Gửi bài viết tới BigCoin

Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì?

Đăng bởi: Mi_A  - 10/09/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lần nữa, thị trường tiền mã hóa đang trải qua một đợt bão lớn, với tổng vốn hóa thị trường xuống dưới 200 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017.

Đó cũng là thời điểm mà sự thống trị thị phần của Bitcoin thấp so với những loại coin khác.

Tuy nhiên hôm nay, sự thống trị của Bitcoinn đã tăng lên 55% so với các đồng coin khác.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự thống trị của Bitcoin
 

Giá Bitcoin luôn là một chỉ số hàng đầu, đại diện cho hoạt động của thị trường crypto. Từ năm 2009 đến năm 2016, Bitcoin là loại tiền mã hóa chính trên thị trường. Vào thời điểm đó, các Altcoin chưa tồn tại hoặc hiện diện với tỷ lệ rất nhỏ. Sau đó, vào năm 2017, khi ICO bùng nổ, altcoin bắt đầu tăng trưởng, đạt đỉnh điểm vào tháng 07/2017, khi sự thống trị của BTC chỉ chiếm 37,82%, trong khi Ethereum – blockchain chính của hầu hết các ICO chiếm 30% thị phần.

Vào tháng 09/2018, phần lớn ICO token đều đã mất gần 90% giá trị, Ethereum hiện có giá dưới $ 200, và do đó, thị phần của Bitcoin so với các loại Altcoin khác lại tăng lên.

Trong một thị trường có tính đầu cơ cao, nơi mà giá cả đã được xác định bởi sự cường điệu trên tiện ích thực tế, thị phần ngày càng tăng của Bitcoin không phải là điều quá bất ngờ. Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa được dùng để để lưu trữ và chuyển tiền đó là giá trị cốt lõi của nó. Bất chấp những thách thức về việc mở rộng mạng lưới và những cảnh báo từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thợ đào coin và người dùng đã giúp Bitcoin duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Altcoin, mặt khác, tồn tại để giải quyết các vấn đề khác không liên quan trực tiếp đến ngân hàng và tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Một số tập trung vào khả năng mở rộng và là nền tảng cho DApp, trong khi một số khác đang cố gắng xâm nhập vào các ngành như chuỗi cung ứng, bất động sản, IoT,…

Sẽ là điều rất khó khăn để Altcoin có thể duy trì được thị phần của mình như trong năm 2017 vì đa phần chúng không được giao dịch và mọi người chỉ xem đó là một loại tài sản đầu cơ.

Theo onchainfx.com, chỉ có 27 loại tiền mã hóa có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong một ngày:

 

Sự thống trị của Bitcoin

 

Điều này có lẽ là do hầu hết mọi người đều chọn lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch thay vì trong ví. Nếu phần lớn các Altcoin đang được lưu trữ trên các sàn giao dịch, điều đó chỉ chứng minh rằng người mua quan tâm hơn đến việc đầu cơ vào giá trị của họ, hơn là thực sự sử dụng chúng cho những mục đích khác.

Bitcoin cũng được xem là một loại tài sản đầu cơ. Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn các loại coin khác khi được các tổ chức đầu tư, nhà bán lẻ và doanh nghiệp chấp nhận. Hiện tại, đã có hơn 12.000 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin, càng ngày càng có nhiều người sử dụng và lưu trữ nó trong ví thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch.

Về khía cạnh đầu cơ, phần lớn các nhà đầu tư và Altcoin trader làm như vậy để tích lũy thêm Bitcoin. Khối lượng tài sản trong thị trường này được xác định bởi số Bitcoin mà họ nắm giữ, đó là một minh chứng cho sự thống trị mà Bitcoin sẽ còn tiếp tục duy trì.

Hơn nữa, với tư cách là một nhà đầu tư, rõ ràng là việc giữ Bitcoin trong 90 ngày qua sẽ giúp bạn thua lỗ ít hơn so với giữ các loại Altcoin:

 


 

Điều này tiếp tục cho thấy Bitcoin là loại tài sản lưu giữ giá trị tốt hơn khi thị trường đang có biến động mạnh.

Tổng kết

Trong năm qua, hàng ngàn đồng tiền mã hóa mới được hình thành để thử giải quyết một số vấn đề của thị trường bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Phần lớn dường như không thành công, trong khi một số có dấu hiệu phát triển khá chậm. Có thể trong tương lai, chỉ một số ít Altcoin sẽ phát triển và khiến cho cộng đồng thật sự chú ý đến nó. Sau đó, từ từ, những loại coin này sẽ được xem như là lựa chọn thay thế cho BTC, thay vì là loại tiền thứ cấp để tích lũy thêm BTC. Hiện tại, Litecoin, Dash,  Bitcoin Cash đang được xem là lựa chọn thay thế gần nhất cho Bitcoin. Tuy nhiên, những loại coin như Zcash hay Stellar vẫn có thể đạt được vị trí đó trong tương lai gần.

Cuối cùng, thị trường crypto vẫn đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Bitcoin là loại coin đầu tiên và nhiều khả năng sẽ luôn là loại tiền mã hóa được công nhận nhiều nhất, nhưng vẫn còn chỗ cho các Altcoin khác cạnh tranh, miễn là chúng có thể thuyết phục nhiều người mua, lưu trữ và sử dụng nó tương tự như những gì mà cộng đồng đã làm đối với Bitcoin.

 

Bạn đang đọc " Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì? "  Tại : TIN TỨC

Bạn nghĩ như thế nào về sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường Crypto, nó có ý nghĩ về lâu dài như thế nào? Hãy cmt bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Pinkblockchain

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ