Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Ethereum đi xuống và nó sẽ đi xuống đến đáy nào?

Đăng bởi: dangthang  - 30/03/2018 - 1172 lượt xem
Chia sẻ
 

ETHEREUM tiếp tục chìm trong thảm kịch rớt giá dưới áp lực lớn của nguy cơ bị bán ra. Vì sao Ehtereum lại đi xuống và nó sẽ đi xuống tới mức đáy nào?

Giá đồng tiền Ethereum đang giảm mạnh

Vì sao Ethereum đi xuống và nó sẽ đi xuống đến đáy nào?

Giá của Ethereum chạm ngưỡng thấp nhất 365$

Tỉ giá Ethereum với đô la và bitcoin giảm mạnh vào tối qua, mất đi những 5,3% giá trị và trượt xuống còn chỉ khoảng 391,15 đô. Lần giảm xuống dưới 400 đô hôm qua đã đưa nó ra ngoài ngưỡng an toàn của 410 đô. Ehtereum bị kéo giá xuống, mất hơn 50 đô giá trị do áp lực bán ra xuất phát từ phía các trader.

Giá của nó bị ảnh hưởng đến nỗi mà nó đã chạm ngưỡng thấp nhất tháng là 365 đô.

Xu hướng tiêu cực này có vẻ như vẫn chưa dừng lại, theo nhiều nhà hoạch định chiến lược, giá của đồng coin có thể bị nhấn xuống dưới 350 đô.

Vì sao ETH rớt giá?

Ethereum đang bị sụt giá một cách nhanh chóng, nhưng nó không phải là coin duy nhất đối mặt với tình cảnh này.

Sự suy yếu của toàn thị trường đã giáng một đòn mạnh vào hầu hết các crypto trong tuần này, làm cho bảng giá của chúng nhuốm đỏ tươi.

Bitcoin tiến gần tới 6000 đô sáng sớm hôm nay, trong khi Litecoin giảm còn 117 đô và Ripple mất 5,77% giá trị đứng ở con số 0,51 đô.

Thị trường mã hóa đã bị dồn dập bởi sự đe dọa tiềm tàng của quy định có thể được ban hành, khiến cho các nhà đầu tư phải đứng ngồi không yên.

Sự hoảng loạn lan rộng với tin đồn rằng các cuộc tấn công lớn có thể cướp đi coin của các trader cũng góp phần bóp nghẹt sự phát triển đi lên trong giá trị của crypto một vài tháng trở lại đây.

Mức đáy nào đang chờ đợi Ethereum?

Vì sao Ethereum đi xuống và nó sẽ đi xuống đến đáy nào?

Mức đáy nào đang đón đợi Ethereum?

Các trader hi vọng sự ổn định sẽ dần được lập lại khi thị trường tiến vào tháng 4. Khi hạn nộp thuế ở Mỹ sẽ buộc người dân phải bán tài sản để đổi lấy tiền mặt trả thuế, điều này có thể khiến cho  một lượng coin lớn bị bán ra cho đến khi giá coin không thể giảm được nữa. Mặc dù giả thiết này có thể đúng với một số crypto nhưng với Ethereum thì nỗi hoang mang bao trùm vẫn có thể kéo giá của nó xuống sâu hơn nữa.

Để phục hồi trong một vài ngày tới có lẽ là điều bất khả thi, nhưng nếu tiền số Ethereum có thể duy trì giao dịch ở giá 400 đô thì xu hướng của nó có thể tạm ổn định tại chỗ. 

Chuyên gia Bitcoin, Tom Lee, gần đây đã khuyên các trader giữ coin thay vì cố gắng dự đoán thị trường với hi vọng rằng thị trường sẽ tăng tốc trong giai đoạn sau của năm 2018.

CEO Abra, Bill Barhydt dự đoán các nhà đầu tư từ các tổ chức chính thức sẽ tham gia tích cực vào cuộc chơi, giúp thúc đẩy giá thị trường đi lên. Dự báo giá đồng Ethereum tương lai có còn đáng để đầu tư thêm nữa?

Bạn đang đọc: Vì sao Ethereum đi xuống và nó sẽ đi xuống đến đáy nào? tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ