người lạ mà không cần dựa vào tổ chức tài chính, thì Vera sẽ cho phép các mạng ngang hàng trao đổi hàng hóa vật chất giữa các bên mà không cần dựa vào một tổ chức độc quyền công nghệ lớn. Dự án luôn hoan nghênh mọi người tham gia lực để cùng khởi chạy Vera Protocol. Trong thời gian tới, Vera Protocol sẽ phát hành whitepaper và tổ chức bán token. 

 

Tài nguyên của Vera Protocol

Website: https://veraprotocol.org
Telegram: https://t.me/veraprotocol
Twitter: https://twitter.com/veraprotocol
Medium: https://medium.com/veraprotocol

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn