Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik khai hỏa với tuyên bố “Craig Wright là một thằng điên!”

Đăng bởi: Mi_A  - 04/04/2018 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

Trang cá nhân Twitter của Vitalik Buterin ngày hôm qua đã trở thành một bãi chiến trường khi anh ta có vẻ như đã dồn nén toàn bộ ức chế bao lâu nay lên đầu Craig Wright cùng bài diễn văn mang tên “Bitcoin, Tranh luận về nguyên tắc” tại diễn đàn kinh tế toàn cầu Deconomy khi người đồng sáng lập Ethereum công khai gọi đó là “một kẻ dối trá”, hoặc thậm chí gay gắt hơn: “Thằng điên”.

Tuyên bố gây tranh cãi khai hỏa của Vitalik

Sau khi tuyên bố ý định của mình cho một “bài diễn văn trực tiếp” trên Twitter ​​về bài nói chuyện “Bitcoin, Tranh luận về nguyên tắc” của Craig Wright – thứ mang hơi hướng tuyên truyền cho Bitcoin Cash –  đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chỉ thẳng mặt tác giả, một người ủng hộ BCH và thậm chí còn tự gọi mình là Nakamoto Satoshi, gọi ông ta là “gã điên” và “vuốt mũi không thèm nể mặt” bằng câu hỏi “tại sao một kẻ nói nhăng nói cuội như vậy lại được phép lên phát biểu tại hội nghị này.”

Buterin đã bắt đầu bài “văn tế” của mình bằng cách bình luận về các khía cạnh khác nhau của bài phát biểu anti-BTC. Đến đây thì mọi chuyện vẫn bình thường, nhưng sức nóng bắt đầu tăng lên khi Craig Wright lên sân khấu để ủng hộ Bitcoin Cash.

Người sáng lập Ethereum nhấn mạnh rằng trong bài phát biểu của Wright, điều đáng tin nhất là phần ông ta “khoe khoang về đống bằng đại học của mình”, còn lại thì rặt “dối trá”, “vô  lý” và “xàm quần”.

Vitalik khai hỏa với tuyên bố “Craig Wright là một thằng điên!”

“24. “Bạn sẽ không thực sự làm bất cứ điều gì với vai trò một node, trừ khi đó là một node full, như một thợ đào, mà bây giờ ASICs”. “Bitcoin hoạt động vì những đường thứ nghuệch ngoạc này được gọi là toán “, càng vô lý nữa.

Lạy chúa tôi ….

25. Máy đo sự xàm quần của tôi bắt đầu xuống âm rồi… Thôi, ca này chịu, hết cứu được rồi.”

Tại sao một kẻ thế này lại có thể xuất hiện tại hội nghị?

Phần lớn các tweet của Buterin sau đó nhằm “đập chết” các lập luận của Wright, chủ yếu xoay quanh việc bình luận về cuộc tranh luận giữa Blockstream của Samson Mow và Roger Ver từ Bitcoin.com, chọn phe trên cơ sở từng luận điểm một.

Tuy nhiên, một người mà anh nhất định “không đội trời chung” là Craig Wright. Dù đã gõ hơn 60 tweets, Buterin vẫn không quên ưu ái dành tweet cuối cùng cho ông ta  – “gã điên” theo cách mà Buterin gọi.

Vitalik khai hỏa với tuyên bố “Craig Wright là một thằng điên!”

“62. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cả hai bên cần phải cải thiện bài diễn thuyết của mình.

Nhưng dù sao thì Craig Wright vẫn là gã điên.

Hết.”

Vậy, cuối cùng tất cả những drama này nói lên điều gì? Và liệu Craig Wright có đáp trả lại đống gạch đá Buterin dành cho mình không? Hồi sau sẽ rõ.

Bạn đang đọc bàiVitalik khai hỏa với tuyên bố “Craig Wright là một thằng điên!”   Tại : Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ