Gửi bài viết tới BigCoin

Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác các loại tiền mã hóa như Bitcoin được ước tính sẽ sử dụng khoảng 0,5% năng lượng điện của thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2018, theo chuyên gia kinh tế tài chính và chuyên gia về blockchain Alex de Vries cho biết.

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Nghiên cứu, được công bố vào ngày 16 tháng 5 trong một ấn bản của tờ tạp chí Joule , được cho là bài báo được xem xét chặt chẽ đầu tiên nhằm định lượng các yêu cầu năng lượng của Bitcoin.

 

“Với tôi, nửa phần trăm đã là một con số khá lớn. Đó là một sự khác biệt lớn so với các hệ thống tài chính thông thường, và nhu cầu điện ngày càng tăng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu trong tương lai của chúng ta, ”ông nói.

 

 

Bitcoin được 'khai thác' bằng cách sử dụng một máy tính để giải quyết một loạt các chuỗi toán học phức tạp, mất khoảng mười phút, và các thợ mỏ sẽ được thưởng khoảng 12.5 Bitcoins để giải quyết các thuật toán học đó. Khi giá trị của Bitcoin tăng lên, nhiều người trở nên quan tâm đến khai thác mỏ, và tất nhiên sẽ có thêm nhiều máy tính hơn truy cập vào mạng. Tất cả những máy tính này - ngay cả những máy tính không khai thác bitcoin cũng— đều tiêu thụ điện.

 

“Bạn muốn tạo ra nhiều bitcoin hơn. thì bạn cần tăng sức mạnh tính toán của mình và sử dụng nhiều máy tính và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, ”de Vries nói. "Vì vậy, đây chính là nguyên nhân để số lượng điện tiêu thụ ngày càng tăng nhiều hơn trong thời gian tới."

 

Ước tính của ông đưa ra mức sử dụng tối thiểu hiện tại của mạng Bitcoin là 2.55 gigawat mỗi năm, gần như tương đương với tổng số điện năng sử dụng hàng năm của Ireland.

 

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng theo cách mà một số chuyên gia đã dự đoán, de Vries tin rằng mạng lưới này có thể tiêu thụ số lượng điện nhiều nhất là 0.5% điện năng của thế giới.

 

 de Vries đã tính toán mối quan hệ giữa chi phí năng lượng, phần cứng và giá trị của Bitcoin được tạo ra. Ông tin rằng mạng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt được một trạng thái cân bằng, làm giảm sự khuyến khích để khai thác các đồng tiền mới. Thông tin này được sử dụng để ước tính tổng lượng điện mà hệ thống mạng bitcoin sẽ sử dụng khi đạt đến trạng thái cân bằng này.

 

De Vries so sánh thông tin này và sử dụng thông tin về Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất, để ước tính chi phí của mỗi thợ mỏ khi tham gia khai thác bitcoin.

 

Tuy nhiên, de Vries thừa nhận rằng mặc dù tin tưởng vào ước tính của mình, các nhà sản xuất bitcoin cũng không tiết lộ bất cứ thông tin gì. “Đôi khi thông tin tốt nhất mà chúng tôi có chỉ là những con số thống kê trên thị trường nhưng không phải lúc nào con số này cũng chính xác, ”ông nói.

 

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đã đặt ra những hạn chế xung quanh việc khai thác Bitcoin, với Plattsburgh trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm khai thác tiền mã hóa vì thành phố này có giá điện thấp nên các thợ mỏ sử dụng thành phố làm cơ sở cho hoạt động khai thác của họ. De Vries tin rằng ước tính của ông là quan trọng để xác định tính bền vững của tiền mã hóa và chính sách định hình xung quanh chúng.

 

"chúng ta cần phải có chính sách cụ thể," ông nói. “Và tôi nghĩ rằng phương pháp của tôi là nên quan tâm và có những kế hoạch đúng đắn cho nguồn năng lượng điện tương lai. Không nên quá tập trung vào lợi nhuận ngay lúc này, hay hướng đến sự bền vững trong tương lai. ”

Nguồn: power-technology.com

Bạn đang xem bài viết: Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)


TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)

TradeCloud công bố cho ra mắt dịch vụ tư nhân cung cấp mã bảo mật token Thụy Sĩ của họ; phần mềm này đã xóa tất cả các rào cản quy định và pháp lý.

25 triệu mã token ban đầu sẽ được cung cấp với giá xấp xỉ 20 triệu Đô qua các dịch vụ công cộng và tư nhân. Dịch vụ tư nhân này đã được triển khai ngay sau những dịch vụ công cộng khác.

Nền tảng TradeCloud cung cấp khả năng tiếp cận thị trường tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi. Nó hỗ trợ khả năng phát hiện giá tiền ảo một cách hiệu quả và phân bổ tối ưu các nguồn lực khan hiếm ngày nay. Bằng cách kết hợp chức năng hiện tại với công nghệ blockchain thông qua The TradeCloud Commodities Web, chúng tôi đang trên đường thực hiện số hóa toàn bộ chu trình giao dịch”, theo Simon Collins, CEO của TradeCloud.

Nền tảng được ra mắt vào cuối năm 2017 và tự hào với gần 500 người dùng trên hơn 35 quốc gia.

Giới thiệu về TradeCloud STO

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Mã token TradeCloud (TCST) có cả tính năng tiện ích và bảo mật.

Tính năng tiện ích Mã token cho phép chủ sở hữu mã token trao đổi mã token của họ lấy tín dụng nội bộ trên nền tảng TradeCloud với mức chiết khấu. Trong khi nắm giữ mã token, chủ sở hữu mã token sẽ nhận được cổ phần lợi nhuận từ công ty”, Matthew Botell-COO của công ty giải thích.

Các bên quan tâm được khuyến nghị truy cập trang web riêng của công ty https://sto.tradecloud.sg để biết thêm chi tiết. Quá trình đầu tư có thể được bắt đầu bằng cách trở thành một “danh sách trắng” trên nền tảng Inacta’s Tokengate, có thể được truy cập thông qua trang web của STO. Có thể cập nhật thường xuyên về sự phát triển của công ty và quy trình của STO bằng cách theo dõi công ty trên: Telegram, Twitter, LinkedIn, Medium.

Giới thiệu về TradeCloud

TradeCloud là một nền tảng truyền thông được thiết kế dành riêng cho ngành hàng hóa nhu yếu phẩm hàng ngày. Nó cung cấp một môi trường an toàn và tuân thủ theo quy định, mở cửa cho tất cả những người tham gia thị trường này. Điều này giúp các thành viên trên TradeCloud tìm thấy hàng hóa họ cần với giá cạnh tranh.

TradeCloud có kế hoạch cung cấp một mạng lưới các dịch vụ giao dịch bưu chính như logistics, tài chính và tài liệu văn bản, tất cả được kết nối trên TradeCloud Commodities Web tập trung vào công nghệ blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain