Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Ethereum là đồng coin sẽ thay đổi tất cả?

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 1184 lượt xem
Chia sẻ
 

Goldman Sachs được nhiều người biết đến vì đã từng khẳng định rằng blockchain có thể sẽ thay đổi mọi thứ, nhưng Tiến sĩ Julian Hosp, đồng sáng lập TenX và tác giả của “Cryptocurrencies Simply Explained” (giải thích tiền mã hóa một cách đơn giản) còn mạnh dạn hơn khi tuyên bố cụ thể hơn rằng ETHEREUM sẽ thay đổi tất cả. Ông nói rằng các nhà đầu tư nên bám sát tình hình của đồng crypto này.

 

Vì sao Ethereum là đồng coin sẽ thay đổi tất cả?Vì sao Ethereum là đồng coin sẽ thay đổi tất cả?

Julian cảnh báo rằng phần lớn chứng khoán mạng Internet đã thất bại sau khi dotcom sập và tin rằng các đồng mã hóa sẽ chịu chung số phận. Ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên tiếp xúc với không gian mã hóa và blockchain, đặc biệt tập trung vào nền tảng Ethereum. Bởi vì Ethereum khác với các đồng coin khác vì nó có khả năng lưu trữ thông tin với độ an toàn, tính minh bạch và ẩn danh cao – có nghĩa là crypto này có thể được sử dụng trên nhiều thị trường khác nhau.

Vì sao Ethereum là đồng coin sẽ thay đổi tất cả?

Tuy nhiên, vẫn có những lời cảnh báo dành cho người chơi vì mặt trái của việc đầu tư Ethereum là chỉ cần có một chút ít sai sót thôi cũng đủ để đưa đến kết cục là bạn có thể mất tất cả. Do dó, Julian Hosp đã đưa ra một vài lời khuyên cho người chơi để giúp họ đầu tư hiệu quả và giảm thiểu rủi ro.

Vì sao Ethereum là đồng coin sẽ thay đổi tất cả?

Thứ nhất, như thường lệ, đừng bao giờ đầu tư hơn lượng tiền bạn sẵn sàng bỏ ra.  Thứ  hai, thay vì đầu tư theo kiểu đặt hết tất cả trứng vào chung một giỏ, hãy trải đều vốn đầu tư để có thể giảm thiểu rủi ro mất trắng. Cuối cùng, đừng nản lòng nếu bạn không thấy vốn sinh lời ngay lập tức. Có những đầu tư phải cần một khoảng thời gian tương đối để có thể đem về kết quả, do đó hãy hướng tầm nhìn về những tiềm năng dài hạn chứ đừng chỉ trông chờ vào lợi nhuận trước mắt.  

Bạn đang đọc: Vì sao Ethereum là đồng coin sẽ thay đổi tất cả? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tagscrypto
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tagscrypto
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ