Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin đề xuất các khoản phí cố định có thể đóng vai trò như phần thưởng khối

Đăng bởi: Mi_A  - 20/08/2018 - 2179 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin đã đưa ra một đề xuất để thay đổi mô hình đấu giá có phí cao nhất hiện tại để bao gồm giao dịch cho một mô hình phí cố định.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên Github về Zcash, Buterin nói rằng đề xuất này có liên quan đến hầu hết các Public blockchain và đang được xem xét để áp dụng vào mạng lưới Ethereum.

Điều này sẽ thay đổi các phép tính hiện tại bằng các giao thức mới giúp giữ phí ở một mức nhất định và sẽ thay đổi tùy theo sức chứa của blockchain. Buterin cho biết:

 

“Nếu khối cuối cùng full 50%, phí sẽ không thay đổi, nếu khối cuối cùng full 10%, phí sẽ giảm 10%, nếu khối cuối cùng full 90%, phí tăng 10%”.

 

Với điều chỉnh này, miner sẽ trả một khoản phí X cho mỗi byte hoặc gas. Khoản phí đó sẽ đi đến một POT và sau đó được phân phối đều cho các miner

Buterin nói rằng các miner hoặc staker sẽ không xử lý các khoản phí dưới X, nhưng không rõ tại sao họ sẽ không xử lý các khoản phí trên X trừ khi X là khoản phí tối đa.

Tại hội thảo CRYPTO 2018, ông đã đưa ra một bài phát biểu quan trọng, nhưng dường như không giải thích nhiều về đề xuất này. Buterin nói:

 

“Nó thay thế cơ chế đấu giá bằng cơ chế giá cố định, loại bỏ việc đấu giá cho khối đầu tiên và giúp việc ước tính chi phí trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tính phí cho những khối tiếp theo. Nếu bạn có khả năng chi trả, hãy thực hiện giao dịch, nếu không thì tạm thời dừng giao dịch đó lại.”

 

 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ làm thế nào mà các nhà phát triển có thể cố định chi phí này. Bên cạnh đó, Buterin cũng đề cập đến việc giới hạn nguồn cung của Ethereum.

 

“Trong mỗi khối, miner sẽ nhận một phần thưởng bằng 1 / N (ví dụ: 1/10000) số tiền còn lại trong POT ( lưu ý rằng số tiền này KHÔNG phụ thuộc vào các giao dịch họ đính kèm trong khối của họ).

Nó tạo ra một cơ chế tương tự như phần thưởng khối vĩnh viễn (1 / N đến từ POT), giảm thiểu nhiều vấn đề về tính không ổn định của các blockchain.”

 

Điều này sẽ giúp cơ bản thay đổi cơ chế hoạt động thay vì các miner phải cạnh tranh với nhau để xử lý các giao dịch và nhận toàn bộ phí của giao dịch đó, thì giờ đây tất cả phí giao dịch sẽ được chia đều cho tất cả.

Do đó, theo lý thuyết, các khoản phí trở thành một phần thưởng khối cố định. Tuy nhiên để triển khai điều này trong thực tế không phải là chuyện dễ dàng vì chúng ta phải cố định được phí, điều chỉnh nó cho phù hợp với từng trường hợp.

 

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư.

 

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain