Gửi bài viết tới BigCoin

Việc phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của Ebang liệu có đạt được thành công dài hạn?

Đăng bởi: Linh  - 29/06/2020 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Ebang là một trong những nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Cách đây không lâu, Ebang đã ra mắt trên Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai Hoa Kỳ và huy động được hơn 100 triệu đô la. Tuy nhiên, theo báo cáo từ BitMEX Research, việc phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của Ebang sẽ không thành công trong thời gian dài hạn.

 

Nguyên do tổ nghiên cứu BitMEX đưa ra lập luận này xuất phát từ một số lý do chính như tình hình căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, sự cạnh tranh của công ty khai thác Canaan vị thế thị trường tương đối yếu của Ebang.

Và thực tế cũng đã chứng minh rằng lập luận mà BitMEX đưa ra có phần đúng. Trong tuần qua, Ebang đã huy động được tổng cộng 101 triệu đô la bằng cách bán 19,3 triệu cổ phiếu với giá 5,23 đô la. Mức giá này thấp hơn mức trung bình của cổ phiếu được niêm yết của công ty đặt ở mức 5,25 đô la.

 

Ngay sau khi bắt đầu được giao dịch, cổ phiếu Ebang (EBON) trên Nasdaq đã giảm xuống mức thấp dưới $ 4. Việc bán tháo này đã gặp phải một số áp lực mua mạnh khiến mức giá quay trở lại $ 5.

Công ty khai thác cạnh tranh Canaan có hiệu suất rất thấp kể từ khi tiến hành IPO. Công ty dự đoán rằng lợi nhuận mà công ty thu được sẽ bắt đầu tăng lên vào cuối năm nay.

 

null

 Giá cổ phiếu Canaan so với Bitcoin | Nguồn: Nghiên cứu BitMEX

 

Vào tháng 4 năm 2020, Ebang đã nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do những căng thẳng chính trị hiện tại giữa 2 quốc gia Mỹ và Trung Quốc, cảnh báo lợi nhuận của Canaan và vị thế thị trường tương đối yếu của Ebang đã khiến nhiều người cho rằng Ebang sẽ khó có thể thực hiện IPO thành công.

 

null

Tổng quan về tài chính Ebang | Nguồn: Nghiên cứu BitMEX

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn