Gửi bài viết tới BigCoin

Vera Protocol là gì? Tổng quan về Vera Protocol

Đăng bởi: Linh  - 13/10/2020 - 637 lượt xem
Chia sẻ
 

Vera Protocol là gì?

Vera Protocol là giải pháp thương mại đa kênh blockchain đầu tiên trên thế giới và giải pháp DeFi tận dụng các thẻ thông minh và các phép toán phi tập trung. Được thành lập bởi ban lãnh đạo từ các trường đại học hàng đầu và các doanh nghiệp trong danh sách Fortune như Berkeley, Stanford, Harvard, UPenn, Google, Samsung và Nokia với chuyên môn miền trong thương mại điện tử, dữ liệu lớn, IoT và chuỗi cung ứng, Vera tận dụng những đổi mới tiên tiến nhất trong công nghệ blockchain để kích hoạt thương mại P2P thay thế cho các giải pháp và thị trường tập trung như Shopify, Amazon và eBay. Được hỗ trợ bởi một ban cố vấn bao gồm nhà đầu tư sáng lập ban đầu của Google AdSense và các tiến sĩ với hơn 20 bằng sáng chế và bài báo nghiên cứu đoạt giải thưởng, VERA là token được Vera Protocol sử dụng để trao thưởng cho tất cả các bên liên quan trong Hệ sinh thái Blockchain Vera và trao quyền cho hàng tỷ người tiêu dùng và các doanh nhân trên khắp thế giới.

 

Tính năng của dự án

- Vera sẽ có thể truy cập được cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh hỗ trợ NFC cấp thấp và kết nối dữ liệu.

- Vera tích hợp với các tiêu chuẩn công nghệ thẻ thông minh RFID & NFC không dây hiện có để trao đổi dữ liệu.

- Vera sử dụng các quy tắc blockchain phi tập trung để đảm bảo kết nối an toàn giữa dữ liệu trong thế giới thực và các hợp đồng thông minh blockchain.

- Vera loại bỏ phí người trung gian và sẽ hiệu quả hơn và chi phí thấp hơn so với các giải pháp oracle phi tập trung hiện có.

- Vera sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ để biến thương mại phi tập trung trở thành một giải pháp thay thế đầy tính cạnh tranh.

- Vera là một giao thức được xây dựng trên một chuỗi khối với tính bảo mật và quyền riêng tư.

Vera đã thành lập một đội nhóm đam mê thúc đẩy tầm nhìn của Satoshi Nakamoto và có bộ kỹ năng đa dạng trong thương mại điện tử, IoT, hệ thống nhúng, khoa học dữ liệu và công nghệ blockchain! Vera có một đội ngũ vững chắc với kinh nghiệm làm việc từ các công ty hàng đầu như: Ethereum, Samsung, Google, Nokia, BitRail & Fidelity Investments.

 

Vera hoạt động như thế nào?

Vera là một giao thức ứng dụng bao gồm năm lớp công nghệ cho phép bán lẻ và thị trường P2P phi tập trung cho hàng hóa vật chất, cụ thể là:

- Hệ thống thẻ thông minh phi tập trung

- Lớp Oracles phi tập trung

- Lớp dữ liệu phi tập trung

- Lớp dịch vụ phi tập trung

- Ứng dụng phi tập trung

 

Không có mô tả.

 

Token $ VERA là gì?

VERA là token của Vera Protocol. Nó được sử dụng chủ yếu như một token quản trị để làm cho giao thức có thể chứng minh được trong tương lai và như một cách để các nút của mạng lưới tính phí để cho phép trao đổi hàng hóa vật chất ngang hàng giữa người mua và người bán. Theo thời gian, việc nâng cấp là cần thiết vì những thay đổi được thực hiện đối với giao thức hoặc blockchain cơ bản. Đội nhóm phát triển của Vera đã nghiên cứu sâu rộng các cơ chế quản trị phi tập trung với các tiêu chuẩn tốt nhất, hiệu quả nhất sẽ được phát hành trong whitepaper sắp tới.

 

Các trường hợp sử dụng khác cho Vera bao gồm:

- Quảng cáo phi tập trung và kiếm tiền từ sự tham gia của người tiêu dùng.

- Nhận xét xác thực của khách hàng.

- Bảo hiểm sản phẩm và các dịch vụ bảo hành mở rộng.

- Giải quyết tranh chấp và phòng chống gian lận.

- Dịch vụ bảo hiểm và bảo hành phi tập trung.

- Hàng hóa hoặc tài sản vật chất không thể thay thế được mã hóa.

Các dự án khám phá các trường hợp sử dụng không phải lo lắng về việc xây dựng cơ sở hạ tầng để có thể trao đổi sản phẩm hoặc giá trị liên quan đến sản phẩm một cách an toàn vì chúng sử dụng Vera Protocol.

 

Giao thức P2P mở so với thị trường P2P tập trung

Tại sao chúng ta không thể xây dựng một giải pháp hoặc thị trường bán lẻ ngang hàng, độc quyền tốt hơn? Câu trả lời ở đây đó là:

Nắm bắt giá trị đa kênh

Người bán ngày nay ngày càng bán nhiều sản phẩm trên nhiều kênh bán hàng để tăng phạm vi tiếp thị của họ, tạo điều kiện cho nhu cầu về các giải pháp thương mại đa kênh sáng tạo. Các kênh này có thể là thị trường như Amazon hoặc Taobao, ứng dụng di động như Wish hoặc WeChat, hoặc phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, bên trong cửa hàng truyền thống hoặc thậm chí là máy bán hàng tự động thông minh.

 

Không có mô tả.

 

Các thị trường lớn nhất hiện nay là các giải pháp kênh đơn dành cho các doanh nhân và chạy trên các hệ thống và cơ sở hạ tầng độc quyền của riêng họ. Họ cũng được khuyến khích thu thập tất cả dữ liệu, lạm dụng và sử dụng lại dữ liệu đó để kiếm tiền mà không sợ bị ảnh hưởng bởi vì không thiếu người bán muốn tiếp cận với lượng khán giả lớn nhất.

Thị trường P2P phi tập trung được xây dựng với Vera cho phép người bán sở hữu dữ liệu, những người ít có khả năng lạm dụng dữ liệu của khách hàng và người tiêu dùng. Hơn nữa, dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và chưa được lưu trữ cho phép phân tích cho hệ sinh thái chuỗi cung ứng. Dữ liệu cũng có thể được mã hóa để có thể chia sẻ giá trị cho các bên liên quan trong hệ sinh thái nơi có nhu cầu thị trường. Ví dụ về giá trị mã hóa bao gồm:

- Mã hóa sản phẩm vật chất: Giá trị của hàng hóa hiện có thể được giao dịch dưới dạng một tài sản duy nhất, nhiều tài sản hoặc dưới dạng các sản phẩm phái sinh trên các sàn giao dịch tài chính phi tập trung. Kinh doanh chênh lệch giá sẽ tạo ra một thị trường toàn cầu hiệu quả, nơi người tiêu dùng sẽ luôn nhận được giá thị trường thấp nhất cho hàng hóa vật chất. Ngoài ra, các tập đoàn không còn có thể cấu kết với nhau để thao túng giá sản phẩm và gây tổn hại đến người tiêu dùng.

- Mã hóa tương tác với sản phẩm tiêu dùng: Các lần nhấn trên thẻ thông minh có thể bật chỉ số “Trả cho mỗi lần nhấn” cho các nhà quảng cáo tương tự như “Trả cho mỗi lần xem trang” và “Trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo” trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Tiên tri phi tập trung của Vera (sẽ nói thêm về điều này sau) xác minh từng tương tác theo cách không tin cậy, cho phép tạo ra thế hệ ứng dụng hợp đồng thông minh sáng tạo mới.

- Mã hóa giá trị thương hiệu người tiêu dùng: Giá trị thương hiệu là một chức năng của sự tương tác của người tiêu dùng với sản phẩm. Vì Vera hỗ trợ tích hợp thẻ thông minh, Vera có thể cho phép tính toán giá trị thương hiệu của sản phẩm từ các tương tác của người tiêu dùng trực tuyến và ngoại tuyến.

 

Lớp Oracles phi tập trung

Bởi vì các blockchain và hợp đồng thông minh không thể tự tìm nạp cũng như xác minh dữ liệu ngoài chuỗi, chúng yêu cầu các “oracles” làm tác nhân cung cấp dữ liệu trong thế giới thực. Vera sẽ  sử dụng các lệnh phi tập trung như một cách an toàn nhất để xác minh và gửi dữ liệu thực tế trên chuỗi. Những dữ liệu này có thể bao gồm nhưng không giới hạn:

Dữ liệu thẻ thông minh

Dữ liệu điện thoại di động

Chuyển phát nhanh vận chuyển và dữ liệu chuỗi cung ứng

Thị trường tài chính và dữ liệu tỷ giá hối đoái

 

Kết luận

Vera Protocol tin rằng quyền sở hữu, trao đổi hoặc định đoạt tài sản của một người là quyền cơ bản nhất của quyền con người. Không ai được tùy tiện tước đoạt tài sản của mình. Xem xét các mối đe dọa ngày càng tăng về việc kiểm duyệt, không tuân thủ và lạm dụng quyền riêng tư cá nhân từ các chính phủ và công nghệ lớn, sự án sẽ thận trọng khi phát triển một cơ sở hạ tầng bán lẻ P2P mở và chống kiểm duyệt để cho phép bất kỳ ai mua, bán hoặc giao dịch các tài sản vật lý họ sở hữu. Nếu Bitcoin là một mạng ngang hàng cho phép các khoản thanh toán trực tuyến được gửi giữa những người lạ mà không cần dựa vào tổ chức tài chính, thì Vera sẽ cho phép các mạng ngang hàng trao đổi hàng hóa vật chất giữa các bên mà không cần dựa vào một tổ chức độc quyền công nghệ lớn. Dự án luôn hoan nghênh mọi người tham gia lực để cùng khởi chạy Vera Protocol. Trong thời gian tới, Vera Protocol sẽ phát hành whitepaper và tổ chức bán token. 

 

Tài nguyên của Vera Protocol

Website: https://veraprotocol.org
Telegram: https://t.me/veraprotocol
Twitter: https://twitter.com/veraprotocol
Medium: https://medium.com/veraprotocol

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Babylons


Vào lúc 19h, ngày 20/07/2021, dự án Babylons và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Egemen Hocaoğlu - Community Manager của dự án Babylons và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và Babylons được không ?

A: - Tôi là Egemen Hocaoglu, quản lý cộng đồng của Babylons xuất thân từ chuyên ngành kỹ thuật.

Sự tham gia của tôi vào nghệ thuật bắt đầu theo cách đặc biệt của riêng tôi sau khi tiếp thu nó trong nhiều năm từ các nghệ sĩ khác nhau trên khắp thế giới khi tôi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của blockchain cùng một lúc. Sau vài năm kết bạn với một số thành viên trong team chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra Babylons. Thật khó để tóm gọn những điểm nổi bật của một dự án như Babylons.io nhưng hãy để tôi giải thích ngắn gọn về bản chất của Babylons.

- Babylons là marketplace NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu được khởi chạy trên Binance Smart Chain với phí gas thấp, giao dịch nhanh và nền tảng khai thác dễ sử dụng, nơi người dùng có thể tạo ra NFT xanh, thu thập từ các nghệ sĩ tài năng và giao dịch với những người khác trong khi tham gia một DAO sử dụng token quản trị BABI để hoạt động và trao đổi trong cộng đồng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi babylons.io để xem giải thích chi tiết hơn về mọi khía cạnh.

 

Q: Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều những marketplace NFTs phổ biến như OpenSeas và Rarible... Tại sao các nghệ sĩ, hay những người sáng tạo nội dung lại nên lựa chọn marketplace NFT của Babylons? Có bất kỳ chương trình khuyến khích nào để thu hút và giữ chân người dùng đến với nền tảng của bạn hay không?@Sharktank10

A: Trước hết, chúng tôi quan tâm đến cộng đồng của mình và toàn bộ thành viên core team của chúng tôi cũng luôn liên hệ trực tiếp với cộng đồng Babylons thông qua nhiều kênh khác nhau như Telegram, Discord, Twitter, Instagram, v.v. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi tương tác với cộng đồng một cách liên tục với tầm nhìn của một DAO phát triển toàn diện.

Ngoài ra, Babylons là một marketplace NFT duy nhất trên BSC có sản phẩm và đang hoạt động, cải thiện cơ chế thưởng hàng tuần, staking, chia sẻ lợi nhuận và phát triển hệ thống mua & burn giảm phát token cùng một lúc.

Mô hình quản trị của chúng tôi khá độc đáo khi nói đến token $ BABI. Chúng tôi có cơ chế chia sẻ lợi nhuận và phần thưởng hàng tuần, trong đó một nửa tổng nguồn cung được phân phối cho những người tham gia tích cực trong cộng đồng theo khối lượng của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chia sẻ doanh thu hoa hồng từ 2% hoa hồng từ người mua và người bán dưới dạng phần thưởng staking, trong đó một số phần trăm được sử dụng cho cơ chế mua lại và burn token để luôn tăng giá trị cho token $ BABI.

 

Q: Tôi có từng đọc được rằng bạn dự định tung ra một phiên bản nâng cao cho marketplace về âm nhạc vào quý 2 năm 2021, điều này nghe có vẻ thú vị. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về cách thức hoạt động của phiên bản marketplace này được không? Liệu các nhạc sĩ có thể bán các bài hát của họ dưới dạng NFT được không? Mối liên hệ giữa NFT và âm nhạc là gì?@minhtriss

A: Như bạn có thể đoán được thì về cơ bản các nhạc sĩ và hãng âm nhạc sẽ có thể bán tác phẩm của họ trên marketplace với các phiên bản đĩa đơn, album, v.v., dưới dạng NFT trên Babylons. Họ đã có thể làm điều đó với một số ràng buộc, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao giao diện người dùng dành riêng cho các nhạc sĩ trong thời gian tới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng âm nhạc và NFT có một mối liên kết chặt chẽ và nó sẽ được đẩy mạnh hơn khi thị trường phát triển. Có một tiềm năng to lớn trong thị trường âm nhạc và chúng tôi mong muốn mang điều đó đến Babylons. Bản thân là một nhạc sĩ điện tử thử nghiệm, tôi hào hứng nhất với việc đưa âm nhạc vào lĩnh vực NFT.

 

Q: Chúng tôi có thể tạo ra một bản sao của các NFT phổ biến và thay đổi một vài chi tiết được không? Marketplace NFT đang bùng nổ với rất nhiều NFT được tạo ra mỗi ngày, vậy làm cách nào để Babylon có thể kiểm tra xem mỗi NFT được bán trên marketplace là hợp pháp và không phải là bản sao?@thangviet456

A: Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo một bản sao của các NFT phổ biến với những thay đổi nhỏ. Chúng tôi có một hệ thống xác minh, nó sẽ yêu cầu thông tin để chứng minh tính hợp pháp của những người sáng tạo. Về việc này, bạn có thể đăng ký xác minh trên app.babylons.io tại tab cộng đồng.

Trên hệ thống xác minh của chúng tôi, vì chúng tôi có tầm nhìn phát triển DAO, cả nhóm và cộng đồng của chúng tôi đều có thể kiểm tra marketplace hàng ngày và có thể báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên máy chủ của Babylons

Ngoài ra, tất cả những người kết nối với marketplace Babylons đều cần phải ký cam kết sẽ thực hiện các điều khoản và điều kiện bằng cách sử dụng ví tương ứng của họ.

 

Q: Chúng tôi có thể staking $ BABI để kiếm NFT làm phần thưởng không? Ngoài ra, NFT được tạo từ một marketplace khác có thể được bán trên marketplace của Babylon hay không? Làm thế nào để bạn bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề bản quyền?@danghoangu

A: Token quản trị BABI sẽ có thể được staking để có nhiều đặc quyền bao gồm việc kiếm thêm NFT, hoa hồng doanh thu, quyền biểu quyết và hơn thế nữa.

Chúng tôi hợp tác với các dự án khác nhau liên quan đến NFT và niêm yết các NFT của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, vì vậy mọi người đều biết NFT nào là hợp pháp. Bạn có thể thấy NFT trên marketplace của chúng tôi từ BNB Puppies, Foxy NFT, Noft Games…

 

Q: Một trong những đặc điểm khiến Babylons hoàn thiện hơn là chi phí giao dịch 2% của cả người mua và người bán và phần thưởng giao dịch là 227 nghìn đô la BABI mỗi tuần. Babylons dự định thực hiện những chiến lược gì để những lợi ích này duy trì được lâu dài trong tương lai?@ledaoduynam

A: Mỗi tuần, 42,5 % trong tổng nguồn cung sẽ được phân bổ trước cho chương trình phần thưởng dành cho người dùng, trong đó 227 nghìn token BABI sẽ được phân phối hàng tuần trong tổng số 356 tuần.

Chúng tôi đang phát triển từng ngày và ngày càng được kết nối nhiều hơn trong không gian blockchain, đặc biệt là trong mảng NFT nhưng không chỉ gói gọn chỉ trong mảng này. Chúng tôi sẽ sử dụng mạng lưới cố vấn, đối tác và nhà đầu tư để tiếp tục phát triển; chúng tôi sẽ luôn theo dõi các xu hướng và nhu cầu mới nhất trong ngành và điều chỉnh cho phù hợp với cộng đồng người dùng.

 

Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng dự án trên toàn cầu là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào ?@TamathaJamison

A: Chúng tôi đang giới thiệu các chương trình tuyển Đại sứ tới hơn 30 quốc gia để truyền tải nội dung của mình trong cả cộng đồng sử dụng tiếng Anh và không sử dụng tiếng Anh trên thế giới và trên web. Chúng tôi cũng đã bắt đầu dịch nền tảng và nội dung của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi đang làm việc với các team, tập thể và mạng lưới quốc tế để đảm bảo rằng tầm nhìn của chúng tôi được thực hiện trên toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi đã mở một cuộc trò chuyện văn bản quốc tế trên Discord để khuyến khích mọi người sinh hoạt bằng ngôn ngữ của riêng họ. Chúng tôi cũng sẽ ra mắt Quỹ nghệ sĩ Babylonsian, nơi chúng tôi sẽ sử dụng quản trị DAO và token BABI, cùng với cộng đồng Babylons để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn tất cả mọi người không chỉ là công dân của các quốc gia cụ thể trên thế giới đều có thể truy cập được.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào cho chương trình Coin Burn / BuyBack hoặc Token Burn để tăng giá trị Token & thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư không? @ShandaRamsay

A: Sẽ có cơ chế mua lại & burn token hàng tuần. 50% doanh thu sẽ được tạo ra từ 2% hoa hồng từ cả người mua và người bán sẽ được sử dụng để mua lại hàng tuần. Một nửa số token này sẽ bị burn hàng tuần và phần còn lại sẽ bị burn trong các sự kiện burn lớn khác cứ 6 tháng một lần. Chúng tôi tin rằng cơ chế giảm phát này sẽ tạo ra giá trị tích trữ đáng kể cho các nhà đầu tư.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một chương trình phát triển cộng đồng, nơi mọi người có thể tham gia, đóng góp và kiếm được token $ BABI làm phần thưởng. Bạn có thể kiểm tra chi tiết tại đây 

 

Q: Trong khi xây dựng dự án của mình, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @hoavinh1234

A: Babylons có một mô hình quản trị khá độc đáo như một DAO sử dụng token BABI. Hệ thống phần thưởng hàng tuần của chúng tôi kết hợp với cơ chế chia sẻ lợi nhuận như tôi đã giải thích trong câu hỏi trước tạo cơ sở cho Babylons DAO. Các nhà đầu tư nhận được phần thưởng tiền cược kiếm được từ hoa hồng mua-bán. Nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập kiếm được BABI khi họ tham gia vào thị trường. BABI trở nên khan hiếm hơn khi các sự kiện siêu hot diễn ra và mọi người đều có thể dành chiến thắng!

Ngoài việc staking và kiếm khoản hoàn trả hoa hồng từ doanh thu được tạo ra, chủ sở hữu token sẽ có quyền biểu quyết để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định cho tương lai của Babylons. Các quyền biểu quyết này sẽ có hiệu lực đối với các quyết định khác nhau bao gồm tiếp thị, quản lý, thiết kế, phát triển kinh doanh, v.v.

 

Q: Công nghệ nào được Babylons sử dụng vì sự riêng tư tuyệt vời? Ngoài ra, hãy giải thích Babylons riêng tư và an toàn như thế nào? @MariaLaporte

A: Chúng tôi đang trong quá trình kiểm toán bởi Certik, một trong những dự án kiểm toán có uy tín nhất trong không gian blockchain và chúng tôi sẽ chứng minh cho cộng đồng thấy được các hợp đồng thông minh Babylons an toàn như thế nào qua link này: https://www.certik.org/projects/babylons

Ngoài ra, chúng tôi không giữ tiền và NFT của người dùng trên ví, chúng ở trên ví của các bạn. Mọi người có thể dễ dàng kết nối ví của mình và sử dụng marketplace của chúng tôi mà không cần gửi tiền vào trang web của chúng tôi mà chỉ cần gửi vào ví của chính họ để có toàn quyền kiểm soát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn