Gửi bài viết tới BigCoin

Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì?

Đăng bởi: Mi_A  - 10/09/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lần nữa, thị trường tiền mã hóa đang trải qua một đợt bão lớn, với tổng vốn hóa thị trường xuống dưới 200 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017.

Đó cũng là thời điểm mà sự thống trị thị phần của Bitcoin thấp so với những loại coin khác.

Tuy nhiên hôm nay, sự thống trị của Bitcoinn đã tăng lên 55% so với các đồng coin khác.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự thống trị của Bitcoin
 

Giá Bitcoin luôn là một chỉ số hàng đầu, đại diện cho hoạt động của thị trường crypto. Từ năm 2009 đến năm 2016, Bitcoin là loại tiền mã hóa chính trên thị trường. Vào thời điểm đó, các Altcoin chưa tồn tại hoặc hiện diện với tỷ lệ rất nhỏ. Sau đó, vào năm 2017, khi ICO bùng nổ, altcoin bắt đầu tăng trưởng, đạt đỉnh điểm vào tháng 07/2017, khi sự thống trị của BTC chỉ chiếm 37,82%, trong khi Ethereum – blockchain chính của hầu hết các ICO chiếm 30% thị phần.

Vào tháng 09/2018, phần lớn ICO token đều đã mất gần 90% giá trị, Ethereum hiện có giá dưới $ 200, và do đó, thị phần của Bitcoin so với các loại Altcoin khác lại tăng lên.

Trong một thị trường có tính đầu cơ cao, nơi mà giá cả đã được xác định bởi sự cường điệu trên tiện ích thực tế, thị phần ngày càng tăng của Bitcoin không phải là điều quá bất ngờ. Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa được dùng để để lưu trữ và chuyển tiền đó là giá trị cốt lõi của nó. Bất chấp những thách thức về việc mở rộng mạng lưới và những cảnh báo từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thợ đào coin và người dùng đã giúp Bitcoin duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Altcoin, mặt khác, tồn tại để giải quyết các vấn đề khác không liên quan trực tiếp đến ngân hàng và tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Một số tập trung vào khả năng mở rộng và là nền tảng cho DApp, trong khi một số khác đang cố gắng xâm nhập vào các ngành như chuỗi cung ứng, bất động sản, IoT,…

Sẽ là điều rất khó khăn để Altcoin có thể duy trì được thị phần của mình như trong năm 2017 vì đa phần chúng không được giao dịch và mọi người chỉ xem đó là một loại tài sản đầu cơ.

Theo onchainfx.com, chỉ có 27 loại tiền mã hóa có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong một ngày:

 

Sự thống trị của Bitcoin

 

Điều này có lẽ là do hầu hết mọi người đều chọn lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch thay vì trong ví. Nếu phần lớn các Altcoin đang được lưu trữ trên các sàn giao dịch, điều đó chỉ chứng minh rằng người mua quan tâm hơn đến việc đầu cơ vào giá trị của họ, hơn là thực sự sử dụng chúng cho những mục đích khác.

Bitcoin cũng được xem là một loại tài sản đầu cơ. Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn các loại coin khác khi được các tổ chức đầu tư, nhà bán lẻ và doanh nghiệp chấp nhận. Hiện tại, đã có hơn 12.000 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin, càng ngày càng có nhiều người sử dụng và lưu trữ nó trong ví thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch.

Về khía cạnh đầu cơ, phần lớn các nhà đầu tư và Altcoin trader làm như vậy để tích lũy thêm Bitcoin. Khối lượng tài sản trong thị trường này được xác định bởi số Bitcoin mà họ nắm giữ, đó là một minh chứng cho sự thống trị mà Bitcoin sẽ còn tiếp tục duy trì.

Hơn nữa, với tư cách là một nhà đầu tư, rõ ràng là việc giữ Bitcoin trong 90 ngày qua sẽ giúp bạn thua lỗ ít hơn so với giữ các loại Altcoin:

 


 

Điều này tiếp tục cho thấy Bitcoin là loại tài sản lưu giữ giá trị tốt hơn khi thị trường đang có biến động mạnh.

Tổng kết

Trong năm qua, hàng ngàn đồng tiền mã hóa mới được hình thành để thử giải quyết một số vấn đề của thị trường bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Phần lớn dường như không thành công, trong khi một số có dấu hiệu phát triển khá chậm. Có thể trong tương lai, chỉ một số ít Altcoin sẽ phát triển và khiến cho cộng đồng thật sự chú ý đến nó. Sau đó, từ từ, những loại coin này sẽ được xem như là lựa chọn thay thế cho BTC, thay vì là loại tiền thứ cấp để tích lũy thêm BTC. Hiện tại, Litecoin, Dash,  Bitcoin Cash đang được xem là lựa chọn thay thế gần nhất cho Bitcoin. Tuy nhiên, những loại coin như Zcash hay Stellar vẫn có thể đạt được vị trí đó trong tương lai gần.

Cuối cùng, thị trường crypto vẫn đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Bitcoin là loại coin đầu tiên và nhiều khả năng sẽ luôn là loại tiền mã hóa được công nhận nhiều nhất, nhưng vẫn còn chỗ cho các Altcoin khác cạnh tranh, miễn là chúng có thể thuyết phục nhiều người mua, lưu trữ và sử dụng nó tương tự như những gì mà cộng đồng đã làm đối với Bitcoin.

 

Bạn đang đọc " Việc gia tăng chỉ số thống trị của BTC về lâu về dài có ý nghĩa gì? "  Tại : TIN TỨC

Bạn nghĩ như thế nào về sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường Crypto, nó có ý nghĩ về lâu dài như thế nào? Hãy cmt bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Pinkblockchain

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ