Gửi bài viết tới BigCoin

Vì sao tỷ phú Warren Buffett nói sẽ không bao giờ đầu tư vào Bitcoin?

Đăng bởi: Aurora  - 10/02/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỷ phú và người quản lý lâu năm của ông, Charlie Munger, hai trong số những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nói rằng họ sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền mã hóa.

Tỷ phú Warren Buffett sẽ không bao giờ đầu tư vào bitcoin

Nhà đầu tư, tỷ phú Warren Buffett cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền ảo Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác, và dự đoán rằng loại tài sản phổ biến rộng rãi này sẽ sụt giảm. Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ có một kết cục xấu.”

Nhận xét của Buffett đã được ủng hộ bởi Charlie Munger, người bạn lâu năm của ông tại công ty đầu tư Berkshire Hathaway, người mô tả các giá trị tăng cao của Bitcoin và các tiền mã hóa khác là "bong bóng". Munger cho biết các nhà đầu tư "rất phấn khích bởi vì mọi thứ đang tăng lên vào thời điểm này, và nó có vẻ hiện đại một cách mơ hồ. Nhưng tôi thì không hào hứng chút nào."

Munger đã và đang là một nhà bình luận lâu năm về tiền mã hóa, loại tiền đã tăng nhanh giá trị trong những tháng gần đây. Năm ngoái, ông nói rằng các giá trị tăng cao của các loại tiền tệ này “hoàn toàn là sự điên rồ".

Ông nói với khán giả tại Trường Kinh tế Ross của Đại học Michigan: "Tôi cho rằng thật ngu ngốc khi chúng ta nghĩ về những loại tiền này. Đó là những người xấu, một bong bóng điên rồ, một ý tưởng tồi, lôi kéo mọi người tin vào tư tưởng về sự giàu có đạt được một cách dễ dàng, thiếu đi cái nhìn có chiều sâu và sự chăm chỉ làm việc."

Những nhận xét của Buffett được đưa ra khi ông 87 tuổi, cùng lúc ông tuyên bố bổ nhiệm hai người kế nhiệm tiềm năng là Gregory Abel, giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Energy và Ajit Jain, giám đốc tái bảo hiểm của Berkshire.

Phê phán của hai trong số các nhà đầu tư thành công nhất thế giới được đưa ra khi nhiều công ty đang chạy đua theo các loại tiền mã hóa. Vào ngày thứ ba, Kodak thông báo sẽ tung ra loại tiền mã hóa riêng, gọi là KodakCoin, trong động thái làm tăng gấp đôi giá cổ phiếu của công ty trong khi đang gặp khó khăn.

Theo bigcoin Kodak, nổi lên từ vụ phá sản năm 2012, đã phải vật lộn để giành lại vị thế của mình kể từ đó, cho biết động thái này sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia thanh toán cho việc cấp giấy phép công việc của họ bằng cách sử dụng KodakCoin.

Danh tiếng của tiền mã hóa cũng có lợi cho các công ty khác. Tháng trước, cổ phiếu của một công ty nước giải khát nhỏ của Mỹ đã tăng gấp bốn lần sau khi đổi tên từ Long Island Iced Tea Corp thành Tập đoàn Long Blockchain – lấy cảm hứng từ công nghệ sổ cái mà bitcoin và các giao dịch tiền mã hóa khác dựa theo.

Công ty cho biết họ đã lên kế hoạch tăng 8.4 triệu USD trong đợt chào bán cổ phiếu và sử dụng một số tiền mặt để đầu tư vào các máy đào bitcoin. Tuần này, công ty đã thông báo loại bỏ bớt các cổ phiếu đang được bán nhưng vẫn có kế hoạch mua máy móc. Tuy nhiên, họ không xác nhận sẽ chi trả cho các máy này như thế nào.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ