Gửi bài viết tới BigCoin

Ví Bitcoin dễ tổn thương khi bị tấn công an ninh

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thiết bị được sử dụng để quản lý tài khoản trên hệ thống thanh toán Bitcoin có thể được cải tiến để được bảo vệ tốt hơn và chống lại tin tặc (hacker).

Ví bitcoin là điểm nhắm đến của các hacker

Các nhà khoa học máy tính đã xác định được các điểm yếu an ninh trong các thiết bị quản lý tài khoản cá nhân bằng cách sử dụng tiền ảo Bitcoin - một dạng tiền mã hóa cung cấp một sự thay thế cho tiền thông thường.

Họ cũng xác định làm thế nào các ví - được phổ biến trong cộng đồng Bitcoin - có thể được sửa chữa. Những phát hiện của họ có thể giúp các công ty công nghệ cải tiến cách mà các thiết bị này (được biết đến như ví điện tử Bitcoin) tương tác với máy tính của chúng ta.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Edinburgh đã tiến hành phân tích an toàn về hệ thống truyền thông được sử dụng trong các mô hình phổ biến của ví Bitcoin.

Họ tạo ra một phần mềm độc hại (malware) có thể chặn tin nhắn được gửi giữa ví cứng (hardware wallets) và máy tính - nơi người dùng có thể quản lý tài khoản Bitcoin của họ.

Các bài kiểm tra cho thấy rằng quyền riêng tư của người dùng không được bảo vệ. Họ cũng chỉ ra cách dễ dàng để truy cập các quỹ Bitcoin và dễ dàng chuyển chúng vào một tài khoản khác khi được quản lý bởi các thiết bị như vậy.

Dựa trên các phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu đề xuất một cải cách về việc sửa chữa để cải thiện an ninh của hệ thống như vậy. Điều này sẽ mã hóa tin nhắn cụ thể được gửi giữa các ví Bitcoin và máy tính, làm cho chúng an toàn hơn nhiều.

Việc sửa chữa này có thể được kết hợp vào tất cả các mô hình của ví cứng Bitcoin để bảo vệ tốt hơn chống lại các cuộc tấn công. Nghiên cứu của họ được đăng tải trên tạp chí Information Security.

Tiến sĩ Andriana Gkaniatsou, thuộc Trường Đại học Edinburgh ngành tin học, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, nói: "Một chiếc ví sẽ bảo vệ không chỉ tiền của chúng ta mà còn cả quyền riêng tư của chúng ta. Thật đáng ngạc nhiên khi khám phá ra rằng việc truy cập nguồn của người dùng dễ dàng như thế nào, ngay cả khi phần cứng tinh vi được kết hợp trong đó.

"Thật không may, không một sự bảo vệ chắc chắn nào cho các tài sản tài chính kỹ thuật số (financial digital assets) - chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả các thành phần của hệ thống đều được bảo vệ và tương tác một cách an toàn."

Bạn đang tham khảo Ví Bitcoin dễ tổn thương khi bị tấn công an ninh tại chuyên mục tin tức

Cập nhật lúc 12h37 ngày 24/1/2018

Biên soạn; https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ