Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Burerin rời bỏ Fenbushi Capital để tập trung vào Ethereum

Đăng bởi: Maria  - 18/01/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin rời công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc để tập trung phát triển Ethereum nhằm đáp lại kỳ vọng ngày càng tăng của người dùng.

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập của Ethereum, đã rời khỏi quỹ Fenbushi Capital để tập trung vào tìm hiểu về Ethereum và đáp lại kỳ vọng ngày càng lớn của người dùng.

Theo một báo cáo của TechCrunch, Buterin là đối tác chung của công ty đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc, và công ty này được liệt kê trên các website như Fenbushi; có nhiều khả năng Vitalik Buterin chính là người đóng vai trò quan trọng trong sự tham gia tích cực của Fenbushi Capital vào các khoản đầu tư Blockchain và ICO. Tuy nhiên, Buterin đã xác nhận với TechCrunch rằng anh sẽ không còn tham gia toàn thời gian và sẽ chỉ giữ vai trò tư vấn.

Buterin cho thấy sự quan tâm của mình vào ethereum

Trong tuyên bố của mình, Buterin cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng và những mong đợi gắn liền với công nghệ Blockchain và các loại tiền tệ kỹ thuật số như một trong những yếu tố thúc đẩy quan trọng đằng sau sự ra đi của anh, liên quan đến sự cường điệu mà những lần tăng giá không thực tế đã tạo ra.

Điểm nhấn ở đây chính là, Buterin cam kết rằng trong năm 2018, Ethereum sẽ có những tiến bộ lớn hơn trong công nghệ Blockchain, đặc biệt khi nói đến nền tảng, nó phải mang lại các tiện ích như khả năng mở rộng và chuyển sang giao thức đồng thuận proof-of-stake. Buterin phát biểu:

“Năm 2017 thực sự là năm cường điệu của crypto, bao gồm sự cường điệu về tài chính nói riêng và về xã hội nói chung đã vượt xa thực tế mà những hệ thống Blockchain hiện hành có thể mang lại cho người dùng. Có rất nhiều sự chú ý, và rất nhiều kỳ vọng mong manh, nhưng trên thực tế thì khả năng sử dụng của các blockchain trong một số trường hợp vẫn chưa thật sự thiết thực, thậm chí phải quy hồi do tăng lệ phí giao dịch.

Tôi mong đợi năm 2018, ít nhất trong không gian Ethereum mà tôi là người hiểu rõ nhất để nói cho mọi người biết, năm nay sẽ là năm hành động. Đây sẽ là năm mà tất cả những ý tưởng về tính năng mở rộng, Plasma, proof-of-stake, và sự riêng tư mà chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và trau dồi trong 4 năm qua cuối cùng sẽ biến thành sự thực, bạn có thể tận hưởng một hình thức trưởng thành cao hơn trong một số trường hợp trên các testnet, và thậm chí là trên mainnet công cộng. Mọi người trong không gian Ethereum nhận ra rằng thế giới đang dõi theo chúng tôi, và chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ.”

Tháng trước, khi vốn hóa thị trường của các loại tiền tệ kỹ thuật số vượt qua mốc $ 500 tỷ, Buterin đã đặt câu hỏi liệu con số này có thực sự thu được nhờ các hệ thống blockchain hiện tại hay không. Anh nhấn mạnh trước khi giới thiệu công nghệ Blockchain, thì vẫn còn rất nhiều người trên thế giới không sử dụng ngân hàng và làm thế nào mà siêu lạm phát ở các nước như Venezuela vẫn gây lãng phí tài chính cho công dân của họ.

Bitcoin và các đối tác của nó thực sự tăng vọt về mức độ phổ biến vào cuối năm 2017; tuy nhiên, thực tế vẫn còn đó các ứng dụng của những loại tiền tệ kỹ thuật số trong thế giới thực thật sự là rất hiếm và không được tinh chế. Chi phí giao dịch và sự trì trệ của tiền ảo Bitcoin đã làm gia tăng thách thức một cách đáng kể, trong khi mạng Ethereum đã phải vật lộn nhiều lần khi đối mặt với CryptoKitties.

Thêm vào đó, tình hình càng trầm trọng thêm do số lượng các ICO đang gia tăng, nhưng đó chỉ là những công cụ để kiếm tiền chứ không đưa ra các giải pháp sáng tạo và các ứng dụng thực tế.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ