Gửi bài viết tới BigCoin

Với Blockchain, việc biết rõ về khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

Với Blockchain, việc biết rõ về khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết

Công nghệ Blockchain đã đưa chúng ta vào một thế giới mới của các cuộc cách mạng khu vực tài chính một cách đầy dung cảm. Chỉ trong vài năm qua, chúng ta đã thấy sự phát triển ban đầu của một nền kinh tế phi tập trung có thể thay đổi hoàn toàn kinh doanh và tài chính trong tương lai gần. Điều cần nói đến ở đây là công nghệ mới thì thường đi kèm với những rủi ro nhất định. Sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa, cùng với tình trạng nặc danh vốn có của nó, đã yêu cầu sự giám sát của các ngân hàng trung ương và các nhà quản lý về sự an toàn của tiền tệ được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Phân cấp cơ bản của tiền mã hóa mở ra nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố. Để ngăn chặn việc sử dụng như vậy, những nỗ lực của các công ty tiền mã hóa để "Know your customer" (KYC) được coi là quan trọng hơn bao giờ hết.

Tại sao điều này đáng lo lắng?

Năm 2017 là một năm phi thường đối với tiền mã hóa và năm 2018 được coi là năm của các quy định. Một sự gia tăng đáng kể về giá cả, cùng với sự tập trung gia tăng từ các phương tiện truyền thông chính thống, đã dẫn đến những phản ứng khác nhau từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã phát hành Hướng dẫn về các dịch vụ mã số kỹ thuật số, phác thảo các thủ tục pháp lý xung quanh việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Tài liệu này làm rõ rằng các mã số kỹ thuật số tạo thành một sản phẩm và do đó chúng tuân theo luật pháp MAS. Điều 3.2 và 3.3 yêu cầu các công ty tiến hành kiểm tra KYC thường xuyên, liên tục và báo cáo ngay bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp nào khi phát hiện được.

Các quy định tiền mã hóa của Singapore có vẻ đặc biệt, tuy nhiên, các loại chính sách này ngày càng trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) của Hồng Kông gần đây đã phát hành nhiều tài liệu về rủi ro của ICO và các yêu cầu của KYC đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Malaysia đã tuân theo và ban hành chính sách AML và CFT đặc biệt phục vụ cho tiền mã hóa. Các chính sách mới này đề cập đến việc kiểm tra KYC cũng như các quy trình khác để giảm thiểu khả năng xảy ra các mưu đồ hoặc vi phạm an ninh.

Bạn có thể quan tâm : Tìm hiểu về bitcoin 

Đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa tuân thủ các quy định của luật pháp như vậy, họ phải áp dụng các thực tiễn tốt hơn. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ tập trung vào chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, đã đề ra các khuyến nghị cho tiền ảo để giảm thiểu những rủi ro này. Những đề xuất này là một bước tuyệt vời để bắt đầu. Tuy nhiên, quy định về tiền mã hóa muốn áp dụng hiệu quả phải trải qua một chặng đường dài nữa.

Quy trình KYC  là phổ biến trong các doanh nghiệp truyền thống. Các công ty tiền mã hóa cần phải làm theo và đảm bảo rằng quy trình KYC có hiệu quả đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  1. Who are you and Who are you not?

Các dự án tiền mã hóa phải thực hiện các quy trình sàng lọc khách hàng để bảo vệ chống lại các khách hàng có nguy cơ cao vô tình gây nguy hiểm. Đảm bảo rằng các cá nhân có thể cung cấp bằng chứng hợp pháp về danh tính như hộ chiếu do chính phủ cấp hoặc giấy phép lái xe là bước đầu tiên hướng tới xây dựng một thị trường hợp pháp và đáng tin cậy.

  1. Are you still Who you say you are?

Sự tích cực liên tục đảm bảo rằng các công ty không giao dịch với khách hàng mà không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định theo thời gian. Đây phải là một quá trình liên tục, nếu không chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát với các quy định.

  1. What did you do?

Khi các yêu cầu của KYC được tăng cường, các trao đổi mật mã, ví tiền và nền tảng phải đưa ra một hệ thống giám sát giao dịch liên tục mạnh mẽ điều chỉnh hoạt động của khách hàng. Việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các mẫu bất thường chắc chắn sẽ cải thiện tính chính xác, hiệu quả và hiệu quả cả trong việc giữ các nhân tố xấu trong hệ thống.

Làm thế nào để Blockchain và Decentralization trợ giúp?

Đầu tiên, một chuỗi công cộng là bất biến. Khi một khối được khai thác và ghi lại, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Lưu giữ hồ sơ tài liệu KYC kéo dài miễn là mối quan hệ kinh doanh-khách hàng tồn tại, và thêm 5 năm sau khi đóng tài khoản. Điều này tạo ra một mô hình lưu giữ hồ sơ mới có thể cách mạng hóa các quy định tài chính.

Thứ hai, hồ sơ được lưu trữ một cách phi tập trung. Bằng cách sử dụng cryptography blockchain đa chữ ký làm giảm nguy cơ các lỗi đơn lẻ, trung tâm khỏi gian lận, tấn công và các tội phạm liên quan đến mạng khác. Điều này cung cấp tính bảo mật và tính nhất quán đơn giản mà không thể đạt được với công nghệ lưu giữ hồ sơ tập trung hiện tại.

Thứ ba, các ứng dụng phi tập trung loại bỏ vấn đề vi phạm quyền riêng tư dữ liệu. Tài liệu KYC có thể được quản lý bởi các ứng dụng phi tập trung đáng tin cậy để tiến hành kiểm tra KYC cho toàn bộ hệ sinh thái. Việc lưu trữ dữ liệu được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh và decentralized tạo ra một hệ thống mà không cần sự tin tưởng; khách hàng không còn cần phải mù quáng dựa vào các công ty tập trung với trách nghiệm quản lý thông tin cá nhân của họ.

Xem thêm: Tìm hiểu về ethereum

Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?

Với blockchain, rõ ràng là một trật tự thế giới mới đã nảy sinh ở ngành công nghiệp tài chính. Một nền tảng tiện ích KYC phân cấp đáng tin cậy thúc đẩy sự công bố các quy định đối với không gian tiền mã hóa là rất cần thiết vào lúc này. Hiện tại có một số dự án đầy triển vọng đang cố gắng xây dựng một nền tảng như Traceto.io, SelfKey và Civic.

Các dự án này đang sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để làm cho quy trình KYC đơn giản hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Chẳng hạn, TraceTo đang sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính liên tục và tính bao quát của các quy định, một hành động không chỉ thúc đẩy công nghệ blockchain cung cấp các quy trình KYC mang tính cách mạng, mà còn thúc đẩy quy định tài chính trong không gian mã hóa phát triển nhanh chóng.

Nếu chúng ta kết hợp các quy trình KYC như vậy vào tất cả các sàn giao dịch, ví tiền và nền tảng tài chính, chúng ta có thể làm việc theo hướng đảm bảo tốt hơn, chấp nhận tốt hơn và áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền mã hóa.

biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain