Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Facebook cấm quảng cáo về tiền mã hóa?

Đăng bởi: Aurora  - 11/02/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Facebook cấm quảng cáo tiền mã hóa bởi đa phần trong số đó là scam.

Facebook đã cấm tất cả các hoạt động quảng cáo cho tiền mã hóa vì chúng "thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo".

Công ty đã thêm quy tắc vào chính sách quảng cáo của mình vào thứ ba, trong một bản cập nhật của danh sách các "nội dung bị cấm".

"Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên Facebook mà không sợ bị scam hay lừa đảo", Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm của mạng xã hội cho biết. "Điều đó có nghĩa là, có rất nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn binary, ICO và tiền mã hóa mà hoạt động này hiện nay không đáng tin cậy."

Các ví dụ cụ thể về quảng cáo bị cấm do Facebook cung cấp bao gồm "Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về tiền mã hóa không rủi ro của chúng tôi, cho phép bất kỳ ai trên thế giới thanh toán ngay lập tức" và "Sử dụng quỹ hưu trí của bạn để mua Bitcoin!"

Leathern đã mô tả chính sách này là mang tính "cố ý mở rộng" và hứa hẹn sẽ được nhắc lại theo thời gian khi Facebook học cách "phát hiện tốt hơn các hành vi quảng cáo lừa đảo và gây nhầm lẫn". Tuy nhiên, trong thời gian này, chính sách này không chỉ áp dụng cho Facebook, mà còn cho các quảng cáo trên Instagram và các trang web bên ngoài là một phần nằm trong mạng lưới người dùng của Facebook.

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã bắt đầu kiểm tra không gian của tiền mã hóa, như các báo cáo về những trò gian lận xuất hiện và phát tán. Trong một trường hợp xảy ra vào tuần này, một công ty có vẻ như đang quyên góp tiền để tung ra một loại tiền mã hóa giúp ghi nhãn trái cây và rau quả biến mất trong một đêm. Trang web trực tuyến của công ty bị thay bằng chữ "dương vật" (mặc dù công ty mới chỉ gây quỹ được khoảng 11 USD vào thời điểm nó biến mất).

Trước đó, một nhà phát triển vô danh đã đưa ra "Ponzicoin", một loại tiền mã hóa rõ ràng mang tính đa cấp. Mặc dù đồng tiền này phần lớn mang tính châm biếm, với một trang web đầy rẫy những bình luận chế giễu về khu vực rộng lớn hơn của tiền mã hóa, nó thực sự tồn tại - và được bán với số lượng lớn đến mức các nhà phát triển đã buộc phải đóng cửa bán hàng trực tiếp, “bởi vì đây là một trò đùa".

Vào tháng 12, Cơ Quan Quản Lý Tài Chính đã tuyên bố sẽ tăng cường giám sát việc cung cấp tiền mã hóa, nhưng cũng lưu ý rằng sẽ xem xét liệu ngành này có gặp phải "rào cản pháp lý không hợp lý" hay không.

Các biện pháp tương tự đã được thực hiện ở Mỹ vào tháng Giêng. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, Jay Clayton, nói: "Tôi đã chỉ thị cho nhân viên SEC cảnh giác cao về các cách tiếp cận ICO có thể trái với tinh thần của luật chứng khoán và các nghĩa vụ chuyên môn của luật sư chứng khoán tại Mỹ.”

Theo theguardian.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ