Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin đề xuất các khoản phí cố định có thể đóng vai trò như phần thưởng khối

Đăng bởi: Mi_A  - 20/08/2018 - 2092 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin đã đưa ra một đề xuất để thay đổi mô hình đấu giá có phí cao nhất hiện tại để bao gồm giao dịch cho một mô hình phí cố định.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên Github về Zcash, Buterin nói rằng đề xuất này có liên quan đến hầu hết các Public blockchain và đang được xem xét để áp dụng vào mạng lưới Ethereum.

Điều này sẽ thay đổi các phép tính hiện tại bằng các giao thức mới giúp giữ phí ở một mức nhất định và sẽ thay đổi tùy theo sức chứa của blockchain. Buterin cho biết:

 

“Nếu khối cuối cùng full 50%, phí sẽ không thay đổi, nếu khối cuối cùng full 10%, phí sẽ giảm 10%, nếu khối cuối cùng full 90%, phí tăng 10%”.

 

Với điều chỉnh này, miner sẽ trả một khoản phí X cho mỗi byte hoặc gas. Khoản phí đó sẽ đi đến một POT và sau đó được phân phối đều cho các miner

Buterin nói rằng các miner hoặc staker sẽ không xử lý các khoản phí dưới X, nhưng không rõ tại sao họ sẽ không xử lý các khoản phí trên X trừ khi X là khoản phí tối đa.

Tại hội thảo CRYPTO 2018, ông đã đưa ra một bài phát biểu quan trọng, nhưng dường như không giải thích nhiều về đề xuất này. Buterin nói:

 

“Nó thay thế cơ chế đấu giá bằng cơ chế giá cố định, loại bỏ việc đấu giá cho khối đầu tiên và giúp việc ước tính chi phí trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tính phí cho những khối tiếp theo. Nếu bạn có khả năng chi trả, hãy thực hiện giao dịch, nếu không thì tạm thời dừng giao dịch đó lại.”

 

 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ làm thế nào mà các nhà phát triển có thể cố định chi phí này. Bên cạnh đó, Buterin cũng đề cập đến việc giới hạn nguồn cung của Ethereum.

 

“Trong mỗi khối, miner sẽ nhận một phần thưởng bằng 1 / N (ví dụ: 1/10000) số tiền còn lại trong POT ( lưu ý rằng số tiền này KHÔNG phụ thuộc vào các giao dịch họ đính kèm trong khối của họ).

Nó tạo ra một cơ chế tương tự như phần thưởng khối vĩnh viễn (1 / N đến từ POT), giảm thiểu nhiều vấn đề về tính không ổn định của các blockchain.”

 

Điều này sẽ giúp cơ bản thay đổi cơ chế hoạt động thay vì các miner phải cạnh tranh với nhau để xử lý các giao dịch và nhận toàn bộ phí của giao dịch đó, thì giờ đây tất cả phí giao dịch sẽ được chia đều cho tất cả.

Do đó, theo lý thuyết, các khoản phí trở thành một phần thưởng khối cố định. Tuy nhiên để triển khai điều này trong thực tế không phải là chuyện dễ dàng vì chúng ta phải cố định được phí, điều chỉnh nó cho phù hợp với từng trường hợp.

 

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư.

 

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Liệu ICO có kết thúc sau phán xét mới đây của SEC


Mới đây, ngày 16/11 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc hai công ty srartup trong lĩnh vực mã hóa đăng ký chào bán token của họ dưới dạng các dịch vụ chứng khoán hay được biết dưới cái tên “securities offering” (STO). Đây là lần đầu tiên SEC theo đuổi một sự phán quyết đến cùng như vậy. Liệu điều này đã đặt một dấu chấm hết cho “các dự án ICO” không?


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một lệnh phán xét được công bố vào sáng thứ sáu, SEC thông báo rằng họ đã nhận được các khoản phí và đóng phạt từ CarrierEQ Inc. (còn được gọi là Airfox) và Paragon Coin Inc. Trong đó cả hai công ty startup này phải đăng ký token của họ là tài sản chứng khoán, hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư, đóng phạt 250.000 USD và phải trình báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý ít nhất là trong năm tới.

Giống như việc cáo buộc tội trạng vào tuần trước với Zachary Coburn, người sáng lập của EtherDelta một sàn giao dịch phi tập trung vì sàn này không đăng ký với SEC về các loại giao dịch liên quan đến tài sản chứng khoán. Điều này dường như là một dấu hiệu của những thứ sắp tới sẽ diễn ra.

EtherDelta một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trungEtherDelta một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung

 

Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên tập trung vào các công ty khởi nghiệp public blockchain, tin rằng cơ quan quản lý đang xây dựng cơ chế pháp lý chống lại các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký và những kẻ xấu. Ông cho hay:

 

Thật khó để nói hoặc dự đoán những gì SEC sẽ làm, nhưng từ những gì tôi hiểu được từ chiến lược của họ, họ sẽ theo đuổi những trường hợp rõ ràng rằng sẽ có khoản lợi nhuận tạo ra từ các token

 

Theo Stephen Palley, một luật sư với công ty luật D.C., Anderson Kill các lệnh trừng phạt của hôm thứ sáu dường như ủng hộ quan điểm trên. Palley nói rằng các lênh thực thi “sẽ xuất hiện để thực hiện cho 95% các cuôc chào bán token diễn ra trong 2 năm qua.”


Lệnh thực thi phát hành hôm thứ 6. Xem đầy đủ tại đây

 

Tuân thủ luật chơi

Cuối ngày thứ Sáu, SEC đã công bố một tuyên bố để giải thích lộ trình điều chỉnh các chương trình chào bán đồng coin đầu tiên đến công chúng (ICO), sàn giao dịch tiền mã hoá, nền tảng giao dịch thị trường thứ cấp và các thực thể khác tạo điều kiện giao dịch các token.

Có lẽ đáng chú ý nhất là việc cơ quan quản lý này của Mỹ nói rằng “có một con đường tuân thủ luật chứng khoán liên bang” cho những tổ chức, cá nhân muốn bắt đầu phát hành token, ngay cả khi “tổ chức buổi phát hành các tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp”.

Palley đã chỉ ra rằng điều lệnh được ban hành vào hôm thứ sáu đã “thông qua bởi tiêu chuẩn phân tích Howey” đề cập đến thử nghiệm ba hướng được sử dụng để xác định xem một tài sản được chào bán có đủ điều kiện và an toàn hay không.

Bài kiểm tra Howey đặc biệt tìm kiếm một khoản đầu tư trong một doanh nghiệp chung, có nghĩa là nhiều hơn một bên có quỹ đầu tư liên kết vào doanh nghiệp này và có kỳ vọng tạo ra lợi nhuận. Casey Jennings, một cộng sự cấp cao của công ty luật dịch vụ tài chính Seward & Kissel LLP cho biết điều này.

Quan trọng hơn, Palley lưu ý, trong khi các điều lệnh trước đó trong việc chống lại các công ty startup thực hiện ICO đã bao gồm cáo buộc gian lận hoặc những hành vi sai trái tương tự nhưng điều lệnh hôm thứ sáu lại không bao gồm điều này.

Đối với các công ty quan ngại về việc liệu họ có vi phạm luật chứng khoán hay không, Palley khuyên bạn nên kiểm tra việc này với luật sư.

Carter cho biết thêm nữa, ICO phải từ bỏ token của họ ngay lập tức:

 

Lời khuyên của tôi đối với tất cả các ICO sẽ là đi trước lệnh trừng phạt và đóng cửa mô hình này, xóa các token đi, trả lại tiền cho mọi người và theo đuổi một mô hình kinh doanh thông thường không yêu cầu token gì hết.

 

SEC đang tăng cường nỗ lực của mình khi mạnh tay với loại hình ICO hiện nay với các công ty startup khác nhau.

 

Bạn đang đọc: Liệu ICO có kết thúc sau phán xét mới đây của SEC, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ