Gửi bài viết tới BigCoin

Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiếp theo cấm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 13/04/2018 - 1566 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều báo cáo đã được đưa ra tại Việt Nam trong tuần này liên quan đến việc Việt Nam sẽ trở thành nước tiếp theo trong nhóm các quốc gia thắt chặt quy định quản lý kinh doanh tiền mã hóa trong phạm vi nội địa.

Image result for ban cryptocurrency

Gần đây, Ấn Độ đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình về tiền mã hóa với cả thế giới, và tất nhiên Trung Quốc cũng đã gây xôn xao báo chí với kế hoạch tấn công vào loại tiền tệ này. Và bây giờ có vẻ  như Việt Nam sẽ trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập xu hướng phản đối tiền mã hóa, sau nhiều báo cáo thảo luận về vụ lừa đảo tiền mã hóa với giá trị 865 triệu đô xảy ra trong nước.

Trước diễn biến của vụ việc này, Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu, khẳng định rằng chính phủ sẽ ban hành một chỉ thị mới để tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa.

Theo báo chí Việt Nam, vụ lừa tiền diễn ra tại công ty cổ phần Modern Tech, tổ chức đã lừa và chiếm đoạt 865,37 triệu đô từ khách hàng, những người mua tiền mã hóa iFan và Pincoin. Những kẻ lừa đảo hứa hẹn rằng công ty sẽ trả lãi cho khách hàng, nhưng không một ai trong số họ nhận được tiền cả. Như vậy nhiều người đầu tư ngây thơ đã bị mất trắng những khoản vốn khổng lồ.

Theo bigcoinvietnam Hiện tại, Việt nam vẫn đang thi hành nhiều luật ngăn cấm người dân thanh toán bằng tiền mã hóa ở những cơ sở không được chứng nhận hợp pháp. Tuy nhiên, việc sở hữu tiền mã hóa không phải là hành vi trái pháp luật.

Nhưng những quy định mới có thể sẽ làm thay đổi điều này, bởi chính phủ muốn đảm bảo rằng những vụ lừa đảo nhất là với quy mô lớn như thế này không bảo giờ được phép xảy ra nữa.

Nhìn chung, sự kiện này lại là một chướng ngại vật nữa trên hành trình phát triển của công nghệ blockchain ở các nước phương Đông, khi có thêm một quốc gia đang dự định nhấn chìm một ngành công nghiệp mà đáng lẽ ra nên được khuyến khích phát triển.

Hành vi lừa đảo của một số cá nhân thực sự gây ra những ảnh hưởng tiêu cực vô cùng lớn đến ngành công nghiệp mã hóa nói chung.

Chúng ta cần phải xem Việt Nam sẽ đưa ra những quy định như thế nào. Hiện tại, có vẻ như họ vẫn còn đang phân vân, chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Có khả năng họ sẽ áp dụng các biện pháp ngăn cấm như Ấn Độ và Trung Quốc để tỏ thái độ phản đối tiền mã hóa; hoặc cũng có thể họ sẽ chỉ thắt chặt quy định đối với các sàn giao dịch nhưng vẫn cho phép khách hàng trao đổi tự do – giống như những gì đã diễn ra ở Nhật Bản.

Bạn đang đọc: Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiếp theo cấm tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ