Gửi bài viết tới BigCoin

Việc mua bitcoin bằng thẻ tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn

Đăng bởi: Aurora  - 06/02/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại Anh, Lloyds Banking Group (LLDTF) hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận các giao dịch liên quan đến việc mua tiền mã hóa trên thẻ tín dụng do Lloyds Bank, Bank of Scotland, Halifax và MBNA phát hành.

Một người biết về thông tin trên đã nói rằng ngân hàng đã cố gắng để "bảo vệ khách hàng của mình."

Sự tăng giảm giá liên tục của đồng tiền mã hóa bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã làm dấy lên lo ngại rằng khách hàng có thể rơi vào tình trạng nợ nần nếu họ sử dụng thẻ tín dụng để đầu cơ vào các tài sản bất ổn như vậy.

Bitcoin có giá trị gần 20.000 đô la trong tháng 12, sau khi tăng tới 2.000% trong năm 2017. Cho đến nay nó đã giảm hơn 40% và vào thứ hai giảm còn 8.000 đô la lần thứ hai trong tuần.

Thông báo của Lloyds xảy ra sau những động thái tương tự của các ngân hàng lớn tại Mỹ.

Citigroup (C) xác nhận vào thứ hai rằng họ không cho phép dùng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa, họ còn nói thêm rằng sẽ "tiếp tục xem xét chính sách của mình theo sự tăng trưởng của thị trường."

Ngân hàng Bank of America (BAC) và JPMorgan (JPM) cũng thông báo tuần trước rằng khách hàng sẽ không thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng của mình.

Các lệnh cấm nằm trong các dấu hiệu cho thấy các nhà quản lý ở một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc, đang tiến hành thắt chặt các quy tắc về tiền mã hóa.

"Chúng tôi khuyến khích sự đổi mới, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các thị trường tài chính của chúng tôi đều an toàn và không bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp", thư kí Kho bạc Hoa Kỳ. - Steven Mnuchin cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos tháng trước.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết hôm thứ Sáu, nước ông sẽ "thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hóa này trong việc hỗ trợ tài chính các hoạt động bất hợp pháp hoặc được dùng như một phần của hệ thống thanh toán".

Lloyds Banking Group cho biết khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ của họ để mua tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ