Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin chỉ trích Bitcoin SV và gọi đó là một đám cháy rác rưởi

Đăng bởi: admin  - 30/12/2018 - 995 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một loạt các tweet, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã không đồng ý với Bitcoin Cash “Satoshi's Version” (BSV), gọi đợt hard fork mới của Bitcoin Cash (BCH) là một “đám cháy rác”. Bình luận này xuất hiện trong một cuộc tranh luận trực tuyến trên Twitter với nhà bình luận tiền điện tử và doanh nhân Tuur Demeester vào ngày Giáng sinh.


Có thể bạn quan tâm:

Trong cuộc thảo luận, Buterin đã tranh luận về những ưu điểm và nhược điểm của Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS), hai thuật toán được các nhà phát triển tiền điện tử sử dụng để xây dựng tài sản của họ. Khi được hỏi về ý kiến của mình về Bitcoin SV, Buterin đã tweet:

“Tôi có những sự không đồng tình với lộ trình về Bitcoin, PoW, v.v., nhưng họ đang cố gắng làm điều gì đó mà công nghệ thực sự tuyệt vời”, Vitalik nhận xét, trước khi gọi BSV là một “đám cháy rác”.

Vitalik Buterin không tin tưởng “Proof-of-Work

Buterin cũng tỏ ra khinh thường PoW trong cuộc thảo luận, tuyên bố rằng ông không còn tin vào thuật toán, tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về loại công nghệ đang được phát triển. Đáng buồn thay, anh ta không chia sẻ tình cảm tương tự cho Bitcoin SV – từng được tuyên bố là tạo ra tầm nhìn chiến lược bởi các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin. 

 

Bitcoin SV và Bitcoin ABC đều đã tách ra khỏi Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 15/11/2018. BSV được phát triển với mục tiêu giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng gắn kết của Bitcoin trên chuỗi bằng cách sử dụng các kích thước khối khổng lồ. Tuy nhiên, kể từ khi thành lập, nó đã liên tục phải đối mặt với các vấn đề công khai và kỹ thuật khác nhau. 

Nó đã không phải là tất cả ánh nắng mặt trời và cầu vồng cho Bitcoin SV. Nửa còn lại của một hardfork Bitcoin Cash này đã có một số rắc rối, đặc biệt là việc áp dụng và tích hợp chính thống. Tại thời điểm viết bài, nó giao dịch với giá 85,13 đô la với tổng vốn hóa thị trường là 1,49 tỷ đô la; altcoin này vẫn chưa được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, bao gồm Gemini và Coinbase.

Mặc dù hard fork tạo ra BSV đã là nguyên nhân cho những rạn nứt giữa các nhà đầu tư tiền điện tử, cả nó và Bitcoin Cash ABC vẫn tiếp tục có sự hỗ trợ mạnh mẽ đằng sau chúng.

Buterin trước đây đã gọi Craig S. Wright là một “kẻ lừa đảo” trực tiếp trên mặt tại một sự kiện.

Đầu tháng này, Buterin đã đầu tư vào ba phần khởi động khác nhau, quyên tặng 1.000 ETH cho mỗi phần khởi động, những người đang làm việc để phát triển Ethereum 2.0. Các khoản đóng góp được lấy cảm hứng từ một cuộc trò chuyện liên quan đến các nhà phát triển Ethereum đã phàn nàn về việc thiếu kinh phí cho các dự án có thể đóng góp cho hệ sinh thái.

 

Bạn đang xem: Vitalik Buterin chỉ trích Bitcoin SV và gọi đó là một đám cháy rác rưởi tại: Tin tức

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ


Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Dự án tiền điện tử mới được công bố của Facebook-Libra, có thể không có ở Ấn Độ do lệnh cấm giao dịch tiền tệ dựa trên blockchain hiện tại, như đã nêu trong một báo cáo của Thời báo Kinh tế ấn phẩm địa phương vào ngày 20 tháng 6.

Một ủy ban bao gồm Bộ Các vấn đề kinh tế (DEA), Hội đồng thuế trực tiếp trung ương (CBDT), Hội đồng thuế và hải quan gián tiếp (CBIC) và Cơ quan quản lý quỹ giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư (IEPFA), trong số những người khác, đã được báo cáo ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tiền điện tử.

Trích dẫn từ những người quan tâm đến vấn đề này, báo cáo nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã không nộp đơn xin phê duyệt với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để vận hành loại tiền kỹ thuật số ở nước này.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, một phát ngôn viên của Facebook đã nhấn mạnh rằng ví kỹ thuật số của Facebook, Calibra “sẽ không có mặt ở các quốc gia bị trừng phạt ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử”, có khả năng ngăn chặn việc sử dụng nó ở một số thị trường lớn nhất của Facebook, bao gồm cả Ấn Độ.

Thời báo Kinh tế lưu ý rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ RBI chưa xác nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc có liên quan.

Anirudh Rastogi, người sáng lập công ty luật tập trung vào công nghệ địa phương Ikigai Law, gợi ý rằng RBI sẽ không quan tâm đến Dự án Libra của Facebook nếu dự án đang hoạt động trong một hệ thống ngang hàng/đồng đẳng khép kín peer-to-peer (P2P). Mặt khác, nếu đồng tiền kỹ thuật số có thể tương tác với nền kinh tế bên ngoài, thì đó sẽ “chính xác là loại tài sản kỹ thuật số liên quan đến RBI”, ông Rastogi tuyên bố.

Facebook đã phát hành một bản báo cáo cho dự án tiền điện tử Libra của mình vào ngày 18 tháng 6. Theo tờ báo, libra sẽ không bị ràng buộc về mặt kỹ thuật đối với bất kỳ loại tiền tệ fiat của quốc gia nào và người dùng sẽ không thể luôn đổi mã thông báo cho một lượng fiat cố định. Facebook tuyên bố trong bài báo rằng các tài sản dự trữ đã được chọn để giảm thiểu biến động.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, giới phương tiện truyền thông địa phương cho biết thậm chí còn có đề xuất thi hành án tù 10 năm đối với công dân xử lý tiền điện tử. Tuy nhiên, RBI gần đây đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong một dự thảo luật về tiền điện tử sẽ cấm tiền điện tử ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain