Gửi bài viết tới BigCoin

Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiếp theo cấm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 13/04/2018 - 1646 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều báo cáo đã được đưa ra tại Việt Nam trong tuần này liên quan đến việc Việt Nam sẽ trở thành nước tiếp theo trong nhóm các quốc gia thắt chặt quy định quản lý kinh doanh tiền mã hóa trong phạm vi nội địa.

Image result for ban cryptocurrency

Gần đây, Ấn Độ đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình về tiền mã hóa với cả thế giới, và tất nhiên Trung Quốc cũng đã gây xôn xao báo chí với kế hoạch tấn công vào loại tiền tệ này. Và bây giờ có vẻ  như Việt Nam sẽ trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập xu hướng phản đối tiền mã hóa, sau nhiều báo cáo thảo luận về vụ lừa đảo tiền mã hóa với giá trị 865 triệu đô xảy ra trong nước.

Trước diễn biến của vụ việc này, Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu, khẳng định rằng chính phủ sẽ ban hành một chỉ thị mới để tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa.

Theo báo chí Việt Nam, vụ lừa tiền diễn ra tại công ty cổ phần Modern Tech, tổ chức đã lừa và chiếm đoạt 865,37 triệu đô từ khách hàng, những người mua tiền mã hóa iFan và Pincoin. Những kẻ lừa đảo hứa hẹn rằng công ty sẽ trả lãi cho khách hàng, nhưng không một ai trong số họ nhận được tiền cả. Như vậy nhiều người đầu tư ngây thơ đã bị mất trắng những khoản vốn khổng lồ.

Theo bigcoinvietnam Hiện tại, Việt nam vẫn đang thi hành nhiều luật ngăn cấm người dân thanh toán bằng tiền mã hóa ở những cơ sở không được chứng nhận hợp pháp. Tuy nhiên, việc sở hữu tiền mã hóa không phải là hành vi trái pháp luật.

Nhưng những quy định mới có thể sẽ làm thay đổi điều này, bởi chính phủ muốn đảm bảo rằng những vụ lừa đảo nhất là với quy mô lớn như thế này không bảo giờ được phép xảy ra nữa.

Nhìn chung, sự kiện này lại là một chướng ngại vật nữa trên hành trình phát triển của công nghệ blockchain ở các nước phương Đông, khi có thêm một quốc gia đang dự định nhấn chìm một ngành công nghiệp mà đáng lẽ ra nên được khuyến khích phát triển.

Hành vi lừa đảo của một số cá nhân thực sự gây ra những ảnh hưởng tiêu cực vô cùng lớn đến ngành công nghiệp mã hóa nói chung.

Chúng ta cần phải xem Việt Nam sẽ đưa ra những quy định như thế nào. Hiện tại, có vẻ như họ vẫn còn đang phân vân, chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Có khả năng họ sẽ áp dụng các biện pháp ngăn cấm như Ấn Độ và Trung Quốc để tỏ thái độ phản đối tiền mã hóa; hoặc cũng có thể họ sẽ chỉ thắt chặt quy định đối với các sàn giao dịch nhưng vẫn cho phép khách hàng trao đổi tự do – giống như những gì đã diễn ra ở Nhật Bản.

Bạn đang đọc: Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiếp theo cấm tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hướng dẫn đăng ký tham dự cuộc thi Trade do Bitget tổ chức


Như đã giới thiệu ở bài viết trước, Bitget sẽ tổ chức cuộc thi trade với tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các trader, những người đam mê trading cũng như tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm sàn và “rinh” về những phần quà có giá trị.

Thời gian cụ thể:

- Thời gian đăng ký lập team:25/04/2019 – 12/05/2019

- Thời gian đăng ký cho cá nhân: 05/05/2019-12/05/2019

- Thời gian thi: 9:00 13/05/2019 đến 9:00 ngày 16/05/2019

Link đăng ký sẽ được công bố vào ngày 5/5/2019. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt hơn, sau đây là các bước đăng ký mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Click vào Sign up trên hình và điền các thông tin yêu cầu


Bước 2: Đặt biệt danh (nickname)

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, hộp thư như hình dưới sẽ hiện lên.

Bạn sẽ điền nickname của mình, nickname này sẽ là tên của bạn trong cuộc thi.

Bước 3: Nhận quỹ để trade (10SBTC)

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, tài khoản của bạn sẽ được tự động cộng 10SBTC.

Khoản này chính là phần vốn để bạn tiến hành trade trong cuộc thi.


Bước 4: (Có thể làm hoặc không) Chọn team để join

Người tham dự có thể lựa chọn team để tham dự vòng đấu nhóm.

Tìm nhóm muốn gia nhập sau đó ấn vào “join” như hình dưới.

Lưu ý: Nếu bạn vừa tham gia thi đấu riêng lẻ và thi đấu nhóm thì bạn có cơ hội nhận được giải thưởng ở cả 2 hình thức thi đấu.

Vì vậy, tham dự cả 2 hình thức sẽ tăng cơ hội trúng giải.


Ngoài ra, người tham dự có thể tự tạo team cho riêng mình, đội trưởng sẽ được hưởng 30% tổng giải thưởng của nhóm.

Để tạo đội (mỗi đội cần có ít nhất 3 thành viên - nhóm trưởng và 2 thành viên), bạn ấn vào “Found team”

Sau đó hộp thoại như hình sẽ hiện lên

  • Team name: Tên đội
  • Member 1: Điền email thành viên thứ 1 của team
  • Member 2: Điền email thành viên thứ 3 của team
  • Team slogan: Câu khẩu hiệu của team (có thể có hoặc không)

Lưu ý: Hai thành viên trong team phải hoàn thành các bước đăng ký trước khi được thêm vào nhóm

Trên đây là các bước người chơi cần nắm trước khi tham gia chơi game

Lưu ý: Các đội và cá nhân chơi cần liên hệ với Hồng Sơn - đại diện sàn tại Việt Nam http://T.me/phamhongsoncss để được thêm vào nhóm trade và nhận được các hướng dẫn cụ thể.

Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain