Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Đăng bởi: Tung Leo  - 02/04/2018 - 1253 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa đưa ra một đề xuất tới cộng đồng về việc thay đổi mới mà có thể giúp giải quyết một trong những thắc mắc đã tồn đọng trong một thời gian dài của đồng tiền mã hóa này – đó là liệu sẽ có một hạn mức về số lượng ETH tối đa mà có thể được phát hành hay không.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệuVitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Trong Dự thảo Cải thiện tiền mã hóa Ethereum (EIP) số 960 đăng tải vào ngày hôm nay (1/4), Buterin đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của anh về vấn đề trên, cho rằng tổng cung tối đa của Ether nên được cố định tại 120.204.432, hay “chính xác bằng gấp đôi lượng Ether được phát hành trong đợt chào bán lần đầu vào năm 2014”.

Đây chính là lần đầu tiên “cha đẻ” của Ethereum đã trực tiếp đề cập đến chính sách tiền tệ của nền tảng này, một chủ đề mà gần đây đã thu hút rất nhiều chỉ trích bởi sự thiếu rõ ràng của nó, bao gồm từ cả những nghi ngờ đến từ một số nhà đầu tư mà không còn xem ETH là một lựa chọn đáng tin cậy.

Trong khi sẽ chỉ có tối đa 21 triệu đồng Bitcoin là sẽ được tạo nên đúng theo giao thức của đồng tiền này, Ethereum thì lại có chính sách “thoáng hơn”. Theo các điều khoản của đợt phát hành tiền lần đầu thì mỗi năm sẽ có đến 18 triệu đồng ETH có thể được tạo nên, mặc dù vậy mọi chuyện vẫn có thể được thay đổi theo sau một cập nhật lớn đến giao thức của Ethereum.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Vitalik Buterin khẳng định, nếu ý tưởng trên được thông qua, thì nó sẽ giúp bảm đảm tính ổn định về mặt kinh tế cho nền tảng Ethereum sau khi nó thay đổi thuật toán tạo Ether. Như đã được thông tin trước đó, Ethereum đang có dự định bỏ mô hình Proof-of-Work để chuyển sang sử dụng thuật toán Proof-of-Stake tên Casper).

Nhà sáng lập Ethereum xem sự thay đổi trên là một thời điểm lý tưởng để chứng minh sự minh bạch về cách trao thưởng cho những người thực hiện công việc xác nhận giao dịch trên mạng lưới, cho dù chi tiết cụ thể hiện chỉ mới tồn tại trên giấy tờ.

Buterin còn chuẩn bị một phương án dự phòng trong EIP 960, là nếu chính sách tiền tệ mới vẫn chưa được thông qua sau khi ngưỡng phát hành ETH đạt đến con số 120 triệu, thì mục tiêu mới cho tổng cung sẽ được dịch lên ngưỡng 140 triệu.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Tuy nhiên, điều quan trọng rằng đề xuất trên hiện chỉ mới là một đề xuất mà thôi.

Kể cả với sự lên tiếng của nhà sáng lập, dự thảo này vẫn cần sự thống nhất từ cả các nhà phát triển lẫn cộng đồng người dùng, sau đó mới có thể tiến hành thay đổi mã nguồn dự án. Và nhiều khả năng đây chỉ mới là điểm khởi đầu cho một quá trình sẽ kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, cho tới khi đề xuất được chấp nhận.

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lương Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ