Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao nên mua Ripple ở giá dưới 0,7 đô?

Đăng bởi: dangthang  - 12/05/2018 - 352 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple Chart With Values

Ripple (XRP) được nhắc tới nhiều trên báo chí nhờ vào việc vượt qua Bitcoin (BTC) xét về tốc độ và tỉ lệ tăng giá trị trong năm ngoái. Từ đó, đồng coin đã tiếp tục duy trì được tâm điểm chú ý và được xuất hiện trên tin tức của nhiều bài viết từ các nguồn thông tin đài báo như CNBC và Forbes. Năm ngoái là năm của các mối quan hệ hợp tác và làm ăn đầy tham vọng, điều mà đã củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư vào giá của XRP rằng nó sẽ vượt qua 3 đô. Tuy nhiên sự tăng trưởng đó vẫn chưa thể đạt được cho đến thời điểm  hiện tại năm 2018, và nó có phần khá là khó khăn bởi một số vấn đề gần đây Ripple gặp phải liên quan đến SEC và một công ty được biết đến với cái tên là R3.

Ripple cho đến bây giờ có vẻ như chưa tạo được nguồn cầu cao và hầu hết các trader chuyên nghiệp vẫn muốn đợi thêm một thời gian nữa trước khi nhảy vào cuộc chơi. Tuy nhiên, ngay lúc ngày giá của đồng coin đang ở giá trị mà trước đây rất nhiều người mong đợi. Về cơ bản, Ripple là một món hời nếu ta mua với giá như ở hiện tại nhưng  lieuj nó có thực sự tốt nếu ta cân nhắc tất cả mọi yếu tố? Mặc dù Ripple gần đây là gặp phải nhiều rắc rối với SEC liên quan đến tình trạng của nó có nguy cơ bị xem như một loại chứng khoán, công ty này vẫn tin rằng đó chỉ là những chiêu trò để hù dọa các nhà đầu tư và dìm hàng dự án này. Ripple mới đây đã rất cởi mở đối với các ý tưởng về quy định quản lý và CEO Brad Garlinghouse đã nhiều lần nói về các quy định tiền mã hóa trên tài khoản Twitter của anh ấy.

Ripple Chart With Values

Trong bối cảnh Ripple có vẻ như đang phải đối mặt với các rắc rối từ SEC, những gì nó cần là một thông báo rõ rằng của SEC xác nhận rằng Ripple không phải là một loại chứng khoán, như vậy thì nó mới có thể được chấp nhận trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Gemini. Có thể đây là lý do vì sao Coinbase đã không niêm yết Ripple cho đến tận bây giờ. Mặt khác nếu cơ quan quản lý xếp Ripple vào loài tài sản chứng khoán, nó sẽ không chỉ gây bất lợi cho riêng gì đồng coin này, mà sẽ là tin xấu đối với toàn bộ thị trường tiền mã hóa và niềm tin của các nhà đầu tư sẽ bị lao đao. Đây cũng sẽ là một tổn thất không nhỏ của ngành công nghệ blockchain và tất cả những nỗ lực cộng đồng bỏ ra cho đến bây giờ.

Ý thức được hậu quả của điều này, có thể SEC sẽ không tiếp tục đưa Ripple vào tình cảnh khó khăn. Thêm vào đó, những người trung thành với crypto và những người trong công tác vận động hành lang của các cơ quan chính phủ cũng sẽ lên tiếng phản đối hành động của SEC, và những tổ chức tài chính lớn cũng đang bắt đầu vào cuộc. Mặt khác, nếu SEC từ bỏ ý định xếp Ripple vào danh sách tài sản chứng khoán, đây sẽ là điều kiện tốt để tạo thêm niềm tin của các nhà đầu tư. Theo thời gian, nhiều dòng tiền sẽ chảy vào crypto, sự ủng hộ và ảnh hưởng đằng sau dòng tiền đó cũng sẽ tăng dần.

Ripple Chart With Values

Các thể chế tài chính lớn đã gián tiếp nắm quyền chi phối thế giới từ nhiều thập kỉ. Đây là thời điểm mà một xu hướng mới đang nổi lên, vượt qua cả các tổ chức tài chính lớn, do đó họ không muốn để nó lướt qua mà họ muốn trở thành một phần của phong trào này. Tất cả những lo ngại và sự không chắc chắn về tiền mã hóa hiện đang còn xuất hiện trên thị trường là một điều kiện thuận lợi để các tổ chức này có thể chuẩn bị tích lũy các nguồn lực trong khi giá trị thị trường crypto còn ở mức thấp. Một khi quá trình đó hoàn thành, tất cả các sản phẩm tài chính như quỹ ETF, hợp đồng tương lai, hay phái sinh Ripple sẽ là các sản phẩm đại trà được giao dịch giữa ngân hàng và các nhà đầu tư. Tuy nhiên điểm khác biệt là nếu bạn mua Ripple lúc này, bạn sẽ mua nó CÙNG các ngân hàng. Nếu bạn mua Ripple trong 3 đến 5 năm nữa, bạn sẽ mua nó TỪ các ngân hàng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Vì sao nên mua Ripple ở giá dưới 0,7 đô? tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phân tích giá Bitcoin ngày 22/10: Ngày đầu tuần với một xu hướng giảm


Sau chỉ một ngày, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm điều này chứng tỏ rẳng Bitcoin không cho thấy dấu hiệu có thể phục hồi và vượt mức 6.000 USD.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin chỉ dao động được khoảng 50 USD sau khi tăng lên mức 6.500 USD trong ngày hôm qua, theo Coindesk.


Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)

 

Sáng ngày hôm nay, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 8h30 là 6.489 USD, giảm 0,12% so với 24 giờ trước, theo CoinMarketCap.

Trên thị trường, có 77/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đang có xu hướng giảm giá so với 24 giờ trước (thống kê tại thời điểm viết bài).


Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền số giảm giá trong 24 giờ qua.


Top 10 đồng coin theo vốn hóa (Nguồn Coinmarketcap)

 

Ethereum giảm 1,11% xuống 204,9 USD. Hôm qua, những người phát triển lõi của Ethereum “chính thức” đồng ý hoãn lại kế hoạch hard fork Constantinople cho đến ít nhất là tháng 1/2019. Đồng thời cũng kết luận rằng việc nâng cấp mạng lưới nên được gọi là “cập nhật” thay vì “Hard fork”.

XRP giảm 1,59% xuống 0,4545 USD. Bitcoin cash giảm 0,69% xuống 447 USD. Đồng coin tăng duy nhất trong top 10 là Monero với tỉ lệ tăng trưởng cũng chỉ 0,4% lên 104 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận được vào thời điểm 8h30 sáng nay là 208,69 tỉ USD, trở về mức của sáng hôm qua sau khi tăng lên đến 212 tỉ USD vào lúc 21h27.


Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa (Nguồn CoinMarketcap)

 

Khối lượng giao dịch 24 giờ ghi nhận được ở mức 9,9 tỉ USD, gần như không đổi so với con số của ngày 21/10.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin cũng chạm ngưỡng khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm, cho thấy thiếu động lực và sức mạnh trong việc phục hồi ở vùng trên 6.000 USD.

Trên CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của bitcoin giảm xuống 3,1 tỉ USD trong khi con số này trên CoinCap là 1,91 tỉ USD. Điểm thấp nhất trước đó là 3,2 tỉ USD trên CoinMarketCap và 2 tỉ USD trên CoinCap.

Khối lượng giao dịch thấp bị ảnh hưởng bởi việc giảm giá trong diễn biến vào Chủ nhật có thể là một ảnh hưởng tiêu cực từ xu hướng ngắn hạn của đồng tiền thống trị này.

 

Duy trì thành công ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD

Bitcoin vừa duy trì thành công ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD kể từ giữa năm 2018, tạo nên cơ sở tốt để đồng tiền này tăng trưởng mạnh trong tương lai gần. 

 

Bitcoin giữ ở mức ‘chán ngán’ trên 6.000 USD càng lâu, thì bạn sẽ càng hứng thú cho đợt tăng giá tiếp theo. Đáy mạnh bao nhiêu thì tăng giá mạnh bấy nhiêu, theo nhà đầu tư tiền mã hóa Alex Saunders.

 

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Masayoshi Amamiya vừa một lần nữa nhắc lại lập trường tiêu cực của mình về việc phát hành tiền mã hóa của ngân hàng Trung ương (CBDC), theo New York Times đưa tin ngày 20/10.

Phát biểu trong cuộc họp ngày thứ 7 tại Nagoya, Amamiya bày tỏ những nghi ngờ về việc sử dụng CBDC, ông cho rằng những đồng tiền mã hóa như vậy sẽ không cải thiện hệ thống tiền tệ đang tồn tại. Amamiya cũng khẳng định rằng BOJ không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa của riêng mình.


Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và quan điểm về phát hành tiền mã hóa

 

Tờ báo này đưa tin rằng một số chuyên gia đang xem xét đưa CBDC trở thành 1 công cụ tài chính của ngân hàng Trung ương trong việc quản lý nền kinh tế khi lãi suất giảm về 0. Theo lý thuyết này, CBDC sẽ cho phép ngân hàng trung ương kích thích nền kinh tế bằng cách đưa ra lãi suất cao hơn cho những khoản tiền gửi từ cá nhân và tổ chức, điều mà sau đó sẽ tạo động lực cho họ giao dịch nhiều hơn.

 

Amamiya cho biết thêm:Để ngân hàng trung ương vượt qua lãi suất dưới 0, họ sẽ phải loại bỏ tiền mặt từ xã hội và điều này không phải là một lựa chọn cho ngân hàng trung ương.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá Bitcoin ngày 22/10: Ngày đầu tuần với một xu hướng giảm, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Bitcoin-news

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ