Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Đăng bởi: Tung Leo  - 02/04/2018 - 993 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa đưa ra một đề xuất tới cộng đồng về việc thay đổi mới mà có thể giúp giải quyết một trong những thắc mắc đã tồn đọng trong một thời gian dài của đồng tiền mã hóa này – đó là liệu sẽ có một hạn mức về số lượng ETH tối đa mà có thể được phát hành hay không.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệuVitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Trong Dự thảo Cải thiện tiền mã hóa Ethereum (EIP) số 960 đăng tải vào ngày hôm nay (1/4), Buterin đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của anh về vấn đề trên, cho rằng tổng cung tối đa của Ether nên được cố định tại 120.204.432, hay “chính xác bằng gấp đôi lượng Ether được phát hành trong đợt chào bán lần đầu vào năm 2014”.

Đây chính là lần đầu tiên “cha đẻ” của Ethereum đã trực tiếp đề cập đến chính sách tiền tệ của nền tảng này, một chủ đề mà gần đây đã thu hút rất nhiều chỉ trích bởi sự thiếu rõ ràng của nó, bao gồm từ cả những nghi ngờ đến từ một số nhà đầu tư mà không còn xem ETH là một lựa chọn đáng tin cậy.

Trong khi sẽ chỉ có tối đa 21 triệu đồng Bitcoin là sẽ được tạo nên đúng theo giao thức của đồng tiền này, Ethereum thì lại có chính sách “thoáng hơn”. Theo các điều khoản của đợt phát hành tiền lần đầu thì mỗi năm sẽ có đến 18 triệu đồng ETH có thể được tạo nên, mặc dù vậy mọi chuyện vẫn có thể được thay đổi theo sau một cập nhật lớn đến giao thức của Ethereum.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Vitalik Buterin khẳng định, nếu ý tưởng trên được thông qua, thì nó sẽ giúp bảm đảm tính ổn định về mặt kinh tế cho nền tảng Ethereum sau khi nó thay đổi thuật toán tạo Ether. Như đã được thông tin trước đó, Ethereum đang có dự định bỏ mô hình Proof-of-Work để chuyển sang sử dụng thuật toán Proof-of-Stake tên Casper).

Nhà sáng lập Ethereum xem sự thay đổi trên là một thời điểm lý tưởng để chứng minh sự minh bạch về cách trao thưởng cho những người thực hiện công việc xác nhận giao dịch trên mạng lưới, cho dù chi tiết cụ thể hiện chỉ mới tồn tại trên giấy tờ.

Buterin còn chuẩn bị một phương án dự phòng trong EIP 960, là nếu chính sách tiền tệ mới vẫn chưa được thông qua sau khi ngưỡng phát hành ETH đạt đến con số 120 triệu, thì mục tiêu mới cho tổng cung sẽ được dịch lên ngưỡng 140 triệu.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Tuy nhiên, điều quan trọng rằng đề xuất trên hiện chỉ mới là một đề xuất mà thôi.

Kể cả với sự lên tiếng của nhà sáng lập, dự thảo này vẫn cần sự thống nhất từ cả các nhà phát triển lẫn cộng đồng người dùng, sau đó mới có thể tiến hành thay đổi mã nguồn dự án. Và nhiều khả năng đây chỉ mới là điểm khởi đầu cho một quá trình sẽ kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, cho tới khi đề xuất được chấp nhận.

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lương Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ