Gửi bài viết tới BigCoin

Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác các loại tiền mã hóa như Bitcoin được ước tính sẽ sử dụng khoảng 0,5% năng lượng điện của thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2018, theo chuyên gia kinh tế tài chính và chuyên gia về blockchain Alex de Vries cho biết.

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Nghiên cứu, được công bố vào ngày 16 tháng 5 trong một ấn bản của tờ tạp chí Joule , được cho là bài báo được xem xét chặt chẽ đầu tiên nhằm định lượng các yêu cầu năng lượng của Bitcoin.

 

“Với tôi, nửa phần trăm đã là một con số khá lớn. Đó là một sự khác biệt lớn so với các hệ thống tài chính thông thường, và nhu cầu điện ngày càng tăng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu trong tương lai của chúng ta, ”ông nói.

 

 

Bitcoin được 'khai thác' bằng cách sử dụng một máy tính để giải quyết một loạt các chuỗi toán học phức tạp, mất khoảng mười phút, và các thợ mỏ sẽ được thưởng khoảng 12.5 Bitcoins để giải quyết các thuật toán học đó. Khi giá trị của Bitcoin tăng lên, nhiều người trở nên quan tâm đến khai thác mỏ, và tất nhiên sẽ có thêm nhiều máy tính hơn truy cập vào mạng. Tất cả những máy tính này - ngay cả những máy tính không khai thác bitcoin cũng— đều tiêu thụ điện.

 

“Bạn muốn tạo ra nhiều bitcoin hơn. thì bạn cần tăng sức mạnh tính toán của mình và sử dụng nhiều máy tính và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, ”de Vries nói. "Vì vậy, đây chính là nguyên nhân để số lượng điện tiêu thụ ngày càng tăng nhiều hơn trong thời gian tới."

 

Ước tính của ông đưa ra mức sử dụng tối thiểu hiện tại của mạng Bitcoin là 2.55 gigawat mỗi năm, gần như tương đương với tổng số điện năng sử dụng hàng năm của Ireland.

 

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng theo cách mà một số chuyên gia đã dự đoán, de Vries tin rằng mạng lưới này có thể tiêu thụ số lượng điện nhiều nhất là 0.5% điện năng của thế giới.

 

 de Vries đã tính toán mối quan hệ giữa chi phí năng lượng, phần cứng và giá trị của Bitcoin được tạo ra. Ông tin rằng mạng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt được một trạng thái cân bằng, làm giảm sự khuyến khích để khai thác các đồng tiền mới. Thông tin này được sử dụng để ước tính tổng lượng điện mà hệ thống mạng bitcoin sẽ sử dụng khi đạt đến trạng thái cân bằng này.

 

De Vries so sánh thông tin này và sử dụng thông tin về Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất, để ước tính chi phí của mỗi thợ mỏ khi tham gia khai thác bitcoin.

 

Tuy nhiên, de Vries thừa nhận rằng mặc dù tin tưởng vào ước tính của mình, các nhà sản xuất bitcoin cũng không tiết lộ bất cứ thông tin gì. “Đôi khi thông tin tốt nhất mà chúng tôi có chỉ là những con số thống kê trên thị trường nhưng không phải lúc nào con số này cũng chính xác, ”ông nói.

 

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đã đặt ra những hạn chế xung quanh việc khai thác Bitcoin, với Plattsburgh trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm khai thác tiền mã hóa vì thành phố này có giá điện thấp nên các thợ mỏ sử dụng thành phố làm cơ sở cho hoạt động khai thác của họ. De Vries tin rằng ước tính của ông là quan trọng để xác định tính bền vững của tiền mã hóa và chính sách định hình xung quanh chúng.

 

"chúng ta cần phải có chính sách cụ thể," ông nói. “Và tôi nghĩ rằng phương pháp của tôi là nên quan tâm và có những kế hoạch đúng đắn cho nguồn năng lượng điện tương lai. Không nên quá tập trung vào lợi nhuận ngay lúc này, hay hướng đến sự bền vững trong tương lai. ”

Nguồn: power-technology.com

Bạn đang xem bài viết: Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ