Gửi bài viết tới BigCoin

Vốn hóa vượt 10 tỷ USD, Tether bỏ xa các đối thủ

Đăng bởi:   - 01/07/2020 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Công cụ tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari báo cáo rằng mức vốn hóa thị trường của stetherecoin Tether (USDT) lần đầu tiên đã vượt qua 10 tỷ đô la.

Bên cạnh Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), Tether hiện là một trong ba tài sản tiền điện tử có vốn hóa mười một con số.

Tether báo cáo mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la sau khi đạt được mức tăng trưởng hàng năm là 144%. Đầu năm 2020, con số đó mới chỉ là 4.1 tỷ đô.

Tuy nhiên, các công cụ tổng hợp dữ liệu đang mâu thuẫn về vốn hóa Tether, với CoinGecko và CoinMarketCap ước tính vốn hóa thị trường USDT chỉ hơn 9 tỷ đô la.

 

USD Coin và Binance USD tăng trưởng mạnh

Stablecoin lớn thứ hai tính theo giá trị vốn hóa thị trường, Circle USD Coin (USDC) cũng đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 3 chữ số kể từ đầu tháng 1 - tăng từ dưới 450 triệu đô la lên hơn 930 triệu đô la hiện tại.

USDC đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2018 và hiện nằm trong top 18 thị trường. 

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, stablecoin củaBinance là BUSD đã nhanh chóng nổi lên trong lĩnh vực stablecoin. Hiện nó đứng thứ tư trong số các stablecoin với mức vốn hóa thị trường gần 166 triệu đô la.

Binance đã tăng hơn 875% từ mức vốn hóa khoảng 17 triệu đô la vào đầu năm và hiện được xếp hạng là thị trường tiền điện tử lớn thứ 49.

 

PAX và TUSD đình trệ

Sau khi khởi đầu năm với mức vốn hóa 225 triệu đô la, Paxos Standard (PAX), stablecoin xếp thứ ba theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến sự đình trệ ở mức 245 triệu đô la kể từ tháng 4.

CoinMarketCap xếp hạng Paxos là đồng coin lớn thứ 37 trên thị trường. Tuy nhiên, dữ liệu có thể không tính đến PAX đã được phát hành trên blockchain Ontology kể từ tháng Tư.

Vốn hóa thị trường của TrueUSD (TUSD) đã giảm kể từ đầu năm từ 155 triệu đô la xuống còn 144,5 triệu đô la tại thời điểm hiện tại.

TUSD là stablecoin lớn thứ năm và là tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 55 theo vốn hóa.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn