Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ

Đăng bởi: Mi_A  - 03/04/2018 - 849 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 1/04, nhà đồng sáng lập của Ethereum - Vitalik, đã đề xuất cải tiến mạng lưới (EIP) nhằm hạn chế nguồn phát hành Ether. Nhưng về sau anh thừa nhận rằng đó là một trò đùa.

Vitalik Buterin đăng tải một đề xuất mới để cải tiến giao thức Ethereum trên trang web Github. Nhằm giữ bình ổn thị trường, Vitalik đề nghị hạn chế nguồn cung của ETH ở mức 120.204.432. Con số này cao gấp đôi so với khi chào bán trong giai đoạn crowdsale của Ethereum hồi năm 2014.

EIP này được cho là sẽ được kích hoạt trong lần hardfork kế tiếp, cũng như cùng lúc với quá trình vận hành giai đoạn đầu của bản cập nhật Casper. Khi mạng lưới đạt đến ngưỡng tối đa nguồn cung, phần thưởng của các thợ mỏ sẽ dần dần giảm xuống về 0.

Buterin cũng đề xuất một công thức để tính phần thưởng cho thợ mỏ sau khi hệ thống chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake. Theo công thức, phần thưởng sẽ tỉ lệ nghịch với tổng số đồng coin phát hành.

 

 “Trong dài hạn, nguồn cung sẽ tiến dần đến ngưỡng tối đa và phần thưởng sẽ tiệm cận về 0, do đó, nếu giả sử Ethereum duy trì proof-of-work vĩnh viễn thì phần thưởng sẽ giảm phát mỗi 744 ngày

Tuy nhiên, trên thực tế, phần thưởng sẽ giảm đáng kể khi chuyển sang proof-of-stake, và các khoản phí (từ việc xác thực) sẽ làm giảm nguồn cung ETH, do đó, mức cung ETH thực tế sẽ đạt ngưỡng dưới MAX_SUPPLY với phần thưởng và hình phạt hay phí sẽ bị huỷ bỏ, và do đó phần thưởng sẽ luôn luôn là một con số lớn hơn 0”.

Ngay hôm sau, Vitalik thừa nhận trên Twitter rằng đó là một “trò đùa”. Nhưng nếu cộng đồng quan trọng hoá những đổi mới như vậy, thì điều này có thể được thực hiện một cách nghiêm túc, anh nói thêm.

“Đối với những người vẫn tự hỏi đây có phải là trò đùa Cá tháng Tư hay không: đó là một trò đùa ngày Cá tháng Tư”.

Vitalk cũng lưu ý rằng không một ai nhận ra đó là một trò đùa. 20% câu chữ của anh được copy từ tài liệu của dự án TRON, mà vốn từng bị chỉ trích là đạo văn từ Bản cáo bạch của Filecoin và IPFS.

Vitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ

“Và nhân tiện, hầu hết mọi người đều bỏ lỡ trò đùa ẩn chứa bên trong: ~ 20% bài viết được lấy từ tron.network”.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bàiVitalik Buterin thừa nhận thả “Cá tháng Tư” khiến cộng đồng ăn đủ   Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dungbigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ