Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao Ripple đang làm khuynh đảo tin tức báo chí

Đăng bởi: dangthang  - 07/05/2018 - 401 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thế giới chứng kiến cuộc đua crypto đầy biến động, Bitcoin, Etherum và Ripple đang tiến lên phía trước với tốc độ bò tót nhanh chóng. Cuộc đua không hề bằng phẳng bởi phải trải qua những lên xuống bất ngờ. Tuy nhiên Ripple đã thành công trong việc trở thành tâm điểm chú ý và đang làm mưa gió trên báo chí ở thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ CoinWatch, chúng ta có thể nhận thấy Ripple đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ các phương tiện thông tin đại chúng với 31 bài báo tích cực và chỉ có 1 bài tiêu cực. Tương tự, trong tuần qua, Rippel đã tăng từ 0,79 đô đến 0,85 đô, tương đương mức tăng 6,67%. Ripple vẫn đang giao động nhưng theo xu hướng đi lên. Với một cái nhìn lạc quan, chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức để tìm hiểu xem vì sao Ripple lại gây được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Ripple bắt tay với nhiều ông lớn tài chính

Image result for Why Ripple is Raging Through the Headlines Right Now

Gần đây các đồng minh mới gia nhập của Ripple bao gồm SAMA, Western Union, và MoneyGram. Ripple còn bổ sung quan hệ hợp tác với FairFX, RationalFX, Exchange4Free, Unipay và Money Match.

The Global Coin Watch cho biết nhờ giải pháp thanh toán thông minh, các công ty mới đang nỗ lực tham gia vào mối quan hệ sinh lời với đồng mã hóa này. Những tổ chức mới thành lập sẽ sử dụng nền tảng xVia dành cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, và ngân hàng nào muốn chuyển  khoản thanh toán một cách liền mạch trên toàn cầu, sử dụng nhiều mạng lưới khác nhau có chung một giao diện tiêu chuẩn.

Corey Johnson, Giám đốc marketing của tiền Ripple tiết lộ tin rằng Santander sẽ thông báo kế hoạch sử dụng nền tảng Ripple trong xử lý giao dịch tài chính. Trước đây có báo cáo cho biết Santander sẽ dùng xCurrent cho ứng dụng One Pay FX nhưng Johnson đính chính lại rằng Santander sẽ sử dụng nền tảng xRapid.

Tiếp đó, Koinex cũng đã bổ sung Ripple vào các nền tảng mobile và website để cho phép giao dịch giữa crypto và crypto với phí không đồng. Rahul Raj, người đồng sáng lập công ty và cũng là CEO cho biết nhiều trader thể hiện sự quan tâm dành cho một hành lang giao dịch giữa crypto với crypto và công ty đồng ý cung cấp ứng dụng giao dịch liền mạch và còn nhiều bất ngờ đang chờ đợi phía trước.

Ngoài ra, BankDhofar, một ngân hàng Oman cũng đã ký kết quan hệ hợp tác với Ripple. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu ngân hàng này có  sử  dụng xCurrent của Ripple,  một phần mềm blockchain dành cho doanh nghiệp cho phép theo dõi thanh toán đầu cuối và thực hiện giao dịch tức thì trên toàn thế giới hay không.

Ripple bảo vệ tiền mã hóa trong buổi điều trần trước quốc hội Anh

Image result for ripple in british parliament

Đội quản lý Ripple đã tham dự buổi điều trần trước quốc hội Anh về tiền mã hóa. Ripple đại diện bảo vệ lợi ích của blockchain và crypto trước hội đồng và đây là một chủ đề nóng để thảo luận.

Ryan Zagone, Giám đốc quan hệ quản lý của Ripple đã chứng minh cách mà tiền mã hóa có thể tăng cường tính minh bạch và hiệu quả của thanh toán xuyên biên giới. Zagone khẳng định điều này sẽ giúp tiết kiệm 60% chi phí và  khả năng chuyển tiền thuận tiện là lợi ích cốt lõi của công nghệ này. Anh cũng nói về dự án thí điểm sử dụng XRP như một cầu nối giữa hai loại tiền tệ là đồng Peso và đồng Yên trong các giao dịch quốc tế.

Tuy nhiên, Martin Walker, Giám đốc Ngân hàng Tài chính ở Trung tâm Quán lý dựa trên Bằng chứng hoài nghi về khả năng của Ripple và vai trò của nó như một dịch vụ thanh toán đa ngân hàng bởi nó vẫn còn rất biến động. Walker còn chỉ trích Blockchain, cho rằng nó chỉ là một cơn sốt khiến chúng ta đi lệch hướng khỏi những đổi mới thực sự trong lĩnh vực ngân hàng.

Sự đồng thuận duy nhất đến từ hội đồng là blockchain trong công nghiệp và tiền mã hóa vẫn còn nhiều sự khác biệt lớn. Nhưng Ripple tranh luận rằng tiền mã hóa đã tạo được ảnh hưởng lên cả thế giới tài chính và lĩnh vực chính trị.

Luồng gió mới đến với Ripple

Image result for ripple in british parliament

Khi mà giá trị Ripple cứ giao động, nhiều người đam mê crypto càng cảm thấy bị cuốn hút bởi những điều bất ngờ. Giá trị giao động được phản ánh bằng những dự đoán trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này đã tạo ra một hiệu ứng lan truyền. Bây giờ tuy chúng ta không thể biết chắc về các dự đoán nhưng chúng ta có thể nhận thấy một mối liên hệ mật thiết giữa tin tức và giá trị của Ripple. Sự gia tăng trong các tin tức tích cực đã khiến Ripple trở thành tâm điểm của báo chí và giúp nó củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.

Chẳng hạn, Global Coin Report đã khẳng đinh rằng “Ripple luôn được ủng hộ bởi một nhóm trader nhờ vào đặc điểm ít rủi ro và tính ổn định của nó. Với những mối quan hệ đối tác mới cùng các tổ chức uy tín toàn cầu, mạng lưới blockchain của Ripple sẽ cung cấp hệ thống thanh toán hiệu quả hơn và hoàn hảo hơn. Nếu quý 1 và quý 2  là dấu hiệu cho những gì tương lai sẽ mang đến cho coin này thì những người nắm giữ XRP có thể hoàn toàn tự tin để hi vọng vào viễn cảnh phía trước của nó.

Nguồn: Nasdaq

Bạn đang đọc: Vì sao Ripple đang làm khuynh đảo tin tức báo chí tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ