Gửi bài viết tới BigCoin

Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì?

Đăng bởi: Mi_A  - 10/09/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lần nữa, thị trường tiền mã hóa đang trải qua một đợt bão lớn, với tổng vốn hóa thị trường xuống dưới 200 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017.

Đó cũng là thời điểm mà sự thống trị thị phần của Bitcoin thấp so với những loại coin khác.

Tuy nhiên hôm nay, sự thống trị của Bitcoinn đã tăng lên 55% so với các đồng coin khác.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự thống trị của Bitcoin
 

Giá Bitcoin luôn là một chỉ số hàng đầu, đại diện cho hoạt động của thị trường crypto. Từ năm 2009 đến năm 2016, Bitcoin là loại tiền mã hóa chính trên thị trường. Vào thời điểm đó, các Altcoin chưa tồn tại hoặc hiện diện với tỷ lệ rất nhỏ. Sau đó, vào năm 2017, khi ICO bùng nổ, altcoin bắt đầu tăng trưởng, đạt đỉnh điểm vào tháng 07/2017, khi sự thống trị của BTC chỉ chiếm 37,82%, trong khi Ethereum – blockchain chính của hầu hết các ICO chiếm 30% thị phần.

Vào tháng 09/2018, phần lớn ICO token đều đã mất gần 90% giá trị, Ethereum hiện có giá dưới $ 200, và do đó, thị phần của Bitcoin so với các loại Altcoin khác lại tăng lên.

Trong một thị trường có tính đầu cơ cao, nơi mà giá cả đã được xác định bởi sự cường điệu trên tiện ích thực tế, thị phần ngày càng tăng của Bitcoin không phải là điều quá bất ngờ. Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa được dùng để để lưu trữ và chuyển tiền đó là giá trị cốt lõi của nó. Bất chấp những thách thức về việc mở rộng mạng lưới và những cảnh báo từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thợ đào coin và người dùng đã giúp Bitcoin duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Altcoin, mặt khác, tồn tại để giải quyết các vấn đề khác không liên quan trực tiếp đến ngân hàng và tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Một số tập trung vào khả năng mở rộng và là nền tảng cho DApp, trong khi một số khác đang cố gắng xâm nhập vào các ngành như chuỗi cung ứng, bất động sản, IoT,…

Sẽ là điều rất khó khăn để Altcoin có thể duy trì được thị phần của mình như trong năm 2017 vì đa phần chúng không được giao dịch và mọi người chỉ xem đó là một loại tài sản đầu cơ.

Theo onchainfx.com, chỉ có 27 loại tiền mã hóa có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong một ngày:

 

Sự thống trị của Bitcoin

 

Điều này có lẽ là do hầu hết mọi người đều chọn lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch thay vì trong ví. Nếu phần lớn các Altcoin đang được lưu trữ trên các sàn giao dịch, điều đó chỉ chứng minh rằng người mua quan tâm hơn đến việc đầu cơ vào giá trị của họ, hơn là thực sự sử dụng chúng cho những mục đích khác.

Bitcoin cũng được xem là một loại tài sản đầu cơ. Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn các loại coin khác khi được các tổ chức đầu tư, nhà bán lẻ và doanh nghiệp chấp nhận. Hiện tại, đã có hơn 12.000 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin, càng ngày càng có nhiều người sử dụng và lưu trữ nó trong ví thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch.

Về khía cạnh đầu cơ, phần lớn các nhà đầu tư và Altcoin trader làm như vậy để tích lũy thêm Bitcoin. Khối lượng tài sản trong thị trường này được xác định bởi số Bitcoin mà họ nắm giữ, đó là một minh chứng cho sự thống trị mà Bitcoin sẽ còn tiếp tục duy trì.

Hơn nữa, với tư cách là một nhà đầu tư, rõ ràng là việc giữ Bitcoin trong 90 ngày qua sẽ giúp bạn thua lỗ ít hơn so với giữ các loại Altcoin:

 


 

Điều này tiếp tục cho thấy Bitcoin là loại tài sản lưu giữ giá trị tốt hơn khi thị trường đang có biến động mạnh.

Tổng kết

Trong năm qua, hàng ngàn đồng tiền mã hóa mới được hình thành để thử giải quyết một số vấn đề của thị trường bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Phần lớn dường như không thành công, trong khi một số có dấu hiệu phát triển khá chậm. Có thể trong tương lai, chỉ một số ít Altcoin sẽ phát triển và khiến cho cộng đồng thật sự chú ý đến nó. Sau đó, từ từ, những loại coin này sẽ được xem như là lựa chọn thay thế cho BTC, thay vì là loại tiền thứ cấp để tích lũy thêm BTC. Hiện tại, Litecoin, Dash,  Bitcoin Cash đang được xem là lựa chọn thay thế gần nhất cho Bitcoin. Tuy nhiên, những loại coin như Zcash hay Stellar vẫn có thể đạt được vị trí đó trong tương lai gần.

Cuối cùng, thị trường crypto vẫn đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Bitcoin là loại coin đầu tiên và nhiều khả năng sẽ luôn là loại tiền mã hóa được công nhận nhiều nhất, nhưng vẫn còn chỗ cho các Altcoin khác cạnh tranh, miễn là chúng có thể thuyết phục nhiều người mua, lưu trữ và sử dụng nó tương tự như những gì mà cộng đồng đã làm đối với Bitcoin.

 

Bạn đang đọc " Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì? "  Tại : TIN TỨC

Bạn nghĩ như thế nào về sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường Crypto, nó có ý nghĩ về lâu dài như thế nào? Hãy cmt bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Pinkblockchain

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ