Gửi bài viết tới BigCoin

Ví Tiền Mã Hóa Là Gì? Chọn Loại Ví Nào Là Thông Minh Nhất?

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 14/02/2018 - 372 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ngày nay, cứ mỗi ngày trôi qua người ta lại ngày càng quen thuộc hơn với thuật ngữ “tiền mã hóa”. Các thành viên nhóm phát triển ứng dụng blockchain và tiền mã hóa đang cố gắng tạo  nên một hệ thống, nơi mà mọi người sống trên thế giới này đều có thể sử dụng đồng tiền mã hóa để mua, bán hay giao dịch. Khi nhìn vào con số chỉ số lượng các ứng dụng blockchain hay tiền mã hóa, chúng ta có thể thấy rõ rằng, nền tảng cho hệ thống được đề xuất bên trên đang dần hiện ra trước mắt. Tuy nhiên, thách thức mà chúng ta đang cần phải đối mặt chính là cách làm thế nào để mọi người hiểu hơn về loại tiền này. Và một trong những điều gây phiền toái cho những người mới sở hữu đồng tiền số chính là “cách để lưu giữ chúng an toàn”. Nếu bạn có chung câu hỏi với tôi, hãy đọc bài viết này nhé!

Ví tiền mã hóa là gì?

Đầu tiền, hãy lưu ý rằng, tiền mã hóa không tồn tại dưới dạng vật chất. Vì vậy, làm thế nào mà bạn có thể lưu giữ một thứ gì không có hình thù? Bạn hãy liên tưởng thế này. Khi bạn nhận được một lá thư, bạn có thể sờ, cầm, ngửi nó, vv, nhưng bạn không thể làm điều tương tự với một lá thư điện tử, vì thư điện tử không hề tồn tại về dưới dạng vật chất. Tuy nhiên, bạn có thể lưu giữ thư điện tử trong hộp thư đến. Tương tự, bạn có thể lưu giữ đồng tiền số trong phần mềm, giống như khi bạn lưu thư điện tử trong Gmail.

Phần mềm này được thiết kế để lưu giữ các đồng coin mã hóa của bạn, và được gọi là ví tiền mã hóa. Tuy nhiên, bản chất một ví tiền mã hóa là 2 chìa khóa: chìa khóa cá nhân (private key) và chìa khóa công (public key). Đó đều là những chiếc chìa khóa giúp bạn hoàn tất quá trình giao dịch.

Bạn lưu giữ tiền mã hóa trong ví bằng cách nào?

Rất đơn giản, đầu tiên, bạn phải nghiên cứu kỹ để tìm một loại ví tốt nhất, vì trên thị trường giờ có rất nhiều loại ví. Các yếu tố bạn cần quan tâm khi nghiên cứu là giá thành, các yếu tố bảo mậtloại ví. Chúng ta sẽ cùng bàn luận về các loại ví sau, trước tiên, chúng ta sẽ phải để dành tiền để mua ví nhưng khi bạn mua một chiếc ví ngoài đời thực vậy.

Các loại ví tiền mã hóa khác nhau

Như tôi đã đề cập, khi bạn tìm ví lưu trữ tiền mã hóa, bạn sẽ phải quan tâm đến nhiều yếu tố và quyết định xem mua loại ví nào cũng là một vấn đề gây đau đầu. Bạn có thể chọn các loại ví sau:

  1. Ví máy tính (Desktop Wallets)

Cái tên loại ví này đã nói lên tất cả, bạn sẽ download một ví máy tính về máy tính của mình. Một khi đã được tải về, bạn có thể lưu giữ tiền mã hóa của mình trong loại ví đó (dưới dạng dữ liệu) và bạn có thể truy cập chúng khi không có kết nối mạng Internet. Điều tuyệt vời nhất phải kể đến đó là bạn lưu tiền mã hóa trong máy tính chứ không cần nhờ đến bên thứ 3. Tuy nhiên, ví màn hình máy tính không an toàn cho lắm và việc truy cập tại chỗ cũng khá hạn chế.

  1. Ví online (Web-based wallets)

Đây là một loại ý trên trang web, tức là bạn không cần tải về phần mềm nào trên máy tính hay trên các thiết bị di động. Bạn có thể truy cập ví sử dụng trình duyệt hay truy cập thư điện tử online. Ưu điểm của loại ví này là giao dịch nhanh hơn nhiều và bạn có thể lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Tuy nhiên, vì đó là những chiếc ví trên trang web nên cần kết nối Internet liên tục và được coi là loại ví tiền mã hóa không an toàn nhất.

  1. Ví di động (Mobile Wallet)

Nghe cái tên thôi bạn có thể đoán được ngay, loại ví này là phiên bản di động của chiếc ví máy tính. Một lần nữa tôi phải cảnh báo rằng, loại ví này cũng không an toàn. Nếu điện thoại bạn hỏng, ví của bạn cũng sẽ mất và cả số tiền mã hóa bạn có cũng sẽ đi theo luôn. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể sử dụng ví mọi lúc mọi nơi. Điểm hạn chế là những chiếc điện thoại thường không an toàn, không chỉ đối mặt với các hacker online mà còn cả người bên cạnh bạn, vi rút hay Trojans, vân vân.

  1. Ví giấy (Paper Wallet)

Nghe có vẻ hơi lạc hậu và khó tin đúng không? Nhưng bạn biết không, đây là loại ví được coi là những chiếc ví an toàn nhất. Chúng ta chẳng cần nghĩ gì phức tạp. Một chiếc ví giấy là một tờ giấy lưu trữ private key và public key. Vậy tại sao những chiếc ví này an toàn? Đó là vì chúng không liên quan đến mạng Internet- nơi mà các hacker cứ lởn vởn xung quanh.

  1. Ví ổ cứng (hardware wallet)

Ví ổ cứng là loại ví an toàn thứ 2 sau ví giấy (paper wallet). Lý do cũng liên quan đến bản chất của online. Một ví ổ cứng giống như một ổ đĩa USB lưu trữ private key và public key của bạn. Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo rằng, ổ cứng đó kết nối với chiếc máy tính đảm bảo nhất. Một vài công ty tạo ra những chiếc ví ổ cứng, nhưng có vẻ chi phí khá đắt đỏ- giá có thể lên đến 100 USD hoặc là hơn thế.

Vậy là bạn đã có những kiến thức cơ bản về ví điện tử và cách chọn loại ví phù hợp. BigcoinVietnam chúc bạn tìm được loại ví ưng ý để lưu giữ số tiền mã hóa của mình!

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt và cách phân biệt Coin vs Token tại đây: https://bigcoinvietnam.com/token-vs-coin-phan-biet-the-nao

Theo InitialCoinOffering

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá ngày 18/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thị trường ngày 18/10 có chút biến động đan xen xanh đỏ. Phần lớn đồng coin trong top 10 có dấu hiệu giảm trong đó có cả Bitcoin và Tether.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

Trong khi thị trường tụt dốc ngày 15 tháng 10, các nhà đầu tư vẫn giao dịch trên mức thấp gần đây, đây là một tín hiệu tích cực. Phản ứng thờ ơ với một sự kiện tin tức có thể đẩy thị trường lên một mức nhất định, sau đó các nguyên tắc cơ bản sẽ tiếp tục tiếp quản. Đáy tiếp theo của sự biến đổi sẽ dựa trên các luồng tin tức cơ bản mạnh mẽ.

Thị trường mật mã chờ các nhà đầu tư tổ chức đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Mike Novogratz, Giám đốc điều hành đồng thời là nhà sáng lập Galaxy Investment Partners tin rằng những người chơi lớn hơn hay những ông chủ giàu có sẽ có thể gia nhập thị trường này vào quý 1 hoặc quý 2 năm sau, điều đó có thể giúp thị trường được đẩy lên một mức cao hơn.

Sự ra mắt của Fidelity Digital Asset Services của công ty đầu tư hàng đầu của Mỹ Fidelity là một bước đi đúng hướng, cung cấp cho người chơi một giải pháp lưu trữ omnibus an toàn, tuân thủ và thể chế cho Bitcoin, Ethereum và các đồng crypto khác.

Tuy nhiên, những ông chủ đầu tư lớn này có khả năng kiểm tra và theo dõi sự biến động của thị trường trước khi đặt chân vào, có thể mất một thời gian. Cho đến lúc đó, có đáng để mua hay nắm giữ hoặc có nguy cơ mất thêm nữa không? Có bất kỳ tiền mã hóa hàng đầu nào đáng tin cậy để mua hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

 

BTC / USD

Sau khi tăng đột biến vào ngày 15 tháng 10, giá Bitcoin đang duy trì dưới ngưỡng kháng cự trên $ 6,831,99. Lý tưởng nhất, sau khi làm mất hiệu lực một mô hình giảm giá, giá sẽ tăng, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Hiện tại, nếu các trader giá không nhanh chóng vượt qua các ngưỡng kháng cự, nó sẽ khiến các nhà đầu cơ phải bán ra. Mức giảm dưới mức trung bình động sẽ tiến đến vùng hỗ trợ quan trọng là $ 6,075.04– $ 5,900.

Bitcoin đang duy trì dưới ngưỡng kháng cự trên $ 6,831,99

Bitcoin đang duy trì dưới ngưỡng kháng cự trên $ 6,831,99

 

Cặp BTC / USD đã bứt phá khỏi đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần mặc dù nó đã không lấy đà. Các đường trung bình động đang có xu hướng đi ngang, chứng tỏ có sự cân bằng giữa phe gấu và phe bò.

Sự cân bằng sẽ nghiêng về lợi thế của phe bò nếu đồng tiền này duy trì trên $ 6,831,99. Mục tiêu tăng giá là $ 7.400 và $ 8.400. Các nhà giao dịch nắm giữ các vị thế mua bán dài có thể duy trì mức lỗ dừng ở mức $ 5,900.

Trong vài ngày tới là thời điểm rất quan trọng nó sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về xu hướng tiếp theo của đồng tiền kỹ thuật số.

 

ETH / USD

Mặc dù Ethereum tiếp tục duy trì ở mức khá ổn định, nhưng phe gấu đã đẩy nó xuống nửa dưới của phạm vi. Giá đang giao dịch bên dưới cả đường trung bình động và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực.

ETH đang giao dịch bên dưới cả đường trung bình động

ETH đang giao dịch bên dưới cả đường trung bình động

 

Nếu những trader giá không thể mở rộng mức trung bình động trong vòng vài ngày tới, cặp ETH / USD có thể dừng lại ở ngưỡng hỗ trợ $ 192.50, dưới mức giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 12/9 là $ 167.32.

Ngược lại, một sự phục hồi trên ngưỡng kháng cự trên sẽ cho thấy sức mạnh và có thể đưa đồng coin này chạm đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại mức 322,57 USD. Do đó, các nhà đầu tư nên đợi cho đến khi đóng (khung thời gian UTC) trên $ 249,93 trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán dài hạn nào.

 

XRP / USD

Trong top 10 tiền mã hóa hàng đầu, Ripple là đồng coin duy nhất có mức độ tăng trưởng cao nhất trong ngày 15/10. Nó cũng đang giao dịch bên trên đường trung bình động và đây là dấu hiệu tích cực.

Ripple đang giao dịch bên trên đường trung bình động

Ripple đang giao dịch bên trên đường trung bình động

 

Cặp XRP / USD đang đi đúng hướng để di chuyển lên đến mức $ 0,50, vị trí này có thể đối mặt với một số kháng cự. Trên mức này, có thể tăng lên $0,55 và $ 0,625.

Nếu đồng tiền kỹ thuật số này giảm từ $ 0,5, nó có thể giảm xuống mức SMA trong 50 ngày, điều này sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự duy trì ở mức ổn định trong ngắn hạn.

 

BCH / USD

Bitcoin Cash tiếp tục giao dịch bên trong tam giác đối xứng như một breakout hoặc một sự cố tránh được nó.

Bitcoin Cash tiếp tục giao dịch bên trong tam giác đối xứng

Bitcoin Cash tiếp tục giao dịch bên trong tam giác đối xứng

 

Cặp BCH / USD đang giao dịch bên dưới đường trung bình động và đường EMA 20 ngày đang giảm. RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực điều đó cho thấy rằng phe gấu đang nắm giữ thị trường.

Phân tích xu hướng giảm của tam giác ngược với mức hỗ trợ nhỏ tại vị trí thấp 11/9 $ 408,0182. Đồng coin này sẽ thể hiển thị sức mạnh của mình nếu nó thoát ra khỏi tam giác. Các nhà giao dịch có thể giữ lệnh dừng lỗ trên các vị thế mua hiện tại của họ ở mức $400.

 

EOS / USD

EOS hiện đang giao dịch gần điểm giữa của phạm vi $ 6,8299– $ 4,4930. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và RSI cũng đang trong vùng trung lập. Điều này cho thấy cả hai phe đều không có sự chuyển biến lớn.

EOS hiện đang giao dịch gần điểm giữa của phạm vi $ 6,8299– $ 4,4930

EOS hiện đang giao dịch gần điểm giữa của phạm vi $ 6,8299– $ 4,4930

 

Một xu hướng tăng mới sẽ bắt đầu với sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên $ 6.8299. Động thái này có thể mang cặp EOS / USD tiến đến mức $ 9 và cao hơn nữa.

Mặt khác, nếu phe gấu bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức là $ 5, mức giá sẽ giảm xuống mức thấp hơn là $ 4,49 và $ 3,8723 là có thể. Do đó, các nhà giao dịch có thể bảo vệ vị thế mua của mình với mức dừng lỗ tại $ 4.90.

 

XLM / USD

Stellar đã giao dịch bên trên đường trung bình động, đây là dấu hiệu tăng giá. Hiện tại, nó đang cố thoát ra khỏi đường xu hướng giảm và vùng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525.

Stellar đã giao dịch bên trên đường trung bình động

Stellar đã giao dịch bên trên đường trung bình động

 

Nếu thành công, nó sẽ phá vỡ mô hình tam giác giảm dần và tăng lên $ 0,36, với mức kháng cự nhỏ là $ 0,30. Trader có thể bắt đầu một vị thế dài trên cặp XLM / USD nếu nó đóng (khung thời gian UTC) trên $ 0,27.

Mặt khác, đồng tiền kỹ thuật số có hỗ trợ tại mức trung bình động và dưới mức đó trong vùng $ 0,204– $ 0,2148. Nếu vùng này bị phá vỡ, việc kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại $ 0,184 sẽ nằm trong dự đoán.

 

LTC / USD

Sau khi tăng giá vào ngày 15/10, Litecoin lại giảm xuống nửa dưới của biên độ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực.

Litecoin lại giảm xuống nửa dưới của biên độ

Litecoin lại giảm xuống nửa dưới của biên độ

 

Nếu cặp LTC / USD giao dịch bên dưới đường trung bình động trong vài ngày nữa, thì các mức giảm giá có thể sẽ được lặp lại trong phạm vi này một lần nữa. Bất kỳ sự cố nào về mức $ 47 sẽ tiếp tục xu hướng giảm và đẩy giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 40.

Đồng coin này sẽ tạo thành một mức giá đảo chiều nếu các trader giá tăng đột biến và duy trì trên $ 69.279. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào miễn là giá vẫn nằm trong phạm vi.

 

ADA / USD

Cardano đang vật lộn để leo lên trên mức trung bình động. Hiện tại, nó đang giao dịch giữa đường EMA 20 ngày và $ 0.073531.

Cardano đang vật lộn để leo lên trên mức trung bình động

Cardano đang vật lộn để leo lên trên mức trung bình động

 

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ báo RSI đang tiến gần đến mức 50, cho thấy tâm lý trung lập. Nếu gấu giảm xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 15/10, cặp ADA / USD có thể duy trì ở mức thấp tại 0.060105 USD.

Đồng coin này sẽ tăng mạnh nếu nó phá vỡ khỏi kháng cự trên $ 0.094256. Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi cho đến khi một thiết lập mua mới được tạo ra.

 

XMR / USD

Monero đã bứt xuống dưới cả hai đường trung bình động. Nó hiện đang cố gắng để duy trì trên mức $ 107,80, sau đó nó có thể trượt xuống đến mức giá $ 100 một lần nữa.

Monero đã bứt xuống dưới cả hai đường trung bình động

Monero đã bứt xuống dưới cả hai đường trung bình động

 

Thất bại của các trader giá khi giữ giá cao hơn mức trung bình động cho thấy sự yếu kém. Nếu phe gấu bứt phá dưới $ 100, việc duy trì tại mức $ 81 là có thể xảy ra.

Cặp XMR / USD có thẻ sẽ tăng trên mức giá $ 128,65. Hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ một thiết lập mua nào, do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

TRX / USD

Sau khi không duy trì được trên ngưỡng kháng cự trên không vào ngày 15/10, TRON hiện đang quay trở lại vùng giá. Các trader giá đang cố gắng giữ giá cao hơn mức trung bình động, sau đó đồng coin này có thể giảm xuống đáy của phạm vi.

TRON hiện đang quay trở lại vùng giá

TRON hiện đang quay trở lại vùng giá

 

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào tuy nhiên cặp TRX / USD vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 0.02815521– $ 0,0183. Động thái tiếp theo của nó sẽ bắt đầu hoặc trên một breakout của phạm vi hoặc một sự cố từ nó.

Đã có hai lần đột phá trong phạm vi không thể duy trì được. Do đó, các nhà đầu tư nên đợi cho đến khi đóng (khung thời gian UTC) trên phạm vi trước khi thiết lập bất kỳ vị thế mua bán nào.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 18/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ