Gửi bài viết tới BigCoin

Với Blockchain, hiểu khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiểu khách hàng của bạn - Know Your Customers (KYC)

Công nghệ Blockchain đã đưa chúng ta vào một thế giới mới đầy thử thách trong cuộc cách mạng lĩnh vực tài chính. Chỉ trong vài năm qua, chúng ta đã thấy sự phát triển của một nền kinh tế phi tập trung có thể thay đổi hoàn toàn thế giới kinh doanh và tài chính trong tương lai gần. Tuy vậy, công nghệ mới này đi kèm với những rủi ro nhất định. Sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa, cùng với tính chất ẩn danh của nó, đã kêu gọi sự giám sát từ các ngân hàng trung ương và các nhà quản lý về độ an toàn của loại tiền tệ xây dựng trên nền tảng blockchain.

Tính phi tập trung cơ bản của tiền mã hóa mở ra nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố. Để ngăn chặn những ứng dụng như vậy, những nỗ lực của các công ty tiền mã hóa để "Biết khách hàng của bạn" (KYC) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ti sao bn nên quan tâm?

Năm 2017 là một năm phi thường đối với tiền mã háo và năm 2018 được cho là năm của các quy tắc. Một sự gia tăng đáng kể về giá cả, cùng với sự tập trung từ các phương tiện truyền thông chính thống, đã dẫn đến những phản ứng khác nhau từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã phát hành Hướng dẫn về các dịch vụ mã hóa, phác thảo các thủ tục pháp lý xung quanh ICO. Tài liệu này chỉ rõ rằng các loại tiền mã hóa là một loại sản phẩm và do đó chúng phải tuân theo luật pháp của MAS. Điều 3.2 và 3.3 yêu cầu các công ty tiến hành kiểm tra KYC và liên tục báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp nào.

Các quy định về tiền mã hóa của Singapore có vẻ đặc biệt, tuy nhiên, các loại chính sách này ngày càng trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Ủy ban Chứng khoán và Kỳ hạn (SFC) của Hồng Kông gần đây đã phát hành nhiều tài liệu về rủi ro của ICO và các yêu cầu của KYC đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Malaysia đã tuân theo, ban hành chính sách AML và CFT đặc biệt dành cho tiền mã hóa. Các chính sách mới này đề cập đến việc kiểm tra KYC cũng như các quy trình khác để giảm thiểu khả năng xảy ra các mưu đồ hoặc vi phạm an ninh.

Đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa tuân thủ luật pháp quy định như vậy, họ phải áp dụng những bài học tốt hơn. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ tập trung chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, đã đề ra các khuyến nghị cho tiền mã hóa để giảm thiểu những rủi ro này. Những đề xuất này có vẻ rất khả quan. Tuy nhiên, để quy định về tiền mã hóa hiệu quả còn rất nhiều việc phải làm.

Bạn có thể quan tâm đến: Bitcoin là gì

Quy trình KYC (Hiểu khách hàng của bạn) phổ biến trong các doanh nghiệp truyền thống. Các công ty tiền mã hóa cần phải làm theo và đảm bảo rằng quy trình KYC có hiệu quả đáp ứng tất cả các tiêu chí sau.

  1. Bn là ai và bn không là ai?

Các dự án tiền mã hóa phải thực hiện các quy trình sàng lọc khách hàng để tránh các khách hàng có nguy cơ cao. Đảm bảo rằng các cá nhân có thể cung cấp bằng chứng hợp pháp về danh tính như hộ chiếu do chính phủ cấp hoặc giấy phép lái xe là bước đầu tiên hướng tới xây dựng một thị trường hợp pháp và đáng tin cậy.

  1. Bn có vẫn đang là người bạn khẳng định ban đầu?

Những nỗ lực liên tục đảm bảo rằng các công ty không giao dịch với những khách hàng không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định theo thời gian. Đây phải là một quá trình liên tục, nếu không chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát quy định.

  1. Bn đã làm gì?

Khi các yêu cầu của KYC được tăng cường, các trao đổi crypto, ví tiền và nền tảng phải đưa ra một hệ thống giám sát giao dịch liên tục mạnh mẽ điều chỉnh hoạt động của khách hàng. Việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các mẫu bất thường chắc chắn sẽ cải thiện tính chính xác, hiệu quả và hiệu suất của việc ngăn ngừa các nhân tố xấu trong hệ thống.

Làm thế nào để lợi dụng Blockchain và sự phi tập trung?

Đầu tiên, một chuỗi công cộng là không thể thiếu. Khi một khối được khai thác và ghi lại, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Lưu giữ hồ sơ tài liệu KYC kéo dài miễn là mối quan hệ kinh doanh-khách hàng tồn tại, và thêm 5 năm sau khi đóng tài khoản. Điều này tạo ra một mô hình lưu giữ hồ sơ mới có thể cách mạng hóa các quy định tài chính.

Thứ hai, hồ sơ được lưu trữ một cách phi tập trung. Bằng cách sử dụng blockchain mật mã đa chữ ký làm giảm nguy cơ xảy ra các lỗi đơn lẻ, bảo vệ trung tâm khỏi gian lận, tấn công và các tội phạm liên quan đến mạng khác. Điều này cung cấp tính bảo mật và tính nhất quán mà không thể có được với công nghệ lưu giữ hồ sơ tập trung hiện tại.

Thứ ba, các ứng dụng phi tập trung loại bỏ vấn đề vi phạm quyền riêng tư dữ liệu. Tài liệu KYC có thể được quản lý bởi các ứng dụng phi tập trung đáng tin cậy, những ứng dụng tiến hành kiểm tra KYC cho toàn bộ hệ sinh thái. Việc lưu trữ dữ liệu chạy bởi hợp đồng thông minh phân quyền tạo ra một hệ thống mà không cần sự tin tưởng; khách hàng không còn cần phải mù quáng dựa vào các công ty tập trung để quản lý thông tin cá nhân của họ một cách có trách nhiệm.

Xem thêm: Ethereum là gì

Chúng ta sẽ đi đâu?

Với blockchain, rõ ràng là một trật tự thế giới mới đã xuất hiện đối với ngành công nghiệp tài chính. Một nền tảng tiện ích KYC phân cấp đáng tin cậy thúc đẩy tích hợp các quy định đối với không gian tiền mã hóa là rất cần thiết vào lúc này. Hiện tại có một số dự án đầy triển vọng đang cố gắng xây dựng một nền tảng như Traceto.io, SelfKey và Civic.

Các dự án này đang sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để làm cho quy trình KYC đơn giản hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. TraceTo, ví dụ, đang sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính liên tục và tính bao quát của các quy định, một hành động không chỉ thúc đẩy công nghệ blockchain cung cấp các quy trình KYC mang tính cách mạng, mà còn thúc đẩy quy định tài chính trong không gian mã hóa đang phát triển nhanh chóng.

Nếu chúng ta kết hợp các quy trình KYC như vậy vào tất cả các sàn giao dịch, ví tiền và nền tảng tài chính, chúng ta có thể làm việc theo hướng đảm bảo tốt hơn, chấp nhận tốt hơn và áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền mã hóa.

Theo Forbes.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain