Gửi bài viết tới BigCoin

Với Blockchain, hiểu khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 156 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiểu khách hàng của bạn - Know Your Customers (KYC)

Công nghệ Blockchain đã đưa chúng ta vào một thế giới mới đầy thử thách trong cuộc cách mạng lĩnh vực tài chính. Chỉ trong vài năm qua, chúng ta đã thấy sự phát triển của một nền kinh tế phi tập trung có thể thay đổi hoàn toàn thế giới kinh doanh và tài chính trong tương lai gần. Tuy vậy, công nghệ mới này đi kèm với những rủi ro nhất định. Sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa, cùng với tính chất ẩn danh của nó, đã kêu gọi sự giám sát từ các ngân hàng trung ương và các nhà quản lý về độ an toàn của loại tiền tệ xây dựng trên nền tảng blockchain.

Tính phi tập trung cơ bản của tiền mã hóa mở ra nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố. Để ngăn chặn những ứng dụng như vậy, những nỗ lực của các công ty tiền mã hóa để "Biết khách hàng của bạn" (KYC) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ti sao bn nên quan tâm?

Năm 2017 là một năm phi thường đối với tiền mã háo và năm 2018 được cho là năm của các quy tắc. Một sự gia tăng đáng kể về giá cả, cùng với sự tập trung từ các phương tiện truyền thông chính thống, đã dẫn đến những phản ứng khác nhau từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã phát hành Hướng dẫn về các dịch vụ mã hóa, phác thảo các thủ tục pháp lý xung quanh ICO. Tài liệu này chỉ rõ rằng các loại tiền mã hóa là một loại sản phẩm và do đó chúng phải tuân theo luật pháp của MAS. Điều 3.2 và 3.3 yêu cầu các công ty tiến hành kiểm tra KYC và liên tục báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp nào.

Các quy định về tiền mã hóa của Singapore có vẻ đặc biệt, tuy nhiên, các loại chính sách này ngày càng trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Ủy ban Chứng khoán và Kỳ hạn (SFC) của Hồng Kông gần đây đã phát hành nhiều tài liệu về rủi ro của ICO và các yêu cầu của KYC đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Malaysia đã tuân theo, ban hành chính sách AML và CFT đặc biệt dành cho tiền mã hóa. Các chính sách mới này đề cập đến việc kiểm tra KYC cũng như các quy trình khác để giảm thiểu khả năng xảy ra các mưu đồ hoặc vi phạm an ninh.

Đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa tuân thủ luật pháp quy định như vậy, họ phải áp dụng những bài học tốt hơn. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ tập trung chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, đã đề ra các khuyến nghị cho tiền mã hóa để giảm thiểu những rủi ro này. Những đề xuất này có vẻ rất khả quan. Tuy nhiên, để quy định về tiền mã hóa hiệu quả còn rất nhiều việc phải làm.

Bạn có thể quan tâm đến: Bitcoin là gì

Quy trình KYC (Hiểu khách hàng của bạn) phổ biến trong các doanh nghiệp truyền thống. Các công ty tiền mã hóa cần phải làm theo và đảm bảo rằng quy trình KYC có hiệu quả đáp ứng tất cả các tiêu chí sau.

  1. Bn là ai và bn không là ai?

Các dự án tiền mã hóa phải thực hiện các quy trình sàng lọc khách hàng để tránh các khách hàng có nguy cơ cao. Đảm bảo rằng các cá nhân có thể cung cấp bằng chứng hợp pháp về danh tính như hộ chiếu do chính phủ cấp hoặc giấy phép lái xe là bước đầu tiên hướng tới xây dựng một thị trường hợp pháp và đáng tin cậy.

  1. Bn có vẫn đang là người bạn khẳng định ban đầu?

Những nỗ lực liên tục đảm bảo rằng các công ty không giao dịch với những khách hàng không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định theo thời gian. Đây phải là một quá trình liên tục, nếu không chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát quy định.

  1. Bn đã làm gì?

Khi các yêu cầu của KYC được tăng cường, các trao đổi crypto, ví tiền và nền tảng phải đưa ra một hệ thống giám sát giao dịch liên tục mạnh mẽ điều chỉnh hoạt động của khách hàng. Việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các mẫu bất thường chắc chắn sẽ cải thiện tính chính xác, hiệu quả và hiệu suất của việc ngăn ngừa các nhân tố xấu trong hệ thống.

Làm thế nào để lợi dụng Blockchain và sự phi tập trung?

Đầu tiên, một chuỗi công cộng là không thể thiếu. Khi một khối được khai thác và ghi lại, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Lưu giữ hồ sơ tài liệu KYC kéo dài miễn là mối quan hệ kinh doanh-khách hàng tồn tại, và thêm 5 năm sau khi đóng tài khoản. Điều này tạo ra một mô hình lưu giữ hồ sơ mới có thể cách mạng hóa các quy định tài chính.

Thứ hai, hồ sơ được lưu trữ một cách phi tập trung. Bằng cách sử dụng blockchain mật mã đa chữ ký làm giảm nguy cơ xảy ra các lỗi đơn lẻ, bảo vệ trung tâm khỏi gian lận, tấn công và các tội phạm liên quan đến mạng khác. Điều này cung cấp tính bảo mật và tính nhất quán mà không thể có được với công nghệ lưu giữ hồ sơ tập trung hiện tại.

Thứ ba, các ứng dụng phi tập trung loại bỏ vấn đề vi phạm quyền riêng tư dữ liệu. Tài liệu KYC có thể được quản lý bởi các ứng dụng phi tập trung đáng tin cậy, những ứng dụng tiến hành kiểm tra KYC cho toàn bộ hệ sinh thái. Việc lưu trữ dữ liệu chạy bởi hợp đồng thông minh phân quyền tạo ra một hệ thống mà không cần sự tin tưởng; khách hàng không còn cần phải mù quáng dựa vào các công ty tập trung để quản lý thông tin cá nhân của họ một cách có trách nhiệm.

Xem thêm: Ethereum là gì

Chúng ta sẽ đi đâu?

Với blockchain, rõ ràng là một trật tự thế giới mới đã xuất hiện đối với ngành công nghiệp tài chính. Một nền tảng tiện ích KYC phân cấp đáng tin cậy thúc đẩy tích hợp các quy định đối với không gian tiền mã hóa là rất cần thiết vào lúc này. Hiện tại có một số dự án đầy triển vọng đang cố gắng xây dựng một nền tảng như Traceto.io, SelfKey và Civic.

Các dự án này đang sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để làm cho quy trình KYC đơn giản hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. TraceTo, ví dụ, đang sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính liên tục và tính bao quát của các quy định, một hành động không chỉ thúc đẩy công nghệ blockchain cung cấp các quy trình KYC mang tính cách mạng, mà còn thúc đẩy quy định tài chính trong không gian mã hóa đang phát triển nhanh chóng.

Nếu chúng ta kết hợp các quy trình KYC như vậy vào tất cả các sàn giao dịch, ví tiền và nền tảng tài chính, chúng ta có thể làm việc theo hướng đảm bảo tốt hơn, chấp nhận tốt hơn và áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền mã hóa.

Theo Forbes.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ