Gửi bài viết tới BigCoin

Ví Bitcoin bị tấn công

Đăng bởi: dangthang  - 22/03/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ tấn công đã nhấn mạnh thêm sự nguy hiểm của việc mua phần cứng crypto từ những nguồn không đáng tin cậy.

 

Ví Bitcoin bị tấn côngVí Bitcoin bị tấn công

Một ví cứng được thiết kế để lưu trữ tiền mã hóa một cách gọi là an toàn đã bị tấn công bởi một thiếu niên tuổi teen, cảnh báo nguy cơ tiền ảo Bitcoin có thể dễ dàng bị đánh cắp, một báo cáo từ BBC cho biết.

Saleem Rashid đã viết một phần mềm có thể thay thế một phần của phần sụn (firmware) được tích hợp bên trong sổ cái Nano S, một thiết bị bảo mật trị giá 100 đô, và đã bán đi hàng triệu firmware cho người sử dụng crypto trên toàn thế giới.

Ví Bitcoin bị tấn côngVí Bitcoin bị tấn công

Phần mềm đó chỉ hữu ích với những người có thể lấy được thiết bị sổ cái Nano S và sau đó bán nó cho một người mua. Craig Young, một nhà nghiên cứu ở hãng bảo mật Tripwire giải thích rằng: “Bât kỳ ai tiếp cận được phần cứng đều có thể sửa đổi ví cứng để giành quyền truy cập tới quỹ tiền. Như vậy điều này có nghĩa là một người bán ví cứng có thể đánh cắp tiền từ chính khách hàng của mình.”

Sổ cái Ledger đã đưa ra một biện pháp khắc phục nhằm ngăn cản phần mềm của Rashid được sử dụng trên các thiết bị được áp dụng biện pháp đó. Nhưng nhiều người tin rằng một sản phẩm khác của công ty có tên Nano Blue cũng có nguy cơ bị tấn công theo cách tương tự, và biện pháp khắc phục trên sẽ không được sẵn sàng sử để dụng cho đến tận vài tuần nữa – báo cáo cho biết.

Báo cáo của BBC nói thêm là còn một lỗi khác trong phần cứng ví mã hóa làm cho nó dễ dàng bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà có thể lừa người dùng gửi tiền của họ đến một hacker không biết tên tuổi.

Bạn đang đọc: Ví Bitcoin bị tấn công tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin


Sau nhiều lần gửi thư đe dọa, người đàn ông Thụy Điển đã gửi thiết bị nổ tới một sàn giao dịch tiền mã hóa ở London.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin

Tòa án Quận Stockholm đã tuyên phạt Michael Salonen, 43 tuổi, 7 năm tù giam với cáo buộc âm mưu giết người. Salonen đã gửi thiết bị dạng bom tới sàn giao dịch Bitcoin ở London hồi tháng 8/2017.

Bom được đóng trong gói bưu kiện và được chuyển qua công ty kiểm toán nơi nó được mở ra nhưng rất may không nổ. Cảnh sát đã tìm thấy NDA của Salonen trên quả bom.

Ngoài gửi bom, Salonen còn gửi thư tay kèm bột trắng cho Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven. Lá thư này kèm theo cảnh báo “ông sẽ chết sớm” đã bị chặn lại tại Bộ Ngoại giao Thụy Điển ở Stockholm hồi tháng 8 năm ngoái.

Salonen bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Stockholm sáu tháng trước sau khi đến từ Thái Lan, nơi người đàn ông này bị giam giữ trong thời gian ngắn. Hiện chưa rõ Salonen có kháng cáo hay không.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch Bitcoin bị đe dọa. Một thiếu niên người Ấn Độ vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ sau khi gọi cho FBI 50 lần dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami (Mỹ) vì cho rằng một sàn giao dịch tại Mỹ đã lấy cắp bitcoin của mình.

Bạn đang xem: Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ