Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ

Đăng bởi: Mi_A  - 03/04/2018 - 873 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 1/04, nhà đồng sáng lập của Ethereum - Vitalik, đã đề xuất cải tiến mạng lưới (EIP) nhằm hạn chế nguồn phát hành Ether. Nhưng về sau anh thừa nhận rằng đó là một trò đùa.

Vitalik Buterin đăng tải một đề xuất mới để cải tiến giao thức Ethereum trên trang web Github. Nhằm giữ bình ổn thị trường, Vitalik đề nghị hạn chế nguồn cung của ETH ở mức 120.204.432. Con số này cao gấp đôi so với khi chào bán trong giai đoạn crowdsale của Ethereum hồi năm 2014.

EIP này được cho là sẽ được kích hoạt trong lần hardfork kế tiếp, cũng như cùng lúc với quá trình vận hành giai đoạn đầu của bản cập nhật Casper. Khi mạng lưới đạt đến ngưỡng tối đa nguồn cung, phần thưởng của các thợ mỏ sẽ dần dần giảm xuống về 0.

Buterin cũng đề xuất một công thức để tính phần thưởng cho thợ mỏ sau khi hệ thống chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake. Theo công thức, phần thưởng sẽ tỉ lệ nghịch với tổng số đồng coin phát hành.

 

 “Trong dài hạn, nguồn cung sẽ tiến dần đến ngưỡng tối đa và phần thưởng sẽ tiệm cận về 0, do đó, nếu giả sử Ethereum duy trì proof-of-work vĩnh viễn thì phần thưởng sẽ giảm phát mỗi 744 ngày

Tuy nhiên, trên thực tế, phần thưởng sẽ giảm đáng kể khi chuyển sang proof-of-stake, và các khoản phí (từ việc xác thực) sẽ làm giảm nguồn cung ETH, do đó, mức cung ETH thực tế sẽ đạt ngưỡng dưới MAX_SUPPLY với phần thưởng và hình phạt hay phí sẽ bị huỷ bỏ, và do đó phần thưởng sẽ luôn luôn là một con số lớn hơn 0”.

Ngay hôm sau, Vitalik thừa nhận trên Twitter rằng đó là một “trò đùa”. Nhưng nếu cộng đồng quan trọng hoá những đổi mới như vậy, thì điều này có thể được thực hiện một cách nghiêm túc, anh nói thêm.

“Đối với những người vẫn tự hỏi đây có phải là trò đùa Cá tháng Tư hay không: đó là một trò đùa ngày Cá tháng Tư”.

Vitalk cũng lưu ý rằng không một ai nhận ra đó là một trò đùa. 20% câu chữ của anh được copy từ tài liệu của dự án TRON, mà vốn từng bị chỉ trích là đạo văn từ Bản cáo bạch của Filecoin và IPFS.

Vitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ

“Và nhân tiện, hầu hết mọi người đều bỏ lỡ trò đùa ẩn chứa bên trong: ~ 20% bài viết được lấy từ tron.network”.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bàiVitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ   Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dungbigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ