Gửi bài viết tới BigCoin

Với Blockchain, việc biết rõ về khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Với Blockchain, việc biết rõ về khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết

Công nghệ Blockchain đã đưa chúng ta vào một thế giới mới của các cuộc cách mạng khu vực tài chính một cách đầy dung cảm. Chỉ trong vài năm qua, chúng ta đã thấy sự phát triển ban đầu của một nền kinh tế phi tập trung có thể thay đổi hoàn toàn kinh doanh và tài chính trong tương lai gần. Điều cần nói đến ở đây là công nghệ mới thì thường đi kèm với những rủi ro nhất định. Sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa, cùng với tình trạng nặc danh vốn có của nó, đã yêu cầu sự giám sát của các ngân hàng trung ương và các nhà quản lý về sự an toàn của tiền tệ được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Phân cấp cơ bản của tiền mã hóa mở ra nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố. Để ngăn chặn việc sử dụng như vậy, những nỗ lực của các công ty tiền mã hóa để "Know your customer" (KYC) được coi là quan trọng hơn bao giờ hết.

Tại sao điều này đáng lo lắng?

Năm 2017 là một năm phi thường đối với tiền mã hóa và năm 2018 được coi là năm của các quy định. Một sự gia tăng đáng kể về giá cả, cùng với sự tập trung gia tăng từ các phương tiện truyền thông chính thống, đã dẫn đến những phản ứng khác nhau từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã phát hành Hướng dẫn về các dịch vụ mã số kỹ thuật số, phác thảo các thủ tục pháp lý xung quanh việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Tài liệu này làm rõ rằng các mã số kỹ thuật số tạo thành một sản phẩm và do đó chúng tuân theo luật pháp MAS. Điều 3.2 và 3.3 yêu cầu các công ty tiến hành kiểm tra KYC thường xuyên, liên tục và báo cáo ngay bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp nào khi phát hiện được.

Các quy định tiền mã hóa của Singapore có vẻ đặc biệt, tuy nhiên, các loại chính sách này ngày càng trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) của Hồng Kông gần đây đã phát hành nhiều tài liệu về rủi ro của ICO và các yêu cầu của KYC đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Malaysia đã tuân theo và ban hành chính sách AML và CFT đặc biệt phục vụ cho tiền mã hóa. Các chính sách mới này đề cập đến việc kiểm tra KYC cũng như các quy trình khác để giảm thiểu khả năng xảy ra các mưu đồ hoặc vi phạm an ninh.

Bạn có thể quan tâm : Tìm hiểu về bitcoin 

Đối với các công ty liên quan đến tiền mã hóa tuân thủ các quy định của luật pháp như vậy, họ phải áp dụng các thực tiễn tốt hơn. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ tập trung vào chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, đã đề ra các khuyến nghị cho tiền ảo để giảm thiểu những rủi ro này. Những đề xuất này là một bước tuyệt vời để bắt đầu. Tuy nhiên, quy định về tiền mã hóa muốn áp dụng hiệu quả phải trải qua một chặng đường dài nữa.

Quy trình KYC  là phổ biến trong các doanh nghiệp truyền thống. Các công ty tiền mã hóa cần phải làm theo và đảm bảo rằng quy trình KYC có hiệu quả đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  1. Who are you and Who are you not?

Các dự án tiền mã hóa phải thực hiện các quy trình sàng lọc khách hàng để bảo vệ chống lại các khách hàng có nguy cơ cao vô tình gây nguy hiểm. Đảm bảo rằng các cá nhân có thể cung cấp bằng chứng hợp pháp về danh tính như hộ chiếu do chính phủ cấp hoặc giấy phép lái xe là bước đầu tiên hướng tới xây dựng một thị trường hợp pháp và đáng tin cậy.

  1. Are you still Who you say you are?

Sự tích cực liên tục đảm bảo rằng các công ty không giao dịch với khách hàng mà không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định theo thời gian. Đây phải là một quá trình liên tục, nếu không chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát với các quy định.

  1. What did you do?

Khi các yêu cầu của KYC được tăng cường, các trao đổi mật mã, ví tiền và nền tảng phải đưa ra một hệ thống giám sát giao dịch liên tục mạnh mẽ điều chỉnh hoạt động của khách hàng. Việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các mẫu bất thường chắc chắn sẽ cải thiện tính chính xác, hiệu quả và hiệu quả cả trong việc giữ các nhân tố xấu trong hệ thống.

Làm thế nào để Blockchain và Decentralization trợ giúp?

Đầu tiên, một chuỗi công cộng là bất biến. Khi một khối được khai thác và ghi lại, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Lưu giữ hồ sơ tài liệu KYC kéo dài miễn là mối quan hệ kinh doanh-khách hàng tồn tại, và thêm 5 năm sau khi đóng tài khoản. Điều này tạo ra một mô hình lưu giữ hồ sơ mới có thể cách mạng hóa các quy định tài chính.

Thứ hai, hồ sơ được lưu trữ một cách phi tập trung. Bằng cách sử dụng cryptography blockchain đa chữ ký làm giảm nguy cơ các lỗi đơn lẻ, trung tâm khỏi gian lận, tấn công và các tội phạm liên quan đến mạng khác. Điều này cung cấp tính bảo mật và tính nhất quán đơn giản mà không thể đạt được với công nghệ lưu giữ hồ sơ tập trung hiện tại.

Thứ ba, các ứng dụng phi tập trung loại bỏ vấn đề vi phạm quyền riêng tư dữ liệu. Tài liệu KYC có thể được quản lý bởi các ứng dụng phi tập trung đáng tin cậy để tiến hành kiểm tra KYC cho toàn bộ hệ sinh thái. Việc lưu trữ dữ liệu được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh và decentralized tạo ra một hệ thống mà không cần sự tin tưởng; khách hàng không còn cần phải mù quáng dựa vào các công ty tập trung với trách nghiệm quản lý thông tin cá nhân của họ.

Xem thêm: Tìm hiểu về ethereum

Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?

Với blockchain, rõ ràng là một trật tự thế giới mới đã nảy sinh ở ngành công nghiệp tài chính. Một nền tảng tiện ích KYC phân cấp đáng tin cậy thúc đẩy sự công bố các quy định đối với không gian tiền mã hóa là rất cần thiết vào lúc này. Hiện tại có một số dự án đầy triển vọng đang cố gắng xây dựng một nền tảng như Traceto.io, SelfKey và Civic.

Các dự án này đang sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để làm cho quy trình KYC đơn giản hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Chẳng hạn, TraceTo đang sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính liên tục và tính bao quát của các quy định, một hành động không chỉ thúc đẩy công nghệ blockchain cung cấp các quy trình KYC mang tính cách mạng, mà còn thúc đẩy quy định tài chính trong không gian mã hóa phát triển nhanh chóng.

Nếu chúng ta kết hợp các quy trình KYC như vậy vào tất cả các sàn giao dịch, ví tiền và nền tảng tài chính, chúng ta có thể làm việc theo hướng đảm bảo tốt hơn, chấp nhận tốt hơn và áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền mã hóa.

biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ