Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao tiền mã hóa có thể thay đổi cách ngân hàng trung ương đối phó với khủng hoảng tài chính

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 2969 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi Morgan Stanley, các ngân hàng trung ương có thể sẽ sử dụng tiền mã hóa để giảm tỉ lệ lãi suất tiền gửi trong tương lai, nhằm mục đích giảm tác động xấu của các cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra.

Image result for Morgan Stanley: Why Cryptocurrencies Could Change How Banks Deal With Financial Crises

Đội ngũ của Morgan Stanley được dẫn dắt bởi chiến thuật gia Sheena Shah đã nghiên cứu nhiều khía cạnh mà các ngân hàng trung ương có thể sử dụng tiền mã hóa, mặc dù họ đã quá hào hứng để nhấn mạnh rằng kết quả nghiên cứu của họ không chứng minh rằng tiền mã hóa sẽ thay thể tiền tệ truyền thống trong tương lai.

Nghiên cứu trên đã khám phá ra nhiều phát hiện, nhưng một trong những lĩnh vực đáng ngạc nhiên nhất của ứng dụng tiền mã hóa là sử dụng trong các chính sách tiền tệ, bởi có những tranh luận cho rằng crypto có thể cho phép các ngân hàng trung ương đưa tỉ lệ lãi suất xuống một giá trị âm nếu cần thiết trong trường hợp phải đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính lớn.

Trong cuộc khủng hoảng lần trước, các ngân hàng trung ương buộc phải giảm lãi suất hết mức nhằm bảo vệ người tiêu dùng và người cho vay, nhưng điều này lại kéo lãi suất của nhiều ngân hàng xuống giá trị âm ở một vài quốc gia.

Shah và đội ngũ của bà tin rằng đây là vấn đề mà tiền mã hóa có thể giải quyết. Bà cho biết:“Về lý thuyết, một hệ thống tiền tệ 100% là mã hóa sẽ cho phép hạ lãi suất xuống giá trị âm thấp hơn. Điều này thu hút sự quan tâm của một số ngân hàng trung ương. Việc lưu thông tự do hối phiếu và tiền xu làm hạn chế khả năng của ngân hàng trung ương trong việc đưa lãi suất tiền gửi xuống giá trị âm. Một phiên bản tiền mã hóa có thể cho phép áp dụng lãi suất âm lên tất cả lượng tiền trong lưu thông của một nền kinh tế.” Sử dụng tiền mã hóa theo cách này có thể giúp trấn an các ngân hàng trung ương.”

Tất nhiên, chúng ta không nên nghĩ rằng phương pháp này là hoàn hảo. Nói về những bất cập có thể xảy ra, Morgan Stanley cho hay:“Lãi suất âm quá thấp trong thời gian dài có thể trở thành một vấn đề đối với các ngân hàng trung ương. Họ sẽ phải trực tiếp đến gặp người sử dụng tiền mã hóa để thực hiện các chính sách tiền tệ, làm giảm lực đẩy trong hệ thống và  giảm tăng trưởng GDP”

Lãi suất tiền mã hóa giữa các ngân hàng trung ương đã tăng lên trong năm qua, với nhiều quốc gia thậm chí còn đang xem xét thành lập một đồng mã hóa cho riêng họ. Thật đáng buồn khi điều này không được thực hiện bởi tất cả các ngân hàng trung ương. Trên thực tế, Jens Weidmann, chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức có quan điểm hoàn toàn trái ngược, cho rằng tiền mã hóa chỉ khiến cho hậu quả các cuộc khủng hoảng tài chính tương lai thêm tồi tệ mà thôi. Ông còn nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ tạo lập tiền mã hóa cho riêng họ để trấn an các thành viên trong cộng đồng rằng tiền mã hóa là an toàn và ổn định, nhưng điều này sẽ vô tình làm tăng nguy cơ khủng hoảng cho các ngân hàng trung ương trong tương lai.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Vì sao tiền mã hóa có thể thay đổi cách ngân hàng trung ương đối phó với khủng hoảng tài chính tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain