Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Đăng bởi: Tung Leo  - 02/04/2018 - 1499 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa đưa ra một đề xuất tới cộng đồng về việc thay đổi mới mà có thể giúp giải quyết một trong những thắc mắc đã tồn đọng trong một thời gian dài của đồng tiền mã hóa này – đó là liệu sẽ có một hạn mức về số lượng ETH tối đa mà có thể được phát hành hay không.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệuVitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Trong Dự thảo Cải thiện tiền mã hóa Ethereum (EIP) số 960 đăng tải vào ngày hôm nay (1/4), Buterin đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của anh về vấn đề trên, cho rằng tổng cung tối đa của Ether nên được cố định tại 120.204.432, hay “chính xác bằng gấp đôi lượng Ether được phát hành trong đợt chào bán lần đầu vào năm 2014”.

Đây chính là lần đầu tiên “cha đẻ” của Ethereum đã trực tiếp đề cập đến chính sách tiền tệ của nền tảng này, một chủ đề mà gần đây đã thu hút rất nhiều chỉ trích bởi sự thiếu rõ ràng của nó, bao gồm từ cả những nghi ngờ đến từ một số nhà đầu tư mà không còn xem ETH là một lựa chọn đáng tin cậy.

Trong khi sẽ chỉ có tối đa 21 triệu đồng Bitcoin là sẽ được tạo nên đúng theo giao thức của đồng tiền này, Ethereum thì lại có chính sách “thoáng hơn”. Theo các điều khoản của đợt phát hành tiền lần đầu thì mỗi năm sẽ có đến 18 triệu đồng ETH có thể được tạo nên, mặc dù vậy mọi chuyện vẫn có thể được thay đổi theo sau một cập nhật lớn đến giao thức của Ethereum.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Vitalik Buterin khẳng định, nếu ý tưởng trên được thông qua, thì nó sẽ giúp bảm đảm tính ổn định về mặt kinh tế cho nền tảng Ethereum sau khi nó thay đổi thuật toán tạo Ether. Như đã được thông tin trước đó, Ethereum đang có dự định bỏ mô hình Proof-of-Work để chuyển sang sử dụng thuật toán Proof-of-Stake tên Casper).

Nhà sáng lập Ethereum xem sự thay đổi trên là một thời điểm lý tưởng để chứng minh sự minh bạch về cách trao thưởng cho những người thực hiện công việc xác nhận giao dịch trên mạng lưới, cho dù chi tiết cụ thể hiện chỉ mới tồn tại trên giấy tờ.

Buterin còn chuẩn bị một phương án dự phòng trong EIP 960, là nếu chính sách tiền tệ mới vẫn chưa được thông qua sau khi ngưỡng phát hành ETH đạt đến con số 120 triệu, thì mục tiêu mới cho tổng cung sẽ được dịch lên ngưỡng 140 triệu.

Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lượng Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu

Tuy nhiên, điều quan trọng rằng đề xuất trên hiện chỉ mới là một đề xuất mà thôi.

Kể cả với sự lên tiếng của nhà sáng lập, dự thảo này vẫn cần sự thống nhất từ cả các nhà phát triển lẫn cộng đồng người dùng, sau đó mới có thể tiến hành thay đổi mã nguồn dự án. Và nhiều khả năng đây chỉ mới là điểm khởi đầu cho một quá trình sẽ kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, cho tới khi đề xuất được chấp nhận.

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin đề xuất giới hạn số lương Ethereum (ETH) tối đa là 120 triệu Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance


KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ hiện đang niêm yết tiền điện tử Binance Coin (BNB) do sàn giao dịch Binance phát hành, theo thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 6.

KuCoin sẽ cung cấp các cặp giao dịch BNB với Bitcoin (BTC) và Tether (USDT). Thông báo cũng lưu ý rằng KuCoin sẽ hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain bản địa của Binance, Binance Chain, bên cạnh đồng tiền bản địa BNB.

Sự phát triển gần đây cho thấy các tổ chức giao dịch lớn đang đặt niềm tin vào quy trình kiểm tra mã thông báo Binance, trên nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu.

Tại thời điểm hiện tại, KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 46 trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch 24 giờ được điều chỉnh với hơn 47 triệu đô la.

Binance gần đây đã hợp tác với TrustTroken để cung cấp stablecoin TrueUSD (TUSD) được hỗ trợ bằng đô la trên sàn giao dịch dưới dạng cơ chế chuyển đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử. Theo báo cáo, không có phí bổ sung để mua stablecoin và sau đó người dùng có thể sử dụng TUSD để chuyển đổi tiền của mình thành một với một đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu tại Binance đã phỏng đoán rằng gã khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, Libra stablecoin sắp tới có thể tăng khối lượng thị trường tiền điện tử bằng cách thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cách Libra nhắm đến việc trở thành một tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu, cho biết:

“Được hỗ trợ bởi một số các tài sản bằng tiền tệ fiat trong lần phát hành đầu tiên, Libra thể hiện nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, trên chuỗi hay không, với hàng tỷ cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.”

Bạn đang đọc: KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain