Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao tiền mã hóa có thể thay đổi cách ngân hàng trung ương đối phó với khủng hoảng tài chính

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 2876 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi Morgan Stanley, các ngân hàng trung ương có thể sẽ sử dụng tiền mã hóa để giảm tỉ lệ lãi suất tiền gửi trong tương lai, nhằm mục đích giảm tác động xấu của các cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra.

Image result for Morgan Stanley: Why Cryptocurrencies Could Change How Banks Deal With Financial Crises

Đội ngũ của Morgan Stanley được dẫn dắt bởi chiến thuật gia Sheena Shah đã nghiên cứu nhiều khía cạnh mà các ngân hàng trung ương có thể sử dụng tiền mã hóa, mặc dù họ đã quá hào hứng để nhấn mạnh rằng kết quả nghiên cứu của họ không chứng minh rằng tiền mã hóa sẽ thay thể tiền tệ truyền thống trong tương lai.

Nghiên cứu trên đã khám phá ra nhiều phát hiện, nhưng một trong những lĩnh vực đáng ngạc nhiên nhất của ứng dụng tiền mã hóa là sử dụng trong các chính sách tiền tệ, bởi có những tranh luận cho rằng crypto có thể cho phép các ngân hàng trung ương đưa tỉ lệ lãi suất xuống một giá trị âm nếu cần thiết trong trường hợp phải đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính lớn.

Trong cuộc khủng hoảng lần trước, các ngân hàng trung ương buộc phải giảm lãi suất hết mức nhằm bảo vệ người tiêu dùng và người cho vay, nhưng điều này lại kéo lãi suất của nhiều ngân hàng xuống giá trị âm ở một vài quốc gia.

Shah và đội ngũ của bà tin rằng đây là vấn đề mà tiền mã hóa có thể giải quyết. Bà cho biết:“Về lý thuyết, một hệ thống tiền tệ 100% là mã hóa sẽ cho phép hạ lãi suất xuống giá trị âm thấp hơn. Điều này thu hút sự quan tâm của một số ngân hàng trung ương. Việc lưu thông tự do hối phiếu và tiền xu làm hạn chế khả năng của ngân hàng trung ương trong việc đưa lãi suất tiền gửi xuống giá trị âm. Một phiên bản tiền mã hóa có thể cho phép áp dụng lãi suất âm lên tất cả lượng tiền trong lưu thông của một nền kinh tế.” Sử dụng tiền mã hóa theo cách này có thể giúp trấn an các ngân hàng trung ương.”

Tất nhiên, chúng ta không nên nghĩ rằng phương pháp này là hoàn hảo. Nói về những bất cập có thể xảy ra, Morgan Stanley cho hay:“Lãi suất âm quá thấp trong thời gian dài có thể trở thành một vấn đề đối với các ngân hàng trung ương. Họ sẽ phải trực tiếp đến gặp người sử dụng tiền mã hóa để thực hiện các chính sách tiền tệ, làm giảm lực đẩy trong hệ thống và  giảm tăng trưởng GDP”

Lãi suất tiền mã hóa giữa các ngân hàng trung ương đã tăng lên trong năm qua, với nhiều quốc gia thậm chí còn đang xem xét thành lập một đồng mã hóa cho riêng họ. Thật đáng buồn khi điều này không được thực hiện bởi tất cả các ngân hàng trung ương. Trên thực tế, Jens Weidmann, chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức có quan điểm hoàn toàn trái ngược, cho rằng tiền mã hóa chỉ khiến cho hậu quả các cuộc khủng hoảng tài chính tương lai thêm tồi tệ mà thôi. Ông còn nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ tạo lập tiền mã hóa cho riêng họ để trấn an các thành viên trong cộng đồng rằng tiền mã hóa là an toàn và ổn định, nhưng điều này sẽ vô tình làm tăng nguy cơ khủng hoảng cho các ngân hàng trung ương trong tương lai.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Vì sao tiền mã hóa có thể thay đổi cách ngân hàng trung ương đối phó với khủng hoảng tài chính tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ