Gửi bài viết tới BigCoin

Ví kỹ thuật số – món quà đặc biệt cho mùa Giáng sinh này

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Mùa lễ này, các mô hình mua sắm cho thấy những dấu hiệu : các loại tiền mật mã đã trở thành một phần chủ đạo của nền kinh tế. Doanh thu của ví da, một món quà phổ biến trong mùa lễ hội, đang giảm. Người mua hàng quan tâm nhiều hơn đến ví điện tử để lưu trữ kho dữ liệu ẩn (tiền mật mã) ngày càng tăng.

Ví kỹ thuật số bảo vệ không gian ảo

Nếu danh sách điều ước của bạn bao gồm một ví tiền chặn RFID (công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) phổ biến bằng da thật chính hãng, có lẽ thay vào đó là thiết bị kỹ thuật số hiện đại. Ví điện tử cung cấp một cấp độ mới về sự an toàn , độ bảo mật cao cũng như khả năng quản lý tài chính tuyệt vời. Tất cả tài sản kỹ thuật số và tài khoản của bạn-từ tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ đến thẻ mật mã-có thể được quản lý an toàn bằng điện tử trong ví kỹ thuật số. Mặt khác, ví RFID là cơn sốt đang được quan tâm. Theo các chuyên gia về an ninh mạng tại csoonline.com, không có vụ trộm nhận dạng hoặc thẻ tín dụng RFID nào từng được báo cáo.

Ví kỹ thuật số đang di chuyển lên hệ thống Blockchain để làm cho cuộc sống tài chính của bạn tiện nghi và hiên đại hóa hơn. Ví điện tử ít bị mất-trừ khi bạn mất chìa khóa cá nhân, và thậm chí sau đó chúng có thể được phục hồi - và khó để có thể bị ăn cắp. Mặc dù không hoàn toàn miễn nhiễm với tội phạm trên mạng, các tên trộm trực tuyến và gian lận đã để lại dấu vết kỹ thuật số trong sổ nhật ký chính  của  Blockchain, nơi chứa ngày càng nhiều ví điện tử. Mỗi giao dịch được lưu trữ trên một sổ ghi số kỹ thuật số một cách rõ ràng và theo dõi giúp dễ dàng hơn để bắt tội phạm mạng trong dấu vết kỹ thuật số in trên thiết bị.

Bread - ví kỹ thuật số mới, hiện đại nhất

Bread, một trong những ví điện tử kỹ thuật số đầu tiên, đã đi xa hơn nữa bằng cách hoạt động như một ứng dụng di động thực sự phân quyền. Ví điện tử này không hoạt động từ một dịch vụ web như đối thủ Coinbase và Blockchain.info của nó, thay vào đó là giao dịch trực tiếp với Blockchain thông qua một thiết bị di động, giảm nguy cơ hỏng hệ thống.

Ví kỹ thuật số – món quà đặc biệt cho mùa Giáng sinh này

Ví kỹ thuật số hiện đại nhất Bread

Rất nhiều ví điện tử miễn phí. Trao cho người thân yêu một số thẻ mã hóa từ một ví kỹ thuật số ICO là một ý tưởng quà tặng mới mẻ với tiềm năng tăng trưởng tương lai của giá trị các thẻ. Rất nhiều các ví mã hóa mới đang cạnh tranh về lệ phí giao dịch, phần thưởng và quyền lợi của giao dịch tiền mã hóa.

Một cách để ví kỹ thuật số tạo ra sự khác biệt là bằng cách biến thành một cửa hàng dịch vụ tài chính một cửa. Bread (trước đây là 'Bread wallet') là ví số kỹ thuật số đầu tiên lưu trữ và giao dịch tất cả các tiền mã hóa chính và mã hóa  thông báo tương thích với ERC20. Ngoài vai trò là  một ví tiền mã hóa, Bread đang phát triển thành một tổ chức tài chính kỹ thuật số được phân cấp hoàn chỉnh.

Với hơn 1.300 tiền mã hóa hiện có sẵn, việc tặng một ví điện tử chỉ giữ tiền ảo Bitcoin cũng tương tự như việc mua một chiếc ví chỉ có một ngăn đựng thẻ tín dụng hoặc không có chỗ cho hóa đơn. Ví thông minh như Bread đang trở thành chiếc ví tiền điện tử  đa năng. Với hơn 800 mã thông báo đã được phát hành cho đến nay thông qua ICO, nhu cầu đối với ví mã hóa có thể lưu trữ và giao dịch chúng đang tăng cao.

Giới hạn tiếp theo của ví kỹ thuật số là thêm nhiều dịch vụ tài chính khác để quản lý tiền tệ và tiền điện tử. Bread đã chuyển sang các dịch vụ tài chính. Ngày nay, 750.000 người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số tại hơn 140 quốc gia sử dụng ví điện tử Bread. Dịch vụ bao gồm tiền gửi trực tiếp, dịch vụ thanh toán, chuyển tiền, cho vay P2P, ủy thác và quản lý danh mục đầu tư. Ví điện tử hiện đang bổ sung thêm phần thưởng, một tính năng tiếp thị phổ biến giữa các ngân hàng. 

Ví ảo và phần thưởng

Ví kỹ thuật số – món quà đặc biệt cho mùa Giáng sinh này

Ví ảo và phần thưởng 

Lí do cuối cùng và tốt nhất mà Bigcoin Việt Nam tin rằng, ví điện tử là món quà tốt nhất cho mùa lễ giáng sinh năm nay là khi ví da mòn rách sau một hoặc hai năm, ví điện tử ICO cung cấp tài sản tài chính với tiềm năng tăng giá theo hình thức mã hóa. Phần thưởng dưới hình thức của nhiều mã hóa hơn là một thành phần không thể thiếu của hầu hết các ICO. Giống như ngân hàng và hãng hàng không, ví điện tử có thể phát triển khách hàng lặp lại thông qua các phần thưởng lòng trung thành, một mô hình gần đây được Bread áp dụng. Là nhà đầu tư / chủ sở hữu, chủ nhân các mã thông báo cũng được khuyến khích tham gia vào các hoạt động quảng cáo gia tăng kinh doanh và mở rộng ra là giá trị mã thông báo của họ.

Bread đã quyết định cung cấp một vài phần của riêng mình. Ví tiền mã hóa đã tung ra một ICO được gọi là mã hóa Bread hay BRD. Phần thưởng Bread trên thực tế là các  mã thông báo Bread đã được phân phối qua ICO của hệ thống ví  Bread.

Tiện ích của  mã thông báo Bread sẽ mở rộng theo thời gian và bao gồm quyền truy cập độc quyền vào các tính năng và các đặc quyền khác nhau. Điều này bao gồm mức chiết khấu 'lớn' khi giao dịch bằng Bitcoin hoặc Ethereum. Không giống như hầu hết các chương trình thưởng, phần thưởng Bread hay các mã Bread không bao giờ hết hạn. Sau ICO, các mã Bread cũng có thể kiếm được bằng cách tham gia vào các cuộc khảo sát thị trường hoặc quảng cáo Bread trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Không phải là quá muộn để tặng những món quà là  Bread- thiết bị  thông minh nhưng nếu bạn bỏ lỡ ICO bạn sẽ cần phải có được chúng thông qua một chương trình khen thưởng hoặc trên sàn giao dịch. Đợt bán trước tiền  kỹ thuật số Bread trị giá 12 triệu USD đã bán hết sau bốn ngày. ICO chính thức được tài trợ đầy đủ vào ngày ra mắt của nó, ngày 16 tháng 12, và bán thêm số Bread token trị giá 20 triệu USD nữa. Không giống như IPO truyền thống hoặc vốn mạo hiểm, các nhà đầu tư không phải đợi để bán hoặc phân phối các mã  ICO, vì vậy chúng vẫn có thể xuất hiện trong món quà nhân dịp lễ giáng sinh của bạn. 

Bạn đang xem: Ví kỹ thuật số – món quà đặc biệt cho mùa Giáng sinh này Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ