Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao tiền mã hóa có thể thay đổi cách ngân hàng trung ương đối phó với khủng hoảng tài chính

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 2849 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi Morgan Stanley, các ngân hàng trung ương có thể sẽ sử dụng tiền mã hóa để giảm tỉ lệ lãi suất tiền gửi trong tương lai, nhằm mục đích giảm tác động xấu của các cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra.

Image result for Morgan Stanley: Why Cryptocurrencies Could Change How Banks Deal With Financial Crises

Đội ngũ của Morgan Stanley được dẫn dắt bởi chiến thuật gia Sheena Shah đã nghiên cứu nhiều khía cạnh mà các ngân hàng trung ương có thể sử dụng tiền mã hóa, mặc dù họ đã quá hào hứng để nhấn mạnh rằng kết quả nghiên cứu của họ không chứng minh rằng tiền mã hóa sẽ thay thể tiền tệ truyền thống trong tương lai.

Nghiên cứu trên đã khám phá ra nhiều phát hiện, nhưng một trong những lĩnh vực đáng ngạc nhiên nhất của ứng dụng tiền mã hóa là sử dụng trong các chính sách tiền tệ, bởi có những tranh luận cho rằng crypto có thể cho phép các ngân hàng trung ương đưa tỉ lệ lãi suất xuống một giá trị âm nếu cần thiết trong trường hợp phải đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính lớn.

Trong cuộc khủng hoảng lần trước, các ngân hàng trung ương buộc phải giảm lãi suất hết mức nhằm bảo vệ người tiêu dùng và người cho vay, nhưng điều này lại kéo lãi suất của nhiều ngân hàng xuống giá trị âm ở một vài quốc gia.

Shah và đội ngũ của bà tin rằng đây là vấn đề mà tiền mã hóa có thể giải quyết. Bà cho biết:“Về lý thuyết, một hệ thống tiền tệ 100% là mã hóa sẽ cho phép hạ lãi suất xuống giá trị âm thấp hơn. Điều này thu hút sự quan tâm của một số ngân hàng trung ương. Việc lưu thông tự do hối phiếu và tiền xu làm hạn chế khả năng của ngân hàng trung ương trong việc đưa lãi suất tiền gửi xuống giá trị âm. Một phiên bản tiền mã hóa có thể cho phép áp dụng lãi suất âm lên tất cả lượng tiền trong lưu thông của một nền kinh tế.” Sử dụng tiền mã hóa theo cách này có thể giúp trấn an các ngân hàng trung ương.”

Tất nhiên, chúng ta không nên nghĩ rằng phương pháp này là hoàn hảo. Nói về những bất cập có thể xảy ra, Morgan Stanley cho hay:“Lãi suất âm quá thấp trong thời gian dài có thể trở thành một vấn đề đối với các ngân hàng trung ương. Họ sẽ phải trực tiếp đến gặp người sử dụng tiền mã hóa để thực hiện các chính sách tiền tệ, làm giảm lực đẩy trong hệ thống và  giảm tăng trưởng GDP”

Lãi suất tiền mã hóa giữa các ngân hàng trung ương đã tăng lên trong năm qua, với nhiều quốc gia thậm chí còn đang xem xét thành lập một đồng mã hóa cho riêng họ. Thật đáng buồn khi điều này không được thực hiện bởi tất cả các ngân hàng trung ương. Trên thực tế, Jens Weidmann, chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức có quan điểm hoàn toàn trái ngược, cho rằng tiền mã hóa chỉ khiến cho hậu quả các cuộc khủng hoảng tài chính tương lai thêm tồi tệ mà thôi. Ông còn nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ tạo lập tiền mã hóa cho riêng họ để trấn an các thành viên trong cộng đồng rằng tiền mã hóa là an toàn và ổn định, nhưng điều này sẽ vô tình làm tăng nguy cơ khủng hoảng cho các ngân hàng trung ương trong tương lai.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Vì sao tiền mã hóa có thể thay đổi cách ngân hàng trung ương đối phó với khủng hoảng tài chính tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ