Gửi bài viết tới BigCoin

Việc mua bitcoin bằng thẻ tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn

Đăng bởi: Aurora  - 06/02/2018 - 266 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại Anh, Lloyds Banking Group (LLDTF) hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận các giao dịch liên quan đến việc mua tiền mã hóa trên thẻ tín dụng do Lloyds Bank, Bank of Scotland, Halifax và MBNA phát hành.

Một người biết về thông tin trên đã nói rằng ngân hàng đã cố gắng để "bảo vệ khách hàng của mình."

Sự tăng giảm giá liên tục của đồng tiền mã hóa bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã làm dấy lên lo ngại rằng khách hàng có thể rơi vào tình trạng nợ nần nếu họ sử dụng thẻ tín dụng để đầu cơ vào các tài sản bất ổn như vậy.

Bitcoin có giá trị gần 20.000 đô la trong tháng 12, sau khi tăng tới 2.000% trong năm 2017. Cho đến nay nó đã giảm hơn 40% và vào thứ hai giảm còn 8.000 đô la lần thứ hai trong tuần.

Thông báo của Lloyds xảy ra sau những động thái tương tự của các ngân hàng lớn tại Mỹ.

Citigroup (C) xác nhận vào thứ hai rằng họ không cho phép dùng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa, họ còn nói thêm rằng sẽ "tiếp tục xem xét chính sách của mình theo sự tăng trưởng của thị trường."

Ngân hàng Bank of America (BAC) và JPMorgan (JPM) cũng thông báo tuần trước rằng khách hàng sẽ không thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng của mình.

Các lệnh cấm nằm trong các dấu hiệu cho thấy các nhà quản lý ở một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc, đang tiến hành thắt chặt các quy tắc về tiền mã hóa.

"Chúng tôi khuyến khích sự đổi mới, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các thị trường tài chính của chúng tôi đều an toàn và không bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp", thư kí Kho bạc Hoa Kỳ. - Steven Mnuchin cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos tháng trước.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết hôm thứ Sáu, nước ông sẽ "thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hóa này trong việc hỗ trợ tài chính các hoạt động bất hợp pháp hoặc được dùng như một phần của hệ thống thanh toán".

Lloyds Banking Group cho biết khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ của họ để mua tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain