Gửi bài viết tới BigCoin

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Đăng bởi: Mi_A  - 31/03/2018 - 642 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi thị trường ICO đang đỏ rực bởi các quy định, thì lợi nhuận của các nhà đầu tư mạo hiểm crypto cũng được quan tâm hơn.

ICO đang làm gián đoạn vốn đầu tư mạo hiểm 

Theo các dữ liệu của CoinDesk, mọi người cho rằng ICO đang làm gián đoạn vốn đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như khoản tài trợ cho các công ty dựa trên blockchain đang tăng vọt, với các startup crypto tăng $434 triệu kể từ tháng 12, mức cao nhất trong ba tháng trở lại đây.

Dưới sức ép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ trong ngành công nghiệp token, các nhà đầu tư mạo hiểm tăng cường rót vốn vào các cổ phần phản ánh niềm tin của họ rằng nền kinh tế này sẽ phát triển.

“Nếu một công ty tiếp tục phát triển và tạo nên một ICO, vốn cổ phần của tôi sẽ có giá trị hơn”, Frank Meehan, đối tác của SparkLabs Group, cho biết. “Ngay giờ đây, cuộc chơi thực sự đã bắt đầu.”

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực
Ông Meehan cho biết: " Quỹ đầu tư trị giá $100 triệu được đưa ra vào cuối năm ngoái và là một phần của Tập đoàn SparkLabs, họ đã đầu tư vào sáu công ty blockchain. Nếu sau đó họ đầu tư vào ICO của công ty, họ sẽ có thể được chiết khấu. Và đó là một khoản đầu tư có thể được bán còn nhanh hơn cả cổ phần.

Chào bán Token tiếp tục bùng nổ. Theo số liệu của CoinDesk, các startup đã huy động được hơn $3 tỷ thông qua hình thức ICO chỉ trong hai tháng đầu tiên của năm, hơn một nửa số tiền mà họ nhận được trong cả năm 2017.

Các loại token lẫn ICO đã thất bại hoặc không thể hoàn thành huy động vốn

Theo Bitcoin.com, vào năm 2017, 46% các loại token lẫn ICO đã thất bại hoặc không thể hoàn thành huy động vốn, số liệu thống kê do trang web TokenData thu thập. Theo TokenData, trong năm nay, đã có 50 trong tổng số 340 dự án ICO thất bại.

Tỷ lệ thất bại không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét kỹ hơn, nhiều ICO không có gì khác ngoài một whitepaper, thậm chí còn không có một sản phẩm nào để duy trì hoạt động kinh doanh. Họ đang làm việc với một công nghệ non trẻ, hầu hết các ứng dụng của họ đã không được thử nghiệm trong quy mô lớn.

Vì vậy, một số nhà đầu tư sẽ chờ cho các công ty tự thiết lập ICO để xem quy chế thị trường phát triển ra sao. Bởi vì nhiều nhà đầu tư ICO ngày càng muốn đầu tư vào các công ty lớn hơn, những startup crypto này cần phải huy động vốn chủ sở hữu để hỗ trợ phát triển và tiếp thị sản phẩm.

“Đây là thời điểm cần phải thận trọng. Bạn không được bỏ lỡ bất kỳ “con tàu” nào”, Lonne Jaffe, giám đốc điều hành của Insight Venture Partners cho biết. “Một khi các công ty bắt đầu quá trình khởi động và mở rộng tăng trưởng, chúng tôi sẽ đầu tư.”

Insight Venture đang nói về một số danh mục đầu tư và cách họ có thể sử dụng công nghệ blockchain hoặc phục vụ cho một số starup trong ngành, Jaffe nói.

" Chúng tôi có $18 tỷ vốn huy động cho hơn 300 công ty, trong đó có Twitter Inc."

 

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Quy định về chứng khoán được thiết lập tốt, trong khi quy định cũng có thể dành cho các ICO thông thường vẫn đang nổi lên. Trong một bức thư được công bố vào ngày 6 tháng 3, Bộ Tài chính Mỹ cho biết một số startup cần huy động vốn cho nên các token này có thể được coi là các nhà cung cấp tiền và sẽ phải tuân thủ các hướng dẫn về bảo mật ngân hàng cũng như KYC. Chủ tịch SEC, Jay Clayton, cho biết vào tháng Hai rằng “mỗi ICO là một chứng khoán”, mặc dù hầu hết các công ty khởi tạo token đều khăng khăng rằng ICO không phải như vậy.

Công ty truyền thông xã hội Twitter đã nối gót Facebook và Google trong việc cấm quảng cáo đối với ICO và sale coin

Vào thứ hai, công ty truyền thông xã hội Twitter đã nối gót Facebook và Google trong việc cấm quảng cáo đối với ICO và sale coin. Ngành công nghiệp Bitcoin đã giảm tới 8,7%.

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc mua các token liên quan đến vốn cổ phần hoặc các tài sản khác như là một cách để giảm các bất ngờ trong quá trình điều tiết. Nhà đầu tư Jeff Pulver đã công bố với Security Token Association, một tổ chức thương mại tại Washington, rằng sẽ tập trung vào các token được phân loại là chứng khoán.

Theo nhà đồng sáng lập công ty, Jamie Finn, Securitize.io được ra mắt trong năm nay là một nền tảng để phát hành các loại token gắn liền với cổ phần và doanh thu, đã có hơn 100 startup, với kế hoạch tăng hàng tỷ đô la.

" Finn cho biết: “Những mô hình này mang lại cổ tức và các khoản thanh toán thực tế rất hấp dẫn. Chúng tôi đang bắt đầu thấy các công ty lớn, những thương hiệu lớn nhảy vào thị trường bằng những cách rất thú vị.”

Một công ty đang vận hành một ICO thông qua Securitize chứ không phải công khai thông qua Nasdaq, ông nói. Một công ty khác là Lottery.com, đang có kế hoạch chia sẻ cổ phần với chủ sở hữu token một phần của số tiền huy động được.

" Finn cho biết: Token cung cấp vốn cổ phần thường có thể được trade dễ dàng hơn vốn cổ phần của các starup truyền thống, có thể được sử dụng trong nhiều năm. Các token liên quan đến cổ phiếu có thể được bán sau khi kết thúc lockdown, thường sẽ đóng trong thời gian một năm, việc bán trực tuyến cũng dễ dàng hơn cho người mua, ví dụ như các văn phòng gia đình có thể đầu tư trực tiếp vào thay vì thông qua các quỹ. "

 

Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực

Từ giờ, hầu như không có sàn giao dịch nào cung cấp dịch vụ trading security token. Theo Polymath Inc., một nền tảng để phát hành các token này cho biết, các security token chiếm $100 triệu trong tổng trị giá $400 tỷ của thị trường crypto vào năm ngoái. Tuy nhiên, khi các tổ chức đầu tư cập bến và quy định được thắt chặt hơn, các security token sẽ chiếm lĩnh thị trường, CEO của Polymath, Trevor Koverko nói.

Joe Forbes, Giám đốc điều hành của Causam eXchange, cho biết:

“Chúng tôi chỉ nghĩ các ICO bị phá vỡ, và có lẽ SEC sẽ nói rất nhiều về số tiền được huy động. Một loạt các công ty đã được xây dựng trước đây và có sản phẩm thực sự, tại sao lại phải chịu nguy cơ mất trắng mà đáng lý ra chúng ta có thể lấy lại được số tiền đó? Tại sao rủi ro của công ty trong tương lai lại rơi vào một tình huống pháp lý không rõ ràng?”

Thay vào đó, vào ngày 8 tháng 3, Causam đã bắt đầu bán token tương đương với 25% của công ty cho 1.000 nhà đầu tư đã được chứng nhận tại Mỹ. Công ty này làm cho các nhà cung cấp năng lượng dễ dàng nhận được thanh toán nhanh hơn, hy vọng sẽ huy động được $15 triệu. Người mua sẽ có thể bán token của họ sau một năm lockdown. Công ty 5 tuổi đời này đã có một sản phẩm, khách hàng và lợi nhuận, Forbes cho biết.

Jason A. Williams, người đã sở hữu vốn cổ phần tại Causam, cho biết ông dự định tham gia vào đợt sale. Vào tháng hai, ông đã giúp thành lập một quỹ trị giá $25 triệu tại công ty đầu tư mạo hiểm Full Tilt Capital, nơi sẽ đầu tư vào các security token như vậy.

Ông nói: “Có một đợt private offering mà trước đây chưa được thanh toán và khiến nó có tính thanh khoản cao.”

Nguồn: bloomberg

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Vốn đầu tư mạo hiểm vẫn ồ ạt chảy vào các Startup crypto giữa thị trường đỏ rực   Tại : Phân tích

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ