Gửi bài viết tới BigCoin

Vốn hoá Tesla áp đảo vốn hoá Bitcoin?

Đăng bởi: admin  - 04/07/2020 - 489 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày mùng 2 tháng 7 năm 2020, cổ phiếu tập đoàn Tesla TSLA đã tăng mạnh sau khi toàn bộ 90650 xe đã được bán ra thị trường trong quý 2, vượt qua sự mong đợi của Phố Wall. Elon Musk không hề bị ảnh hưởng gì từ tình hình kinh tế, không giống như những công ty cạnh tranh khác. 

Và trong khi các báo cáo tập trung vào ca ngợi Tesla đã trở thành công ty sản xuất ô tô giá trị nhất hiện nay, còn vượt qua cả Toyota, chúng ta nên suy nghi đến một khiá cạnh khác.

Vào ngày 2/7 , cổ phiếu của Tesla đã đóng ở mức gí 1208,66 đô la với tổng vốn hoá đã vượt mức 224,1 tỉ đô la. Trong khi đó, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9136,15 đô la, với mức vốn hoá đang ở ngưỡng 168,3 tỉ đô la, giảm sâu từ mức cao nhất là 334 tỉ đô la.

Trên thực tế, có nhiều công ty đã lên sàn có vốn hoá cao hơn nhiều vốn hoá của Bitcoin và đôi khi là cao hơn toàn bộ thị trường tiền mã hoá, bao gồm Microsoft (MSFT), Apple (AAPL), Alphabet, Amazon (AMZN), Facebook và Berkshire (BRK.B). 

Chính phủ toàn cầu đang để ý đến Bitcoin. Bitcoin đã có được chỗ đứng nhất định trong nền kinh tế Venezuela, Lebanon, và Zimbabwe, những guốc gia đa bị siêu lạm phát hoành hành. Chính phủ Nga cũng có vẻ cũng có nhiều quan têm đến Bitcoin, được cho là đã đầu tư vào các thiết bị đào Bitcoin ở phía bắc, nhưng vẫn cấm người dân sử dụng đồng tiền mã hoá này.

Những người ủng hộ Bitcoin tin rằng Bitcoin sẽ thay thế tiền mặt trong thế hệ tiếp theo. Ý tưởng này có thể sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, Cục Dự Trữ Liên Bang đã in ra hơn 4000 tỉ đô la, và gần đây nhất, một phần khoảng 750 triệu đô la đã được chi ra trong chương trình mua lại trái phiếu doanh nghiệp, Bitcoin trông chỉ giống mấy củ khoai tây bé nhỏ trong chương trình này. Đáng lo ngại hơn, nếu với số tiền này, Cục Dự Trữ Liên Bang có thể đơn giản mua lại toàn bộ số Bitcoin và xoá bỏ đối thủ của đồng đô la Mỹ.

Có 2 tương lai tiềm năng cho Bitcoin. Trường hợp 1 có thể là một nhóm nhỏ các cá nhân (chính phủ) sẽ gom lượng lớn tài sản kĩ thuật số, và làm giảm đi tính quan trọng của nó. Đây có thể là trường hợp khả thi, vì có nhiều cá nhân nắm nhiều tài sản nhất thế giới có nhiều tiền hơn cả tổng vốn hoá của Bitcoin.

Trường hợp thứ 2 có thể xảy ra khi chính phủ thu mua Bitcoin, và coi đây là một loại hàng hoá để hỗ trợ cho đồng tiền của nước mình, giống như vàng. Theo dự tính, 45% lượng vàng hiện tại trên thế giới được dự trữ trong ngân khố quốc gia, và gom hàng năm. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin sẽ đạt một mức giá cực kì cao, và chúng ta sẽ có một chuẩn “Bitcoin” mới.

Theo Forbes 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn