Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao đã đến lúc nên bán Bitcoin?

Đăng bởi: Sapphire  - 29/04/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở lại vào ngưỡng hơn 9000 đô trong tuần này, vì vậy rõ ràng là một sự bán tháo lớn đã kết thúc. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu thực sự việc bán tháo đã chấm dứt?

Có rất nhiều lí do khiến người ta thích bitcoin, một trong số đó là công nghệ blockchain mà bitcoin tiên phong đứng đầu đã và đang chiếm ưu thế trong việc chuyển tiền từ người này sang người khác. Tuy nhiên, cũng có vô vàn lí do để người ta lấy tiền ra mà không cần dùng đến bitcoin nữa.

Rủi ro tâm lý nhóm

Có một câu nói từ xa xưa rằng khi một người lái xe taxi và một người đánh giày mua một thứ gì đó, thì đó cũng là lúc để bạn bán đi thứ đó.

Cuộc chạy đua bitcoin cũng là một trường hợp điển hình của tâm lý nhóm. Hàng xóm của tôi mua bitcoin khi đồng tiền này đang được “thổi phồng” bởi các sàn giao dịch, anh em sinh đôi nhà Winklevoss cũng sở hữu một số lượng lớn Bitcoin và họ còn nghĩ đến Facebook trước khi ứng dụng này ra đời. Vậy thì làm sao họ có thể mắc sai lầm trong quyết định đầu tư?

Sự tăng giá của Bitcoin lên hơn 19000 đô là do những nhà đầu tư bán lẻ thiếu hiểu biết bị mắc kẹt bởi FOMO. Nhóm người bán lẻ này chạy đua bitcoin với một tốc độ không tưởng khi mà tiền được rót vào những sản phẩm hầu hết ở châu Á.

Rủi ro pháp lý

Một trong những điểm mạnh của bitcoin là nó có thể được chuyển từ nước này sang nước khác một cách dễ dàng. Nhưng đây cũng là một điểm yếu của đồng tiền này.

Những quốc gia châu Á đã bắt đầu có những quy định về việc đầu tư bitcoin. Chính phủ, đặc biệt là chính phủ Trung Quốc, lại ghét điều đó. Sự kiểm soát dòng tiền là một trong những cách chính mà nước Mỹ dùng để ngăn chặn những vụ rửa tiền, trong khi Trung Quốc lại áp đặt một số sự kiểm soát lên người dân nước họ. Và sự bán tháo ồ ạt được gây ra bởi một điều, đó chính là Rủi ro pháp lý.

Nhìn chung thì luật lệ không phải là điều tốt cho tất cả mọi thứ. Hãy thử nhìn vào bảng cổ phiếu FANG. Kể từ khi một quy định có nguy cơ được áp đặt để ngăn chặn một rủi ro lớn có thể ập tới, thì toàn bộ thị trường đã biến động nhiều hơn và hoạt động kém hiệu quả trong vài năm về trước.

Tôi ghét việc sở hữu của cải khi mà rủi ro về sự thay đổi luật lệ là rất cao, và Bitcoin cũng là một ví dụ tiêu biểu cho một rủi ro pháp lý cao như vâỵ. Điều này rấy lên một hồi chuông báo động. Tôi nghĩ rằng có khả năng rất lớn là Bitcoin đang bị ràng buộc vào một trang web điều tiết tiền tệ, và do đó đồng tiền này có thể mất đi tính chất đặc biệt của nó.

Tốc độ tăng trưởng của Bitcoin đang chậm hơn

Vấn đề tiếp theo của Bitcoin đó là các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Thế giới bán lẻ mà đã đẩy giá Bitcoin lên cao đang phải chịu một số tổn thất. Và nó khó có thể phục hồi lại. Còn mỗi nhà đầu lại đang phải kiếm cách để “vứt bỏ” sản phẩm của họ..

Khi chạm đến mốc quan trọng, bitcoin sẽ phải đối mặt với một áp lực bán ra rất lớn từ cộng đồng bán lẻ. Nếu như đồng tiền này có thể leo tới ngưỡng 19000 đô một lần nữa, thì chắc phải mất vài năm, chứ không vài tuần, để lặp lại lịch sử mà nó đã tạo nên.

Bitcoin không phải là “trò chơi” duy nhất

Và điều cuối cùng là còn có những coin khác tốt hơn cả Bitcoin. Những coin đó có bước tiến nhanh hơn và được chống lưng bởi một số người chơi lớn. Ripple và Litecoin đều có cơ sở thiết lập vững chắc và có thủ tục chuyển giao nhanh hơn rất nhiều. Một trong những động cơ đẩy giá Litecoin đó là những thương nhân đang sử dụng đồng tiền này để chuyển tiền giữa các sàn giao dịch để kiếm lời chênh lệch giá bitcoin (arbitrage) từ nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Tôi cho rằng sẽ phải có một đồng tiền mã hóa nào đó thắng cuộc và có thể đó là Etherium, Ripple hoặc Litecoin. Tôi không chắc rằng Bitcoin sẽ trở thành kẻ thắng cuộc trong không gian tiền mã hóa.

Trong khi blockchain là một công nghệ tuyệt vời và tiền mã hóa nhờ đó cũng tồn tại thì điều đó không có nghĩa là Bitcoin cũng có tương lai. Tôi sẽ trông đợi một sự tăng giá của Bitcoin để lấy đó là cơ hội để bán đồng tiền này và mua những đồng khác có khả năng sinh lời hơn trong tương lai.

Bạn đang đọc Vì sao đã đến lúc nên bán Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Phân tích giá ngày 19/10: Toàn cảnh thị trường đang trong xu hướng giảm


Thứ Sáu ngày 19/10, toàn cảnh thị trường đang cho thấy sự sụt giảm về giá của các đồng coin trong top 100. Hầu hết chúng đang chìm trong sắc đỏ.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường, nguồn: Coin360

 

Trong khi đó, Tether (USDT) đang chứng kiến sự tăng đáng kể đối với một “stablecoin”. Sau khi trượt ra khỏi mức giá cố định với đồng đô la và giao dịch ở mức thấp kỷ lục vào tuần trước thì hôm nay tài sản này đã chứng kiến mức tăng khoảng 1.03% tại thời điểm viết bài.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở $6,477 vào thời điểm viết bài và không có nhiều sự biến động trong 24 giờ qua. Mặc có tăng vọt ngắn hạn trong ngày 17/10 do sự tương quan với giá Tether nhưng Bitcoin đã quay trở lại với mức giá chỉ cao hơn 1 chút so với lúc bắt đầu biểu đồ hàng tuần của nó.

Với quan điểm dài hạn, đồng tiền mã hóa hàng đầu cũng đang chứng kiến các mức biến động thấp. Đầu tháng 10, Bitcoin đã đạt tỉ lệ biến động thấp nhất trong 17 tháng qua và ghi nhận mức ổn định cao nhất kể từ giữa năm 2017.

Dữ liệu từ Bitcoinity cho thấy sự suy giảm liên tục trong mức biến động của Bitcoin, được tính bằng độ lệch chuẩn trung bình từ tất cả các giao dịch thị trường trong suốt năm 2018.

Biến động giá Bitcoin, ngày 10 tháng 10 năm 2016-10 tháng 10 năm 2018. Nguồn: Bitcoiny

 

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng ở mức thấp, tính đến thời điểm viết bài khối lượng giao dịch Bitcoin là khoảng $3.75 tỷ, đạt mức thấp $3.2 tỷ vào ngày 07/10, theo CoinMarketCap .

Nhìn chung trong tuần, đồng tiền mã hóa hàng đầu này tăng khoảng 4% trên biểu đồ hàng tháng, BTC tăng trưởng khoảng 2,6%.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

 

Ethereum (ETH) giảm 1,74% và giao dịch ở khoảng $203. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10 sau đó là một vài ngày giảm giá liên tục thì vào ngày 16/10, altcoin hàng đầu đã có một mức tăng đột biến và giao dịch cao tới $220.

Điều này khiến Ethereum tăng 2,1% trên biểu đồ hàng tuần, tổn thất hàng tháng là tương đối nhẹ 3,1%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap

 

Sau đợt tăng mạnh vào tháng 9, Ripple (XRP) đã có một mô hình giá ổn định hơn trong tháng 10. Tài sản giảm 2,28% trong ngày và giao dịch ở mức $0.456 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, Ripple vẫn có sự tăng trưởng mạnh hơn các đồng tiền mã hóa khác trên biểu đồ hàng tuần, Ripple tăng 13% và trong tháng mức tăng trưởng là gần 44%.

Biểu đồ giá 7 ngày XRP. Nguồn: CoinMarketCap

 

Trong top 10 ngoài đồng stablecoin Tether thì tất cả các đồng coin còn lại đều có xu hướng giảm nhưng tất cả các biến động đều được giới hạn trong phạm vi 3% theo cả hai xu hướng.

Như đã nói, Tether (USDT) đã tăng trở lại với mức tăng 1,03% và giao dịch ở khoảng $0.981 tại thời điểm viết bài. Một số lý do đã được đề xuất để giải thích làn sóng tâm lý thị trường tiêu cực gần đây cho Tether, bao gồm các báo cáo gần đây cho thấy rằng các rắc rối về ngân hàng dường như đã ảnh hưởng đến cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những báo cáo này được đưa ra sau khi Bitfinex tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi fiat mà không tiết lộ một lý do cụ thể nào.

Những người khác đã đề xuất rằng việc bán tháo là do các nhà đầu tư đã “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh các tuyên bố rằng Tether được đồng đô la Mỹ hỗ trợ. Trong thời gian sụt giảm, Tether giao dịch ở mức thấp $0.925 vào ngày 15/10.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether cũng giảm trong ngày hôm nay, hiện còn khoảng $2.088 tỷ, trái ngược với mức khoảng $2.7 tỷ vào tháng trước.

Biểu đồ giá 7 ngày Tether. Nguồn: CoinMarketCap

 

Với đồng Litecoin có xu hướng giảm mạnh trong top 10 coin với mức giảm 2,4% và hiện giao dịch ở mức giá $52.48. Cũng trong top 10 thì Cardano (ADA) và Monero (XMR) cùng giảm khoảng 3,48% và 1,36% vào thời điểm viết bài. Stellar (XLM) giảm 1,57% và giao dịch ở $0.2387 ở thời điểm viết bài.

Trong top 20, thị trường cũng rất ổn định. Hầu hết các coin chỉ biến động nhẹ trong khoảng 2%.

Tezos (XTZ) đã ổn định sau khi tăng trưởng gần đây. Hiện coin này giảm 3.23% và giao dịch quanh mức $1.33. Tron (TRX) giảm khoảng 1,66% ở mức $0.024; NEO (NEO) chỉ giảm 1,26% ở mức $16.46.

Các mức lỗ lớn nhất trong số 20 đồng tiền hàng đầu thuộc về IOTA (MIOTA), Dash (DASH) và Ethereum Classic (ETC), tất cả đều giảm gần 4.71%; 3,41% và 2,06% trong ngày.

Điểm chú ý nữa trong top 20 khi Dogecoin đã bị tụt mất hạng 20 tổng vốn hóa thị trường vào tay Zcash khi Dogecoin giảm 4.6% trong ngày. Hiện xếp vị trí thứ 21 và giao dịch ở mức $0.004439.

Biểu đồ giá 7 ngày Zcash. Nguồn: CoinMarketCap

 

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn khoảng $208.497 tỷ vào thời điểm viết bài. Sau khi đạt mức cao nhất là $220.2 tỷ vào ngày 16/10 thì thị trường đã có phiên điều chỉnh và giao dịch đi ngang trong vài ngày.

Biểu đồ 7 ngày của tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

Các chuyên gia đã cân nhắc về biến động thấp trong tháng 10 của Bitcoin. Nhà đầu tư vốn mạo hiểm nổi tiếng Garry Tan đã lập luận rằng mùa đông crypto thường tạo điều kiện an toàn hơn cho các tổ chức ‘mô hình Yale’ theo định hướng siêu dài hạn để tham gia với mức giá không nguy hiểm.

Những người khác cho rằng sự biến động sẽ tiếp tục suy giảm như một dấu hiệu cho sự trưởng thành của thị trường, nhưng theo như một bài phân tích trên Cointelegraph tuần này đã chỉ ra thì thị trường có một mô hình lịch sử cho thấy thời kỳ ổn định thường được theo sau bởi một đợt tăng giá mạnh, như trong năm 2013 chẳng hạn.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 19/10: Toàn cảnh thị trường đang trong xu hướng giảm, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ