Gửi bài viết tới BigCoin

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Đăng bởi: Mi_A  - 31/03/2018 - 714 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi thị trường ICO đang đỏ rực bởi các quy định, thì lợi nhuận của các nhà đầu tư mạo hiểm crypto cũng được quan tâm hơn.

ICO đang làm gián đoạn vốn đầu tư mạo hiểm 

Theo các dữ liệu của CoinDesk, mọi người cho rằng ICO đang làm gián đoạn vốn đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như khoản tài trợ cho các công ty dựa trên blockchain đang tăng vọt, với các startup crypto tăng $434 triệu kể từ tháng 12, mức cao nhất trong ba tháng trở lại đây.

Dưới sức ép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ trong ngành công nghiệp token, các nhà đầu tư mạo hiểm tăng cường rót vốn vào các cổ phần phản ánh niềm tin của họ rằng nền kinh tế này sẽ phát triển.

“Nếu một công ty tiếp tục phát triển và tạo nên một ICO, vốn cổ phần của tôi sẽ có giá trị hơn”, Frank Meehan, đối tác của SparkLabs Group, cho biết. “Ngay giờ đây, cuộc chơi thực sự đã bắt đầu.”

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực
Ông Meehan cho biết: " Quỹ đầu tư trị giá $100 triệu được đưa ra vào cuối năm ngoái và là một phần của Tập đoàn SparkLabs, họ đã đầu tư vào sáu công ty blockchain. Nếu sau đó họ đầu tư vào ICO của công ty, họ sẽ có thể được chiết khấu. Và đó là một khoản đầu tư có thể được bán còn nhanh hơn cả cổ phần.

Chào bán Token tiếp tục bùng nổ. Theo số liệu của CoinDesk, các startup đã huy động được hơn $3 tỷ thông qua hình thức ICO chỉ trong hai tháng đầu tiên của năm, hơn một nửa số tiền mà họ nhận được trong cả năm 2017.

Các loại token lẫn ICO đã thất bại hoặc không thể hoàn thành huy động vốn

Theo Bitcoin.com, vào năm 2017, 46% các loại token lẫn ICO đã thất bại hoặc không thể hoàn thành huy động vốn, số liệu thống kê do trang web TokenData thu thập. Theo TokenData, trong năm nay, đã có 50 trong tổng số 340 dự án ICO thất bại.

Tỷ lệ thất bại không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét kỹ hơn, nhiều ICO không có gì khác ngoài một whitepaper, thậm chí còn không có một sản phẩm nào để duy trì hoạt động kinh doanh. Họ đang làm việc với một công nghệ non trẻ, hầu hết các ứng dụng của họ đã không được thử nghiệm trong quy mô lớn.

Vì vậy, một số nhà đầu tư sẽ chờ cho các công ty tự thiết lập ICO để xem quy chế thị trường phát triển ra sao. Bởi vì nhiều nhà đầu tư ICO ngày càng muốn đầu tư vào các công ty lớn hơn, những startup crypto này cần phải huy động vốn chủ sở hữu để hỗ trợ phát triển và tiếp thị sản phẩm.

“Đây là thời điểm cần phải thận trọng. Bạn không được bỏ lỡ bất kỳ “con tàu” nào”, Lonne Jaffe, giám đốc điều hành của Insight Venture Partners cho biết. “Một khi các công ty bắt đầu quá trình khởi động và mở rộng tăng trưởng, chúng tôi sẽ đầu tư.”

Insight Venture đang nói về một số danh mục đầu tư và cách họ có thể sử dụng công nghệ blockchain hoặc phục vụ cho một số starup trong ngành, Jaffe nói.

" Chúng tôi có $18 tỷ vốn huy động cho hơn 300 công ty, trong đó có Twitter Inc."

 

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Quy định về chứng khoán được thiết lập tốt, trong khi quy định cũng có thể dành cho các ICO thông thường vẫn đang nổi lên. Trong một bức thư được công bố vào ngày 6 tháng 3, Bộ Tài chính Mỹ cho biết một số startup cần huy động vốn cho nên các token này có thể được coi là các nhà cung cấp tiền và sẽ phải tuân thủ các hướng dẫn về bảo mật ngân hàng cũng như KYC. Chủ tịch SEC, Jay Clayton, cho biết vào tháng Hai rằng “mỗi ICO là một chứng khoán”, mặc dù hầu hết các công ty khởi tạo token đều khăng khăng rằng ICO không phải như vậy.

Công ty truyền thông xã hội Twitter đã nối gót Facebook và Google trong việc cấm quảng cáo đối với ICO và sale coin

Vào thứ hai, công ty truyền thông xã hội Twitter đã nối gót Facebook và Google trong việc cấm quảng cáo đối với ICO và sale coin. Ngành công nghiệp Bitcoin đã giảm tới 8,7%.

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc mua các token liên quan đến vốn cổ phần hoặc các tài sản khác như là một cách để giảm các bất ngờ trong quá trình điều tiết. Nhà đầu tư Jeff Pulver đã công bố với Security Token Association, một tổ chức thương mại tại Washington, rằng sẽ tập trung vào các token được phân loại là chứng khoán.

Theo nhà đồng sáng lập công ty, Jamie Finn, Securitize.io được ra mắt trong năm nay là một nền tảng để phát hành các loại token gắn liền với cổ phần và doanh thu, đã có hơn 100 startup, với kế hoạch tăng hàng tỷ đô la.

" Finn cho biết: “Những mô hình này mang lại cổ tức và các khoản thanh toán thực tế rất hấp dẫn. Chúng tôi đang bắt đầu thấy các công ty lớn, những thương hiệu lớn nhảy vào thị trường bằng những cách rất thú vị.”

Một công ty đang vận hành một ICO thông qua Securitize chứ không phải công khai thông qua Nasdaq, ông nói. Một công ty khác là Lottery.com, đang có kế hoạch chia sẻ cổ phần với chủ sở hữu token một phần của số tiền huy động được.

" Finn cho biết: Token cung cấp vốn cổ phần thường có thể được trade dễ dàng hơn vốn cổ phần của các starup truyền thống, có thể được sử dụng trong nhiều năm. Các token liên quan đến cổ phiếu có thể được bán sau khi kết thúc lockdown, thường sẽ đóng trong thời gian một năm, việc bán trực tuyến cũng dễ dàng hơn cho người mua, ví dụ như các văn phòng gia đình có thể đầu tư trực tiếp vào thay vì thông qua các quỹ. "

 

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Từ giờ, hầu như không có sàn giao dịch nào cung cấp dịch vụ trading security token. Theo Polymath Inc., một nền tảng để phát hành các token này cho biết, các security token chiếm $100 triệu trong tổng trị giá $400 tỷ của thị trường crypto vào năm ngoái. Tuy nhiên, khi các tổ chức đầu tư cập bến và quy định được thắt chặt hơn, các security token sẽ chiếm lĩnh thị trường, CEO của Polymath, Trevor Koverko nói.

Joe Forbes, Giám đốc điều hành của Causam eXchange, cho biết:

“Chúng tôi chỉ nghĩ các ICO bị phá vỡ, và có lẽ SEC sẽ nói rất nhiều về số tiền được huy động. Một loạt các công ty đã được xây dựng trước đây và có sản phẩm thực sự, tại sao lại phải chịu nguy cơ mất trắng mà đáng lý ra chúng ta có thể lấy lại được số tiền đó? Tại sao rủi ro của công ty trong tương lai lại rơi vào một tình huống pháp lý không rõ ràng?”

Thay vào đó, vào ngày 8 tháng 3, Causam đã bắt đầu bán token tương đương với 25% của công ty cho 1.000 nhà đầu tư đã được chứng nhận tại Mỹ. Công ty này làm cho các nhà cung cấp năng lượng dễ dàng nhận được thanh toán nhanh hơn, hy vọng sẽ huy động được $15 triệu. Người mua sẽ có thể bán token của họ sau một năm lockdown. Công ty 5 tuổi đời này đã có một sản phẩm, khách hàng và lợi nhuận, Forbes cho biết.

Jason A. Williams, người đã sở hữu vốn cổ phần tại Causam, cho biết ông dự định tham gia vào đợt sale. Vào tháng hai, ông đã giúp thành lập một quỹ trị giá $25 triệu tại công ty đầu tư mạo hiểm Full Tilt Capital, nơi sẽ đầu tư vào các security token như vậy.

Ông nói: “Có một đợt private offering mà trước đây chưa được thanh toán và khiến nó có tính thanh khoản cao.”

Nguồn: bloomberg

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực   Tại : Phân tích

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

  • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
  • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
  • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain