Gửi bài viết tới BigCoin

Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác các loại tiền mã hóa như Bitcoin được ước tính sẽ sử dụng khoảng 0,5% năng lượng điện của thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2018, theo chuyên gia kinh tế tài chính và chuyên gia về blockchain Alex de Vries cho biết.

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Nghiên cứu, được công bố vào ngày 16 tháng 5 trong một ấn bản của tờ tạp chí Joule , được cho là bài báo được xem xét chặt chẽ đầu tiên nhằm định lượng các yêu cầu năng lượng của Bitcoin.

 

“Với tôi, nửa phần trăm đã là một con số khá lớn. Đó là một sự khác biệt lớn so với các hệ thống tài chính thông thường, và nhu cầu điện ngày càng tăng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu trong tương lai của chúng ta, ”ông nói.

 

 

Bitcoin được 'khai thác' bằng cách sử dụng một máy tính để giải quyết một loạt các chuỗi toán học phức tạp, mất khoảng mười phút, và các thợ mỏ sẽ được thưởng khoảng 12.5 Bitcoins để giải quyết các thuật toán học đó. Khi giá trị của Bitcoin tăng lên, nhiều người trở nên quan tâm đến khai thác mỏ, và tất nhiên sẽ có thêm nhiều máy tính hơn truy cập vào mạng. Tất cả những máy tính này - ngay cả những máy tính không khai thác bitcoin cũng— đều tiêu thụ điện.

 

“Bạn muốn tạo ra nhiều bitcoin hơn. thì bạn cần tăng sức mạnh tính toán của mình và sử dụng nhiều máy tính và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, ”de Vries nói. "Vì vậy, đây chính là nguyên nhân để số lượng điện tiêu thụ ngày càng tăng nhiều hơn trong thời gian tới."

 

Ước tính của ông đưa ra mức sử dụng tối thiểu hiện tại của mạng Bitcoin là 2.55 gigawat mỗi năm, gần như tương đương với tổng số điện năng sử dụng hàng năm của Ireland.

 

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng theo cách mà một số chuyên gia đã dự đoán, de Vries tin rằng mạng lưới này có thể tiêu thụ số lượng điện nhiều nhất là 0.5% điện năng của thế giới.

 

 de Vries đã tính toán mối quan hệ giữa chi phí năng lượng, phần cứng và giá trị của Bitcoin được tạo ra. Ông tin rằng mạng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt được một trạng thái cân bằng, làm giảm sự khuyến khích để khai thác các đồng tiền mới. Thông tin này được sử dụng để ước tính tổng lượng điện mà hệ thống mạng bitcoin sẽ sử dụng khi đạt đến trạng thái cân bằng này.

 

De Vries so sánh thông tin này và sử dụng thông tin về Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất, để ước tính chi phí của mỗi thợ mỏ khi tham gia khai thác bitcoin.

 

Tuy nhiên, de Vries thừa nhận rằng mặc dù tin tưởng vào ước tính của mình, các nhà sản xuất bitcoin cũng không tiết lộ bất cứ thông tin gì. “Đôi khi thông tin tốt nhất mà chúng tôi có chỉ là những con số thống kê trên thị trường nhưng không phải lúc nào con số này cũng chính xác, ”ông nói.

 

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đã đặt ra những hạn chế xung quanh việc khai thác Bitcoin, với Plattsburgh trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm khai thác tiền mã hóa vì thành phố này có giá điện thấp nên các thợ mỏ sử dụng thành phố làm cơ sở cho hoạt động khai thác của họ. De Vries tin rằng ước tính của ông là quan trọng để xác định tính bền vững của tiền mã hóa và chính sách định hình xung quanh chúng.

 

"chúng ta cần phải có chính sách cụ thể," ông nói. “Và tôi nghĩ rằng phương pháp của tôi là nên quan tâm và có những kế hoạch đúng đắn cho nguồn năng lượng điện tương lai. Không nên quá tập trung vào lợi nhuận ngay lúc này, hay hướng đến sự bền vững trong tương lai. ”

Nguồn: power-technology.com

Bạn đang xem bài viết: Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn