Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ

Đăng bởi: Mi_A  - 03/04/2018 - 918 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 1/04, nhà đồng sáng lập của Ethereum - Vitalik, đã đề xuất cải tiến mạng lưới (EIP) nhằm hạn chế nguồn phát hành Ether. Nhưng về sau anh thừa nhận rằng đó là một trò đùa.

Vitalik Buterin đăng tải một đề xuất mới để cải tiến giao thức Ethereum trên trang web Github. Nhằm giữ bình ổn thị trường, Vitalik đề nghị hạn chế nguồn cung của ETH ở mức 120.204.432. Con số này cao gấp đôi so với khi chào bán trong giai đoạn crowdsale của Ethereum hồi năm 2014.

EIP này được cho là sẽ được kích hoạt trong lần hardfork kế tiếp, cũng như cùng lúc với quá trình vận hành giai đoạn đầu của bản cập nhật Casper. Khi mạng lưới đạt đến ngưỡng tối đa nguồn cung, phần thưởng của các thợ mỏ sẽ dần dần giảm xuống về 0.

Buterin cũng đề xuất một công thức để tính phần thưởng cho thợ mỏ sau khi hệ thống chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake. Theo công thức, phần thưởng sẽ tỉ lệ nghịch với tổng số đồng coin phát hành.

 

 “Trong dài hạn, nguồn cung sẽ tiến dần đến ngưỡng tối đa và phần thưởng sẽ tiệm cận về 0, do đó, nếu giả sử Ethereum duy trì proof-of-work vĩnh viễn thì phần thưởng sẽ giảm phát mỗi 744 ngày

Tuy nhiên, trên thực tế, phần thưởng sẽ giảm đáng kể khi chuyển sang proof-of-stake, và các khoản phí (từ việc xác thực) sẽ làm giảm nguồn cung ETH, do đó, mức cung ETH thực tế sẽ đạt ngưỡng dưới MAX_SUPPLY với phần thưởng và hình phạt hay phí sẽ bị huỷ bỏ, và do đó phần thưởng sẽ luôn luôn là một con số lớn hơn 0”.

Ngay hôm sau, Vitalik thừa nhận trên Twitter rằng đó là một “trò đùa”. Nhưng nếu cộng đồng quan trọng hoá những đổi mới như vậy, thì điều này có thể được thực hiện một cách nghiêm túc, anh nói thêm.

“Đối với những người vẫn tự hỏi đây có phải là trò đùa Cá tháng Tư hay không: đó là một trò đùa ngày Cá tháng Tư”.

Vitalk cũng lưu ý rằng không một ai nhận ra đó là một trò đùa. 20% câu chữ của anh được copy từ tài liệu của dự án TRON, mà vốn từng bị chỉ trích là đạo văn từ Bản cáo bạch của Filecoin và IPFS.

Vitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ

“Và nhân tiện, hầu hết mọi người đều bỏ lỡ trò đùa ẩn chứa bên trong: ~ 20% bài viết được lấy từ tron.network”.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bàiVitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ   Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dungbigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain