Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao tỷ phú Warren Buffett nói sẽ không bao giờ đầu tư vào Bitcoin?

Đăng bởi: Aurora  - 10/02/2018 - 355 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỷ phú và người quản lý lâu năm của ông, Charlie Munger, hai trong số những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nói rằng họ sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền mã hóa.

Tỷ phú Warren Buffett sẽ không bao giờ đầu tư vào bitcoin

Nhà đầu tư, tỷ phú Warren Buffett cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền ảo Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác, và dự đoán rằng loại tài sản phổ biến rộng rãi này sẽ sụt giảm. Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ có một kết cục xấu.”

Nhận xét của Buffett đã được ủng hộ bởi Charlie Munger, người bạn lâu năm của ông tại công ty đầu tư Berkshire Hathaway, người mô tả các giá trị tăng cao của Bitcoin và các tiền mã hóa khác là "bong bóng". Munger cho biết các nhà đầu tư "rất phấn khích bởi vì mọi thứ đang tăng lên vào thời điểm này, và nó có vẻ hiện đại một cách mơ hồ. Nhưng tôi thì không hào hứng chút nào."

Munger đã và đang là một nhà bình luận lâu năm về tiền mã hóa, loại tiền đã tăng nhanh giá trị trong những tháng gần đây. Năm ngoái, ông nói rằng các giá trị tăng cao của các loại tiền tệ này “hoàn toàn là sự điên rồ".

Ông nói với khán giả tại Trường Kinh tế Ross của Đại học Michigan: "Tôi cho rằng thật ngu ngốc khi chúng ta nghĩ về những loại tiền này. Đó là những người xấu, một bong bóng điên rồ, một ý tưởng tồi, lôi kéo mọi người tin vào tư tưởng về sự giàu có đạt được một cách dễ dàng, thiếu đi cái nhìn có chiều sâu và sự chăm chỉ làm việc."

Những nhận xét của Buffett được đưa ra khi ông 87 tuổi, cùng lúc ông tuyên bố bổ nhiệm hai người kế nhiệm tiềm năng là Gregory Abel, giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Energy và Ajit Jain, giám đốc tái bảo hiểm của Berkshire.

Phê phán của hai trong số các nhà đầu tư thành công nhất thế giới được đưa ra khi nhiều công ty đang chạy đua theo các loại tiền mã hóa. Vào ngày thứ ba, Kodak thông báo sẽ tung ra loại tiền mã hóa riêng, gọi là KodakCoin, trong động thái làm tăng gấp đôi giá cổ phiếu của công ty trong khi đang gặp khó khăn.

Theo bigcoin Kodak, nổi lên từ vụ phá sản năm 2012, đã phải vật lộn để giành lại vị thế của mình kể từ đó, cho biết động thái này sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia thanh toán cho việc cấp giấy phép công việc của họ bằng cách sử dụng KodakCoin.

Danh tiếng của tiền mã hóa cũng có lợi cho các công ty khác. Tháng trước, cổ phiếu của một công ty nước giải khát nhỏ của Mỹ đã tăng gấp bốn lần sau khi đổi tên từ Long Island Iced Tea Corp thành Tập đoàn Long Blockchain – lấy cảm hứng từ công nghệ sổ cái mà bitcoin và các giao dịch tiền mã hóa khác dựa theo.

Công ty cho biết họ đã lên kế hoạch tăng 8.4 triệu USD trong đợt chào bán cổ phiếu và sử dụng một số tiền mặt để đầu tư vào các máy đào bitcoin. Tuần này, công ty đã thông báo loại bỏ bớt các cổ phiếu đang được bán nhưng vẫn có kế hoạch mua máy móc. Tuy nhiên, họ không xác nhận sẽ chi trả cho các máy này như thế nào.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ