Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin chỉ trích Bitcoin SV và gọi đó là một đám cháy rác rưởi

Đăng bởi: admin  - 30/12/2018 - 890 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một loạt các tweet, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã không đồng ý với Bitcoin Cash “Satoshi's Version” (BSV), gọi đợt hard fork mới của Bitcoin Cash (BCH) là một “đám cháy rác”. Bình luận này xuất hiện trong một cuộc tranh luận trực tuyến trên Twitter với nhà bình luận tiền điện tử và doanh nhân Tuur Demeester vào ngày Giáng sinh.


Có thể bạn quan tâm:

Trong cuộc thảo luận, Buterin đã tranh luận về những ưu điểm và nhược điểm của Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS), hai thuật toán được các nhà phát triển tiền điện tử sử dụng để xây dựng tài sản của họ. Khi được hỏi về ý kiến của mình về Bitcoin SV, Buterin đã tweet:

“Tôi có những sự không đồng tình với lộ trình về Bitcoin, PoW, v.v., nhưng họ đang cố gắng làm điều gì đó mà công nghệ thực sự tuyệt vời”, Vitalik nhận xét, trước khi gọi BSV là một “đám cháy rác”.

Vitalik Buterin không tin tưởng “Proof-of-Work

Buterin cũng tỏ ra khinh thường PoW trong cuộc thảo luận, tuyên bố rằng ông không còn tin vào thuật toán, tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về loại công nghệ đang được phát triển. Đáng buồn thay, anh ta không chia sẻ tình cảm tương tự cho Bitcoin SV – từng được tuyên bố là tạo ra tầm nhìn chiến lược bởi các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin. 

 

Bitcoin SV và Bitcoin ABC đều đã tách ra khỏi Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 15/11/2018. BSV được phát triển với mục tiêu giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng gắn kết của Bitcoin trên chuỗi bằng cách sử dụng các kích thước khối khổng lồ. Tuy nhiên, kể từ khi thành lập, nó đã liên tục phải đối mặt với các vấn đề công khai và kỹ thuật khác nhau. 

Nó đã không phải là tất cả ánh nắng mặt trời và cầu vồng cho Bitcoin SV. Nửa còn lại của một hardfork Bitcoin Cash này đã có một số rắc rối, đặc biệt là việc áp dụng và tích hợp chính thống. Tại thời điểm viết bài, nó giao dịch với giá 85,13 đô la với tổng vốn hóa thị trường là 1,49 tỷ đô la; altcoin này vẫn chưa được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, bao gồm Gemini và Coinbase.

Mặc dù hard fork tạo ra BSV đã là nguyên nhân cho những rạn nứt giữa các nhà đầu tư tiền điện tử, cả nó và Bitcoin Cash ABC vẫn tiếp tục có sự hỗ trợ mạnh mẽ đằng sau chúng.

Buterin trước đây đã gọi Craig S. Wright là một “kẻ lừa đảo” trực tiếp trên mặt tại một sự kiện.

Đầu tháng này, Buterin đã đầu tư vào ba phần khởi động khác nhau, quyên tặng 1.000 ETH cho mỗi phần khởi động, những người đang làm việc để phát triển Ethereum 2.0. Các khoản đóng góp được lấy cảm hứng từ một cuộc trò chuyện liên quan đến các nhà phát triển Ethereum đã phàn nàn về việc thiếu kinh phí cho các dự án có thể đóng góp cho hệ sinh thái.

 

Bạn đang xem: Vitalik Buterin chỉ trích Bitcoin SV và gọi đó là một đám cháy rác rưởi tại: Tin tức

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain


Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đã xem xét việc ủy quyền dữ liệu người dùng lên blockchain, thông tin ghi nhận trong cuộc phỏng vấn cùng giáo sư Luật Harvard - Johnathan Zittrain.

Trong cuộc thảo luận về các chủ đề như tương lai của công nghệ và xã hội, Zuckerberg đã chia sẻ rằng “công việc của Facebook sẽ như là một lực lượng phi tập trung trên thế giới”. Zuckerberg nói rằng những người thuộc thế hệ của anh tham gia vào công nghệ bởi vì "nó mang lại sức mạnh cho cá nhân, và không tập trung hóa một cách ồ ạt."

Zuckerberg đã đề cập rằng anh ta đang xem xét sử dụng loại blockchain tiềm năng mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình, anh chia sẻ, "Về cơ bản, bạn tự giữ thông tin của mình, lưu trữ trên một hệ thống phi tập trung và có quyền lựa chọn đăng nhập vào các địa điểm khác mà không cần thông qua bên Trung gian. "

Anh cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quá trình tính toán của công nghệ phi tập trung được khắc phục, thì cũng có nhiều tác động khác về mặt đạo đức.

"Tôi nghĩ rằng chưa xác định được thời gian cụ thể sẽ, nhưng độ hữu ích của hệ thống thì có thể xác định được," Zuckerberg nói. Ông nói rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm dụng nhiều hơn, và bất kỳ sự truy cập nào cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Zuckerberg đưa ra một ví dụ về cách Facebook đang tiến tới cấu trúc phi tập trung, cụ thể là việc mã hóa trong các dịch vụ nhắn tin của mình. Zuckerberg đã phác thảo những lợi ích như quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của sự an toàn mà mọi người đang kỳ vọng vào Facebook.

Đầu tháng qua, Facebook đã thông báo mua lại Chainspace trong thương vụ liên quan đến mua lại công nghệ blockchain của mình. Chainspace là công ty khởi nghiệp đang làm việc về các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain, đặc biệt là bằng cách áp dụng sharding cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Facebook  mua lại startup chủ yếu do các kỹ năng chuyên môn và ý tưởng của dự án, chứ không phải là dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà công ty này cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ