Gửi bài viết tới BigCoin

Ví Bitcoin bị tấn công

Đăng bởi: dangthang  - 22/03/2018 - 342 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ tấn công đã nhấn mạnh thêm sự nguy hiểm của việc mua phần cứng crypto từ những nguồn không đáng tin cậy.

 

Ví Bitcoin bị tấn côngVí Bitcoin bị tấn công

Một ví cứng được thiết kế để lưu trữ tiền mã hóa một cách gọi là an toàn đã bị tấn công bởi một thiếu niên tuổi teen, cảnh báo nguy cơ tiền ảo Bitcoin có thể dễ dàng bị đánh cắp, một báo cáo từ BBC cho biết.

Saleem Rashid đã viết một phần mềm có thể thay thế một phần của phần sụn (firmware) được tích hợp bên trong sổ cái Nano S, một thiết bị bảo mật trị giá 100 đô, và đã bán đi hàng triệu firmware cho người sử dụng crypto trên toàn thế giới.

Ví Bitcoin bị tấn côngVí Bitcoin bị tấn công

Phần mềm đó chỉ hữu ích với những người có thể lấy được thiết bị sổ cái Nano S và sau đó bán nó cho một người mua. Craig Young, một nhà nghiên cứu ở hãng bảo mật Tripwire giải thích rằng: “Bât kỳ ai tiếp cận được phần cứng đều có thể sửa đổi ví cứng để giành quyền truy cập tới quỹ tiền. Như vậy điều này có nghĩa là một người bán ví cứng có thể đánh cắp tiền từ chính khách hàng của mình.”

Sổ cái Ledger đã đưa ra một biện pháp khắc phục nhằm ngăn cản phần mềm của Rashid được sử dụng trên các thiết bị được áp dụng biện pháp đó. Nhưng nhiều người tin rằng một sản phẩm khác của công ty có tên Nano Blue cũng có nguy cơ bị tấn công theo cách tương tự, và biện pháp khắc phục trên sẽ không được sẵn sàng sử để dụng cho đến tận vài tuần nữa – báo cáo cho biết.

Báo cáo của BBC nói thêm là còn một lỗi khác trong phần cứng ví mã hóa làm cho nó dễ dàng bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà có thể lừa người dùng gửi tiền của họ đến một hacker không biết tên tuổi.

Bạn đang đọc: Ví Bitcoin bị tấn công tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain