Gửi bài viết tới BigCoin

Với nhiệm vụ giáo dục, loại Blockchain nào sẽ phù hợp hơn?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/07/2018 - 561 lượt xem
Chia sẻ
 

Các mô hình giáo dục được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain luôn tồn tại những thách thức quan trọng trong việc lập trình các blockchains để có thể cải thiện và nâng cao hiệu suất và đạt một năng suất hiệu quả . Để có thể giải quyết được những vấn đề vốn có của blockchain (kết quả trong giao tiếp chậm chạp), các mô hình giáo dục phi tập trung đã áp dụng các loại mạng phân tán khác nhau để có thể tạo nên một nền tảng vững chắc. Bằng cách này, họ hy vọng nó sẽ mang đến một chất lượng liên kết hiệu quả, đó là một bước tiến quan trọng. Nhưng liệu họ có đủ năng lực và trình độ để thực hiện mục tiêu đó?

 

Khả năng mở rộng của blockchain

Thế kỉ 21 là một cuốn sách kĩ thuật số, Internet chính là nền tảng đầu tiên đã viết lên công nghệ Blockchain: khởi đầu của nó rất chậm và mất nhiều thời gian để tải lên bất kỳ thứ gì, bởi với  mỗi hoạt động trên Blockchain luôn cần ấn nút  "đồng ý" thì mọi hoạt động mới có thể diễn ra. Các nền tảng blockchain phổ biến, như Bitcoin và Ethereum, có thể xử lý trung bình khoảng 10 giao dịch mỗi giây. Ngược lại, các công ty thanh toán như Visa hiện đang xử lý trung bình khoảng 5.000 đến 8.000 giao dịch mỗi giây.

Các giao dịch ngày càng nhộn nhịp hơn nhờ những đánh giá tích cực từ mọi người và sự phổ biến của tiền mã hóa đã gia tăng giá trị trên mô hình “highest-price-first-served”

Tốc độ chậm và chi phí cao của các giao dịch blockchain, được cho là nguyên nhân đã hạn chế khả năng mở rộng của blockchain và là một trong những vấn đề đã cản trở việc phổ biến, áp dụng hàng loạt với công nghệ này.

 

Nền tảng giáo dục blockchain và những tiềm năng mở rộng

Trong nhiều năm qua, một nhóm các nền tảng giáo dục phi tập trung đã thu hẹp các dịch vụ chào hàng bao gồm: 

  1. Một lượng lớn các lớp học hoặc chương trình trong bất kỳ chủ đề nào có thể hình dung ra - Tutellus, ví dụ, có hơn 120.000 khóa học video, từ cách làm cho mojito tốt nhất đến bằng đại học chính thức ở cấp độ cao nhất.
  2. Việc tương tác trong học tập - Công nghệ Blockchain hứa hẹn sẽ mang lại sự giao tiếp tương tác trực tiếp giữa các giáo viên và các học viên. Trong báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu chung của khối giáo dục năm 2017, Ủy ban châu Âu đã khẳng định rằng blockchain là giải pháp tuyệt vời cho việc học tập tực tuyến, nơi mà công nghệ ảo được kết hợp với thời gian thực và sự giao lưu trực tiếp mặt đối mặt .
  3. Lưu trữ hồ sơ như bằng cấp và chứng chỉ khóa học. Chúng có thể được bảo vệ vĩnh viễn trên nền tảng blockchain để các bên thứ ba có thể xác nhận trực tiếp tính hợp lệ của chúng.
  4. Thanh toán và tài trợ - Blockchain có thể cho phép sinh viên đóng học phí giáo dục bằng tiền mã hóa, điều này sẽ loại bỏ các rào cản như quyền truy cập hạn chế vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng phụ thuộc vào từng quốc gia.

Với vấn đề khả năng mở rộng, nó làm cho bạn tự hỏi làm thế nào mô hình giáo dục được xây dựng trên công nghệ blockchain có thể mang đến những sự hứa hẹn táo bạo về các dịch vụ như vậy từ một hệ thống mà nổi tiếng là chậm. Không phải tất cả dịch vụ này đều chiếm một lượng băng thông lớn? Và giao tiếp không hẳn là cực kỳ nhanh chóng, nếu không phải là ngay lập tức, để những hiệu ứng này diễn ra?

Các nền tảng giáo dục luôn tồn tại những vấn đề về khả năng mở rộng hoặc là năng lực hiện tại của họ đã đủ cho các nhiệm vụ giáo dục .

Các nền tảng sau này đã áp dụng các loại mạng phân phối khác nhau để có thể giải mã nền tảng của chúng.

 

Năm mô hình giáo dục Blockchain

  1. EdgeCoin

EdgeCoin lưu trữ các tài liệu giáo dục như bằng cấp và chứng chỉ khóa học cho các bên thứ ba để trực tiếp xác nhận tính hợp lệ của chúng. Điều này cắt giảm chi phí cho sinh viên vì họ không phải trả tiền cho một công chứng viên. Nó cũng cắt giảm chi phí cho các tổ chức vì nó loại bỏ tình trạng quan liêu và thủ tục giấy tờ rườm rà. Ngoài ra, hệ thống quản lý phi tập trung của EdgeCoin cũng sẽ giúp các tổ chức hoặc nhà tuyển dụng xác thực thông tin đăng nhập chỉ bằng một lần nhấp chuột , thay vì trải qua quá trình tốn thời gian và kỹ thuật để xác thực từng chứng nhận một cách riêng biệt.

Công nghệ mà EdgeCoin sử dụng:

EdgeCoin sử dụng những dữ liệu rất quy mô (PoS) hơn là dữ liệu tiêu chuẩn về công việc (PoW). Bằng dữ liệu về công việc là nơi mọi nút mạng phải xử lý tất cả các giao dịch. Vì vậy, với một nghìn nút trên mạng, tất cả chúng sẽ phải xử lý mọi giao dịch được thực hiện trên mạng đó. Không  phải mất quá lâu! PoS là nơi sẽ lựa  các nút được chọn. Bằng cách chọn một vài cá nhân để quản lý trang web, việc truyền các hợp đồng thông minh sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều và EdgeCoin có thể quản lý nền tảng của nó nhanh hơn.

 

  1. TeachMePlease

TeachMePlease (TMP) cung cấp một cơ sở dữ liệu về học tập, các trường học trực tuyến và ngoại tuyến, cũng như các chương trình giáo dục khác nhau, từ các lớp học nhóm cho trẻ em đến các lớp gia sư riêng lẻ. Những chương trình đó cần xử lý lượng thông tin lớn và không gian để hoạt động liên tục, đặc biệt kể từ khi TeachMePlease hứa hẹn “một nền tảng chất lượng cung cấp dịch vụ dễ sử dụng cho từng khách hàng của chúng tôi.”

Dưới đây là cách họ thực hiện:

Kiến trúc blockchain TMP chia thành hai lớp: riêng tư và công khai. Lớp riêng tư là chuỗi cung cấp dữ liệu cá nhân và riêng tư của người dùng như tài liệu, CV, bản quyền, v.v. Lớp công khai thì cung cấp quyền truy cập công khai vào kho lưu trữ dữ liệu riêng tư này để các bên được mời có thể xác minh độ tin cậy của dữ liệu đó.

Bằng cách này, nền tảng của TMP có thể điều khiển lưu lượng truy cập, trong khi vẫn giữ các lớp ngoài chuỗi-bên ngoài mạng blockchain.

  1. SuccessLife

Sách, lớp học, khóa huấn luyện và các tài liệu khác có thể tốn kém và Tài nguyên khác có thể rất đắt  (cũng như chi phí đi lại và các chi phí liên quan khác). Để có thể trở nên chuyên nghiệp và phát triển bản thân cũng giống như nhiều người khác, cội nguồn của thành công nằm ở chính những công ty Blockchain SuccessLife.

Dưới đây là cách SuccessLife mở rộng nền tảng như huấn luyện, phân công hội thảo, hội thảo trên web, video và phát trực tuyến.

Mã thông báo SuccessLife (SLT) giao quyền giữa các chủ sở hữu và cung cấp cho họ tốc độ giao dịch nhanh hơn thông qua thanh toán đa chuỗi liền mạch. Kiến trúc đa chuỗi của blockchain hỗ trợ chia sẻ dữ liệu, kiểm soát thời gian và lưu trữ được mã hóa, giúp nó phù hợp hơn để hỗ trợ quản lý nội dung phát triển thị trường liên tục. Hệ thống đa chuỗi này sẽ cho phép các bên thứ ba chấp nhận SLT dễ dàng tích hợp vào blockchain được điều chỉnh hoàn toàn cho các SLT.

 

  1. SonyGlobalEducation

Tập đoàn Sony và Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu của Sony (SGE) đã phát triển một nền tảng giáo dục học sinh dựa trên blockchain-base . Quản trị viên trường sử dụng công nghệ này để củng cố và quản lý dữ liệu giáo dục của học sinh từ một số trường học, cũng như vạch ra một hệ thống phân tích dựa trên kinh nghiệm học tập và bảng điểm. Ngoài ra, hệ thống giúp người học lưu trữ thông tin, dữ liệu về việc học tập chính thức hoặc không chính thức, chia sẻ với dữ liệu và đảm bảo tính chân thực. Sổ cái cũng giúp người dùng chuyển tài liệu và tín dụng từ tổ chức này sang tổ chức khác, xác thực thông tin  trên các hệ thống giáo dục và hợp nhất với nhiều dịch vụ sinh viên trong một kho thông tin duy nhất.

Dưới đây là cách blockchain của Sony đạt được lưu lượng nhanh:

Hệ thống này được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric 1.0, và Hyperledger của Sony , nó đã giải quyết vấn đề khả năng mở rộng bằng cách tách quy trình xử lý giao dịch chuẩn PoW được thực hiện tại một trong ba giai đoạn: xây dựng các khối, sắp xếp các khối và xác thực từng khối. Điều này làm cho các luồng giao dịch nhanh hơn vì nó cắt giảm khối lượng công việc của các nút. Bởi vì chỉ có chữ ký số và bộ đọc / ghi được gửi xung quanh mạng với kiến ​​trúc Hyperledger v1.0, khả năng mở rộng và hiệu suất được tối ưu hóa và Sony sẽ đạt được mục tiêu của họ.

                    

  1. Tutellus

Một nền tảng ngang hàng, Tutellus có hơn 120.000 khóa học video hấp về mọi chủ đề, và nền tảng này sẽ có những phần thưởng cho người dùng của nó để học tập.

Cho đến nay, Tutellus có hơn một triệu người tham gia, vì vậy bạn nghĩ rằng trang web sẽ cần một nền tảng siêu nhanh để có thể xử lí nhiều lưu lượng truy cập, nhiều khóa học mà họ cung cấp và luồng giao tiếp giữa sinh viên và giáo viên.

Đây là cách họ làm điều đó.

Tutellus sử dụng kiến ​​trúc bốn lớp, như sau:

Ứng dụng đa nền tảng: Ứng dụng này lưu trữ các ứng dụng (Android, iOS, ứng dụng web, v.v.) và các dịch vụ phi tập trung.

API Microservices: API nguồn mở cung cấp các chức năng bổ sung cho các dịch vụ.

Token mã hóa: Tutellus TUT.

Blockchain: Cơ sở dữ liệu nơi Tutellus lưu trữ tài liệu người dùng và các hợp đồng

Tutellus sử dụng một chiến lược được gọi là "sharding", nơi nó liên kết trách nhiệm giữa các nút, do đó nó làm cho việc kết nối trở nên nhanh và hiệu quả hơn. Hãy xem nó như một đoàn đại biểu giữa các nhóm khác nhau. Sharding tách các cơ sở dữ liệu lớn thành các phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là các mảnh dữ liệu. Blockchain được chia thành một số rời rạc của các nút, trong đó mỗi giải quyết một subtask khác nhau. Mỗi nút chuyển các kết quả dữ liệu của nó tới Ủy ban Dịch vụ Thư mục (DS) để tổng hợp nó thành một bản tóm tắt được gọi là khối cuối cùng. Thông tin từ khối cuối cùng được gửi lại cho tất cả các nhóm.

Trong kết nối với Tutellus, sharding này cho phép công ty ủy thác các nhiệm vụ khác nhau của nó để nó tối đa hóa năng lực của nó cho các nhiệm vụ giáo dục của nó.

 

Tổng kết

Các nền tảng giáo dục phi tập trung có tham vọng lớn tập trung vào số lượng tương tác thời gian thực giữa các bên trên toàn cầu. Để thành công, các công ty này cần phải khắc phục vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain, nơi các giao dịch còn chậm. Một số công ty giáo dục blockchain như Tutellus đã chuyển sang các giải pháp sáng tạo. Chúng bao gồm Proof of Stake (thay vì Proof of Work), sharding, một hệ thống off-chain và sử dụng Hyperledger base.

 

 

Nguồn link: https://hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Với nhiệm vụ giáo dục, loại Blockchain nào sẽ phù hợp hơn? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Làm chủ cảm xúc và quản lý rủi ro trong giao dịch tiền điện tử


Khi nói đến giao dịch, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm mức độ tiếp xúc với các biến động giá cả thị trường.

Một sự kết hợp của cả phân tích kỹ thuật và cơ bản có thể được sử dụng để xác định giá trị thực của công ty hoặc tài sản, đảm bảo cơ hội thành công cao hơn với một khoản đầu tư cụ thể đồng thời giảm rủi ro. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần có một kế hoạch.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

6 cách để đầu tư và làm giàu

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong giao dịch tiền điện tử

 

Làm chủ cảm xúc

Phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro thành công rất quan trọng trong việc giảm thiểu kết quả không mong muốn, từ đó chuyển thành giảm tổng thiệt hại. Một kế hoạch quản lý rủi ro thành công cũng nên chạy song song với hồ sơ giao dịch tiền điện tử, kết hợp với nhau để hạn chế hành vi giao dịch kém đồng thời biện minh cho những kỳ vọng cơ bản.

Đôi khi cám dỗ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, nguyên tắc của giao dịch là không có sự sợ hãi và lòng tham. Với việc giảm thói quen giao dịch có hại hoặc tiêu cực, người ta có thể hy vọng về việc tăng lợi nhuận.

Một thành phần quan trọng của kế hoạch quản lý rủi ro thành công là xác định loại giao dịch và kỹ năng của bạn hiện đang nằm ở đâu, chúng ta cùng xét một số trường hợp:

Khi bạn hòa vốn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng quá sợ rủi ro và sẽ không tận dụng được bất cứ điều gì đáng kể hoặc hầu như bạn đang không thể trang trải phí giao dịch.

Hay cũng có thể bạn kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ. Khi điều này xảy ra, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn không cho phép giao dịch của mình chạy hết sức. Nó thường được thúc đẩy bởi các quyết định mang tính cảm xúc được đưa ra vội vàng. Một trường hợp khác, có thể bạn sẽ thu về lợi nhuận lớn. Đó là dấu hiệu cho thấy chiến lược quản lý rủi ro của bạn đang hoạt động tốt và bạn đã đạt đến đỉnh cao trong sự sợ hãi rủi ro bằng cách áp dụng quy mô giao dịch vào rủi ro thích hợp.

Cũng có những trường hợp bạn bị mất hết. Đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn có sự hiểu biết hạn chế về chu kỳ thị trường, cần tiếp tục nghiên cứu hơn nữa về loại tài sản mà bạn đang đầu tư.

Từ những trường hợp giả định này, bạn có thể rút ra một ý tưởng sơ bộ về mặt tâm lý giao dịch. Đó là xác định những thói quen nào bạn cần phải từ bỏ và thói quen nào sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hãy cố gắng giữ vững lập trường và suy luận, loại bỏ cảm xúc khỏi khía cạnh giao dịch đã nói trong khi chỉ dựa vào thông tin trước mặt như giá cả, khối lượng, tin tức và xu hướng.

“Không đặt tất cả trứng vào một giỏ”

Cho dù có hấp dẫn hay hứa hẹn một cơ hội cụ thể như thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ nên đặt tất cả giá trị vào một thứ nào đó.

Biến động thị trường tiền điện tử có nghĩa là bất kỳ giao dịch nào, thậm chí là một giao dịch dường như hoàn hảo, đều có thể bị sụp đổ và dẫn đến một khoản lỗ đáng kể. Do đó, bạn nên bắt đầu đầu tư vào 5 hoặc nhiều loại tiền khác nhau.

Ngoài ra, hãy nhớ tận dụng thời gian giao dịch lỗ và sử dụng nó để mang lại lợi ích cho bạn khi bạn không giao dịch như thời gian nghỉ ngơi hay tại nơi làm việc.

Cuối cùng, có thể rất hấp dẫn khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ khi bạn đầu tư vào một đồng tiền và từ chối bán trong một thời gian dài. Cách tiếp cận thụ động này thường hấp dẫn các nhà giao dịch mới do tính đơn giản và thường liên quan đến việc giảm rủi ro một lần.

 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain