Gửi bài viết tới BigCoin

Vitalik phủ nhận tin đồn về việc ông sẽ rời bỏ dự án Ethereum

Đăng bởi: huong  - 07/11/2018 - 2614 lượt xem
Chia sẻ
 

Tạp chí Công nghệ MIT đã có cơ hội phỏng vấn Vitalik Buterin tại Hội nghị phát triển Ethereum gần đây được tổ chức tại Prague, Cộng hòa Séc. Trong buổi phỏng vấn, Vitalik giải thích tại sao mạng lưới chỉ có thể được phân cấp thực sự sau khi nó dừng lại sự phụ thuộc vào ông.


 

Có thể bạn quan tâm:

Vitalik phủ nhận tin đồn về việc ông sẽ rời bỏ dự án Ethereum

Buterin ở tuổi 24, đã là ‘CEO’ không chính thức của dự án Ethereum từ khi ông tham gia vào việc sáng tạo mạng lưới hồi cuối năm 2013. Tuy nhiên, ông tiết lộ với MIT Technology Review rằng đã đến lúc ông cần bắt đầu trở nên ‘mờ dần’ để cho phép cộng đồng phát triển hết tiềm năng của mình theo cách phi tập trung.

Từ cuộc phỏng vấn này, một người dùng twitter đã giải thích cụm từ ‘phai mờ’ khi Vitalik lập chiến lược ‘thoát’ tương tự như cách Dan Larimer đã để lại nhiều dự án crypto và blockchain.

Dan Larimer đã phát triển công nghệ blockchain của Graphene hỗ trợ BitShares và token Steem. Sau khi khởi động BitShares vào năm 2013, Larimer đã rời khỏi dự án để khởi động Steemit. Sau đó, ông rời Steemit vào tháng 3 năm 2017. Sau khi rời Steemit, Larimer gia nhập Block.one với tư cách là Giám đốc tài chính và thành công trong việc dẫn đầu huy động vốn từ cộng đồng để tạo ra EOS. Hiện ông vẫn là Giám đốc Công nghệ tại EOS.

Các tweet cáo buộc Vitalik đang lập ra kế hoạch cho một chiến lược ‘thoát khỏi Ethereum”, khiến ông buộc phải lên tiếng đính chính rằng sẽ không có việc ông rời khỏi Ethereum tương tự như cách Dan Larimer đã làm với BitShares và Steemit.

Câu hỏi mà nhiều người đam mê Ethereum và các nhà phát triển vẫn luôn suy nghĩ là liệu mạng lưới Ethereum có thể tồn tại mà không có Vitalik? Một người dùng twitter đã trả lời câu hỏi trên bằng cách nói rằng tâm lý con người có thể không cho phép họ chấp nhận sự ra đi của một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng. Tweet chính xác của anh ta như sau:

“Vấn đề thực sự là thú vị. mọi người có thực sự sẵn sàng hoặc thực sự muốn phi tập trung?

Có vẻ như họ muốn các nhà lãnh đạo tồn tại, ngay cả khi điều đó làm suy yếu giá trị cốt lõi của hệ thống. họ chỉ quan tâm đến xu hướng giá.”

Bạn đang xem: Vitalik phủ nhận tin đồn về việc ông sẽ rời bỏ dự án Ethereum Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain