Gửi bài viết tới BigCoin

Vòng quanh thế giới Crypto

Đăng bởi:   - 12/02/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là những gì bạn cần biết.
Hơn 1.500 loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau với tổng giá trị vốn hóa là hơn 400 tỷ đô la, cùng những người theo dõi, một cách vô hình đã lôi cuốn cả thế giới vào guồng quay của nó. Dưới đây là một tóm tắt nhanh về những nhân vật nổi tiếng và các thuật ngữ tiếng lóng xoay quanh hiện tượng này.
Dàn nhân vật đình đám

Hình ảnh minh họa: Bloomberg
Cha đẻ Ethereum- Vị thánh crypto
Vitalik Buterin: Năm 19 tuổi, Buterin đã viết bản phác thảo đầu tiên của Ethereum, một blockchain mới nhằm làm nền tảng cho việc các nhà phát triển có thể xây dựng các hợp đồng và ứng dụng thông minh. Ông và một nhóm các nhà công nghệ đã tiếp tục xây dựng một đồng coin mà trong năm năm đã trở thành crypto lớn thứ hai, đó chính là Ether. Đây được coi là sự châm ngòi cho phần lớn các cải cách đổi mới bùng nổ trong năm ngoái dưới hình thức phát hành token và ICO được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum. Buterin, với chiếc áo phông in hình lạc đà không bướu và cầu vồng đã trở thành biểu tượng, được tôn sùng, và tâm điểm quan trọng trong thị trường cryptocurrency từng phát ngôn của ông trên Twitter đều được theo sát.

Ảnh minh họa: Bloomberg; Nguồn: Twitter
Anh hùng Sidekick của Bitcoin
Charlie Lee: Lee là người sáng lập ra Litecoin, là crypto đứng vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, mà ông này đặc biệt thích coi LTC như bạc và Bitcoin chính là vàng của thế giới crypto. Được biết đến với cái tên Satoshi Lite có khoảng 657.000 người theo dõi trên Twitter, Charlie Lee thường xuyên đưa ra những nhận định đo lường giữa hàng tá các quan điểm tiêm nhiễm vốn dĩ trên Twitter.


Ảnh minh họa: Bloomberg; Nguồn: Alamy
Nhà truyền giáo vô ngã
Andreas Antonopoulos: Một trong những người ủng hộ Bitcoin sớm nhất, Antonopoulos đã viết rất nhiều sách, bao gồm cuốn Internet of Money , đi khắp thế giới để nói chuyện tại các hội nghị và tổ chức các buổi podcast để truyền bá những kiến thức tin cậy về Bitcoin. Đáp lại một người sử dụng Twitter tự xựng là một tỷ phú, Antonopoulos cho biết ban đầu ông đã làm việc miễn phí và chỉ mới gần đây thôi mới thoát khỏi cảnh nợ nần. Kết quả là cộng đồng crypto đã phản ứng bằng hơn 1 triệu đô la tiền đóng góp bằng Bitcoin như là một cách cảm ơn đến Antonopoulos cho những cống hiến của ông.


Hình ảnh minh họa: Bloomberg
Vị chúa Bitcoin / Bitcoin Judas
Roger Ver: Ver là một trong những người ủng hộ Bitcoin mạnh mẽ trong những ngày đầu. Vì thế, ông được đặt biệt danh là Bitcoin Jesus. Hiện ông đã từ bỏ Bitcoin- hệ thống phân quyền đầu tiên và chuyển sang ủng hộ Bitcoin Cash, một phiên bản forj của Bitcoin. Ông thậm chí còn tuyên bố rằng chính Bitcoin Cash mới là "Bitcoin thực sự" và đặt cược với Charlie Lee 1.000 Bitcoin rằng Bitcoin Cash sẽ trở nên có giá trị hơn cả phiên bản gốc.

Nhiếp ảnh gia: Bloomberg
Ác nhân được công nhận
Jihan Wu: Wu là nhà đồng sáng lập của công ty phần cứng Bitcoin-Bitmain, tổ chức vận hành của Antpool, một trong những ổ đào crypto lớn nhất thế giới. Điều đó khiến ông ta trở thành một trong những người có quyền lực nhất trong giới đầu tư crypto. Ông này có vẻ như là một người ủng hộ Bitcoin forks, và điều này khiến cho những người ủng hộ máy đào Bitcoin phẫn nộ. Một số khác chỉ trích vai trò của ông trong việc biến Bitcoin thành một hệ thống tập trung.
Các chú thích
Bitcoin Maximalist: Một người tin tưởng vào phần cứng của Bitcoin, người chắc chắn rằng Bitcoin – chứ không phải các crypto nào khác - sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat trong một hiện tượng gọi là "Hyperbitcoinization" –bitcoin hóa tiền tệ.
HODL: "Hold" bị đánh vần sai bởi một thương gia Bitcoin điên cuồng trên một diễn đàn trực tuyến vào năm 2013. Nó đã trở thành thần chú của tín đồ mật mã trong suốt lộ trình, nhằm trấn an các nhà kinh doanh thần kinh rằng họ nên vượt qua cơn sụt giảm vì có ánh sáng ở cuối đường hầm .
FUD: Sợ, không chắc chắn và nghi ngờ. Thuật ngữ này đã được cộng đồng crypto chấp nhận để tố cáo việc truyền tải thông tin sai lệch một cách cố ý và xóa bỏ những tin đồn tiêu cực và những câu chuyện xung quanh.
Alt-Coins: Crypto khác ngoài Bitcoin. Có hơn 1.000 đồng crypto như thế. Bitcoin chỉ chiếm khoảng 35 phần trăm vốn hóa. Các đồng crypto nhỏ hơn đôi khi bị gọi là shitcoins coin rác.
To The Moon: Một cách tán dương vui được sử dụng bởi người chơi crypto khi giá thực tế hoặc dự kiến của crypto tăng lên. Cũng phổ biến là "Khi nào tăng- when moon?"
Lambo: Chữ viết tắt của Lamborghini, cụm từ này được sử dụng một cách đùa để mô tả những gì mà những nhà triệu phú crypto mới mơ ước có được. Một trang web gọi là Moonlambos có một showroom trực tuyến ô tô có thể mua bằng Bitcoin hoặc Ether.
Nocoiner: Một người chưa bao giờ mua Bitcoin vì họ tin vào tất cả những tin đồn FUD. Nocoiners thường được miêu tả là những kẻ không có chính kiến và nói rằng Bitcoin chỉ là một trò lừa đảo là một mốt tạm thời. Một từ nữa cũng khá phổ biến là "Buttcoiner."
Tay yếu: Cụm từ này được sử dụng để mô tả những người mới mua crypto, thay vì hodl, thì họ hoảng sợ bán crypto của họ khi thị trường tiêu cực, các trader giàu kinh nghiệm sẽ không như vậy.
Cá voi: Người nắm giữ rất nhiều Bitcoin. Một số ước tính cho thấy chỉ có khoảng 1.000 người sở hữu 40% thị trường, do đó, họ có khả năng điều khiển giá.

 Để xem thêm về các thuật ngữ trong ngành crypto, xem series bài viết:

>> Các thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực tiền điện tử

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain