Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Ripple đang làm khuynh đảo tin tức báo chí

Đăng bởi: dangthang  - 07/05/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thế giới chứng kiến cuộc đua crypto đầy biến động, Bitcoin, Etherum và Ripple đang tiến lên phía trước với tốc độ bò tót nhanh chóng. Cuộc đua không hề bằng phẳng bởi phải trải qua những lên xuống bất ngờ. Tuy nhiên Ripple đã thành công trong việc trở thành tâm điểm chú ý và đang làm mưa gió trên báo chí ở thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ CoinWatch, chúng ta có thể nhận thấy Ripple đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ các phương tiện thông tin đại chúng với 31 bài báo tích cực và chỉ có 1 bài tiêu cực. Tương tự, trong tuần qua, Rippel đã tăng từ 0,79 đô đến 0,85 đô, tương đương mức tăng 6,67%. Ripple vẫn đang giao động nhưng theo xu hướng đi lên. Với một cái nhìn lạc quan, chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức để tìm hiểu xem vì sao Ripple lại gây được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Ripple bắt tay với nhiều ông lớn tài chính

Image result for Why Ripple is Raging Through the Headlines Right Now

Gần đây các đồng minh mới gia nhập của Ripple bao gồm SAMA, Western Union, và MoneyGram. Ripple còn bổ sung quan hệ hợp tác với FairFX, RationalFX, Exchange4Free, Unipay và Money Match.

The Global Coin Watch cho biết nhờ giải pháp thanh toán thông minh, các công ty mới đang nỗ lực tham gia vào mối quan hệ sinh lời với đồng mã hóa này. Những tổ chức mới thành lập sẽ sử dụng nền tảng xVia dành cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, và ngân hàng nào muốn chuyển  khoản thanh toán một cách liền mạch trên toàn cầu, sử dụng nhiều mạng lưới khác nhau có chung một giao diện tiêu chuẩn.

Corey Johnson, Giám đốc marketing của tiền Ripple tiết lộ tin rằng Santander sẽ thông báo kế hoạch sử dụng nền tảng Ripple trong xử lý giao dịch tài chính. Trước đây có báo cáo cho biết Santander sẽ dùng xCurrent cho ứng dụng One Pay FX nhưng Johnson đính chính lại rằng Santander sẽ sử dụng nền tảng xRapid.

Tiếp đó, Koinex cũng đã bổ sung Ripple vào các nền tảng mobile và website để cho phép giao dịch giữa crypto và crypto với phí không đồng. Rahul Raj, người đồng sáng lập công ty và cũng là CEO cho biết nhiều trader thể hiện sự quan tâm dành cho một hành lang giao dịch giữa crypto với crypto và công ty đồng ý cung cấp ứng dụng giao dịch liền mạch và còn nhiều bất ngờ đang chờ đợi phía trước.

Ngoài ra, BankDhofar, một ngân hàng Oman cũng đã ký kết quan hệ hợp tác với Ripple. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu ngân hàng này có  sử  dụng xCurrent của Ripple,  một phần mềm blockchain dành cho doanh nghiệp cho phép theo dõi thanh toán đầu cuối và thực hiện giao dịch tức thì trên toàn thế giới hay không.

Ripple bảo vệ tiền mã hóa trong buổi điều trần trước quốc hội Anh

Image result for ripple in british parliament

Đội quản lý Ripple đã tham dự buổi điều trần trước quốc hội Anh về tiền mã hóa. Ripple đại diện bảo vệ lợi ích của blockchain và crypto trước hội đồng và đây là một chủ đề nóng để thảo luận.

Ryan Zagone, Giám đốc quan hệ quản lý của Ripple đã chứng minh cách mà tiền mã hóa có thể tăng cường tính minh bạch và hiệu quả của thanh toán xuyên biên giới. Zagone khẳng định điều này sẽ giúp tiết kiệm 60% chi phí và  khả năng chuyển tiền thuận tiện là lợi ích cốt lõi của công nghệ này. Anh cũng nói về dự án thí điểm sử dụng XRP như một cầu nối giữa hai loại tiền tệ là đồng Peso và đồng Yên trong các giao dịch quốc tế.

Tuy nhiên, Martin Walker, Giám đốc Ngân hàng Tài chính ở Trung tâm Quán lý dựa trên Bằng chứng hoài nghi về khả năng của Ripple và vai trò của nó như một dịch vụ thanh toán đa ngân hàng bởi nó vẫn còn rất biến động. Walker còn chỉ trích Blockchain, cho rằng nó chỉ là một cơn sốt khiến chúng ta đi lệch hướng khỏi những đổi mới thực sự trong lĩnh vực ngân hàng.

Sự đồng thuận duy nhất đến từ hội đồng là blockchain trong công nghiệp và tiền mã hóa vẫn còn nhiều sự khác biệt lớn. Nhưng Ripple tranh luận rằng tiền mã hóa đã tạo được ảnh hưởng lên cả thế giới tài chính và lĩnh vực chính trị.

Luồng gió mới đến với Ripple

Image result for ripple in british parliament

Khi mà giá trị Ripple cứ giao động, nhiều người đam mê crypto càng cảm thấy bị cuốn hút bởi những điều bất ngờ. Giá trị giao động được phản ánh bằng những dự đoán trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này đã tạo ra một hiệu ứng lan truyền. Bây giờ tuy chúng ta không thể biết chắc về các dự đoán nhưng chúng ta có thể nhận thấy một mối liên hệ mật thiết giữa tin tức và giá trị của Ripple. Sự gia tăng trong các tin tức tích cực đã khiến Ripple trở thành tâm điểm của báo chí và giúp nó củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.

Chẳng hạn, Global Coin Report đã khẳng đinh rằng “Ripple luôn được ủng hộ bởi một nhóm trader nhờ vào đặc điểm ít rủi ro và tính ổn định của nó. Với những mối quan hệ đối tác mới cùng các tổ chức uy tín toàn cầu, mạng lưới blockchain của Ripple sẽ cung cấp hệ thống thanh toán hiệu quả hơn và hoàn hảo hơn. Nếu quý 1 và quý 2  là dấu hiệu cho những gì tương lai sẽ mang đến cho coin này thì những người nắm giữ XRP có thể hoàn toàn tự tin để hi vọng vào viễn cảnh phía trước của nó.

Nguồn: Nasdaq

Bạn đang đọc: Vì sao Ripple đang làm khuynh đảo tin tức báo chí tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ