Gửi bài viết tới BigCoin

Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì?

Đăng bởi: Mi_A  - 10/09/2018 - 488 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lần nữa, thị trường tiền mã hóa đang trải qua một đợt bão lớn, với tổng vốn hóa thị trường xuống dưới 200 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017.

Đó cũng là thời điểm mà sự thống trị thị phần của Bitcoin thấp so với những loại coin khác.

Tuy nhiên hôm nay, sự thống trị của Bitcoinn đã tăng lên 55% so với các đồng coin khác.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự thống trị của Bitcoin
 

Giá Bitcoin luôn là một chỉ số hàng đầu, đại diện cho hoạt động của thị trường crypto. Từ năm 2009 đến năm 2016, Bitcoin là loại tiền mã hóa chính trên thị trường. Vào thời điểm đó, các Altcoin chưa tồn tại hoặc hiện diện với tỷ lệ rất nhỏ. Sau đó, vào năm 2017, khi ICO bùng nổ, altcoin bắt đầu tăng trưởng, đạt đỉnh điểm vào tháng 07/2017, khi sự thống trị của BTC chỉ chiếm 37,82%, trong khi Ethereum – blockchain chính của hầu hết các ICO chiếm 30% thị phần.

Vào tháng 09/2018, phần lớn ICO token đều đã mất gần 90% giá trị, Ethereum hiện có giá dưới $ 200, và do đó, thị phần của Bitcoin so với các loại Altcoin khác lại tăng lên.

Trong một thị trường có tính đầu cơ cao, nơi mà giá cả đã được xác định bởi sự cường điệu trên tiện ích thực tế, thị phần ngày càng tăng của Bitcoin không phải là điều quá bất ngờ. Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa được dùng để để lưu trữ và chuyển tiền đó là giá trị cốt lõi của nó. Bất chấp những thách thức về việc mở rộng mạng lưới và những cảnh báo từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thợ đào coin và người dùng đã giúp Bitcoin duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Altcoin, mặt khác, tồn tại để giải quyết các vấn đề khác không liên quan trực tiếp đến ngân hàng và tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Một số tập trung vào khả năng mở rộng và là nền tảng cho DApp, trong khi một số khác đang cố gắng xâm nhập vào các ngành như chuỗi cung ứng, bất động sản, IoT,…

Sẽ là điều rất khó khăn để Altcoin có thể duy trì được thị phần của mình như trong năm 2017 vì đa phần chúng không được giao dịch và mọi người chỉ xem đó là một loại tài sản đầu cơ.

Theo onchainfx.com, chỉ có 27 loại tiền mã hóa có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong một ngày:

 

Sự thống trị của Bitcoin

 

Điều này có lẽ là do hầu hết mọi người đều chọn lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch thay vì trong ví. Nếu phần lớn các Altcoin đang được lưu trữ trên các sàn giao dịch, điều đó chỉ chứng minh rằng người mua quan tâm hơn đến việc đầu cơ vào giá trị của họ, hơn là thực sự sử dụng chúng cho những mục đích khác.

Bitcoin cũng được xem là một loại tài sản đầu cơ. Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn các loại coin khác khi được các tổ chức đầu tư, nhà bán lẻ và doanh nghiệp chấp nhận. Hiện tại, đã có hơn 12.000 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin, càng ngày càng có nhiều người sử dụng và lưu trữ nó trong ví thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch.

Về khía cạnh đầu cơ, phần lớn các nhà đầu tư và Altcoin trader làm như vậy để tích lũy thêm Bitcoin. Khối lượng tài sản trong thị trường này được xác định bởi số Bitcoin mà họ nắm giữ, đó là một minh chứng cho sự thống trị mà Bitcoin sẽ còn tiếp tục duy trì.

Hơn nữa, với tư cách là một nhà đầu tư, rõ ràng là việc giữ Bitcoin trong 90 ngày qua sẽ giúp bạn thua lỗ ít hơn so với giữ các loại Altcoin:

 


 

Điều này tiếp tục cho thấy Bitcoin là loại tài sản lưu giữ giá trị tốt hơn khi thị trường đang có biến động mạnh.

Tổng kết

Trong năm qua, hàng ngàn đồng tiền mã hóa mới được hình thành để thử giải quyết một số vấn đề của thị trường bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Phần lớn dường như không thành công, trong khi một số có dấu hiệu phát triển khá chậm. Có thể trong tương lai, chỉ một số ít Altcoin sẽ phát triển và khiến cho cộng đồng thật sự chú ý đến nó. Sau đó, từ từ, những loại coin này sẽ được xem như là lựa chọn thay thế cho BTC, thay vì là loại tiền thứ cấp để tích lũy thêm BTC. Hiện tại, Litecoin, Dash,  Bitcoin Cash đang được xem là lựa chọn thay thế gần nhất cho Bitcoin. Tuy nhiên, những loại coin như Zcash hay Stellar vẫn có thể đạt được vị trí đó trong tương lai gần.

Cuối cùng, thị trường crypto vẫn đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Bitcoin là loại coin đầu tiên và nhiều khả năng sẽ luôn là loại tiền mã hóa được công nhận nhiều nhất, nhưng vẫn còn chỗ cho các Altcoin khác cạnh tranh, miễn là chúng có thể thuyết phục nhiều người mua, lưu trữ và sử dụng nó tương tự như những gì mà cộng đồng đã làm đối với Bitcoin.

 

Bạn đang đọc " Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì? "  Tại : TIN TỨC

Bạn nghĩ như thế nào về sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường Crypto, nó có ý nghĩ về lâu dài như thế nào? Hãy cmt bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Pinkblockchain

Chia sẻ  
  
  
  
56.67% Rating
Điểm: 2.83 / 5
6 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
56.67% Rating
Điểm: 2.83 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người