Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Bitcoin luôn tìm được lối thoát trước những sự cấm đoán của chính quyền?

Đăng bởi: Maria  - 19/01/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng, vẫn đang được coi là mối đe dọa đối với hầu hết quốc gia trên trên thế giới. Ngoài lời hùng biện, hiếm khi các Chính phủ mạo hiểm thực hiện những lệnh cấm triệt để, bởi họ vấp phải sự phản đối của cộng đồng ủng hộ tiền ảo nhiều nơi.

Bitcoin vẫn luôn là kẻ tiên phong

Mối đe dọa Chính quyền gặp phải cản trở

Cho dù là đó là đảng Dân chủ hay Cộng hòa thì bitcoin cũng không thể bị ngăn chặn. Đáp lại tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc (ROK) gần đây, giới truyền thông chủ đạo lan truyền về một “lệnh cấm” đối với bitcoin, đường phố Hàn Quốc nổi lên những rào cản ảo. Người dân dồn dập chữ ký kiến nghị lên Tổng thống.

Truyền thông xã hội tràn ngập những bình luận tức giận yêu cầu sa thải Bộ trưởng phiền toái này. Áp lực tăng lên quá cao, các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu mâu thuẫn, kết thúc bằng một công bố chính thức từ Chính phủ rằng sẽ không có “lệnh cấm” nào xảy ra. Nhận thức được việc mở cửa thị trường chính trị, các chính trị gia kín tiếng của KOK đã tham gia vào để bảo vệ tính pháp lý của tiền kỹ thuật số.

Thời kỳ đầu, trong khi bitcoin và tiền kỹ thuật số đối mặt với việc bị ngăn cấm tại Hàn Quốc thì nó tìm ra cách để đến với Triều Tiên thông qua “anh em” giàu có hơn của nó, và có lẽ thậm chí là Trung Quốc trong những năm đầu của bitcoin.

Rõ ràng, trên thực tế Triều Tiên có một “lệnh cấm” đối với tiền mã hóa bitcoin. Nhưng tiền kỹ thuật số vẫn là một vấn đề đối với đất nước này, một số báo cáo cho là chế độ phải mặc nhiên chấp nhận, cách xoay quanh những lệnh trừng phạt kinh tế. Đáng tranh cãi là quốc gia kín tiếng nhất thế giới đang phải đối mặt với một thực tế tiền tệ mới, điều cho thấy sức mạnh cố hữu của bitcoin dưới những tình huống cực đoan nhất.

Tuyên bố sau khi tuyên bố, thay đổi quy tắc, phạt tiền, quấy rối ngân hàng, kháng cáo hợp tác quốc tế, thuế, các biện pháp khẩn cấp, dân chủ tự do của Hàn Quốc đã rất bận rộn. Chắc chắn, vòng cuối cùng của tin tức từ các nhà quản lý Hàn Quốc đã mang lại sự giảm giá hai con số trong giá bitcoin, trong nước và quốc tế. Nhưng thậm chí điều này dường như chỉ là tạm thời khi các thị trường thấy rằng bitcoin vẫn duy trì mức độ ổn định giá cả tương đối.

Thông báo rồi lại tuyên bố, sửa đổi luật, phạt tiền, điều tra ngân hàng, kêu gọi những công ty đa quốc gia, áp thuế, biện pháp cấp tốc… dường như Hàn Quốc đang rất bận rộn để đối phó với tiền kỹ thuật số.

Để chắc chắn, tin tức từ những nhà quản lý Hàn Quốc đã khiến giá bitcoin giảm đến hai con số trong nước và quốc tế. Nhưng đây chỉ là trạng thái tạm thời khi thị trường vẫn thấy được sự phục hồi tương đối của giá bitcoin.

12 quốc gia đang thử nghiệm những lệnh cấm bitcoin

Cả những vương quốc ẩn dật và nền dân chủ cộng hòa đều đang vật lộn với việc tìm hiểu rõ ràng về bitcoin để có thể đưa ra quy định hạn chế, và ý nghĩa của “lệnh cấm”. Sau cùng thì bitcoin không thể bị cấm, bởi nó giống với đặc điểm của việc đẩy một quả khinh khí cầu chắc chắn. Kéo nó xuống một bên, bên còn lại sẽ phát triển.

Theo thống kê của Bigcoin trong 195 quốc gia trên thế giới, 12 nước cố gắng cấm bitcoin và tiền kỹ thuật số ở nhiều mức độ khác nhau: Brazil, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam, Israel, Morocco, Bolivia, Algeria, Ecuador, Cộng hòa Kyrgyz, Bangladesh, và Nepal.

Tuy nhiên, danh sách đó đang gây hiểu lầm. Không phải tất cả chính quyền đều cấm tiền kỹ thuật số cùng một cách thức. Ví dụ, Israel hạn chế hiệu quả cổ phiếu tiền kỹ thuật số niêm yết trên các sàn giao dịch của nó và hỗ trợ các ngân hàng trong việc hạn chế các tài khoản kinh doanh bitcoin. Tuy nhiên, Thủ tướng của họ vẫn đưa ra các bình luận tích cực, và có một cơ quan khác ủng hộ việc làm cho Israel trở thành môi trường hiểu khách đối với bitcoin.

Đáng chú ý, Israel là một nền dân chủ đại diện, một trong những nước duy nhất ở Tây Nam Á. Đường phố của Israel rất đam mê tiền kỹ thuật số và tiềm năng của nó, giống như Hàn Quốc, có khả năng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử nếu các nhà điều hành làm quá tay.

Những người giàu có không muốn tiền kỹ thuật số bị cấm !

Charles Hugh Smith lập luận rằng những hạn chế đối với tiền kỹ thuật số sẽ không xảy ra, do ảnh hưởng của việc những nhà đầu tư giàu có sử dụng nó như một nơi lưu trữ giá trị mà các chính trị gia không thể khống chế.

Luận điểm của ông từng xác nhận và xua tan chủ đề dân chủ, khi nói đến đòn bẩy của sức mạnh. Tương tự như vậy, những tài sản như nhà ở được sở hữu và bảo vệ chặt chẽ, ông Smith cho rằng, bitcoin sẽ được bảo vệ hơn nữa. Những chủ sở hữu giàu có đã phải mất một thời gian dài để giữ tiền kỹ thuật số này tránh xa khỏi chính quyền.

Nhiều người trong giới đại gia không hề muốn bitcoin bị cấm

Đối với quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Bolivia, Ecuador, những thách thức mang cả tính chính trị và kinh tế khi đề cập đến lệnh cấm. Mỗi quốc gia đều có những phiên bản của nền kinh tế chỉ huy, và những cảm xúc mạnh mẽ của những người theo chủ nghĩa dân tộc dễ dàng bùng phát khi những mối đe dọa như thế được đưa ra chống lại đồng tiền của riêng họ, bitcoin chắc chắn có thể đại diện cho mối đe dọa đó.

Tuy nhiên, ngay cả ở những nơi những bày tỏ về kinh tế còn hạn chế và chính trị là một hỗn hợp điên rồ giữa các cơ quan và ủy ban, tiền kỹ thuật số đã tìm ra cách giải quyết. Sự phổ biến của nó lan rộng ra khắp châu Mỹ La tinh.

Phân nửa còn lại, từ Trung Quốc đến Nepal, gần như không có truyền thống của điều mà mọi người gọi là dân chủ, mặc dù trong một số trường hợp chính quyền cũng nhượng bộ và cho phép dân chúng của họ bày tỏ các vấn đề kinh tế cá nhân. Điều đó cũng có thể gây tranh cãi.

Đối với chính phủ như Nepal, các vết nứt đang xuất hiện. Những người sử dụng điện thoại thông minh vẫn tiếp tục tiến tới những bước dài, việc truy cập internet nói chung cũng tương tự. Thêm vào đó là dân số trẻ khoảng 40% dưới 20 tuổi, và có một công thức đối với tiền kỹ thuật số.

Có lẽ theo suy nghĩ của ông Smith, lệnh cấm gần như chỉ ảnh hưởng đến những người không thể thay đổi luật. Điều đó không đúng khi nói đến tiền kỹ thuật số. Dù cho có bất cứ điều gì khác tích cực, tất cả những gì một người cần là một chiếc điện thoại Android 20 USD và họ lập tức có thể tham gia vào việc giao dịch tiền khổng lồ.

Chính phủ có thể đóng các trang web, họ có thể bắt những chủ sàn giao dịch bitcoin, họ có thể đánh thuế tăng vốn. Nhưng Chính phủ không thể ngăn cản một ý tưởng khi thời khắc của nó đến.

 Bạn đang đọc: Vì sao Bitcoin luôn tìm được lối thoát trước những sự cấm đoán của chính quyền? Tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ