Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin đề xuất các khoản phí cố định có thể đóng vai trò như phần thưởng khối

Đăng bởi: Mi_A  - 20/08/2018 - 2030 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin đã đưa ra một đề xuất để thay đổi mô hình đấu giá có phí cao nhất hiện tại để bao gồm giao dịch cho một mô hình phí cố định.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên Github về Zcash, Buterin nói rằng đề xuất này có liên quan đến hầu hết các Public blockchain và đang được xem xét để áp dụng vào mạng lưới Ethereum.

Điều này sẽ thay đổi các phép tính hiện tại bằng các giao thức mới giúp giữ phí ở một mức nhất định và sẽ thay đổi tùy theo sức chứa của blockchain. Buterin cho biết:

 

“Nếu khối cuối cùng full 50%, phí sẽ không thay đổi, nếu khối cuối cùng full 10%, phí sẽ giảm 10%, nếu khối cuối cùng full 90%, phí tăng 10%”.

 

Với điều chỉnh này, miner sẽ trả một khoản phí X cho mỗi byte hoặc gas. Khoản phí đó sẽ đi đến một POT và sau đó được phân phối đều cho các miner

Buterin nói rằng các miner hoặc staker sẽ không xử lý các khoản phí dưới X, nhưng không rõ tại sao họ sẽ không xử lý các khoản phí trên X trừ khi X là khoản phí tối đa.

Tại hội thảo CRYPTO 2018, ông đã đưa ra một bài phát biểu quan trọng, nhưng dường như không giải thích nhiều về đề xuất này. Buterin nói:

 

“Nó thay thế cơ chế đấu giá bằng cơ chế giá cố định, loại bỏ việc đấu giá cho khối đầu tiên và giúp việc ước tính chi phí trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tính phí cho những khối tiếp theo. Nếu bạn có khả năng chi trả, hãy thực hiện giao dịch, nếu không thì tạm thời dừng giao dịch đó lại.”

 

 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ làm thế nào mà các nhà phát triển có thể cố định chi phí này. Bên cạnh đó, Buterin cũng đề cập đến việc giới hạn nguồn cung của Ethereum.

 

“Trong mỗi khối, miner sẽ nhận một phần thưởng bằng 1 / N (ví dụ: 1/10000) số tiền còn lại trong POT ( lưu ý rằng số tiền này KHÔNG phụ thuộc vào các giao dịch họ đính kèm trong khối của họ).

Nó tạo ra một cơ chế tương tự như phần thưởng khối vĩnh viễn (1 / N đến từ POT), giảm thiểu nhiều vấn đề về tính không ổn định của các blockchain.”

 

Điều này sẽ giúp cơ bản thay đổi cơ chế hoạt động thay vì các miner phải cạnh tranh với nhau để xử lý các giao dịch và nhận toàn bộ phí của giao dịch đó, thì giờ đây tất cả phí giao dịch sẽ được chia đều cho tất cả.

Do đó, theo lý thuyết, các khoản phí trở thành một phần thưởng khối cố định. Tuy nhiên để triển khai điều này trong thực tế không phải là chuyện dễ dàng vì chúng ta phải cố định được phí, điều chỉnh nó cho phù hợp với từng trường hợp.

 

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư.

 

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ