Gửi bài viết tới BigCoin

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Đăng bởi: Mi_A  - 31/03/2018 - 585 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi thị trường ICO đang đỏ rực bởi các quy định, thì lợi nhuận của các nhà đầu tư mạo hiểm crypto cũng được quan tâm hơn.

ICO đang làm gián đoạn vốn đầu tư mạo hiểm 

Theo các dữ liệu của CoinDesk, mọi người cho rằng ICO đang làm gián đoạn vốn đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như khoản tài trợ cho các công ty dựa trên blockchain đang tăng vọt, với các startup crypto tăng $434 triệu kể từ tháng 12, mức cao nhất trong ba tháng trở lại đây.

Dưới sức ép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ trong ngành công nghiệp token, các nhà đầu tư mạo hiểm tăng cường rót vốn vào các cổ phần phản ánh niềm tin của họ rằng nền kinh tế này sẽ phát triển.

“Nếu một công ty tiếp tục phát triển và tạo nên một ICO, vốn cổ phần của tôi sẽ có giá trị hơn”, Frank Meehan, đối tác của SparkLabs Group, cho biết. “Ngay giờ đây, cuộc chơi thực sự đã bắt đầu.”

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực
Ông Meehan cho biết: " Quỹ đầu tư trị giá $100 triệu được đưa ra vào cuối năm ngoái và là một phần của Tập đoàn SparkLabs, họ đã đầu tư vào sáu công ty blockchain. Nếu sau đó họ đầu tư vào ICO của công ty, họ sẽ có thể được chiết khấu. Và đó là một khoản đầu tư có thể được bán còn nhanh hơn cả cổ phần.

Chào bán Token tiếp tục bùng nổ. Theo số liệu của CoinDesk, các startup đã huy động được hơn $3 tỷ thông qua hình thức ICO chỉ trong hai tháng đầu tiên của năm, hơn một nửa số tiền mà họ nhận được trong cả năm 2017.

Các loại token lẫn ICO đã thất bại hoặc không thể hoàn thành huy động vốn

Theo Bitcoin.com, vào năm 2017, 46% các loại token lẫn ICO đã thất bại hoặc không thể hoàn thành huy động vốn, số liệu thống kê do trang web TokenData thu thập. Theo TokenData, trong năm nay, đã có 50 trong tổng số 340 dự án ICO thất bại.

Tỷ lệ thất bại không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét kỹ hơn, nhiều ICO không có gì khác ngoài một whitepaper, thậm chí còn không có một sản phẩm nào để duy trì hoạt động kinh doanh. Họ đang làm việc với một công nghệ non trẻ, hầu hết các ứng dụng của họ đã không được thử nghiệm trong quy mô lớn.

Vì vậy, một số nhà đầu tư sẽ chờ cho các công ty tự thiết lập ICO để xem quy chế thị trường phát triển ra sao. Bởi vì nhiều nhà đầu tư ICO ngày càng muốn đầu tư vào các công ty lớn hơn, những startup crypto này cần phải huy động vốn chủ sở hữu để hỗ trợ phát triển và tiếp thị sản phẩm.

“Đây là thời điểm cần phải thận trọng. Bạn không được bỏ lỡ bất kỳ “con tàu” nào”, Lonne Jaffe, giám đốc điều hành của Insight Venture Partners cho biết. “Một khi các công ty bắt đầu quá trình khởi động và mở rộng tăng trưởng, chúng tôi sẽ đầu tư.”

Insight Venture đang nói về một số danh mục đầu tư và cách họ có thể sử dụng công nghệ blockchain hoặc phục vụ cho một số starup trong ngành, Jaffe nói.

" Chúng tôi có $18 tỷ vốn huy động cho hơn 300 công ty, trong đó có Twitter Inc."

 

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Quy định về chứng khoán được thiết lập tốt, trong khi quy định cũng có thể dành cho các ICO thông thường vẫn đang nổi lên. Trong một bức thư được công bố vào ngày 6 tháng 3, Bộ Tài chính Mỹ cho biết một số startup cần huy động vốn cho nên các token này có thể được coi là các nhà cung cấp tiền và sẽ phải tuân thủ các hướng dẫn về bảo mật ngân hàng cũng như KYC. Chủ tịch SEC, Jay Clayton, cho biết vào tháng Hai rằng “mỗi ICO là một chứng khoán”, mặc dù hầu hết các công ty khởi tạo token đều khăng khăng rằng ICO không phải như vậy.

Công ty truyền thông xã hội Twitter đã nối gót Facebook và Google trong việc cấm quảng cáo đối với ICO và sale coin

Vào thứ hai, công ty truyền thông xã hội Twitter đã nối gót Facebook và Google trong việc cấm quảng cáo đối với ICO và sale coin. Ngành công nghiệp Bitcoin đã giảm tới 8,7%.

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc mua các token liên quan đến vốn cổ phần hoặc các tài sản khác như là một cách để giảm các bất ngờ trong quá trình điều tiết. Nhà đầu tư Jeff Pulver đã công bố với Security Token Association, một tổ chức thương mại tại Washington, rằng sẽ tập trung vào các token được phân loại là chứng khoán.

Theo nhà đồng sáng lập công ty, Jamie Finn, Securitize.io được ra mắt trong năm nay là một nền tảng để phát hành các loại token gắn liền với cổ phần và doanh thu, đã có hơn 100 startup, với kế hoạch tăng hàng tỷ đô la.

" Finn cho biết: “Những mô hình này mang lại cổ tức và các khoản thanh toán thực tế rất hấp dẫn. Chúng tôi đang bắt đầu thấy các công ty lớn, những thương hiệu lớn nhảy vào thị trường bằng những cách rất thú vị.”

Một công ty đang vận hành một ICO thông qua Securitize chứ không phải công khai thông qua Nasdaq, ông nói. Một công ty khác là Lottery.com, đang có kế hoạch chia sẻ cổ phần với chủ sở hữu token một phần của số tiền huy động được.

" Finn cho biết: Token cung cấp vốn cổ phần thường có thể được trade dễ dàng hơn vốn cổ phần của các starup truyền thống, có thể được sử dụng trong nhiều năm. Các token liên quan đến cổ phiếu có thể được bán sau khi kết thúc lockdown, thường sẽ đóng trong thời gian một năm, việc bán trực tuyến cũng dễ dàng hơn cho người mua, ví dụ như các văn phòng gia đình có thể đầu tư trực tiếp vào thay vì thông qua các quỹ. "

 

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Từ giờ, hầu như không có sàn giao dịch nào cung cấp dịch vụ trading security token. Theo Polymath Inc., một nền tảng để phát hành các token này cho biết, các security token chiếm $100 triệu trong tổng trị giá $400 tỷ của thị trường crypto vào năm ngoái. Tuy nhiên, khi các tổ chức đầu tư cập bến và quy định được thắt chặt hơn, các security token sẽ chiếm lĩnh thị trường, CEO của Polymath, Trevor Koverko nói.

Joe Forbes, Giám đốc điều hành của Causam eXchange, cho biết:

“Chúng tôi chỉ nghĩ các ICO bị phá vỡ, và có lẽ SEC sẽ nói rất nhiều về số tiền được huy động. Một loạt các công ty đã được xây dựng trước đây và có sản phẩm thực sự, tại sao lại phải chịu nguy cơ mất trắng mà đáng lý ra chúng ta có thể lấy lại được số tiền đó? Tại sao rủi ro của công ty trong tương lai lại rơi vào một tình huống pháp lý không rõ ràng?”

Thay vào đó, vào ngày 8 tháng 3, Causam đã bắt đầu bán token tương đương với 25% của công ty cho 1.000 nhà đầu tư đã được chứng nhận tại Mỹ. Công ty này làm cho các nhà cung cấp năng lượng dễ dàng nhận được thanh toán nhanh hơn, hy vọng sẽ huy động được $15 triệu. Người mua sẽ có thể bán token của họ sau một năm lockdown. Công ty 5 tuổi đời này đã có một sản phẩm, khách hàng và lợi nhuận, Forbes cho biết.

Jason A. Williams, người đã sở hữu vốn cổ phần tại Causam, cho biết ông dự định tham gia vào đợt sale. Vào tháng hai, ông đã giúp thành lập một quỹ trị giá $25 triệu tại công ty đầu tư mạo hiểm Full Tilt Capital, nơi sẽ đầu tư vào các security token như vậy.

Ông nói: “Có một đợt private offering mà trước đây chưa được thanh toán và khiến nó có tính thanh khoản cao.”

Nguồn: bloomberg

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực   Tại : Phân tích

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA.


Thị trường đang có dấu hiệu, các đồng coin hiện không còn phải chịu áp lực lớn từ phe gấu. Các đề xuất đã có sự điều chỉnh mới. 


Có thể bạn quan tâm:

 

BTC / USD

Bitcoin đã nắm giữ thành công mức 6.200 USD trong hai ngày qua, nhưng đang phải vật lộn để tăng lên. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang nắm quyền.

Bên bán vẫn đang năm quyền điều khiển thị trường

 

Việc phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075.04 USD sẽ hoàn thành hai mô hình tiêu cực: đầu – vai và tam giác giảm dần. Mặc dù đầu – vai chủ yếu là một mô hình đảo ngược nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mô hình tiếp tục với xu hướng đang diễn ra, như trong trường hợp hiện tại.

Ở vùng thấp hơn có thể cung cấp một số hỗ trợ ở mức 5.450 và 5.000 USD. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ lớn như vậy, một số điểm dừng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến giá giảm nhanh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader tránh bắt con dao đang rơi xuống nếu giá phá vỡ ngưỡng 5.900 USD

Nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp BTC / USD có thể tăng lên mức 6.900 USD và 7.400 USD. Chúng tôi khuyên các trader nên mua tích cực trên 50% kích thước vị thế mong muốn nếu giá Bitcoin đi lên vùng 6.600 USD khi sàn đóng phiên giao dịch cuối cùng trong ngày (theo khung thời gian UTC).

Các vị thế còn lại sẽ được thêm vào sau khi đồng tiền kỹ thuật số đóng trên đường xu hướng giảm của mô hình tam giác giảm dần.

 

ETH / USD

Xu hướng trong Ethereum vẫn là một xu hướng giảm, nhưng chúng tôi tìm thấy một số lợi ích mua quanh vùng 183 – 192 USD. Tuy nhiên, về phía tăng điểm, đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính khi mà phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng này trong bốn ngày qua.

Đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính

 

Nếu phe bò phá vỡ đường EMA 20 ngày, một đường dịch chuyển sang đường SMA 50 ngày nhiều khả năng sẽ xảy ra, với mức kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Chúng tôi sẽ tăng giá nếu giá duy trì phía trên kênh này trong ba ngày liên tiếp.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức hiện tại, nó có thể trượt tới mức 192 USD và tiếp tục là tới 183 USD. Cặp coin đang ở ‘thời khắc’ quan trọng và chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

 

XRP / USD

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50 ngày.

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày

 

Nếu phe bò phá vỡ đường SMA 50 ngày, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mức 0.37390 USD. Đường xu hướng giảm cũng nằm ngay trên mức này. Nếu cặp XRP / USD duy trì trên đường xu hướng giảm, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng thay đổi từ dưới lên.

Nếu bên mua có sức ảnh hưởng hơn bên bán, đồng coin có thể mất thêm một chút thời gian để đi lên trong phạm vi từ 0.27 USD đến 0.37390 USD. Mặc dù mức tăng từ mức thấp là một sự phát triển tích cực, nhưng chúng tôi sẽ chờ thêm những bằng chứng mới xuất hiện trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

BCH / USD

Khi tình cảm đang ở vùng tiêu cực, bất kỳ sự không chắc chắn nào cũng có thể cản trở các trader và đó là điều dường như đang xảy ra với Bitcoin Cash. Với sự phân chia lờ mờ, người mua không thực hiện bất kỳ vị thế mới nào, điều này đã khiến đồng coin liên tục nằm gần mức thấp nhất trong năm.

Cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD

 

Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn khi cả hai đường trung bình động đều đi xuống và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Việc giá đáy chạm mức thấp trong ngày 11/09 – 408.0182 USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD.

Phe bò phải vượt qua ngưỡng kháng cự từ đường EMA 20 ngày, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần nếu muốn báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

 

EOS / USD

EOS đã giữ trên mức 4.4930 USD kể từ ngày 17/8. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD. Do đó, các trader có thể giữ các điểm dừng của họ trên các vị thế còn lại ở mức 4.4 USD.

Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD

 

Ở phía tăng điểm, phe bò đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và tại 5.65 USD. Cặp EOS / USD sẽ có được sức mạnh nếu nó thoát ra khỏi 5.65 USD.

Mặc dù đường SMA 50 ngày đang dốc xuống, đường EMA 20 ngày đang cố gắng làm mức tăng chậm lại, RSI tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy cặp coin đang nằm trong một xu hướng giảm.

 

XLM / USD

Stellar đã hình thành một phạm vi mới trong một phạm vi. Kể từ ngày 11/9, nó đã được giao dịch trong phạm vi giữa 0.84 và 0.21489857 USD. Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra

 

Điều quan trọng là phải xem xu hướng gì sẽ diễn ra ở mức 0.184 USD. Nếu cặp XLM / USD phá vỡ và duy trì dưới phạm vi này, nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu giảm

Mặt khác, nếu phe bò thoát ra khỏi biên độ và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình giảm giá, đó là dấu hiệu tăng giá. Chúng ta sẽ chờ cho đồng coin thể hiển một số sức mạnh trước khi giới thiệu bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

LTC / USD

Phe bò đã bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng của ngày 18/9, tuy nhiên mức thoái lui đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày. Hiện tại, Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD, một quá trình đã bắt đầu từ ngày 8/8.

Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD

 

Cặp LTC / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó duy trì dưới 47.246 USD. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đà giảm là từ 40 đến 44 USD.

Mặt khác, LTC có thể tăng lên mức 69.279 USD nếu nó phá vỡ các đường trung bình động. Chúng tôi có thể đề nghị một vị thế dài trên một đà phá vỡ ra khỏi phạm vi bởi vì nó sẽ cho thấy một đáy kép có thể được hình thành ra.

 

ADA / USD

Cardano đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp 0.060105 – 0.071355 USD nhưng lại khó khăn để duy trì tại các mức cao hơn. Hiện tại, giá đã giảm trở lại vào vùng trên.

Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận

 

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng đi xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận.

Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu thành công phá vỡ phạm vi.

 

XMR / USD

Phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ tại các đường trung bình động nhưng lại khó khăn khi muốn thoát ra khỏi ngưỡng 120 USD. Monero đã có những biến động bất ổn và không có xu hướng rõ tàng trong vài ngày qua, khi cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập.

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển

 

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển gần đáy. Việc phá vỡ đường xu hướng của tam giác sẽ báo hiệu một xu hướng giảm giá. Nó sẽ làm tăng xác suất cho một cuộc thử nghiệm về mức 76.074 USD, mặc dù các mục tiêu của mô hình ở mức thấp hơn. Chúng tôi khuyên các trader nên giữ vị thế của mình tại các điểm dừng ở mức 95 USD.

Mặt khác, cặp XMR / USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và ở mức 122.6 USD. Nó sẽ thu hút người mua nếu nó vượt qua được hai mức khánh cự này.

 

IOTA / USD

IOTA đã bị giới hạn trong khoảng từ 0.5 USD đến 0.6170 USD kể từ ngày 6/9. Đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm cũng gần với phần trên của phạm vi. Do đó, 0.6170 USD sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Tiền mã hóa sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD

 

Đường SMA 50 ngày đang dốc xuống và đường EMA 20 ngày cũng bắt đầu giảm, sau khi cố gắng đi ngang trong vài ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng giảm đang được hình thành.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD. Các trader có thể giữ vị thế dài của mình với điểm dừng tại mức 0.46 USD.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA., tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ