Gửi bài viết tới BigCoin

Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiếp theo cấm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 13/04/2018 - 1596 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều báo cáo đã được đưa ra tại Việt Nam trong tuần này liên quan đến việc Việt Nam sẽ trở thành nước tiếp theo trong nhóm các quốc gia thắt chặt quy định quản lý kinh doanh tiền mã hóa trong phạm vi nội địa.

Image result for ban cryptocurrency

Gần đây, Ấn Độ đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình về tiền mã hóa với cả thế giới, và tất nhiên Trung Quốc cũng đã gây xôn xao báo chí với kế hoạch tấn công vào loại tiền tệ này. Và bây giờ có vẻ  như Việt Nam sẽ trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập xu hướng phản đối tiền mã hóa, sau nhiều báo cáo thảo luận về vụ lừa đảo tiền mã hóa với giá trị 865 triệu đô xảy ra trong nước.

Trước diễn biến của vụ việc này, Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu, khẳng định rằng chính phủ sẽ ban hành một chỉ thị mới để tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa.

Theo báo chí Việt Nam, vụ lừa tiền diễn ra tại công ty cổ phần Modern Tech, tổ chức đã lừa và chiếm đoạt 865,37 triệu đô từ khách hàng, những người mua tiền mã hóa iFan và Pincoin. Những kẻ lừa đảo hứa hẹn rằng công ty sẽ trả lãi cho khách hàng, nhưng không một ai trong số họ nhận được tiền cả. Như vậy nhiều người đầu tư ngây thơ đã bị mất trắng những khoản vốn khổng lồ.

Theo bigcoinvietnam Hiện tại, Việt nam vẫn đang thi hành nhiều luật ngăn cấm người dân thanh toán bằng tiền mã hóa ở những cơ sở không được chứng nhận hợp pháp. Tuy nhiên, việc sở hữu tiền mã hóa không phải là hành vi trái pháp luật.

Nhưng những quy định mới có thể sẽ làm thay đổi điều này, bởi chính phủ muốn đảm bảo rằng những vụ lừa đảo nhất là với quy mô lớn như thế này không bảo giờ được phép xảy ra nữa.

Nhìn chung, sự kiện này lại là một chướng ngại vật nữa trên hành trình phát triển của công nghệ blockchain ở các nước phương Đông, khi có thêm một quốc gia đang dự định nhấn chìm một ngành công nghiệp mà đáng lẽ ra nên được khuyến khích phát triển.

Hành vi lừa đảo của một số cá nhân thực sự gây ra những ảnh hưởng tiêu cực vô cùng lớn đến ngành công nghiệp mã hóa nói chung.

Chúng ta cần phải xem Việt Nam sẽ đưa ra những quy định như thế nào. Hiện tại, có vẻ như họ vẫn còn đang phân vân, chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Có khả năng họ sẽ áp dụng các biện pháp ngăn cấm như Ấn Độ và Trung Quốc để tỏ thái độ phản đối tiền mã hóa; hoặc cũng có thể họ sẽ chỉ thắt chặt quy định đối với các sàn giao dịch nhưng vẫn cho phép khách hàng trao đổi tự do – giống như những gì đã diễn ra ở Nhật Bản.

Bạn đang đọc: Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiếp theo cấm tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ