Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Bitcoin luôn tìm được lối thoát trước những sự cấm đoán của chính quyền?

Đăng bởi: Maria  - 19/01/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng, vẫn đang được coi là mối đe dọa đối với hầu hết quốc gia trên trên thế giới. Ngoài lời hùng biện, hiếm khi các Chính phủ mạo hiểm thực hiện những lệnh cấm triệt để, bởi họ vấp phải sự phản đối của cộng đồng ủng hộ tiền ảo nhiều nơi.

Bitcoin vẫn luôn là kẻ tiên phong

Mối đe dọa Chính quyền gặp phải cản trở

Cho dù là đó là đảng Dân chủ hay Cộng hòa thì bitcoin cũng không thể bị ngăn chặn. Đáp lại tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc (ROK) gần đây, giới truyền thông chủ đạo lan truyền về một “lệnh cấm” đối với bitcoin, đường phố Hàn Quốc nổi lên những rào cản ảo. Người dân dồn dập chữ ký kiến nghị lên Tổng thống.

Truyền thông xã hội tràn ngập những bình luận tức giận yêu cầu sa thải Bộ trưởng phiền toái này. Áp lực tăng lên quá cao, các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu mâu thuẫn, kết thúc bằng một công bố chính thức từ Chính phủ rằng sẽ không có “lệnh cấm” nào xảy ra. Nhận thức được việc mở cửa thị trường chính trị, các chính trị gia kín tiếng của KOK đã tham gia vào để bảo vệ tính pháp lý của tiền kỹ thuật số.

Thời kỳ đầu, trong khi bitcoin và tiền kỹ thuật số đối mặt với việc bị ngăn cấm tại Hàn Quốc thì nó tìm ra cách để đến với Triều Tiên thông qua “anh em” giàu có hơn của nó, và có lẽ thậm chí là Trung Quốc trong những năm đầu của bitcoin.

Rõ ràng, trên thực tế Triều Tiên có một “lệnh cấm” đối với tiền mã hóa bitcoin. Nhưng tiền kỹ thuật số vẫn là một vấn đề đối với đất nước này, một số báo cáo cho là chế độ phải mặc nhiên chấp nhận, cách xoay quanh những lệnh trừng phạt kinh tế. Đáng tranh cãi là quốc gia kín tiếng nhất thế giới đang phải đối mặt với một thực tế tiền tệ mới, điều cho thấy sức mạnh cố hữu của bitcoin dưới những tình huống cực đoan nhất.

Tuyên bố sau khi tuyên bố, thay đổi quy tắc, phạt tiền, quấy rối ngân hàng, kháng cáo hợp tác quốc tế, thuế, các biện pháp khẩn cấp, dân chủ tự do của Hàn Quốc đã rất bận rộn. Chắc chắn, vòng cuối cùng của tin tức từ các nhà quản lý Hàn Quốc đã mang lại sự giảm giá hai con số trong giá bitcoin, trong nước và quốc tế. Nhưng thậm chí điều này dường như chỉ là tạm thời khi các thị trường thấy rằng bitcoin vẫn duy trì mức độ ổn định giá cả tương đối.

Thông báo rồi lại tuyên bố, sửa đổi luật, phạt tiền, điều tra ngân hàng, kêu gọi những công ty đa quốc gia, áp thuế, biện pháp cấp tốc… dường như Hàn Quốc đang rất bận rộn để đối phó với tiền kỹ thuật số.

Để chắc chắn, tin tức từ những nhà quản lý Hàn Quốc đã khiến giá bitcoin giảm đến hai con số trong nước và quốc tế. Nhưng đây chỉ là trạng thái tạm thời khi thị trường vẫn thấy được sự phục hồi tương đối của giá bitcoin.

12 quốc gia đang thử nghiệm những lệnh cấm bitcoin

Cả những vương quốc ẩn dật và nền dân chủ cộng hòa đều đang vật lộn với việc tìm hiểu rõ ràng về bitcoin để có thể đưa ra quy định hạn chế, và ý nghĩa của “lệnh cấm”. Sau cùng thì bitcoin không thể bị cấm, bởi nó giống với đặc điểm của việc đẩy một quả khinh khí cầu chắc chắn. Kéo nó xuống một bên, bên còn lại sẽ phát triển.

Theo thống kê của Bigcoin trong 195 quốc gia trên thế giới, 12 nước cố gắng cấm bitcoin và tiền kỹ thuật số ở nhiều mức độ khác nhau: Brazil, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam, Israel, Morocco, Bolivia, Algeria, Ecuador, Cộng hòa Kyrgyz, Bangladesh, và Nepal.

Tuy nhiên, danh sách đó đang gây hiểu lầm. Không phải tất cả chính quyền đều cấm tiền kỹ thuật số cùng một cách thức. Ví dụ, Israel hạn chế hiệu quả cổ phiếu tiền kỹ thuật số niêm yết trên các sàn giao dịch của nó và hỗ trợ các ngân hàng trong việc hạn chế các tài khoản kinh doanh bitcoin. Tuy nhiên, Thủ tướng của họ vẫn đưa ra các bình luận tích cực, và có một cơ quan khác ủng hộ việc làm cho Israel trở thành môi trường hiểu khách đối với bitcoin.

Đáng chú ý, Israel là một nền dân chủ đại diện, một trong những nước duy nhất ở Tây Nam Á. Đường phố của Israel rất đam mê tiền kỹ thuật số và tiềm năng của nó, giống như Hàn Quốc, có khả năng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử nếu các nhà điều hành làm quá tay.

Những người giàu có không muốn tiền kỹ thuật số bị cấm !

Charles Hugh Smith lập luận rằng những hạn chế đối với tiền kỹ thuật số sẽ không xảy ra, do ảnh hưởng của việc những nhà đầu tư giàu có sử dụng nó như một nơi lưu trữ giá trị mà các chính trị gia không thể khống chế.

Luận điểm của ông từng xác nhận và xua tan chủ đề dân chủ, khi nói đến đòn bẩy của sức mạnh. Tương tự như vậy, những tài sản như nhà ở được sở hữu và bảo vệ chặt chẽ, ông Smith cho rằng, bitcoin sẽ được bảo vệ hơn nữa. Những chủ sở hữu giàu có đã phải mất một thời gian dài để giữ tiền kỹ thuật số này tránh xa khỏi chính quyền.

Nhiều người trong giới đại gia không hề muốn bitcoin bị cấm

Đối với quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Bolivia, Ecuador, những thách thức mang cả tính chính trị và kinh tế khi đề cập đến lệnh cấm. Mỗi quốc gia đều có những phiên bản của nền kinh tế chỉ huy, và những cảm xúc mạnh mẽ của những người theo chủ nghĩa dân tộc dễ dàng bùng phát khi những mối đe dọa như thế được đưa ra chống lại đồng tiền của riêng họ, bitcoin chắc chắn có thể đại diện cho mối đe dọa đó.

Tuy nhiên, ngay cả ở những nơi những bày tỏ về kinh tế còn hạn chế và chính trị là một hỗn hợp điên rồ giữa các cơ quan và ủy ban, tiền kỹ thuật số đã tìm ra cách giải quyết. Sự phổ biến của nó lan rộng ra khắp châu Mỹ La tinh.

Phân nửa còn lại, từ Trung Quốc đến Nepal, gần như không có truyền thống của điều mà mọi người gọi là dân chủ, mặc dù trong một số trường hợp chính quyền cũng nhượng bộ và cho phép dân chúng của họ bày tỏ các vấn đề kinh tế cá nhân. Điều đó cũng có thể gây tranh cãi.

Đối với chính phủ như Nepal, các vết nứt đang xuất hiện. Những người sử dụng điện thoại thông minh vẫn tiếp tục tiến tới những bước dài, việc truy cập internet nói chung cũng tương tự. Thêm vào đó là dân số trẻ khoảng 40% dưới 20 tuổi, và có một công thức đối với tiền kỹ thuật số.

Có lẽ theo suy nghĩ của ông Smith, lệnh cấm gần như chỉ ảnh hưởng đến những người không thể thay đổi luật. Điều đó không đúng khi nói đến tiền kỹ thuật số. Dù cho có bất cứ điều gì khác tích cực, tất cả những gì một người cần là một chiếc điện thoại Android 20 USD và họ lập tức có thể tham gia vào việc giao dịch tiền khổng lồ.

Chính phủ có thể đóng các trang web, họ có thể bắt những chủ sàn giao dịch bitcoin, họ có thể đánh thuế tăng vốn. Nhưng Chính phủ không thể ngăn cản một ý tưởng khi thời khắc của nó đến.

 Bạn đang đọc: Vì sao Bitcoin luôn tìm được lối thoát trước những sự cấm đoán của chính quyền? Tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain