Gửi bài viết tới BigCoin

Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác các loại tiền mã hóa như Bitcoin được ước tính sẽ sử dụng khoảng 0,5% năng lượng điện của thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2018, theo chuyên gia kinh tế tài chính và chuyên gia về blockchain Alex de Vries cho biết.

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Nghiên cứu, được công bố vào ngày 16 tháng 5 trong một ấn bản của tờ tạp chí Joule , được cho là bài báo được xem xét chặt chẽ đầu tiên nhằm định lượng các yêu cầu năng lượng của Bitcoin.

 

“Với tôi, nửa phần trăm đã là một con số khá lớn. Đó là một sự khác biệt lớn so với các hệ thống tài chính thông thường, và nhu cầu điện ngày càng tăng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu trong tương lai của chúng ta, ”ông nói.

 

 

Bitcoin được 'khai thác' bằng cách sử dụng một máy tính để giải quyết một loạt các chuỗi toán học phức tạp, mất khoảng mười phút, và các thợ mỏ sẽ được thưởng khoảng 12.5 Bitcoins để giải quyết các thuật toán học đó. Khi giá trị của Bitcoin tăng lên, nhiều người trở nên quan tâm đến khai thác mỏ, và tất nhiên sẽ có thêm nhiều máy tính hơn truy cập vào mạng. Tất cả những máy tính này - ngay cả những máy tính không khai thác bitcoin cũng— đều tiêu thụ điện.

 

“Bạn muốn tạo ra nhiều bitcoin hơn. thì bạn cần tăng sức mạnh tính toán của mình và sử dụng nhiều máy tính và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, ”de Vries nói. "Vì vậy, đây chính là nguyên nhân để số lượng điện tiêu thụ ngày càng tăng nhiều hơn trong thời gian tới."

 

Ước tính của ông đưa ra mức sử dụng tối thiểu hiện tại của mạng Bitcoin là 2.55 gigawat mỗi năm, gần như tương đương với tổng số điện năng sử dụng hàng năm của Ireland.

 

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng theo cách mà một số chuyên gia đã dự đoán, de Vries tin rằng mạng lưới này có thể tiêu thụ số lượng điện nhiều nhất là 0.5% điện năng của thế giới.

 

 de Vries đã tính toán mối quan hệ giữa chi phí năng lượng, phần cứng và giá trị của Bitcoin được tạo ra. Ông tin rằng mạng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt được một trạng thái cân bằng, làm giảm sự khuyến khích để khai thác các đồng tiền mới. Thông tin này được sử dụng để ước tính tổng lượng điện mà hệ thống mạng bitcoin sẽ sử dụng khi đạt đến trạng thái cân bằng này.

 

De Vries so sánh thông tin này và sử dụng thông tin về Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất, để ước tính chi phí của mỗi thợ mỏ khi tham gia khai thác bitcoin.

 

Tuy nhiên, de Vries thừa nhận rằng mặc dù tin tưởng vào ước tính của mình, các nhà sản xuất bitcoin cũng không tiết lộ bất cứ thông tin gì. “Đôi khi thông tin tốt nhất mà chúng tôi có chỉ là những con số thống kê trên thị trường nhưng không phải lúc nào con số này cũng chính xác, ”ông nói.

 

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đã đặt ra những hạn chế xung quanh việc khai thác Bitcoin, với Plattsburgh trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm khai thác tiền mã hóa vì thành phố này có giá điện thấp nên các thợ mỏ sử dụng thành phố làm cơ sở cho hoạt động khai thác của họ. De Vries tin rằng ước tính của ông là quan trọng để xác định tính bền vững của tiền mã hóa và chính sách định hình xung quanh chúng.

 

"chúng ta cần phải có chính sách cụ thể," ông nói. “Và tôi nghĩ rằng phương pháp của tôi là nên quan tâm và có những kế hoạch đúng đắn cho nguồn năng lượng điện tương lai. Không nên quá tập trung vào lợi nhuận ngay lúc này, hay hướng đến sự bền vững trong tương lai. ”

Nguồn: power-technology.com

Bạn đang xem bài viết: Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ