Gửi bài viết tới BigCoin

VeriME là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa VRM

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

VeriME, được tìm thấy trực tuyến tại VeriME.mobi, là một dịch vụ cung cấp xác minh danh tính nhờ vào công nghệ blockchain. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của VeriME trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng VeriME

VeriME là gì?

VeriME là một dịch vụ xác minh, xác thực và bảo vệ nhằm cung cấp xác thực người dùng nhanh chóng, dễ dàng cho các nhà bán lẻ. Nền tảng của VeriME được xây dựng trên blockchain để cung cấp “một dịch vụ xác minh danh tính” hoặc VaaS.

Có hai thành phần cốt lõi của nền tảng VeriME, bao gồm D-KYC (cung cấp xác minh thông qua xác minh sinh trắc học và nhận dạng khuôn mặt) và D-Secure (giúp các nhà bán lẻ xác thực các khách hàng). Cả hai sản phẩm chủ lực đều đang hoạt động tại Việt Nam.

Nhóm phát triển của VeriME làm việc với nhau vào mùa hè năm 2016. Đến tháng 2 năm 2017, nhóm đã ra mắt VeriME D-KYC tại Việt Nam với ba đối tác. VeriME đã tổ chức một ICO vào tháng 12 năm 2017. Công ty sẽ sử dụng số tiền thu được từ ICO đó để mở rộng trên toàn cầu.

VeriME hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ của VeriME là số hóa quy trình hiểu biết khách hàng của bạn (KYC) và quá trình xác thực được sử dụng bởi các nhà bán lẻ, đồng thời tăng tính minh bạch thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Người dùng sẽ có thể truy cập nền tảng VeriME từ mọi lúc, mọi nơi bằng thiết bị di động (bạn đã có thể tải xuống ứng dụng di động VeriME từ Cửa hàng Google Play ngay hôm nay).

Theo trang web chính thức, mục tiêu cuối cùng của VeriME là "trở thành nền tảng VaaS thống nhất hàng đầu trong không gian blockchain và hơn thế nữa."

Hai sản phẩm của VeriME cũng sẽ sử dụng máy học, điện toán đám mây và hệ thống trí thông minh nhân tạo để cung cấp cho khách hàng xác minh chính xác nhất, “lớn hơn độ chính xác đạt được theo phương pháp truyền thống của con người”.

Nhìn chung, quy trình xác minh danh tính của ngày hôm nay vẫn không thay đổi trong 40 năm qua. VeriME, giống như các nền tảng xác minh dựa trên blockchain khác, nhằm mục đích cung cấp quá trình xác thực phù hợp với thời đại kỹ thuật số. Kết quả cuối cùng là một quy trình đơn giản hơn, an toàn hơn cho khách hàng và yên tâm hơn cho các nhà bán lẻ.

Các sản phẩm của VeriME

VeriME đã cung cấp hai nền tảng xác minh dựa trên blockchain cụ thể cho đến nay, bao gồm D-KYC và D-Secure.

D-KYC (Xác minh)

D-KYC nhằm mục đích sử dụng xác minh sinh trắc học, nhận dạng khuôn mặt và trí thông minh nhân tạo để cung cấp xác minh khách hàng kỹ thuật số có thể hoàn thành trong chưa đầy 3 phút. Các tính năng chính của nền tảng này bao gồm:

  • Không cần phải tương tác trực tiếp
  • Không cần phải điền vào mẫu đơn hoặc tài liệu
  • Bảo mật đầy đủ và tất cả các tài liệu được khách hàng tải lên đều được mã hóa và lưu trữ trên thiết bị
  • Không phụ thuộc bên thứ ba
  • KYC chỉ trong vài giây

D-Secure (Xác thực và Bảo vệ)

D-Secure nhằm mục đích giúp các nhà bán lẻ đạt được xác thực liền mạch cho khách hàng. Nền tảng này cho phép xác thực các thành viên VeriME chỉ trong vài giây. Các tính năng chính bao gồm:

  • Hệ thống phân cấp để xác thực thanh toán
  • Bảo vệ nhà bán lẻ và các đối tác khỏi chủ quyền dữ liệu địa phương và luật PDPA
  • Xác thực trong mili giây
  • Bảo vệ bồi hoàn 100%

Những người đứng sau VeriME là ai?

Team VeriME

VeriME được lanhx đạo bởi Nguyễn Hòa Bình (Đồng sáng lập và Chủ tịch), Sanjeev Kumar (Đồng Sáng lập và Giám đốc chiến lược), Nguyễn Phú (CEO Việt Nam), và Lê Văn Lương (CTO).

Công ty có trụ sở chính tại Singapore và chính thức được thành lập vào năm 2017. Ngày nay, VeriME có 14 đối tác chính tại Việt Nam và mở rộng ra toàn cầu, bắt đầu tại các thị trường ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Philippines, Malaysia và Singapore. như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Úc.

Bản cáo bạch của VeriME cũng liệt kê tất cả 14 công ty đối tác tại Việt Nam - vì vậy VeriME có một sản phẩm hợp pháp đang tích cực làm việc với các nhà bán lẻ trên khắp Việt Nam.

ICO VeriME

ICO VeriME đã bắt đầu với chương trình presale vào ngày 14 tháng 12 năm 2017. Token VRM đươc phát hành trong ICO sẽ được sử dụng để mở rộng nền tảng xác minh trên toàn cầu.

Có tổng cộng 1 tỷ token VeriME được phát hành. Khi công ty mở rộng trên toàn cầu, giá trị của các token được dự kiến sẽ tăng lên.

Trong tổng số 1 tỷ token, 30% có sẵn trong ICO, 21% được dành riêng cho các ưu đãi của đối tác, 18% cho một quỹ dự trữ token, 15% cho nhóm VeriME, 10% cho tiền thưởng, 3% cho các chương trình bounty, và 3% cho ban cố vấn ICO.

Tỷ giá hiện tại của VeriME là bao nhiêu?

Hôm nay VeriME (VME) có giá $0,023876 giảm 4,58% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $2.948.080 USD tương đương 455 BTC~ 5.927 ETH. Hiện đang có 123.474.614 VME đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung VeriME (VME) là 400.000.000 VME.

 

Biểu đồ giá VeriME

Tổng kết về VeriME

VeriME là sản phẩm xác thực và xác minh hiện có đang hoạt động ở Việt Nam. Nhóm phát triển tại Singapore đã tổ chức một ICO vào tháng 12. Họ sẽ sử dụng số tiền thu được từ ICO để mở rộng trên khắp các thị trường châu Á.

Để tìm hiểu thêm về VeriME hoặc tham gia vào ICO sắp tới của công ty, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại VeriME.mobi.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: VeriME là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa VRM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ