Gửi bài viết tới BigCoin

Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 170 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác các loại tiền mã hóa như Bitcoin được ước tính sẽ sử dụng khoảng 0,5% năng lượng điện của thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2018, theo chuyên gia kinh tế tài chính và chuyên gia về blockchain Alex de Vries cho biết.

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu thụ khoảng 0,5% điện năng của thế giới

Nghiên cứu, được công bố vào ngày 16 tháng 5 trong một ấn bản của tờ tạp chí Joule , được cho là bài báo được xem xét chặt chẽ đầu tiên nhằm định lượng các yêu cầu năng lượng của Bitcoin.

 

“Với tôi, nửa phần trăm đã là một con số khá lớn. Đó là một sự khác biệt lớn so với các hệ thống tài chính thông thường, và nhu cầu điện ngày càng tăng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu trong tương lai của chúng ta, ”ông nói.

 

 

Bitcoin được 'khai thác' bằng cách sử dụng một máy tính để giải quyết một loạt các chuỗi toán học phức tạp, mất khoảng mười phút, và các thợ mỏ sẽ được thưởng khoảng 12.5 Bitcoins để giải quyết các thuật toán học đó. Khi giá trị của Bitcoin tăng lên, nhiều người trở nên quan tâm đến khai thác mỏ, và tất nhiên sẽ có thêm nhiều máy tính hơn truy cập vào mạng. Tất cả những máy tính này - ngay cả những máy tính không khai thác bitcoin cũng— đều tiêu thụ điện.

 

“Bạn muốn tạo ra nhiều bitcoin hơn. thì bạn cần tăng sức mạnh tính toán của mình và sử dụng nhiều máy tính và tiêu thụ nhiều điện năng hơn, ”de Vries nói. "Vì vậy, đây chính là nguyên nhân để số lượng điện tiêu thụ ngày càng tăng nhiều hơn trong thời gian tới."

 

Ước tính của ông đưa ra mức sử dụng tối thiểu hiện tại của mạng Bitcoin là 2.55 gigawat mỗi năm, gần như tương đương với tổng số điện năng sử dụng hàng năm của Ireland.

 

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng theo cách mà một số chuyên gia đã dự đoán, de Vries tin rằng mạng lưới này có thể tiêu thụ số lượng điện nhiều nhất là 0.5% điện năng của thế giới.

 

 de Vries đã tính toán mối quan hệ giữa chi phí năng lượng, phần cứng và giá trị của Bitcoin được tạo ra. Ông tin rằng mạng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt được một trạng thái cân bằng, làm giảm sự khuyến khích để khai thác các đồng tiền mới. Thông tin này được sử dụng để ước tính tổng lượng điện mà hệ thống mạng bitcoin sẽ sử dụng khi đạt đến trạng thái cân bằng này.

 

De Vries so sánh thông tin này và sử dụng thông tin về Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất, để ước tính chi phí của mỗi thợ mỏ khi tham gia khai thác bitcoin.

 

Tuy nhiên, de Vries thừa nhận rằng mặc dù tin tưởng vào ước tính của mình, các nhà sản xuất bitcoin cũng không tiết lộ bất cứ thông tin gì. “Đôi khi thông tin tốt nhất mà chúng tôi có chỉ là những con số thống kê trên thị trường nhưng không phải lúc nào con số này cũng chính xác, ”ông nói.

 

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đã đặt ra những hạn chế xung quanh việc khai thác Bitcoin, với Plattsburgh trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm khai thác tiền mã hóa vì thành phố này có giá điện thấp nên các thợ mỏ sử dụng thành phố làm cơ sở cho hoạt động khai thác của họ. De Vries tin rằng ước tính của ông là quan trọng để xác định tính bền vững của tiền mã hóa và chính sách định hình xung quanh chúng.

 

"chúng ta cần phải có chính sách cụ thể," ông nói. “Và tôi nghĩ rằng phương pháp của tôi là nên quan tâm và có những kế hoạch đúng đắn cho nguồn năng lượng điện tương lai. Không nên quá tập trung vào lợi nhuận ngay lúc này, hay hướng đến sự bền vững trong tương lai. ”

Nguồn: power-technology.com

Bạn đang xem bài viết: Việc khai thác Bitcoin sử dụng 0,5% điện năng của thế giới tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ